×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 65

Niên niên hữu dư


Trong tám biểu tượng của mật tông phật giáo thì một biểu tượng là "đôi cá". Trong nhiều đồ vật tượng trưng có điều tốt lành. Ở Trung Quốc thì con cá có một vai trò nổi bật, vì sao vậy? Vì âm "ngư" trùng với âm "dư".


Trong bức tranh tiêu đề: “Năm nào cũng dư thừa" người ta vẽ con cá và lá sen gắn liền với nhau, tranh này còn in trên phong bao của người Trung Quốc.


Quả cầu thủy tinh


Đối với phật giáo, đuợc coi là khí cụ trợ pháp trong phép tu hành viên mãn, do vậy trong mật tong, quả cầu thủy tinh giữ một vai trò tuơng đối cao, thế còn trong lĩnh vực phong thuỷ, thì quả cầu thủy tinh có tác dụng ra sao?


Quả cầu thủy tinh có đặc tính là phóng đại năng luợng, vì thế nguời ta bày nó tại huyệt cát trong nhà, mang ý nghĩa thúc đẩy điều tốt lành, nhưng nếu đặt nhầm vào huyệt hung thì lại là chuốc thêm tai hoạ, do vậy cần nắm vững cách sử dụng quả cầu thuỷ tinh, thì nó mới phát huy được tác dụng tốt trong lĩnh vực phong thủy.


Tỳ hưu


Những hình tượng múa sư tử, múa rồng được treo trong nhà đối với chúng ta đã trở thành quá quen thuộc, nhưng theo một số phong tục người ta còn treo hình ảnh múa tỳ hưu, theo truyền thuyết thì nó là một loài thú có sừng có bờm uốn cong rất dài, nên còn có tên gọi là "hươu trời" hai cái sừng của nó có tác dụng “trừ tà" , về sau nó có xu hướng phát triển thành con thú một sừng, ngày nay người ta hay mua loại một sừng


Quan niệm chung người đời cho rằng tỳ hưu có thể mang lại tài lộc, nên được nhiều người treo trong nhà.


Khi treo tranh tỳ hưu cần chú ý, là đầu của nó nhất thiết phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, vì nghe đâu nó ăn tài lộc cả bốn phương.

Tam Nguyên

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo