Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy ngũ hành

(0)
6 tháng trước

Xem tên con hợp tuổi bố mẹ là yếu tố cực quan trọng, bởi tên gọi sẽ gắn liền với con đến suốt cuộc đời. Bên cạnh đó, một tên gọi hay và hợp tuổi bố mẹ không chỉ giúp con có nhiều may mắn trong tương lai, đạt được nhiều thành công mà còn giúp gia đình hạnh phúc, thịnh vượng. Bạn có biết đặt tên cho con cần xem bát tự và căn cứ vào những yếu tố gì không? Nếu không thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của phongthuyvuong.com

1. Tại sao phải chọn tên con hợp tuổi bố mẹ?

Theo quan niệm dân gian thì vạn vật đều nằm trong ngũ hành và con người cũng không ngoại lệ. Vì vậy mà con người cũng phải chịu tác động của những thuyết tương sinh và tương khắc. Và cũng chính vì quan niệm này mà con cái có sự kết nối chặt chẽ với bố mẹ. Do đó, bên cạnh việc đặt tên con theo mệnh thủy, mệnh kim và các mệnh trong ngũ hành thì việc đặt tên cho con hợp mệnh bố mẹ là điều cần thiết. 

Khi xem tên con hợp tuổi bố mẹ, cần chọn những tên gọi của bé có tương sinh với bố mẹ. Vì sao ư? Là bởi nếu như vậy thì đứa bé sẽ gặp nhiều cát tường, may mắn. Bên cạnh đó, gia đình cũng nhờ vậy mà hạnh phúc, thịnh vượng và những việc làm trong gia đình đều hành thông. Mặt khác, việc xem ý nghĩa của tên cũng như việc xem ngày tốt sinh con. Bởi vì tên này sẽ đi theo con suốt đời và tên sẽ phản ánh lên một phần tính cách, cuộc sống sau này của con như thế nào.

Xem tên con hợp tuổi bố mẹ

Tên con hợp tuổi bố mẹ có quan trọng?

Đặc biệt, khi chọn tên cho bécũng cần phải căn cứ vào năm tuổi của bố và mẹ. Trong 12 con giáp thì những con giáp hợp với nhau là  Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là phải tránh Tứ Hành Xung, bao gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Và điều đặc biệt là mỗi năm sẽ có mệnh khác nhau, nên bố mẹ cần lưu ý điều này để xem tên con hợp tuổi bố mẹ. 

Ngoài ra, tên còn chứa thông điệp, ý nghĩa mong muốn của bố mẹ dành cho những đứa con của mình. Với mỗi tên, đều mong muốn con mình thành công, hạnh phúc và là người có đức, có tài trong xã hội. Tuy nhiên không chỉ thế, nếu đặt tên cho con xung khắc với bố mẹ sẽ mang lại nhiều điều không may mắn, làm ăn khó phát triển.

1.1. Đặt tên con theo tam hợp, lục hợp với tuổi bố mẹ

Khi xem tên con theo tuổi bố mẹ, các bậc phụ huynh cần phải chú ý đến tam hợp, lục hợp. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến số mệnh tương lai của bé. Ví dụ như theo tam hợp, bố mẹ mang tuổi Thìn thì nên sinh con thuộc tuổi Tỵ hoặc Sửu. Còn nếu bố mang tuổi Thìn nên nên sinh bé tuổi Dậu. Một số tên hay cho bé là Tuyển, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Long, Thìn,... Bố mẹ cần tránh đặt các tên liên quan đến tuổi xung khắc của Dậu là Mẹo, Tuất, Ngọ, Tý như Trạng, Hiến, Mậu, Thịnh, Uy, Dật, Tình, Lang, Triều,...

1.2. Đặt tên con hợp tuổi bố và mẹ theo tứ trụ

Mỗi người sẽ có giờ, ngày, tháng, năm sinh khác nhau. Khi đặt tên cho bé, các bậc phụ huynh cũng cần căn cứ theo giờ, ngày, tháng, năm sinh của bé. Chúng còn có tên gọi khác là tứ trụ. Việc đặt tên mang ý nghĩa hợp với Tứ trụ của bé và bố mẹ sẽ giúp cuộc sống tương lai của bé được trời đất trợ giúp.

Ví dụ:

 • Trong bát tự, ngũ hành của các Thiên Can sẽ có một số cặp hợp như Giáp - Ất thuộc Mộc, Bính - Đinh thuộc Hỏa, Mậu - Kỉ thuộc Thổ, Canh - Tân thuộc Kim, Nhâm - Quý thuộc Thủy.
 • Trong bát tự, ngũ hành của các Địa Chi sẽ có một số cặp hợp như Tý - Hợi thuộc Thủy, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất - Thổ, Dần - Mão thuộc Mộc, Tỵ - Ngọ thuộc Hỏa, Thân - Dậu thuộc Kim.

Nếu trong bát tự tứ trụ của trẻ đã có đầy đủ ngũ hành là rất tốt. Còn nếu thiếu hành nào thì bố mẹ nên đặt tên trẻ có ngũ hành thiếu đó để bổ xung. Nếu bát tự tứ trụ của bé có thiếu từ 2 hành trở thì có thể bổ khuyết bằng tên đệm & không nhất thiết phải dùng tên chính.

>>>> ĐỌC THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

2. Lý do nên đặt tên cho con theo ngũ hành phong thủy tương sinh tương khắc

Theo triết học cổ Trung Quốc và quan niệm người Châu Á, vạn vật đều phát sinh từ 5 yếu tố là: Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc, Kim. Ngũ hành ảnh hưởng đến vạn vật bao gồm mùa, thời tiết, can chi, thực phẩm, động thực vật… Hơn nữa sự biến thiên của vạn vật xung quanh lại đều ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Do đó, mối liên kết giữa ngũ hành và vận mệnh một người là vô cùng chặt chẽ.

Đặt tên cho bé là khá quan trọng bởi tên sẽ gắn liền với người đó suốt đời. Đây cũng là cách gọi để phân biệt giữa người này với người khác. Để đặt được một tên hay thì cần phải biết ý nghĩa cũng như kết hợp với xem bát tự đoán vận mệnh của bé. Việc chọn cho bé một tên đẹp theo tương sinh - tương khắc có thể giúp mang lại may mắn, sự thuận lợi và sự nghiệp thành công. Ngược lại, nếu tên không hợp mệnh có thể dẫn đến cuộc đời nhiều trắc trở. Theo nguyên tắc, mỗi cung mệnh sẽ có những tên phù hợp thể hiện đặc tính của cung đó. Bạn cần xem tên cho bé sao cho cân bằng về âm dương cũng như tuân theo quy luật tương sinh tương khắc. Ví dụ như:

đặt tên con theo ngũ hành

Tên gọi con theo quy luật tương sinh tương khắc

 • Tên gọi thuộc ngũ hành Kim thường thiêng về sức mạnh, sự cứng rắn và nghiêm khắc. Các bé có mệnh Kim hầu hết có tính cách độc lập, ý chí vững, nhiều tham vọng và có thần thái của lãnh đạo. Tuy nhiên lại khá bảo thủ, khó gần, thiếu sự linh động và không dễ nhận sự giúp đỡ. Theo xem ngày sinh con hợp tuổi bố mẹ, nếu con của bạn thuộc mệnh Kim hoặc sinh vào mùa xuân thì nên tên theo mệnh Kim hoặc Thổ để đem lại sự thuận lợi, tài vận tốt đẹp và may mắn. Tránh các tên thuộc mệnh Hỏa sẽ không tốt cho bé, vì Hỏa khắc Kim.
 • Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tươi mới và đâm chồi nảy lộc của hoa lá, cỏ cây. Những bé thuộc mệnh Mộc thường năng động, thân thiện, hướng ngoại và sáng tạo. Nhược điểm của người mang mệnh Mộc là thiếu kiên nhẫn, dễ chán. Nếu con của bạn thuộc mệnh Mộc nên chọn các tên ngũ hành thuộc Mộc, Thủy và tránh Kim. Bởi vì Thủy sinh Mộc còn Kim khắc Mộc.
 • Nguyên tố Thủy là biểu tượng của mùa đông, do đó các bé tên thuộc ngũ hành Thủy thường thích cái đẹp và yêu nghệ thuật. Ngoài ra, còn là người giỏi giao tiếp và thuyết phục người khác, dễ thích nghi và nhạy cảm. Nhược điểm là quá ủy mị, yếu đuối, là người nhu nhược và dễ thay đổi. Cách đặt tên cho con mệnh Thủy chính là chọn các tên thuộc ngũ hành Thủy, Kim và tránh Thổ.
 • Hành Hỏa đại diện cho mùa hè với tính cách sôi động, tích cực, phóng khoáng và lạc quan. Tuy nhiên, khuyết điểm là tính nóng vội, dễ phát cáu và không quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Một cái tên của bé cần phải đáp ưng các yếu tố về tương sinh - tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, bạn nên chọn cho bé nhà bạn một tên thuộc ngũ hành Hỏa hoặc Mộc và tránh hành Thủy.
 • Hành Thổ có ý nghĩa là nuôi dưỡng và phát triển, tương trợ cho các hành khác. Do đó, trẻ có tính cách vững vàng, nhẫn nại, bền bỉ và sống tự lập. Mặc dù nội lực bên trong mạnh mẽ nhưng có lúc quá cứng nhắc, bảo thủ, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Là người có thể sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng lại không mấy được lòng mọi người. Vì Hỏa sinh Thổ còn Mộc khắc Thổ nên bố mẹ khi đặt tên trẻ thuộc mệnh Thổ, cần chọn các tên thuộc ngũ hành Thổ, Hỏa và tránh Mộc. 

Đây là cách chấm điểm khi đặt tên cho con chuẩn xác nhất.

2.1 Đặt tên cho con theo năm sinh

Mỗi tuổi sẽ mang một mệnh khác nhau. Do đó, các bậc cha mẹ có thể áp dụng kết hợp mệnh và năm sinh của trẻ để đặt cho con một tên gọi phù hợp. Bố mẹ có thể tham khảo ngay năm sinh và mệnh tương ứng:

 • Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá).
 • Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài).
 • Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát).
 • Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi).
 • Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng).

2.2 Đặt tên con theo ngũ hành tương sinh

Để có được một cái tên hay, đẹp, ý nghĩa thì bố mẹ cần chọn cho con một cái tên vừa hợp mệnh bé vừa hợp với bố mẹ. 

Cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ đúng nhất là dựa vào năm sinh của mình và đứa bé để xác định cung mệnh của cả ba người là gì. Bởi khi xác định được điều này sẽ giúp bố mẹ chọn được tên bé thích hợp và dễ dàng. Và khi xác định tên của bé, bạn cần tuân thủ theo yếu tố bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Năm hành này nằm trong mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau.

Với mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Còn đối với mối quan hệ tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc với Kim. Tức là nếu người bố mệnh Mộc thì người con phải là mệnh Hỏa, vì do Mộc sinh với Hỏa; còn nếu cha mệnh Hỏa thì nên đặt tên trẻ theo Thổ, vì Hỏa sinh Thổ.

đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ

Dựa vào căn cứ nào để chọn tên trẻ?

Ví dụ như:

 • Cha mệnh Mộc - Con mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa
 • Cha mệnh Hỏa - Con mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ
 • Cha mệnh Thổ - Con mệnh Kim: Thổ sinh Kim
 • Cha mệnh Kim - Con mệnh Thủy: Kim sinh Thủy
 • Cha mệnh Thủy - Con mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc

Do đó, khi đặt tên con theo ngũ hành tương sinh cũng cần phải xem mệnh bố mẹ và mệnh đứa bé để đảm bảo con vừa có một cái tên hay, ý nghĩa và sẽ giúp phù trợ cho sự nghiệp, công danh tương lai.

3. Gợi ý tên phong thủy cho bé sinh năm 2021 hợp tuổi bố mẹ

- Mệnh bé sinh năm 2021: Thổ

- Sinh năm: Tân Sửu

- Theo thuyết Ngũ hành:

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ - Thổ Sinh Kim
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

- Màu sắc tương sinh, tương khắc với bé sinh năm 2021:

 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Màu tương khắc: Xanh lá cây, xanh nõn chuối
xem tên con hợp tuổi bố mẹ

Bé sinh năm 2021 thuộc mệnh gì?

3.1. Đặt tên cho con trai theo phong thủy năm Tân Sửu

1. Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh cả gia đình và dòng tộc.

2. Gia Hưng: Tên này mang ý nghĩa đứa bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.

3. Quang Khải: Bé là người thông minh, sáng suốt và luôn có nhiều thành công trong cuộc sống. 

4. Ðăng Khoa: Tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và có nhiều thành công trong tương lai.

5. Minh Khang: Tên này giúp bé gặp nhiều may mắn và luôn mạnh khỏe trong cuộc sống. 

6. Minh Khôi: Thể hiện sự sáng sử, đẹp đẽ và khôi ngô của đứa bé.

7. Gia Khánh: Tên này mang ý nghĩa giúp bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

8. Trung Kiên: Tên này sẽ giúp bé luôn có nhiều quyết tâm, vững vàng hơn trong cuộc sống và luôn có chính kiến. 

9. Bảo Long: Tên này mang ý nghĩa bé là niềm tự hào lớn của bố mẹ và đạt được nhiều thành công. 

10. Trường An: Giúp sau này con có cuộc sống may mắn, an lành và hạnh phúc. 

11. Tuấn Kiệt: Ý nghĩa là bé không những đẹp mà còn tài giỏi trong tương lai.

12. Phúc Lâm: Sau này bé sẽ là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.

13. Anh Minh: Cái tên thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn và có tài năng.

14. Thiên Ân: Ý nghĩa là ân đức trời dành cho gia đình. 

15. Quốc Bảo: Tên này mang ý nghĩa bé không chỉ là báu vật của bố mẹ mà tương lai sẽ thành đạt, vang danh khắp nơi. 

16. Huy Hoàng: Tên gọi thể hiện sự thông minh, sáng suốt và luôn tạo nhiều ảnh hưởn đến tốt đến người khác. 

17. Hữu Đạt: Tên này giúp bé đạt được nhiều mong muốn trong cuộc sống. 

18. Anh Dũng: Bé là người mạnh mẽ, có chí khí và đạt được nhiều thành công. 

19. Hùng Cường: Tên giúp bé sau này luôn vững vàng, mạnh mẽ trong cuộc sống, đặc biệt bé sẽ không sợ khó khăn.

20. Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, có ý chí và sáng suốt.

đặt tên phong thủy

Các tên hay cho bé trai

3.2. Tra cứu tên con gái hợp tuổi bố mẹ 2021

1. Thùy Anh: Sau này sẽ là cô gái thùy mị, xinh đẹp, ngoan hiền và hiếu thảo với cha mẹ, ông bà.

2. Phương Anh: Tên này giúp con xinh đẹp, thông minh, tài năng và có nhiều tài.

3. Mai Anh: Con là cô gái xinh đẹp, thông minh, sáng suốt và nhanh nhẹn.

4. Hạ An: Tên này mang ý nghĩa giúp con có cuộc sống vui vẻ, an nhàn và luôn yêu đời.

5. Quế Chi: Dù gặp bất cứ khó khăn gì thì con cũng cố gắng và kiên cường để vượt qua.

6. Mỹ Duyên: Cô gái xinh đẹp, có duyên và nhã nhặn.

7. Nhật Bích: Thể hiện sự an lành, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

8. Ngọc Diệp: Con sẽ giống như một viên ngọc soi sáng và luôn lộng lẫy.

9. Linh Đan: Tên này giúp con sau này trở thành người tốt, biết yêu thương, có trái tim nhân hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

10. Hiền Thục: Tên thể hiện được sự đảm đang, hiền dịu và luôn yêu thương gia đình.

11. Thiên Hương: Cái tên giúp con sẽ thông minh, giỏi giang và xinh đẹp.

12. Quỳnh Mai: Sau này con sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang nhưng vẫn có trái tim nhân hậu, yêu thương mọi người.

13. Thùy Linh: Tên sẽ giúp con sau này trở thành một cô gái đẹp, thùy mị, có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

14. Vân Khánh: Hạnh phúc và luôn sống tích cực, vui vẻ, quan tâm đến mọi người.

15. Ngọc Khuê: Là viên ngọc sáng và sau này con sẽ có một cuộc sống sung túc, giàu sang và là người có nhiều kiến thức.

16. Thanh Trúc: Sau này là một người con gái xinh đẹp, mạnh mẽ và sống khá ngay thẳng, luôn cố gắng phấn đấu đạt nhiều thành công trong tương lai.

17. Hoàng Yến: Là cô gái thông minh có cá tính, nhanh nhẹn và có nhiều thành công trong cuộc sống.

18. Cát Tiên: Tên này giúp con sau này trở thành một cô gái thông minh, có trí tuệ, có cá tính.

19. Diễm Quỳnh: Sau này trở thành một cô gái đẹp, thông minh, kiều diễm nhưng lại khá bí ẩn.

20. Anh Thư: Là một cô con gái vừa có thông minh, xinh đẹp lại có nhiều kiến thức.

Xem tên con hợp tuổi bố mẹ

Các tên hay dành cho bé gái

4. Cách đặt tên con gái theo phong thủy ngũ hành hợp mệnh bố mẹ

4.1. Tên hay thuộc hành Kim cho bé gái

Hành Kim là chỉ về sức mạnh và mùa thu; bên cạnh đó, nó còn ám chỉ đến sức chịu đựng. Vì thế mà những bé được đặt tên theo hành Kinh thường sẽ rất mạnh mẽ và có trực giác rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu lúc đặt tên bé theo mệnh Kim là bé thường cứng đầu, nghiêm nghị và hay sầu muộn. Một số tên ngũ hành thuộc Kim mà bạn có thể tham khảo: Ái, Dạ, Ân, Trinh, Phượng, Vân, Kiều, Hân, Mỹ, Nhi, Trang, Tâm, Nguyệt, Trâm, Châu, Hiền, Đoan, Dạ, Mỹ, Hiền, Ái, Ngân, Nhi, Trang, Vy, Xuyến,…

đặt tên con theo mệnh thủy

Tên hay dành cho bé thuộc mệnh Kim

4.2. Đặt tên cho con ngũ hành thuộc Mộc

Nhắc đến hành Mộc sẽ nhắc đến mùa xuân, là lúc mà trời đất dung hòa, vạn vật xanh tươi và sinh sôi. Và nếu bố mẹ xem tên phong thủy cho con ứng với dụng thần hành Mộc thì đứa bé thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tính nghệ sỹ và thường rất nhiệt huyết khi làm mọi việc. Tuy nhiên, điểm yếu là bé thường thiếu sự kiên nhẫn, hay bỏ ngang công việc giữa chừng và dễ nổi nóng. Một số tên thuộc mệnh Mộc mà bố mẹ cần biết: Châu, Ngọc, Lý, Cát, Viên, Anh, Diệp, Bích, Khuê, Ngân, Kim, Đào, Quỳnh, Mai, Cúc, Lan, Hương, Xuân, Huệ, Hạnh, Trà,...

Xem tên con hợp tuổi bố mẹ

Tên bé thuộc mệnh Mộc

4.3. Đặt tên con gái mệnh Thủy

Bố mẹ thường đặt tên bé cái của mình theo ngũ hành. Và khi đặt tên cho con theo hành Thủy thì bé có xu hướng thích kết bạn, nhạy cảm với nghệ thuật và biết đồng cảm với mọi người. Tuy nhiên, điểm yếu của người có tên theo dụng thần hành Thủy thường cảm thấy lo sợ, lo lắng và hay có stress. Một số tên thuộc ngũ hành dụng thần là Thủy hợp với mệnh bố mẹ: Thủy, Lệ, Sương, Hà, Giang, Loan, Nga, Uyên, Khuê, Trinh, Sương, Thủy, Giao, Giang, Tuyên, Thương, Tiên, Hà, Khê, Kiều, Loan, Băng, Lệ, Nhung, Nga, Trinh,...

đặt tên cho con theo ngũ hành

Tên hay cho bé con thuộc mệnh Thủy

4.4. Đặt tên cho con thuộc mệnh Hỏa

Hành hỏa thường chỉ đến mùa hè, sức nóng và lửa. Hành Hỏa có thể đem lại hơi ấm, ánh sáng, hạnh phúc hoặc có thể là bùng nổ và bạo tàn. Vì thế mà bé mang tên thuộc ngũ hành Hỏa thường nhanh nhẹn, thông minh và có tính hài hước. Tuy nhiên, những bé có ngũ hành Hỏa thường hơi nóng vội và ít khi quan tâm đến cảm xúc, cảm nhận của người khác. Một số tên bé thuộc ngũ hành Hỏa bạn có thể tham khảo: Ánh, Hạ, Cẩm, Hồng, Kim, Tiết, Dung, Thu, Nhiên, Huyền, Duyên, Hiền, Linh, Ly, Cẩm, Đan, Thanh, Ánh, Thu, Hạ, Linh, Huyền, Dung,...

đặt tên cho con theo phong thủy

Tên hay cho bé con thuộc mệnh Hỏa

4.5. Đặt tên cho con gái thuộc mệnh Thổ

Thổ được hiểu đơn giản là nơi nuôi dưỡng, ươm trồng, phát triển và là nơi sinh ký tử quy của mọi vật. Do đó mà những bé có tên thuộc ngũ hành Thổ thường có xu hướng nhẫn nại, trung thành và đáng tin cậy. Tuy nhiên, những bé này lại có tính khá bảo thủ. Một số tên thuộc mệnh Thổ cần biết: Châu, Ngọc, Lý, Cát, Viên, Anh, Diệp, Bích, Khuê, Ngân, Kim, Ngọc, Trân, Anh, Châu, Diệu, Khuê, Anh,...

đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Xem tên hay cho bé con hợp mệnh Thổ

5. Cách đặt tên cho con trai theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ

5.1. Xem tên phong thủy mệnh Thổ cho con

Hành Thổ thường gắn liền với những màu sắc đặc trưng của đất như nâu, vàng. Nếu bố mẹ có con hành Thổ thì có thể chọn một trong số những tên sau: Sơn, San, Nghiêm, Thông, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Kiệt, Bảo, Đại, Thành, Đăng, Thắng, Bảo, Sơn, Điền, Quân, Hoàng, Trung, Kiên, Đại, Bằng, Giáp, Thạch, Hòa, Thạch, Trường, Long, Lập,...

Xem tên phong thủy mệnh Thổ cho con
Xem tên phong thủy mệnh Thổ cho con

5.2. Xem tên hợp mệnh Hỏa

Những bé trai mệnh Hỏa thường là người năng động, có nhiều năng lượng. Do đó, những bé trai thuộc mệnh này nên chọn một trong những tên sau: Đức, Luyện, Quang, Thanh, Nam, Đăng, Huân, Hiệp, Hùng, Minh, Huy, Thái, Vĩ, Thái, Đức, Dương, Minh, Huy, Sáng, Quang, Nam, Hùng, Đăng, Hiệp,...

Xem tên hợp mệnh Hỏa
Xem tên hợp mệnh Hỏa

5.3. Đặt tên con trai mệnh Thủy

Mệnh Thủy thường nói về sự mềm dẻo nhưng cân bằng tốt. Một số tên hay cho bé trai mệnh Thủy mà bố mẹ có thể tham khảo là: Quân, Quyết, Tiến, Toàn, Hưng, Trọng, Nhuận, Luân, Dư, Hồ, Trí, Quang, Nhậm, Hội, Hải, Võ, Khê, Hải, Vũ, Võ, Trí, Tiến, Toàn, Hội, Quang, Luân,...

Đặt tên con trai mệnh Thủy
Đặt tên con trai mệnh Thủy

5.4. Đặt tên hợp mệnh Mộc cho bé trai

Mệnh Mộc thường nói về cây cỏ. Những người mang mệnh Mộc thường có sức mạnh tiềm tàng, năng lực mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm một cái tên hay cho bé trai mệnh Mộc nhà mình thì tham khảo ngay một số tên sau Bách, Bình, Đông, Khôi, Lam, Lâm, Nhân, Phúc, Quý, Sâm, Tích, Tùng, Điền, Phong…

Đặt tên con trai mệnh Thủy
Đặt tên con trai mệnh Thủy

5.5. Tên hay thuộc hành Kim

Hành Kim thường đại diện cho sức mạnh, sự chịu đựng. Những bé trai mệnh Kim thường là người sắc sảo, công minh. Do đó, một số cái tên mệnh Kim dành cho các bé trai là: Doãn, Cương, Chung, Phong, Hiện, Nghĩa, Đức, Thắng, Khánh, Hải, Hưng, Nguyên, Vương, Quân, Nguyên, Nghĩa, Khanh, Chung, Cương, Kính, Thiết, Thắng, Phong, Hữu, Thế,...

Đặt tên con trai mệnh Thủy
Đặt tên con trai mệnh Thủy

6. Xem tên bé theo ngũ hành cần lưu ý gì?

Cách đặt tên hay cho bé theo ngũ hành không chỉ phải dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh để chọn tên của con mình thì bố mẹ cũng cần phải biết một số lưu ý sau:

6.1. Nên chọn những tên gọi đơn giản

Một cái tên hay không đồng nghĩa với sự cầu kỳ hay quá hoa mỹ. Khi chọn tên cho bé, bạn nên chọn tên đơn giản sao cho dễ đọc, dễ nhớ, làm rõ giới tính. Không nên chọn tên quá dài, chỉ cần khoảng 3-4 từ là đủ.

6.2. Tên phải phù hợp theo tứ trụ của bé

Chọn tên theo tứ trụ nghĩa là tên dựa vào thời gian chào đời chính xác của bé. Điều này sẽ giúp điều chỉnh vận khí và giúp trẻ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Trước khi đặt tên con cần tuân thủ các nguyên tắc tứ trụ như: Không dùng tên húy kỵ, tên phải có hành sinh, bổ khuyết cho tứ trụ và hành tứ trụ phải sinh hành của họ - tên.

Bên cạnh đó, sự tương thích giữa các dấu trong tên cũng rất quan trọng. Không nên dùng tên quá nhiều dấu hỏi, ngã, sắc bởi các âm này sẽ khiến việc gọi tên cảm thấy nặng nề.  

xem tên con hợp phong thủy

Một số điều cần chú ý khi đặt tên cho bé

6.3. Tên gọi của bé phải có ý nghĩa

Một yếu tố quan trọng khi chọn tên cho con mà các bố mẹ cần quan tâm đó ý nghĩa của tên. Tên đặt phải có ý nghĩa đẹp, trong sáng, không được thô tục. Nên tránh đặt chung với các từ ghép mang nghĩa xấu.

Ngoài ra, 2 yếu tố khác cũng rất quan trọng khi chọn tên cho con đó là âm thanh và hình ảnh. Âm thanh của tên phải dễ nghe, rõ ràng và không có nhiều âm dễ gây nhầm lẫn. Về hình ảnh, tên phải thể hiện được sự cân đối, hài hòa của đứa trẻ.

7. Dịch vụ xem tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành ở Phong thủy Tam Nguyên

Phong thủy Tam Nguyên - Đơn vị uy tín đang được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ xem tên phong thủy sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được thầy Tam Nguyên tư vấn đầy đủ vận mệnh của đứa bé xung quanh cái tên mà bố mẹ dự định đặt. Trước khi chọn tên gọi cho con mình, bạn cần cung cấp một số thông tin gồm:

 • Năm-tháng-ngày-giờ sinh thân chủ
 • Giới tính: nam, nữ
 • Địa chỉ đang ở hiện tại
 • Thông tin họ tên, số điện thoại liên lạc của người sử dụng dịch vụ
Xem tên con hợp tuổi bố mẹ
Dịch vụ đặt tên con tại Phong Thủy Tam Nguyên

Sau khi xem xét và bàn bạc với người thân của trẻ, bạn sẽ nhận hồ sơ tên trẻ em bao gồm các thông tin:

 • Lá số Bát Tự - Tứ trụ sinh thần của trẻ
 • Phân tích, xác định Hỷ - Dụng thần thân mệnh
 • Luận giải cơ bản tính cách của trẻ sau này
 • Luận giải ý nghĩa của các sao (thần sát) trong trụ ngày
 • Giải thích phương pháp và kết quả đặt tên
 • Luận giải và lưu ý những tật bệnh trong quá trình nuôi dạy trẻ
 • Phương pháp bổ trợ thân mệnh - giúp cải mệnh - Trợ vận

Thời gian xử lý hồ sơ đặt tên cho trẻ khoảng từ: 3-5 ngày

Giá dịch vụ tư vấn: 2.000.000 VNĐ

Trên đây là tất tần tật những thông tin về cách xem tên con hợp tuổi bố mẹ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc muốn tư vấn đặt tên con phù hợp với bố mẹ thì liên hệ ngay Tam Nguyên thông qua website phongthuyvuong.com hoặc HOTLLINE 19002292.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ