CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY NHÀ VỆ SINH ĐẶT SAI VỊ TRÍ

(0)
Làm thế nào để hóa giải việc phòng vệ sinh đặt sai vị trí?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Dù không phải là bộ mặt của ngôi nhà và cũng không thể hiện cá tính hay đẳng cấp của gia chủ như như phòng khách nhưng phong thủy nhà vệ sinh lại đóng vai trò quan trọng không kém và ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cũng như tinh thần của gia chủ.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở những vị trí nào?

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ nhưng cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở (Ảnh minh họa)

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ nhưng lại là khu vực quan trọng không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Nếu đặt sai vị trí sẽ khiến ngôi nhà nặng âm khí, từ đó tác động xấu đến tài khí của ngôi nhà và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình.

-> Vậy những vị trí nào được cho là xấu không nên đặt nhà vệ sinh?

- Nhà vệ sinh không nên đặt tại cung Càn, Khôn, Trung Cung hoặc đối cửa với cửa chính. Đó là bởi theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh nếu đặt ở các vị trí này sẽ tạo ra nhiều uế khí trong nhà, từ đó ảnh hưởng lớn đến vận khí cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các thành viên trong nhà luôn có cảm giác bức bối trong người, hay suy nghĩ tiêu cực, dễ cáu gắt và dẫn đến cãi cọ.

- Nếu ngôi nhà tọa Nam hướng Bắc mà nhà vệ sinh đặt tại cung Càn (Tây Bắc) cũng sẽ ảnh hướng xấu đến người đàn ông trạch chủ trong nhà.

- Nhà vệ sinh cũng không nên đặt tại cung Bản mệnh của một thành viên nào đó trong gia đình vì nhà thì nếu đặt vậy thì người đó sẽ dễ mắc bệnh nan y, ra đường dễ gặp nạn máu chảy...

- Nhà vệ sinh không nên đặt đối diện phòng ngủ vì như vậy sẽ khiến chủ nhân của căn phòng bị suy giảm sức khỏe, việc học hành bị sa sút, việc làm ăn thì thua lỗ.

- Nhà vệ sinh tính thủy, bếp tính hỏa nghĩa là xung khắc nhau nên cũng không nên đặt gần nhau vì sẽ dẫn đến bất đồng ý kiến, tranh chấp trong gia đình. Hơn nữa âm khí trong nhà vệ sinh sẽ bám vào thức ăn, khi ăn vào sẽ bị nhiễm nguồn khí độc hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh khi đặt sai vị trí

Nhà vệ sinh đối diện bếp cũng là một trong những lỗi sai về phong thủy thường gặp (Ảnh minh họa)

Việc đặt nhà vệ sinh cần đúng vị trí, đúng phong thủy. Nếu không để ý đến điều này hoặc bố trí sai vị trí có thể gây ra những sai lầm ảnh hưởng xấu đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên để thay đổi vị trí nhà vệ sinh trong nhà khi đã hoàn thiện là điều rất khó khăn và tốn kém. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng đến những vị trí phòng khác và gây mất mỹ quan. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh khi đặt sai vị trí như để không ảnh hưởng xấu đến tài vượng ngôi nhà cũng như sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Một số cách hóa giải như sau:

- Sử dụng gương bát quái gỗ đào hổ phù

Gương bát quái gỗ đào hổ phù có tác dụng hóa giải điềm xấu khi nhà vệ sinh hướng thẳng cửa chính. Đây là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

Theo phong thủy nhà ở, gương bát quái được ứng dụng rất phổ biến và có thể cản sát, hóa sát, thu sát, đấu sát. Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái, bát quái chính là ám quẻ: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn.

Trận đồ bát quái trong gương bát quái gỗ đào hổ phù có tác dụng phản xạ lại luồng tà khí chiếu đến; đồng thời cải thiện môi trường sống cho ngôi nhà, hóa giải sát khí, mang lại bình an cho gia chủ.

- Đặt 3 đồng hồ hoa mai trên thành cửa nhà vệ sinh

Đồng Hoa Mai rời là một pháp khí rất hay được sử dụng để hóa giải các lỗi sai trong phong thủy nhà ở (Ảnh minh họa)

Đồng hồ hoa mai được chạm khắc tinh tế với 5 chữ: Mệnh, Thọ, Phú, Quý, Trường tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn. Vật phẩm này không chỉ đem đến bình an cho gia chủ mà còn hóa giải thị phi. Nó là vật phẩm không thể thiếu trong nhà đặc biệt với những nhà thiết kế và đặt vị trí sai phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận.

- Sử dụng bảo bình thủy và thạch anh trắng

Sử dụng Bảo Bình Thủy đặt trong phòng vệ sinh sẽ giúp hóa giải uế khí, khí xấu, khí độc trong nhà. Được chế tác từ gốm sứ cao cấp, chứa bên trong 1.5kg đá Thạch Anh, Bảo Bình Thủy mang nguồn dương khí cực cao. Khi sử dụng, gia chủ nên dùng nước sạch đổ đầy hũ Bảo Bình Thủy nhằm dẫn khí, tăng khả năng hóa giải và mang lại không gian trong sạch hơn cho căn nhà.Trên đây bài viết đã chia sẻ một số kiến thức về những vị trí đặt sai nhà vệ sinh cũng như cách hóa giải và chọn các vật phẩm phù hợp để tạo phong thủy nhà vệ sinh. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có cách hóa giải khác nhau. Bên cạnh đó, việc chọn các vật phẩm cũng cần được sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy và phải được khai quang, chọn ngày - giờ, vị trí đặt thích hợp mới phát huy hết giá trị.

 >>>> TÌM HIỂU NGAY :  Bảo Bình Thủy

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ