Thai_Tue_At_Mui_Duong_TienTheo phong tục truyền thống Á Đông vào đầu mỗi năm thì lại có một vị Minh Thần cai quản một năm giáng trần để cai quản mọi sự trần thế trong suốt một năm đó, thường được coi là Minh Thần túc trực, gọi là Thái Tuế, tổng cộng có 60 vị Thái Tuế ứng với 60 Hoa Giáp luân chuyển. Do Thái Tuế Thần đa số là Võ tướng xuất thân, cho nên trong Đạo Giáo coi toàn bộ đó là "Đại Tướng Quân". Mà mỗi năm mỗi vị đều có hình tượng khác biệt, tay cầm Pháp Khí cũng không giống nhau, điều đó biểu thị cho sự lưu chuyển mỗi năm mỗi khác. Như vị Thái Tuế cầm bút, đại biểu cho một năm chính trị biến động; Nếu là vị cầm Thương xách Kiếm tất biểu thị cho một năm phát triển mạnh mẽ các đường lối, chiến thuật chiến lược.

Thái Tuế cũng gọi là Thái Tuế Tinh Quân, trên trời ứng là Mộc Tinh (Sao Mộc). Mộc Tinh có chu kỳ khoảng 12 năm một quanh mặt trời, cho nên cổ nhân mới lấy đó làm Tuế Tinh hoặc Thái Tuế; Lưu Niên Thái Tuế cũng gọi là Thái Tuế Tinh Quân, hoặc vì sợ phạm húy (bày tỏ sự tôn trọng) nên gọi là Giả Tuế Quân, cũng là thuộc Tinh Thần ( khái niệm sao biểu tượng cho yếu tố thời gian). Dân gian từ xưa đã có tập tục thờ cúng Thái Tuế rất rộng rãi.

Thông thường những người gặp “Năm tuổi” cũng đều lo lắng vận hạn xấu, Năm 2015 là năm Ất Mùi. Thì những người tuổi Mùi đều gặp hạn “Năm tuổi”, gọi là phạm trực Thái Tuế.

Còn các tuổi: Tuổi Sửu là bị xung Thái Tuế, tuổi là hại Thái Tuế, Tuổi Ngọ bị hình Thái Tuế.

Bên cạch đó còn các tuổi phạm thái Tuế yểm quan chủ (Bị ảnh hưởng nặng hơn do năm sinh phạm cả can và chi): Giáp Thìn, Quý Sửu, Nhâm Tuất, Tân Mùi, Canh Thìn, Kỷ Sửu các việc tuyệt đối kỵ: Động thổ, Khâm niệm, Hạ táng cần phải tránh

1. Tuổi Mùi: Là chính Thái Tuế, chính đồng phương vị, ứng vào các việc nhiều biến động, dễ bị ưu phiền, dễ có bệnh tật, nhiều ngáng trở. Xưa có câu nói “Đối Đầu Thái Tuế, Vô Hỷ Tất Hữu Hung”. Các nhà hướng Tây Nam (Tọa Sửu Hướng mùi) cũng bị phạm Thái Tuế sẽ có nhiều điều không may.

2. Tuổi Sửu: Là tuổi Xung Thái Tuế, Tức biểu hiện có sự xung đột, đối kháng; Giao chiến tương xung, cũng gọi là Phản Ngâm. Thế này lực rất mạnh. Đây là nói đến các tuổi có Địa Chi đối xung trực tiếp với Địa Chi của Thái Tuế, biểu thị một năm bạn phải bôn ba vất vả, chạy qua chạy lại, biến hóa, có cơ hội thay đổi hoặc chuyển công tác, cũng có thể là cuộc sống hoặc công việc rất khó nhọc, cho nên mọi sự đều nên cẩn thận.

3. Tuổi Tý: Tuổi Tý năm 2015 (Ất Mùi) lại bị hại Thái Tuế, chủ về trong công tác có nhiều áp lực, bị tiểu nhân ám hại, vận thế lên xuống vô chừng, thị phi nhiều.

4: Tuổi Ngọ: Có sẽ phạm vào Hình Luật, tổn thương; bị người khác xúc phạm, đánh đập. Lực khá nhẹ. Tức là một người có tuổi tương hợp với lưu niên gọi là Hình Thái Tuế. Nói chung nên nhẫn nhịn, nên nhớ tránh lo cho người khác (Vì có thể giúp không được mà còn mang họa vào thân), đối với các vấn đề viết lách văn bản nên lưu ý cẩn thận, tránh điều thị phi quan tụng.

Phàm những người tuổi Mùi, Sửu, Ngọ Tý năm nay phạm vào Thái Tuế là năm hạn, nên đặt ở cạnh giường ngủ, bàn làm việc, trên xe ô tô, đồ hóa giải Thái Tuế. Năm Ất Mùi chúng ta sẽ dùng biểu tượng con dê để hóa giải, vừa có tác dụng nghênh Thái tuế vừa hóa giải bình an.

Người tuổi Mùi, Sửu, Tý, Ngọ cũng có thể thể đeo hoặc mang trong người mặt Ngọc Bội hoặc trang sức có hình tượng: Mùi ( dê ) là một con vật trong 12 linh vật. Luận về phạm Thái Tuế thì cũng không nhất định được là quá xấu nhưng đối với những việc lớn Làm Nhà, Khởi Nghiệp, Hôn Nhân, Giá Thú...muốn làm vào các năm Phạm Thái Tuế thì cần suy nghĩ lựa chọn cho cẩn thận. Nếu như nhập hạn lưu niên của Bản Thân (Xem qua Tử vi hoặc Tử bình) được tốt, ắt là thêm tốt, vạn nhất nếu xấu thì càng xấu thêm. Nhưng bất luận thế nào thì vào năm phạm Thái Tuế cũng nên làm Hóa Giải, để có thể chuyển xấu thành tốt, Tâm An Thì Thân An.

+ Phương pháp hóa giải:

Trong các Niên Thần hàng năm (dâng sao giải hạn) thì Thái Tuế tức là đứng đầu, nắm trong tay Họa Phúc, Cát Hung, Thọ Yểu...của nhân gian. Bởi thế ngay từ đầu năm nên có lễ cúng Thái Tuế cầu phúc lộc giải tai họa. Đó là cách giải Thái Tuế thứ nhất.

Thứ hai nghênh thái Thái Tuế tinh quân vừa thể hiện sự tôn kính, vừa cầu mong sự che trở để một năm được bình an. Như năm Ất Mùi tức biểu tượng là con dê, nên đeo hình tượng con dê bằng ngọc, thạch anh, mã não, màu vàng hoặc trắng là thích hợp. Bởi Thái Tuế là Chí Đức Chí Tôn Linh Thần, chỉ có thể sinh không thể khắc. Lấy Thổ sinh kim là hợp Đạo Lý !

+ Phương pháp Tế Bái:

Cúng Bái Thái Tuế là bước căn bản để hóa giải Thái Tuế, có người có thể cho đây là sự mê tín dị đoan, nhưng thực ra có nhiều cái đã chứng minh rằng tuy không giải thích được, nhưng vẫn cứ tồn tại trên thực tế. Tin thì có, không tin thì không có, tin mà không mê mới thật sự là Tin.

thaitueAtMui-001

Bài Vị Thái Tuế Năm 2015 Ất Mùi

Bái Thái Tuế có thể làm tại chùa miếu, nhưng cũng có thể tự làm tại nhà mình, chỉ cần thành tâm tất nhiên sẽ có hiệu quả. Và thật sự không ai có thể làm tốt cho mình bằng chính mình. Cách đơn giản nhất là chọn một ngày tốt trong tháng 1 âm lịch (sau tết) Lấy vào giờ Tý ngày Mùng 1 hoặc ngày có Trự Mãn tiến hành bày lễ lạt cúng giải Thái Tuế. Nếu làm trong năm thì nên chọn ngày tốt để thượng Bài vị. Nên sắp một bàn riêng, trên bày ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát, dưới đặt bài Vị Thái Tuế (mua ở các cửa hàng bán vật khí Phong thủy chuyên nghiệp hoặc đến Công ty Đại Hưng để được tặng miễn phí) nếu không có thì dùng bút viết trên một tờ giấy đỏ dòng chữ (từ trên xuống) "Trực Niên Thái Tuế Ất Mùi Dương Tiên Đại Tướng Quân Thần Vị". Hoặc có thể làm lễ ngoài trời vào đêm giao thừa

Lễ vật đầy đủ gồm:
Dùng một bát hương mới, rượu ba chén, đũa ba đôi, đồ mã gồm áo Thái Tuế, Vàng Kim Nguyên Bảo(Vàng Thoi), tiền vàng.
Viết tên tuổi, địa chỉ lên áo Thái Tuế, để cho Thái Tuế biết mà chứng cho...và một bản in Đại Bi Chú (Bằng Phạn Ngữ tốt hơn).
Thịt nướng, gà, đường miếng, mứt quả, bánh bột lọc, táo đỏ cùng hoa quả, cũng có thể dùng thêm đồ chay.

Đầu tiên bày bài vị Thái Tuế, thể hiện sự Tôn Kính, bài vị màu đỏ trên đó đề tên tuổi vị Thái Tuế đương niên (như hình trên).
Cúng xong có thể đặt treo Bài Vị hoặc Phù Trấn Thái Tuế ở phòng khách, chỗ thờ thần linh, dưới bàn thờ phật, chỗ thờ táo quân……….Cần nhất là chỗ đó phải sạch sẽ an tĩnh.
Có thể để chỗ cửa ra vào hoặc cửa sổ đang phạm Thái Tuế
Sau đó thành tâm đốt hương nến, kính cẩn đọc các bài khấn nguyện sau:

Bài Khấn như sau:
Nam Mô A Di Đà Phật ! Phụng Thỉnh Dương Tiên Tinh Quân Đại Tướng Quân, tín chủ tên.... tuổi..., năm nay lưu niên Thái Tuế Tiên Sư năm Ất Mùi chúng con thành Tâm cầu xin, giúp đỡ suy khí kiếp tai đều lui, hóa hiểm thành an, năm nào cũng là vận tốt, thân thể khỏe mạnh, công tác buôn bán lợi lạc, vạn sự như ý tài vận hanh thông…….”(3 lần)

Bài Nguyện như Sau:

Phụng thỉnh Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh,
Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng,
Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành!
Úm Phật Hiển Linh sắc chân lệnh,
Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình,
Ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Ất Mùi Niên,
Trực Niên Từ Dương Tiên Tướng Tinh Quân đáo thử trấn,
Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên,
Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền,
Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh,
Thiên Cung Tứ Phúc Thần Cộng giáng, Chiêu tài tiến bảo tối đương minh,
Đệ tử nhất tâm tam khấu Bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế lai giáng lâm. Cấp Cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Tiếp theo đó tụng thêm Đại Bi Chú, Bát Nhã Tâm Kinh (3 lần)

Sau khi bẩm cáo xong, đợi hương cháy một nửa, đem tiền vàng đồ mã hướng về phía Thái Tuế đương niên (năm Ất Mùi là hướng Tây Nam) mà bái, sau đó đem đốt, sau đó đem ba chén rượu đổ dưới đất. Hoàn thành.

Sau đến cuối năm (Ngày Hoán thân hồng - Ngày Lễ Tạ thần) thì làm lễ tạ Thái Tuế đem hóa.

Các bạn liên hệ với

Phong thủy Tam Nguyên

Địa chỉ: 28dãy B2 Đô Thị Đầm Trấu

Để tặng Phù Thái Tuế năm Ất Mùi và được hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Kích tài Lộc

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo