Cốt thất bảo : Phần quan trọng nhất của bát hương

(0)
Thờ phụng vốn là tín ngưỡng lâu đời của Việt Nam. Thờ phụng không chỉ thể hiện đức tin, lòng thành kính với gia tiên tiền tổ, người đã khuất mà còn là cầu nối âm-dương, là nghi thức để người bề trên chứng giám.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1- Lưu ý quan trọng trong việc thờ cúng

 

Trên mỗi ban thờ, ngoài tượng Thần Phật hay di ảnh, điều quan trọng kế đến phải là bát hương. 

 

Theo quan niệm trong tín ngưỡng người Việt, bát hương được ví như ngôi nhà, như điểm dừng chân của những người đã khuất, của Gia Tiên Tiền Tổ, Thần Phật ngự về, lắng nghe những lời thỉnh cầu của người trần. 

 

Chính vì vậy, bát hương là yếu tố quan trọng nhất trong phong thuỷ thờ cúng. Nhiều gia chủ vẫn hay mắc một sai lầm khi thờ phụng là không nạp cốt bát hương. 

 

Bát hương thiếu cốt sẽ giống như cơ thể thiếu đi phần linh hồn, lạnh lẽo mà cũng chẳng biết người thờ phụng đang thờ ai. Điều này khiến những lời khẩn cầu của người trần khó được chứng giám và lắng nghe, việc thờ tự không linh ứng. 

 

Mặt khác, nhiều gia chủ biết đến nạp cốt, tuy nhiên lại chọn bộ nạp cốt không đảm bảo chất lượng, tràn lan trên internet nhưng với giá thành rẻ, nguyên liệu kém chất lượng cũng tương tự bát hương không được nạp cốt. 

 

2- Cốt Thất Bảo nạp bát hương 

 

Bát hương tối quan trọng cần được nạp Cốt Thất Bảo. Thiếu đi phần Cốt, bát hương sẽ giống như người không có linh hồn,không biết được đang thờ ai và thờ phụng cũng sẽ không được linh ứng. 

 

Cốt Thất Bảo bao gồm đủ các yếu tố ngũ hành: Kim , mộc thuỷ, hoả, thổ mục đích chiêu tụ dẫn khí qua các nguyên liệu : Vàng, bạc, ngọc trai, ngọc phỉ thuý, san hô đỏ, mã não, hổ phách và gạo vàng thần tài. 

 

Vì nguyên liệu có phần đặc biệt nên quý gia chủ cần lưu ý nơi mua sao cho chuẩn. Hiện nay tràn lan trên mạng có rất nhiều sản phẩm nạp cốt bát hương từ nguyên liệu không đúng, kém chất lượng thì cũng tương tự như không nạp cốt bát hương vậy. 

 

Phong Thuỷ Tam Nguyên dựa trên nghiên cứu tìm hiểu đã cho ra bộ Cốt Thất Bảo - Nạp cốt bát hương giúp quý gia chủ an tâm chăm sóc ban thờ.

Thành phần đều được chọn lọc và nghiên cứu đảm bảo độ nguyên chất cao, đem đến phần “ Khí” được trong nhất. Bên cạnh đó là đối chiếu âm dương ngũ hành để gia giảm nguyên liệu theo công thức hợp lý nhất, đem đến hiệu quả tốt nhất. 

 

3- Cách sử dụng Cốt Thất Bảo phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Một bộ Cốt Thất Bảo đầy đủ của phong thuỷ Tam Nguyên bao gồm: 

 

 • 01 Gói Cốt Thất Bảo 
 • 01 Tờ hướng dẫn sử dụng 
 • 01 Tờ dị hiệu 
 • 01 Tờ hướng dẫn viết dị hiệu

 

Gia chủ sẽ sử dụng Cốt Thất Bảo trong trường hợp bốc lại bát hương do : 

 • Bát hương đã sử dụng lâu, có hiện tượng sứt mẻ xuống cấp 
 • Làm vỡ bát hương trong quá trình lau dọn
 • Bát hương không có dị hiệu, không được nạp Cốt trước đó 

 

Quy trình chuẩn Bốc bát hương- Nạp cốt sẽ bao gồm: 

 

 1. Bế quan ba ngày trước khi thực hiện bốc bát hương 
 2. Rửa tay sạch sẽ bằng nước gừng, quế trước khi thực hiện bốc bát hương 
 3. Bao sái ban thờ và các vật dụng thờ bằng Nước thơm khai vận 
 4. Thực hiện bốc bát hương và nạp cốt, viết dị hiệu theo như tờ hướng dẫn đi kèm. 

Đối với Cốt Thất Bảo của phong thuỷ Tam Nguyên, quý gia chủ sẽ không còn cần quá lo sợ về phần việc có phần tâm linh này, bởi hướng dẫn rất dễ hiểu và chi tiết, có thể tự làm theo được. 

 

Để biết thêm thông tin và được tư vấn kĩ hơn về Cốt Thất Bảo, quý gia chủ có thể liên hệ đến hotline 19002292 để được hỗ trợ. 

 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ