Nhân tướng học: Xem tướng mắt chọn chồng Xem chỉ tay biết người kết hôn muộn Phong thủy nhà ở: Bố cục phong thủy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bói lông mày

Tam Nguyên Phong Thuỷ 19/05/2017
Bảo thọ quan hay còn gọi là lông mày, có thể xem tướng lông mày mà đoán được tướng người có tốt lành hay không, có hạnh phúc và được hưởng cuộc sống tốt đẹp hay không.
 1. TỔNG QUAN VỀ LÔNG MÀY
 2. Các đặc tính của Lông Mày:
 • Về phương diện cấu tạo cơ quan bộ vị, Lông mày được nhân tướng học gọi là “Bảo Thọ” quan.
 • Trong phép đoán lưu niên vận hạn dựa vào các bộ vị trên mặt. Lông “mày trái” được gọi là Thái Hà, Lông “mày phải” là Phồn Hà.
 • Đem chiêm tinh thuật ứng dụng vào tướng số, Lông “mày Phải” được mệnh danh là Kế Đô, Lông “mày trái” được gọi là La Hầu.
 • Căn cứ vào cốt cách con người để định thanh trọc (qua việc phân bố một số bộ vị thành nhiều học đường) Lông mày được gọi là Ban Duẩn học đường.

 

 1. Các đặc thái của Lông Mày
 2. Lông mày đúng cách

Sợi Lông mày có đường kính tương tự như đường kính sợi tóc được coi là đúng cách về hình dạng, khoảng cách của chúng cũng tương đương với khoảng cách giữa các sợi tóc.

 1. Lông mày thưa

Sợi Lông mày lớn bằng sợi tóc, khoảng cách giữa các sợi Lông mày bằng khoảng cách của các sợi lông chân, tay thì gọi là Lông mày thưa.

 1. Lông mày đậm, thô

Sợi Lông mày to bằng sợi lông mũi thì gọi là sợi Lông mày thô. Thường thường nếu sợi lông mày bằng sợi tóc nhưng khoảng cách giữa những sợi lông mày bằng nhau hơn là khoảng cách các sợi tóc thì đó gọi là Lông mày đậm. (Trường hợp này tướng pháp gọi là Trọc Trung Hữu Thanh). Cũng có trường hợp khoảng cách giữa các sợi lông mày bằng khoảng cách giữa các sợi tóc nhưng vì sợi thô nên khít lại với nhau cũng gọi là đậm. Trường hợp này mới gọi là Trọc.

 1. Lông mày lạt và mỏng

Sợi Lông mày nhỏ lại vừa ngắn như các sợi lông măng, nhìn xa tưởng như không có nên gọi là Lông mày lạt và mỏng.

 

 1. CÁC Ý NGHĨA CỦA LÔNG MÀY

Lông mày liên quan mật thiết với cặp mắt, giúp cho người ta định rõ được tinh thần con người về mặt trí tuệ. Người ta thường nói “Mi thanh mục tú” là kẻ tính tình hòa nhã, thông minh. Xem như vậy, Lông mày và mắt là những nơi để phát hiện ra được cá tính của con người. Phối hợp cả hai (Lông mày và mắt) ta có tạm đủ yếu tố để quan sát cá tính con người dưới khía cạnh nào đó. Cho nên coi tướng Lông mày không nên tách rời ra khỏi cặp mắt.

 1. Thông minh, đa tài và khéo léo

Lông mày thanh tú, dài quá mắt, hướng Lông mày mọc từ đầu mắt hướng về cuối mắt, mọc kín xương chân,không lan lên trên, không rủ xuống phía mắt, biểu thị tâm tính trung hậu, thông minh, nhãn quan rộng rãi.

 • Nếu mắt mờ và nhỏ: các đức tính trên chỉ có tính cách tiêu cực, chỉ biết thưởng lãm, cảm thông mà không đủ sức làm đến nơi những điều mình nghĩ.
 • Nếu mắt sáng lớn: thì các đức tính trên trở thành tích cực, thực thi được tất cả sở nguyện. Khéo léo trong tất cả mọi công tác trí óc lẫn tay chân. Đuôi Lông mày càng cao thì các đặc thái trên càng rõ.
 • Vẫn những đặc tính trên nhưng nếu chiều dài của Lông mày ngắn dần thì các đức tính trên cũng bị giới hạn dần lại.

 

 1. Thông minh

Lông mày cong và dài quá mắt, trông bóng bẩy và không rộng. Không hẹp là biểu thị thông minh, mẫn tuệ. Nếu dài vừa phải thì cần phải có nốt ruồi ở giữa chân mày mới đắc cách.

 

 1. Thông minh hiền hào

Lông mày đẹp rũ xuống phía mắt và hình dạng Lông mày như cánh cung.

 

 1. Hào sảng phóng khoáng

Lông mày mịn đen bóng, mọc che kín hết xương Lông mày mà dài hơn hoặc bằng chiều dài của mắt, đuôi Lông mày cao hơn đầu Lông mày, các sợi Lông mày xuôi theo chiều thuận và phủ lên mi là biểu thị tâm tình hào sảng, phóng khoáng, không cậu nệ việc nhỏ. Nếu Lông mày thưa, thô hoặc quá to bề ngang thì là kẻ cuồng phong.

 

 1. Cứng cỏi, ngoan cố, ngu độn
 • Lông mày có sợi trung bình, đẹp mà mọc ngang là kẻ tính tình cứng cỏi, hay câu nệ nhưng còn biết thị phi.
 • Lông mày thưa ngắn (hoặc mịn nhưng xoắn lấy nhau hoặc mọc ngược chiều mà ngắn) mà ánh mắt vô thần là kẻ ngoan cố và ngu độn.
 • Lông mày ngắn mà mọc ngược là kẻ tính tình ngoan cố, ưa cãi lý.

 

 1. Mềm mỏng, nhu thuận

Kẻ tính tình nhu thuận, dễ bị người thuyết phục thì Lông mày vòng cung, đầu và đuôi nhọn, nhỏ so với phần giữa hoặc hơi cong mà đầu chân mày cao, đuôi Lông mày xuống thấp hơn đầu.

 

 1. Cô độc

Lông mày ngắn không tới đuôi mắt thì tính nết ưa cô độc, không thích giao du thân mật với mọi người. Do đó không có bạn tâm giao.

 

 1. Tham lam, dâm dật

Đặc trưng của tham lam, dâm dật là loại Lông mày hoặc mịn và rối như tơ vò hoặc nhỏ bản và cong vút.

 

 1. Tàn nhẫn, háo sắc

Lông mày thô, mọc thẳng đứng hoặc mọc hướng lên phía trên là kẻ thần khí cương bạo, tính tình tàn nhẫn, háo sắt, ưa đấu tranh bạo lực. Sách Nhân luân đại thống phú có nói: “Lông mày mọc ngược mà thô là kẻ tính hay đa sát, dữ như lang sói”. Nhưng, đặc tính trên chỉ trở thành hành động nếu nó đi đôi với mắt chó sói hoặc mắt óc lồi mà lộ hung quang. Còn không thì đó chỉ là biểu hiện của tính háo sắc tiêu cực.