×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 65

Chuyện yêu đương hôn nhân tình duyên trai gái được coi là thiêng liêng hơn mọi thứ trên đời, đến tuổi trưởng thành ai cũng mong được yêu đương tìm hiểu, có người bạn đời như ý , nhưng trong thực tế thì nó cũng mang lại phiền muộn đau khổ cho rất nhiều người.


Nhiều người sau khi “ván đã đóng thuyền”, mới gặp được trai thanh gái lịch mà mình thật sự ưng ý, trong trường hợp này cho dù có dữ trọn đạo nghĩa vợ chồng, không để xảy ra ngoại tình thì chưa chắc vợ chồng đã sống được êm ấm mặn nồng với nhau cho đến khi răng long đầu bạc.

Trong phạm vi bài này, đi sâu nghiên cứu phân tích về các đồ vật tết lành biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân .

Khi bạn bè cưới vợ, có thể tặng họ một ngọc khí cổ chạm khắc hình ngó sen vàng, tặng vật đó có ý nghĩa gì đặc biệt không? Ngó sen là biểu tượng lứa đôi, còn ngọc cổ là đồ vật quý giá có tác dụng giải hạn, tránh tà ma, vượng khí. Như vậy ngọc chạm ngó sen mang ý nghĩa " ông trời xe duyên" . Một số bức tranh vẽ ngó sen, cũng mang hàm ý duyên trời tác hợp như vậy .

Uyên ương

Uyên ương là loài chim quí, nhưng có một đặc tính nổi bật là con trống con mái suốt đời ở bên nhau, con trống ở bên trái con mái ở bên phải, cổ nhân coi uyên ương là biểu tượng của lứa đôi, theo truyền thuyết, nếu trong một cặp uyên ương, chăng mai một con bị chết thì con kia sẽ ở vậy suốt đời không đi theo ai. Trong dịp cưới hỏi , người ta hay tặng tranh uyên ương đùa dưới nước để cầu chúc hạnh phúc.

Vạn niên thanh

Đáng tiếc là trong xã hội thời nay ít người tặng nhau vạn niên thanh, chẳng qua vì đó là loài cây cỏ rẻ tiền. Nhưng trong tiệc cưới ngày xưa, khách mời thường tặng cho đôi vợ chồng mới một chùm vạn niên thanh, để cầu chúc cho họ ân ái trọn đời.

Củ ấu linh chi

Trong tiếng Hán củ ấu gọi là "linh chi" chữ linh ở đây trùng với chữ linh trong câu "phúc chí tâm linh", còn chữ linh trong "linh chi" thì hoàn toàn trùng hợp với chữ linh trong "phúc chí tâm linh", vì thế rất nhiều vật trang trí bằng ngọc được chạm khắc củ ấu và linh chi, khi trai gái yêu nhau thì tặng kỷ vật này, mong cho tình đầu ý hợp .

Riêng linh chi là vị thuốc tiên, nghe nói chữa trị được bách bệnh. Vì vậy nếu tặng ai chạm ngọc hai bức tranh vẽ hình linh chi là tỏ ý cầu chúc sức khoẻ.

Chồn(1)

Loài chồn này trong tiếng Hán gọi là " Hoan " , hình dạng giống con cáo nhưng có bộ lông rất ấm, vì âm “ Hoan", trùng với âm "Hoan" trong hoan lạc, nên người ta hay tạc hình nó trên đồ trang sức bằng ngọc để tặng nhau, thông thường thì chạm hai con đang quấn quít bên nhau, để biểu lộ  ý "hợp hoan", đây là món quà thích hợp cho vợ chồng mới cưới .

Một kiểu phác hoạ khác là hình một con chồn đang đậu trên lá cây mang ý nghĩa "hoan tâm thủ nghiệp" (tức là một lòng theo đuổi nghề nghiệp). Cha mẹ cho con để cầu mong con cái phấn đấu nên người, nối được cơ nghiệp của cha mẹ.

(l) Chồn "Hoan" có tên khoa học là Meles meles có hai loại chồn chó và chồn lợn, thân dài 50 - 65 cm, dầu dài, tai ngắn, lông màu xám, đào hang hoặc trèo trên cây. phân bố ở châu âu. châu á, bộ lông rất quý, thịt thơm ngon.

Tam Nguyên

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo