×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 65

Chuyện yêu đương hôn nhân tình duyên trai gái được coi là thiêng liêng hơn mọi thứ trên đời, đến tuổi trưởng thành ai cũng mong được yêu đương tìm hiểu, có người bạn đời như ý , nhưng trong thực tế thì nó cũng mang lại phiền muộn đau khổ cho rất nhiều người.


Nhiều người sau khi “ván đã đóng thuyền”, mới gặp được trai thanh gái lịch mà mình thật sự ưng ý, trong trường hợp này cho dù có dữ trọn đạo nghĩa vợ chồng, không để xảy ra ngoại tình thì chưa chắc vợ chồng đã sống được êm ấm mặn nồng với nhau cho đến khi răng long đầu bạc.

Rồng phượng báo điềm lành

Tiếng Hán gọi là "Long phượng trình tường", bức tranh này thường được bày trong tiệc cưới, trong nhà hàng để trang trí, nếu hội trường có treo tranh long phượng thì gọi là hội trường rồng phượng. Khi tặng tranh long phượng cho bạn bè là cầu chúc điều tốt lành, may mắn cho người đó.

Hai tiên hoà hợp

Nhiều người thích thờ bức tranh "hai tiên hoà hợp" trong nhà, bức tranh này mang ý nghĩa cầu mong cho vợ chồng hoà hợp, tương thân tương ái như là tiên nhân vậy. Tác giả cũng đã từng thử đem tặng ngọc quý khắc hoạ hai tiên hoà hợp cho học sinh khi họ tổ chức lễ cưới, chất liệu bằng ngọc trắng, có thể làm bùa đeo trên người, thâm ý của nó là: Ngọc cổ biểu tượng cho thời vận, có khả năng chống tà ma, giải trừ tai ách, còn hai tiên hoà hợp là tỏ ý mong muốn cho vợ chồng hoà thuận êm ấm cho đến lúc già. Tạo hình hai tiên hoà hợp, trong đó một vị tiên tay cầm bông lúa, còn vị kia tay cầm cái hộp ý nói "hoà hợp"(l), đôi khi vẽ một ông tiên cầm hoa sen, một ông khác cầm cái khay tròn, trên đó đựng đầy ngọc ngà châu báu, từ trong chiếc hộp trên khay có một con dơi bay ra biểu thị của cải vào nhiều như nước, còn chữ hoa sen cũng có âm là hà, rất giống với "hoà" trong hoà hợp, vì vậy tranh này cũng mang ý nghĩa "hoà hợp" .

(1)Trong tiếng Hán. rơm lúa gọi là "hoà", còn cái hộp gọi là "hợp" hai thứ để gần nhau là biểu tượng "hoà hợp".

Hoa đào

Phong tục ở nhiều nơi thích bày hoa đào trong dịp tết nhất, còn nam nữ thì mong mình gặp số "đào hoa", nên họ tìm mua bằng được hoa đào về trang trí trong nhà.

Giày dép

Nói chung, người ta không thích mua sắm giày trong dịp tết, vì âm đọc của chữ “giày dép" giống như tiếng than thở, điềm báo chủ nhân gặp chuyện không vui Nhưng lúc cưới hỏi, thì trong khoản hồi môn của nhà gái giành cho cô dâu nhất thiết phải có giầy dép, vì âm chữ giày trong tiếng hán là "hài" lại trùng với chữ "giai" trong "Bách niên giai lão"(1)

(l) Âm "giai" trong bách niên giai lão cũng có thể đọc là “hài”

Tam Nguyên

Chuyện yêu đương hôn nhân tình duyên trai gái được coi là thiêng liêng hơn mọi thứ trên đời, đến tuổi trưởng thành ai cũng mong được yêu đương tìm hiểu, có người bạn đời như ý , nhưng trong thực tế thì nó cũng mang lại phiền muộn đau khổ cho rất nhiều người.

Gửi bình luận

Đối tác của Đại Hưng

ftrFeatured
TAM NGUYÊN  bằng các biện pháp phong thủy của mình đã giúp hàng nghìn người có cuộc sống hạnh phúc
 
 
Dayhocthilaixeotob2Dạy học thi lái xe oto B2vietskybookinglamwebseo