×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 65

Hầu như ai đi làm công cho sếp, cũng mong muốn mình được thăng tiến, lên lương thật nhanh, nhân viên công vụ càng sốt ruột hơn, muốn cầu mong điều này, thì nên treo hay bày đồ vật gì mang ý nghĩa biểu tượng tốt lành thăng quan tiến chức.

Phong hầu trên ngựa (mã thượng phong hầu)

Chắc các bạn sẽ thắc mắc muốn hỏi, thế nào là phong hầu trên ngựa phải không?

Trên bức chạm ngọc có hình một con khỉ và một con ngựa, ở đây chữ hầu của con khỉ và chữ vương hầu có âm trùng nhau, trong khi khỉ lại ngồi trên ngựa nên bức chạm mới có tên phong hầu nên ngựa. Biểu tượng này rất phù hợp với nhân viên công vụ, họ có thể đeo trên người hoặc bày trên bàn làm việc làm vật trang sức. Làm như vậy tạo thuận lợi trong công việc và dễ dàng thăng tiến.

Hươu

"Lộc" nghĩa là hươu, có âm trùng với "lộc" trong phúc lộc, vì vậy hình con hươu thích hợp để bày biện nơi văn phòng, trên tranh, người ta hai vẽ một con dơi biểu tượng cho phúc và một con hươu biểu tượng cho lộc, hai con ở bên nhau mang ý nghĩa phúc lộc vẹn cả đôi, một số bức tranh khác, bên cạnh hươu và dơi còn vẽ thêm ông thọ cho đủ tam tinh phúc lộc thọ toàn.

Khuê hốt

Là đồ ngọc khí đầu nhọn đít vuông, ngày xưa trong khi tiến hành các lễ nghi long trọng, đế vương và chư hầu hai tay cầm trước ngực .

Khuê và hốt đều được đánh giá là đồ vật quý, được những người chơi đồ cổ liệt vào danh sách "Tông, bích, khuê, hoàng" đều là những thứ quý hiếm.

Nếu bày khuê hoặc hốt trong văn phòng, là tỏ ý cầu mong nhanh thăng tiến về mặt quan chức, quyền lực.

Ong mật

Có một người bạn mở công ty lúc khai trương được bạn bè biếu một bức tranh, trên đó vẽ một con khỉ và một số con ong mật đang bay lượn, thử hỏi tranh ấy có thể hiện điều tốt lành không? Vì loại tranh đó cũng hơi hiếm thấy.

Nguyên do là chữ ong trong tiếng Trung gọi là "phong", còn khỉ trong tiếng Trung gọi là "hầu' ghép hai con đó vào nhau thành ra "phong hầu”, ý cầu mong chủ nhân được phú quý vinh hiển, sau khi nghe tác giả giải thích, người bạn mới biết đó là tranh cầu mong điều tốt lành.

Tam Nguyên

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo