Xem đường tình duyên chỉ tay nam, nữ chi tiết, chuẩn xác đến 99,9%

(1)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Cách xem đường tình duyên thông qua chỉ tay được áp dụng rất nhiều trong phong thủy và mang đến độ chính xác khá cao. Đường hôn nhân là đường chỉ tay phía trên cùng trong 3 đường. Thông qua mức độ chênh lệch của đường nhân duyên ở hai bàn tay cũng như các đặc điểm mà có thể biết được ít nhiều vận mệnh, tính cách của bạn trong chuyện tình cảm. Để giúp hiểu rõ hơn, Phong Thủy Tam Nguyên xin chia sẻ đến quý bạn đọc các cách chỉ tay đường tình duyên chi tiết dưới đây.

>>>> XEM THÊM: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

1. Đường chỉ tay tình duyên là đường nào?

Đường Tâm Đạo là tên gọi khác của đường chỉ tay tình duyên, nằm kéo dài từ ngón út đến đoạn giao nhau của ngón giữa và ngón trỏ. Đường chỉ tay này sẽ biểu thị về tính cách, cuộc sống hôn nhân, chuyện tình cảm lứa đôi của mỗi người.

đường tình duyên
Xem đường tình duyên

2. Các loại đường chỉ tay tình duyên

2.1 Tra cứu đường tình duyên rẽ nhánh

Đường chỉ tay có hình dáng bắt đầu dưới ngón tay út đến gần ngón trỏ và bị rẽ nhánh thành 2 đường khác nhau. Những người này thường gặp lận đận trong tình cảm. Mối quan hệ hôn nhân phải trải qua 2 lần để hạnh phúc.  

đường tình duyên
Xem bói về tình duyên

2.2 Bói đường tình duyên gián đoạn

Điều này có nghĩa đường tình cảm sẽ không nối liền. Đa số những người này sẽ thường gặp bất hạnh, sóng gió trong tình yêu. Bên cạnh đó, dẫu bạn có cố gắng cải thiện tình cảm nhưng vẫn sẽ rạn nứt, tan rã.  

xem bói đường tình duyên
Bói tình duyên qua chỉ tay

2.3 Xem đường tình duyên hình sợi xích

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón út đến dưới ngón trỏ hoặc ngón giữa. Tuy nhiên, hình dáng chỉ tay sẽ không thẳng dài, lúc lên lúc xuống và khá giống sợi xích. Đối với nam lẫn nữ sở hữu đường chỉ tay này khiến tình cảm không hòa thuận, êm ấm và dễ chia ly.

đường tình duyên
Tra cứu đường tình duyên

>>>> XEM NGAY: Xem tướng xoáy trên đầu đoán tính cách của bé chính xác nhất

2.4 Bói tình duyên qua chỉ tay ngắn

Đường chỉ tay này bắt đầu từ ngón út và kết thúc giữa lòng bàn tay. Điều này thể hiện người nào sở hữu đường chỉ tay sẽ có tình cảm vô cùng ngắn. Đồng thời, những người này thường phải sống cô độc, buồn tẻ.

bói tình duyên chỉ tay
Xem bói về tình duyên

2.5 Xem tình duyên 1 người qua chỉ tay dài, rõ nét

Đường tình duyên có hình dáng thẳng, kéo dài, đậm nét và không chẻ nhánh. Những người này sẽ có mối quan hệ hạnh phúc. Trong tình cảm, họ cũng nhận được nhiều may mắn, phước lành và được đối phương yêu thương.

đường tình duyên
Xem chỉ tay đường tình duyên

2.6 Dấu sao trên đường tình duyên

Với đường tình duyên có dấu sao, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón một điều vui, hạnh phúc và may mắn đến với mình, niềm vui này có thể là được thổ lộ tình cảm, có hỉ sự hoặc chào đón em bé chào đời. Bên cạnh đó, dấu hoa thị (dấu sao) cũng là dấu hiệu cho thấy bạn luôn là người có sức hút đối với những người khác phái.

2.7 Cuối đường tình duyên có nhiều nhánh

Đối với đường tình duyên có nhiều nhánh thì sẽ có 4 trường hợp:

 • Phân thành 2 nhánh với 2 hướng khác nhau thể hiện số đào hoa. Sự phân nhánh ở cuối đường thể hiện bạn và người thương sẽ trải qua nhiều lần hợp tan, nảy sinh mâu thuẫn hoặc xuất hiện người thứ 3.
 • Phân thành 2 nhánh và cùng hướng lên trên thì thể hiện bạn là người vui vẻ, hòa đồng, biết suy nghĩ vì người khác nên tình yêu khá suôn sẻ.
 • Phân thành 3 nhánh nhạt như 1 chiếc chổi thì thể hiện bạn là người được nhiều người theo đuổi, khá đa tình nhưng lại quá kén chọn nên vẫn chưa có người đồng hành.
 • Phân thành 3 nhánh đậm thì thể hiện bạn là người nhẫn nhịn, nhân hậu, là người bạn đời đáng tin cậy.

2.8 Chỉ tay đuôi cá ở đường tình duyên

Chỉ tay đuôi cá sẽ đem lại may mắn cho người sở hữu, dù là ít hay nhiều. Vậy nên, chỉ tay đuôi cá ở đường tình duyên sẽ có ý nghĩa may mắn, suôn sẻ về chuyện tình cảm.

3. Xem chỉ tay đường tình duyên cho nam và nữ

3.1 Đường tình duyên hạnh phúc

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón tay út chạy ngang gò Mộc Tinh đến sát mép gò Thủy Tinh. Những người này sẽ có cuộc sống hôn nhân bình an, hạnh phúc trọn vẹn.

đường tình duyên
Xem đường tình duyên qua chỉ tay nam và nữ

3.2 Xem chỉ tay tình duyên hôn nhân chung thủy

Đường chỉ tay bắt đầu từ trung tâm gò Mộc Tinh đến mép dưới gò Thủy Tinh. Những người sở hữu đường chỉ tay này thường rất biết chăm sóc, vun vén gia đình. Họ luôn cố gắng để gia đình ấm êm, hạnh phúc.

xem bói về tình duyên
Xem đường tình duyên qua chỉ tay nữ và nam

3.3 Chỉ tay đường tình cảm nồng cháy cuồng nhiệt

Đường chỉ tay xuất phát từ ngón tay út và cắt đường trí đạo và sinh đạo. Họ là những người sống tình cảm và chân thành. Tuy nhiên, tính cách khá mạnh mẽ nên dễ tác động đến mối quan hệ gia đình. 

đường tình duyên
 Coi bói tình duyên

3.4 Chỉ tay tảo hôn trong chuyện tình duyên

Đường chỉ tay xuất phát từ ngón tay út chạy dài đến ngón trỏ hoặc ngón giữa. Thế nhưng, vị trí giữa xuất hiện nhiều đường vân nhỏ chắn ngang ở gò Thủy Tinh. Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, họ phải trải qua 2 mối tình.

đường tình duyên

Bói tình duyên chỉ tay

3.5. Chỉ tay đường tình cảm phân ly

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón út đến ngón trỏ theo hình tròn đảo. Thế nhưng, sau kết hôn đường chỉ tay xuất hiện một đường dọc to cắt ngang đường tình cảm. Điều này thể hiện mối quan hệ sẽ bị ảnh hưởng bởi người thứ 3 tác động.

bói tình duyên qua chỉ tay
Bói tình duyên qua chỉ tay

4. Cách bói phong thủy tình duyên qua bàn tay

Lưu ý: Bạn nhớ đặt tay sao cho hai ngón út cân đối với nhau, sau đó bạn so sánh mức độ chênh lệch của đường tình duyên ở hai bàn tay và xem kết quả tương ứng.

4.1 Hai đường chỉ tay tình duyên bằng nhau

 

bói đường tình duyên
Hai đường bằng nhau
 • Tính cách: Bạn là người sở hữu 2 bên bàn tay bằng nhau được dự đoán là người thông minh, biết tổ chức sắp xếp mọi việc khoa học hợp lý. Trong cuộc sống bạn luôn nhận được may mắn, đặc biệt là tình yêu. Tuy nhiên, để có thể được hạnh phúc viên mãn, bạn cũng cần đánh đổi khá nhiều.
 • Ưu điểm: Trong tình yêu, bạn là người chân thành, nghiêm túc và rất lý trí. Bên cạnh đó, bạn khá đơn giản, không thích cầu kỳ, phức tạp nên luôn mãn nguyện với những hạnh phúc giản đơn. Đồng thời, bạn không thích phô trương tình cảm bản thân quá nhiều và thích âm thầm quan tâm, giúp đỡ đối phương. 
 • Nhược điểm: Đôi khi bạn quá yếu đuối trong tình yêu và dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh. Do đó, nó rất dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

4.2 Chỉ tay trái cao hơn bên phải

bói đường tình duyên qua chỉ tay
Bên trái cao hơn bên phải
 • Tính cách: Với những người có đường hôn nhân bên trái cao hơn phải thông thường sẽ có cá tính khá mạnh, thích thử thách. Bạn luôn đầy nhiệt lượng và tạo sức sống tích cực lan tỏa đến xung quanh.
 • Ưu điểm: Khi yêu, bạn rất mãnh liệt và bốc lửa, bất chấp tất cả cho tình yêu. Bạn đời của bạn thường có ngoại hình đẹp, năng động và tài giỏi. Những người có đường tình duyên bên trái cao hơn bên phải thường kết hôn khi còn trẻ, có thể với người ngoại quốc.
 • Nhược điểm: Tuy nhiên, bạn thuộc tuýp người dễ yêu và chóng chán. Do đó, những mối quan hệ của bạn đa số sẽ không bền vững và dễ rạn nứt.

4.3 Chỉ tay bên trái thấp hơn bên phải

bói đường tình duyên
Bên trái thấp hơn bên phải
 • Tính cách: Coi bói chỉ tay đường tình duyên hôn nhân với tay bên trái thấp hơn bên phải chỉ người năng động, sống lạc quan, không quá nhiều tính toán nhưng khá bảo thủ. Thêm vào đó, bạn thường có xu hướng thiên về tình cảm và hướng nội. 
 • Ưu điểm: Khi yêu, bạn thường không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, sống hết mình cho tình yêu. Bạn có xu hướng cảm tình với những người lớn tuổi hơn mình, thậm chí kết hôn với những hơn mình rất nhiều tuổi. Bởi lẽ, bạn luôn thích sự nuông chiều và quan tâm đến từ đối phương. Đồng thời, bạn khó có thể kiên nhẫn khi phải chăm sóc người nhỏ tuổi hơn.
 • Nhược điểm: Việc không quan tâm đến những ý kiến xung quanh cũng dễ khiến bạn bị chi phối bởi tình yêu. Bạn bỏ ngoài tai các lời khuyên và “lao vào” mối quan hệ tình cảm như con thiêu thân.

5. Phong thủy cải vận tình duyên lận đận

Trong tình duyên, đa phần mọi người đều cũng có ít nhất một lần gặp phải chuyện tình duyên lận đận, nhất là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên bạn cũng có thể hóa giải được điều này, nếu áp dụng 1 trong 6 cách dưới đây.

 • Vứt bỏ tâm trạng buồn bực, hoài niệm: Thay vì dằn vặt hay tiếc nuối trước những cơ hội tình yêu, bạn nên học cách tự tin hơn. Điều này không chỉ giúp thu hút đối phương mà còn khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn.
 • Đến chùa cầu duyên: Chắc hẳn đây là cách mà được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn tìm được nửa kia của đời mình. Một số ngôi chùa cầu duyên linh thiên nhất là Chùa Ngọc Hà ở TP.HCM, Chùa Hà ở Hà Nội, Đền Bắc Lệ ở Lạng Sơn,..
 • Cắt duyên âm: Có thể hiểu duyên âm là tình duyên của người trần với người thế giới bên kia. Đây là những vong linh có số chết oan, chết yểu,... còn lưu luyến những kỉ niệm đẹp ở trần đời. Vì vậy, nếu bản thân vướng phải thì bạn nên tìm người có khả năng hóa giải điều này.
 • Mang vật phẩm phong thủy bên người: Tình yêu là thứ dễ thay đổi nhất nếu bạn không biết cách giữ vững nó. Để có tình yêu đẹp và bền vững, bạn nên lựa chọn một số vật phẩm phong thủy hỗ trợ tình duyên như Hoa Mẫu Đơn, Hồ Ly, Nhện Phong Thủy,..
đường tình duyên
Phong thủy tình duyên

Như vậy. trên đây là các thông tin cung cấp cho bạn về cách xem đường tình duyên qua chỉ tay. Hy vọng dựa vào đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình cũng như đối phương. Chúc các bạn một ngày tốt lành và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

 >>>> ĐỌC THÊM 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ