×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 65

ca_chep-1Vì sao nhiều nhà buôn thích nuôi cá chép tím trong ao cảnh? Vì chữ "lý" trong "là như" có âm trùng với chữ "lợi" (Trong tiếng Hán đều đọc là Li), nghĩa là mong thu được món lợi hoặc lời lãi lớn. Một số người khác lại thích chơi cá vàng, vì không những đó là đồ chơi sang trọng mà còn liên quan đến vàng, biểu tượng của tiền của.


Số con cá người ta nuôi thường là 9 con vì trong dãy số thập phân thì 9 là con số lớn nhất, mà còn trùng âm với chữ cửư' có nghĩa là trường cửu. Nếu ao lớn quá thì phải nuôi 19, 29 con cá chép hoặc cá vàng. Còn trong văn phòng thì có thể treo bức tranh "chín con cá" gồm cá chép hoặc cá vàng.


Ngoài cá chép, cá vàng, người ta còn có thể nuôi các loài cá khác, nhưng trong đồ trang sức bằng ngọc thì người ta hay chạm con cá bơi dưới hoa sen lá sen, ý nghĩa của nó là niên niên hữu dư, trong đó âm "niên" và "liên" cũng gần nhau.

Những người buôn bán không chính đáng thì lại thích treo hình con cá lớn nhe răng nhọn hoắt, giống như rồng phun châu, có ý nghĩa hăm doạ người.

Tam Nguyên

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo