Các nghi thức lễ khi làm nhà Nhìn mặt đoán bệnh cực chuẩn Xem Tướng Ngón Tay Và Móng Tay

Cách phối sơn cho văn phòng hợp phong thủy

02/06/2017
Chọn màu sơn hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty. Cho nên, nếu văn phòng được phối đúng gam màu thì sẽ thu được vượng khí.

Chọn màu sơn cho văn phòng là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và tinh thần của mọi người trong công ty. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ cần phù hợp với mệnh tuổi của chủ nhân công ty mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng.

Hướng của văn phòng chủ yếu được căn cứ vào hướng cửa phòng. Nếu cửa chính quay hướng Nam thì văn phòng đó quay hướng Nam. Cửa vào quay hướng Bắc thì văn phòng đó quay hướng Bắc... Trong phong thủy, các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc được gọi là tứ chính. Các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là tứ duy. Nếu xác định đúng hướng thì có thể chọn được màu phù hợp cho văn phòng.

Phối hợp theo nguyên tắc Ngũ hành của hướng sinh cho mầu căn nhà tức là sinh cho nhà để hưởng thiên khí hóa giải xung sát

 

  1. Cách phối màu văn phòng theo các hướng

- Văn phòng quay hướng Nam

Nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo. Hướng Nam thuộc Hỏa, là nơi Hỏa khí vượng. Theo quy luật của ngũ hành, Hỏa đi sinh thổ, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Theo quy luật "Tham sinh kỵ khắc" Vì vậy, nếu văn phòng quay hướng Nam thì khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí.

- Văn phòng quay hướng Bắc

Màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Cho nên, nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí.

- Văn phòng quay hướng Tây Nam và Đông Bắc

Nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim được tương sinh theo ngũ hành.

- Văn phòng quay hướng Đông - Đông Nam

Hướng Đông - Đông Nam trong ngũ hành thuộc Mộc, mùa xuân mộc khí vượng. Mộc sinh hỏa. Vì vậy, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Đông - Đông Nam thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí, không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng.

 

  1. Cách phối hợp màu theo tứ ngẫu

- Văn phòng quay hướng Tây: chọn màu trắng, xanh nước biển, xám để trang trí.

- Văn phòng quay hướng Tây Bắc nên chọn màu trắng, xanh nước biển, xám để trang trí.