×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 65

Trong thuật phong thủy, trấn trạch là để đảm bảo cho căn nhà, cơ quan, công sở được vững vàng và những người sống trong căn nhà đó được an lành, thịnh vượng.


Rồng

Rồng được coi là con thú tốt lành, mình rồng dài, trên thân có nhiều vẩy, trên đầucó sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời,bơi dưới nước.

Rồng gồm nhiều loại, dưới đây là một số loại chính:

Văn long: Là loại rồng trên thân có vẩy.

Ứng long: Là loại rồng có đôi cánh .

Cù long: Là loại rồng trên đầu có sừng .

Li long: Là loại rồng không có vẩy .

Phàn long: Là loại rồng chưa bao lên trời.

Tình long: Là loại rồng thích ở dưới nước.

Hoả long: Là loại rồng thích lửa.

Minh long: Là loại rồng thích gầm thét.

Tích long:  Là loại rồng thích đánh nhau.

Về chức năng của rồng thì chia làm bốn loại

1) Thiên long:

Tượng trưng cho sức mạnh vô cùng vô tận của thiên nhiên.

2) Thần long

Phụ trách chuyện mưa gió của trời đất.

3) Địa long :

Quản lý tất cả biển hồ sông suối trên mặt đất.

4) Hộ bảo tàng long:

Chăm lo gìn giữ các đồ vật quý giá trên thế gian.

Trong ngành phong thuỷ hiện đại, rồng được giao chức năngtrừ bỏ tiểu nhân, nếu đặt rồng xanh ở hướng rồng của ngôi nhà thì bọn tiểu nhânkhông dám gây sự quấy nhiều, cũng có thể do hướng bạch hổ của ngôi nhà khí vậnquá xấu, thì nên bày thuỷ long ở hướng rồng, để hoá giải tai ách do bạch hổ gâyra.

Voi

Voi là con vậthay giúp đỡ con người, trong phật giới cũng có thờ thần đầu voi, truyền thuyết cho rằng voi được sinh ra từ các mảnh vụn tan ra của ngôi sao Dao quang. Vì thếmà voi được coi là con vật linh thiêng. Hơn nữa voi là con vật to lớn mạnh mẽ,nên bày voi trong nhà, thì vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.

Ếch

Ếch có sức sống tràn đầy nên được coi là biểu tượng của sức sống. Nhiều vật trang sứcbằng ngọc được tạo dáng hình con ếch, gia chủ thường mua về cho trẻ nhỏ đeo, cầu mong sức khỏe.

Do chữ "dương" nghĩa là dê có âm đọc trùng với chữ "dương" trong âm dương. Trong "kinh dịch" thì hai quẻ "thái" và"trùng" hợp nhất với nhau thành quẻ "Thiên địa thái", trongđó ba nét gạch ở trên là nét hào dương, ba nét gạch ở dưới là nét hào âm, cònquẻ "thái" xuất xứ từ nét hào dương, nên tục gọi là "tam dươngkhởi thái " , do vậy nhiều vật trang sức được khắc hoạ thành hình đồng tiềncó đầu dê lưng dê, với ý cầu mong thuận lợi và vượng tài .

Tam Nguyên

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo