12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy học tập liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn: Vật phẩm giúp trẻ kích hoạt học hành, thi cử may mắn, khai thông trí tuệ. Hay trang trí góc bé ngoan hợp phong thủy giúp con có môi trường học tập tốt, tập trung tư duy. Rất nhiều bậc phụ huynh đã tốn không ít công sức để tìm cách giúp con cái học hành chăm ngoan và giỏi hơn. Vậy để biết được các mẹo phong thủy hay cho trẻ chăm học, tài trí song toàn thì xem ngay bài viết sau đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

1. Trưng bày vật phẩm phong thủy trên bàn học

Vật phẩm phong thủy được xem như là một lá bùa hộ mệnh giúp đem lại may mắn, sự thuận lợi trong cuộc sống cho mỗi người. Trong đó, việc học tập, thi cử cũng không ngoại lệ. Có những người tuy học hành giỏi giang nhưng chuyện học hành không mấy suôn sẻ, kết quả không như ý muốn. Đây một phần cũng là do "sự may mắn", một yếu tố có thể tác động đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, sử dụng vật phẩm phong thủy như là một giải pháp đã được áp dụng bao lâu nay để các sĩ tử đạt được thành tích học tập cao.

1.1 Tháp Văn Xương

Sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Sử dụng Tháp Văn Xương có thể kích hoạt vận khí sao Văn Xương, từ đó giúp trẻ nhỏ học hành, thi cử thuận lợi. Hơn nữa, tháp này cũng được dùng như vật phù hộ để sĩ tử cầu mong sự may mắn, tự tin khi tham gia kỳ thi. 

Tháp Văn Xương có khá nhiều loại, chẳng hạn như: Tháp Văn Xương Việt, Tháp Văn Xương Đá Đen... Các sản phẩm này đều có công dụng trong việc kích học hành, trí tuệ và thăng tín trong sự nghiệp, công việc.

phong thủy học tập

Tháp Văn Xương Đá Đen

1.2 Bút Văn Xương

Bút Văn Xương là một trong các vật phẩm phong thủy học tập rất hữu ích cho những ai sắp phải trải qua kỳ thi cử quan trọng. Hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ, sự nghiệp văn chương, nghiên cứu cũng có thể trưng bày vật phẩm này. 

cách bố trí góc học tập

Bút Văn Xương

1.3 Ống Bút Văn Xương

Ống Bút Văn Xương cũng là một loại vật phẩm dùng để kích hoạt học hành, công danh sự nghiệp. Chất liệu làm nên vật phẩm là từ gỗ đào thuần chủng. Bạn có thể đặt nó tại bàn làm việc hoặc bàn học, vừa có công dụng như một ống đựng bút và vừa có tác dụng kích công danh, học hành.

trang trí góc bé ngoan

Ống Bút Văn Xương

Hiện tại, các vật phẩm phong thủy giúp kích trí tuệ, mang lại may mắn trong thi cử nói trên đều có bán tại Phong Thủy Tam Nguyên. Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn mua vật phẩm có thể liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn.

Thông tin liên hệ:

2. Bố trí góc học tập hợp phong thủy dựa theo sao "Văn Xương"

Học tập là công việc suốt một đời người. Vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà mình học tập được. Do vậy, học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp. Tuy nhiên, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Trong phong thủy Trung Hoa, câu nói trên có nghĩa là: Thứ nhất sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

Như vậy, mỗi người sinh ra đã mang một số mệnh. Nói như thế không phải ẩn ý đề cập học hành giỏi giang hay không là số mệnh của trời mà nó có liên quan đến yếu tố thứ ba được đề cập. Nếu biết cách ứng dụng hợp lý sẽ cải tạo được những điều tưởng như chỉ được định sẵn. Những điều này sẽ giúp cho các tín đồ của giảng đường phát khởi thành tích học tập của mình một cách thực sự hiệu quả.

 

phong thủy học tập

Xác định vị trí Văn Xương để bố trí góc học tập

Như đã nói ở trên, theo cổ học, sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Văn xương chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Chúng ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học, phòng làm việc. Đây chính là nơi dành cho người đang học tập thi cử, hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu. Tuy nhiên, vấn đề học tập chủ đạo căn bản là do sức phấn đấu rèn luyện của bản thân là chính.

Vị trí Văn Xương xác định theo can năm sinh và can ngày sinh của mỗi người.

1 - Những người sinh năm có đuôi số là 0, can CANH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2 - Những người sinh năm có đuôi số là 1, can TÂN. Vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3 - Những người sinh năm có đuôi số là 2, can NHÂM. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4 - Những người sinh năm có đuôi số là 3, can QUÝ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5 - Những người sinh năm có đuôi số là 4, can GIÁP. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6 - Những người sinh năm có đuôi số là 5, can ẤT. Vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7 - Những người sinh năm có đuôi số là 6, can BÍNH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8 - Những người sinh năm có đuôi số là 7, can ĐINH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9 - Những người sinh năm có đuôi số là 8, can MẬU. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10 - Những người sinh năm có đuôi số là 9, can KỶ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra phương vị Văn Xương. Trong đó, ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương theo can ngày sinh, trường hợp không nhớ rõ ngày sinh thì mới sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh)

 >>>> XEM THÊM: Bố trí phòng tân hôn hợp phong thủy

Ngược lại, nếu vị trí này chúng ta không biết nên vô tình đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ thì công việc học tập sẽ tốn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu. Bên cạnh vị trí tốt để đặt bàn học, các vật phẩm tâm linh khác cũng được phần đông người chọn vừa làm trang trí để bàn học, vừa cầu may mắn, xung khí thịnh vượng cho công việc học tập như Tháp Văn Xương

 3. Bổ sung thêm yếu tố Kim cho khu vực học tập

Hành Kim là có công dụng là mang lại lối tư duy đúng đắn, sáng sủa và khả năng tập trung cao độ. Do đó, việc bổ sung thêm yếu tố Kim cho khu vực học tập của con em có thể giúp việc học hành đạt hiệu quả hơn. Đây là một mẹo phong thủy học tập hay, đơn giản để bạn dễ dàng áp dụng. Các vật phẩm mang yếu tố Kim mà bạn có thể dùng như tác phẩm điêu khắc bằng kim loại hay bàn học bằng kim loại, một chiếc đồng hồ... vào góc học tập của trẻ.

phong thủy góc học tập

Bàn học có khung làm bằng sắt 

Hay trang trí nơi học tập, bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió bằng kim loại phía trên bàn học. Nó có tác dụng xua đẩy năng lượng xấu, đem lại sự tốt đẹp, ngăn ngừa sự mất tập trung và sao nhãng. Bên cạnh đó, nếu treo tranh của những cố vấn, nhà tư tưởng vĩ đại bằng khung kim loại tại nơi học hành thì có thể truyền thêm động lực, cảm hứng cho các con em học tập. 

4. Ánh sáng khu vực học tập phải tốt

Trong phong thủy học tập, góc học hành phải luôn có ánh sáng tốt. Bởi nó giúp loại bỏ nguồn năng lượng xấu trong phòng. Nguồn ảnh sáng tốt nhất là từ tự nhiên. Nếu không có, bạn hãy điều chỉnh ánh sáng đèn sao cho phù hợp. Hãy đảm bảo rằng ánh sáng chiếu nhẹ nhàng, không dùng bóng huỳnh quang hay lập lòe gây khó chịu cho mắt, dẫn tới cận thị, ảnh hưởng đến việc học tập lâu dài.

phong thủy học tập

Ánh sáng nơi học tập phải sáng tốt, thuận tiệng cho mắt nhìn

5. Sắp xếp góc học tập gọn gàng, ngăn nắp

Một trong các cách bố trí góc học tập để giúp việc học hành được tập trung đó là sắp xếp gọn gàng cho góc học tập. Bước vào phòng học được bài trí khoa học, ngăn nắp sẽ giúp cho con người cảm thấy thư thái, đầu óc minh mẫn và hạn chế sự nóng giận.  

Tốt nhất là bạn không nên để phòng học trong tình trạng bừa bộn, như vậy sẽ khiến việc học tập, làm việc không hiểu quả như mong muốn.

6. Dùng màu xám, trắng làm chủ đạo trang trí góc học tập

Sử dụng màu xám hoặc trắng làm chủ đạo cho phong thủy góc học tập sẽ giúp trẻ dễ tập trung và suy nghĩ lạc quan hơn. Đây cũng chính là màu sắc biểu trưng cho hành Kim. Ngoài ra, bạn có thể dùng màu tím để trang trí, vì màu tím là biểu tượng cho sự khôn ngoan. 

phong thủy nơi học tập

Trang trí góc học tập hợp phong thủy với tông màu trắng

Các màu sắc khác như màu hồng, xanh lá cây… là các gam màu tươi sáng nhưng dễ làm phân tâm nên sẽ không phù hợp để trang trí góc học tập cho trẻ. Nếu có, chỉ nên sử dụng ở những chi tiết nhỏ.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Các vị trí thần sát cần ghi nhớ trong phong thủy nhà ở

7. Sử dụng đá phong thủy Hemetite

Đá Hematite mang trên mình vẻ dũng mãnh, quyền uy. Nó được biết là một loại đá phong thủy đặt nơi học tập rất tốt. Đồng thời, nó cũng có tác dụng chữa bệnh về máu hoặc chế tác đồ trang thức nhờ tích tụ một nguồn năng lượng thiên nhiên lớn.

8. Ưu tiên đặt bàn học tại vị trí điểm tựa phía sau

Trong số các vị trí Văn Xương đã được xác định, nên ưu tiên chọn vị trí mà bàn học có chỗ dựa phía sau. Chỗ dựa tốt nhất là bức tường, nhưng cũng có thể là bình phong hoặc tấm bảng lớn. Theo lý luận phong thuỷ, bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào cửa sổ sẽ tạo thành cách cục “hư không”, khiến trẻ không nhận được sự trợ giúp trong học tập, đồng thời sẽ phát sinh cảm giác lo lắng, bất an.

9. Tránh để bàn học đối diện cửa sổ

Một mẹo phong thủy học tập tốt khác đó là không để bàn học đối diện cửa sổ. Bởi, đây là cách cục “vọng không” (nhìn ra khoảng trống cao). Mặt khác, xét ở góc độ tâm lý và môi trường. Khi bàn học đối diện với cửa sổ thì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài thu hút, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập. Nhưng điều này cũng sẽ không đáng ngại nếu cửa sổ có rèm che hoặc bên ngoài có phong cảnh đẹp, giúp trẻ thưởng thức cảnh quan để dưỡng mắt.

phong thủy học tập

Bàn học hạn chế đặt đối diện cửa sổ ồn ào

10. Giá sách không đặt nhô ra trên bàn học

Việc treo kệ sách trực tiếp phía trên bàn học sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu. Bởi kiểu giá sách này có biểu tường giống như gánh nặng treo trên đầu bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thất đau đầu, mất tập trung ngay cả lúc bạn đang cố gắng học tập. Vì vậy, hãy bài trí sách và kệ sách một cách khoa học để kích thích tinh thần học hỏi. 

Ngoài ra, bạn không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

11. Đồ nội thất dài - thấp sẽ mang đến hiệu quả học tập tốt

Khi bạn ngồi một chỗ trong một thời gian dài để học tập, bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh và chọn đồ đạc có kích cỡ phù hợp với vóc dáng của mình. Điều này là để giúp bạn tránh khỏi các bệnh về cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ghế cao vừa tầm so với bàn, có tựa lưng để tạo sự vững chãi. Chỗ ngồi nên có chiều cao thích ứng để viết bài. Đồ đạc bố trí tại khu vực học tập nên là những đồ thấp, vuông vì nó giúp tạo không gian thoáng đãng. Qua đó, bạn có thể thoải mái, ổn định tinh thần để học tập.

12. Tối đa hoá không gian học tập

Bố trí đồ đạc, nhất là vị trí đặt bàn học là chìa khóa để thu hút năng lượng tích cực. Do đó, khi chọn vị trí đặt, bạn cần suy xét kỹ lưỡng và sắp xếp không gian sao cho hợp lý, giúp tối đa hóa khu vực học hành. Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Hơn nữa, bàn học cũng cần tránh gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp, nhà vệ sinh.
Trên đây là 12 mẹo phong thủy học tập mà Phong Thủy Tam Nguyên muốn chia sẻ để giúp các bậc phụ huynh có các giải pháp hỗ trợ con em học hành giỏi giang và đạt thành tích cao. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những cách mang tính tham khảo, không hoàn đúng khi áp dụng. Do đó, việc học tập, thi cử phần lớn là do chính mỗi con người chúng ta quyết định. Cảm ơn bạn đã theo gõi bài viết và hẹn gặp lại tại bài tiếp theo.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ