×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 65

"Giác phù" là vật thể hình thoi làm bằng "mật lạp" người xưa nói: "Nghìn năm hổ phách, vạn năm mật lạp , tức là nhựa cây hoá thạch nghìn năm thì thành hổ phách, vạn năm thì thành mật lạp.


Hổ phách còn là một vị thuốc nam, có tác dụng an thần, lợi thủy, hoạt huyết chống ứ máu, chống hoảng sợ...


Trong phật giáo, hổ phách và mật lạp là biểu tượng điều tốt lành, nên bày trước bàn thờ hương án, mong mỏi niềm hy vọng nhanh chóng biến thành hiện thực.


Giác phù được chạm khắc từ vật liệu mật lạp, tạo dáng hình thoi, ở giữa đục một lỗ nhỏ, đút một tờ giấy ghi câu thần chú cuộn tròn vào trong lỗ này, sau đó luồn sợi dây qua đó, thường được treo lâu dài hàng chục, hàng trăm năm trong chùa chiền nơi tăng ni hàng ngày tập trung đọc kinh niệm phật. Khi có phật tử quyên cúng phúc đức bằng một khoản tiền lớn, thì gỡ giác phù xuống tặng cho họ để đeo trên người, có tác dụng trừ tai giải nạn, phù hộ cho họ luôn được bình an.


Một số tăng lữ thường chọn lấy giác phù ưa thích, khi họ đọc hết một số lượng kinh phật nhất định, thì họ khắc một kí hiệu vào đó để đánh dấu, do đó về sau trên một số giác phù có thêm nhiều ký hiệu của các nhà sư để lại.

Tam Nguyên

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo