Hỏi: Xà ngang đè bóng xuống bếp thì có làm sao không?
Đáp: Dạo này ông Hoàng rất yếu, nhưng so với bà vợ thì sức khoẻ của ông còn khá hơn nhiều, mỗi tháng riêng tiền thuốc cho bà mất ngót nghét hai triệu đồng.
Một lần bà Hoàng chìa tay ra nhờ tôi xem hộ. Tôi thấy đường chỉ sinh mệnh trên tay bà rất hẹp, gò kim tinh còn gọi là cung cấn, gò kim tinh và gò hoả tinh thứ nhất của bà đều rất hẹp, gò kim tinh thể hiện tình hình sức khoẻ của chủ nhân, nếu gò này nhổ hẹp chứng tỏ sức khoẻ kém sút, suy nhược, đường sinh mệnh của bà hình dạng như móc xích (xem hình 1) sức khoẻ không bảo đảm liên tục đau ốm chủ yếu là bệnh gan và dạ dày, đường ruột.
cau_97a
Ông Hoàng nghe tôi phân tích xong, gật đầu xác nhận: "Bà ấy cũng đã từng mắc bệnh viêm gan, bác sĩ đang phán đoán bà bị thiếu máu, vì gan là cơ quan tạo máu, nếu công năng của gan không đảm bảo, thì sẽ thiếu máu, còn về dạ dày và ruột, thì có triệu chứng bí đại tiểu tiện, mỗi tuần bà đi ngoài có một lần".
Tôi nghe nói thế, liền nhờ ông Hoàng vẽ sơ đồ bố trí trong nhà để xem. Qua sơ đồ nhận thấy, trong nhà bếp bị phạm vào "xà chữ thập", xà chữ thập chiếu thẳng xuống bếp lò, khi chị chủ nấu nướng, thì chữ thập ám vào người (xem hình 2) hèn gì chị hay ốm đau.
cau_97b
Tôi đề nghị họ chuyển bếp lò đi nơi khác, để cả bếp lẫn người đều tránh được nỗi ám ảnh của "xà chữ thập" (hình 3). Còn bà chủ nên tích cực hoạt động thân thể.
cau_97c
Khoảng một năm sau, khi gặp lại ông bà Hoàng, họ nhiệt tình cảm ơn tôi. Bà Hoàng còn đưa bản phôtô đường chỉ tay cách đây hơn một năm so sánh với đường chỉ tay bây giờ, thấy dạng móc xích trên đường sinh mệnh đã mờ nhạt hơn nhiều, tình trạng sức khoẻ của bà bây giờ khá hơn hẳn, bà tỏ ra rất tin tưởng vào ảnh hưởng của phong thủy, càng tin vào câu nói: "Tướng tuỳ tâm sinh" nghĩa là "Tướng mạo biến đổi theo tâm trạng", sức khỏe từng thời kỳ tốt hay xấu được thể hiện khá rõ trên đường chỉ tay.
Một hiện tượng thường thấy về trường hợp là xà ngang đè bóng xuống bếp, đó là một thanh xà ngang gắn phía dưới trần, nếu nằm đúng phía trên bếp, thầy địa lý đều cho rằng như vậy là phạm sát, nhưng tôi lại cho rằng không hẳn đúng, nếu như quả tình xuất hiện những chuyện chẳng lành thì phải xét thêm hai khía cạnh hay phạm khác:
Một là: Chạn bát đè vào bếp
Nói chung người ta có xu hướng tận dụng triệt để diện tích trong bếp nên hay đặt chạn bát, trong đó một loại chạn cải tiến được gắn vào tường ngay phía trên bếp gọi là chạn treo, đây chính là trường hợp phạm sát, vì chạn bát lúc này chẳng khác gì xà ngang.
Hai là: Xà sắt đè vào bếp.
Chắc các bạn băn khoăn chưa hiểu xà sắt là gì, mong các bạn bình tâm suy nghĩ sẽ nhận ra ngay. Xà sắt ở đây là ám chỉ máy hút khói và mùi dầu. Máy này bao giờ cũng lắp phía trên bếp, ám ảnh của nó cũng chẳng khác gì xà ngang, vì vậy gọi là "xà sắt đè bếp" cũng từ đó suy ra người ta gọi chạn treo là "xà gỗ đè bếp" vì chạn treo hay làm bằng gỗ.
Tôi quan niệm rằng xà ngang, xà gỗ đè lên bếp chưa chắc đã phải làm điềm xấu, trừ phi nó đè không hoàn toàn.

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo