Đại kỵ trong phong thủy khiến tài lộc hao tán và cách hóa giải

(2)
Những ngôi nhà phạm phải đại kỵ sẽ khiến tài lộc hao tán, sức khỏe các thành viên suy giảm. Vậy ngôi nhà bạn liệu có phạm phải một trong những đại kỵ này không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Ngôi nhà bị lệch tâm

Mặc dù hình dáng mảnh đất khá vuông vắn nhưng nhiều ngôi nhà vẫn bị lệch tâm nếu không được tư vấn kỹ lưỡng. Điều này sẽ mang đến nhiều rắc rối cho cuộc sống gia đình nên cần phải giải quyết càng sớm càng tốt.

Ngôi nhà bị lệch tâm

Hai bên nhà là vị trí của Bạch Hổ và Thanh Long, nếu đặt nhà lệch về bên phải (nhìn từ trong ra ngoài) sẽ phạm vào vị trí của Bạch Hổ.

Để khắc phục khuyết điểm này, gia đình cần bố trí đèn thắp sáng ban đêm sân vườn bên trái để cân bằng âm dương, ánh sáng sẽ khắc phục được mặt đối nghịch đồng thời làm giảm sung lực của bên Bạch Hổ. Khi vị trí nhà lệch về bên trái là hướng Thanh Long. Cách sửa chữa cũng tương tự như trên, gia chủ chỉ cần đặt đèn ở vị trí bên phải để cân bằng.

2. Sân trước quá rộng

Sân là khu vực không chỉ có tác dụng thông gió, tăng giá trị thẩm mỹ mà còn nâng tầm giá trị của ngôi nhà. Vì vậy, trong thiết kế nhà ở, các kiến ​​trúc sư rất thận trọng trong việc đầu tư cho khu tiểu cảnh này. Nhưng không phải cứ càng rộng càng tốt. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì nhà càng mát nên sân thường được xây dựng trên diện tích đất đáng kể, nhất là lô đất hình chữ nhật thụt sâu bên trong thì không gian sân trước càng rộng.

Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, ngôi nhà được xây quá lùi, sân trước quá dài hoặc quá rộng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối với bạn bè và những người xung quanh.

Để khắc phục, gia chủ có thể trồng thiết mộc lan, hoa nhài, trúc… sẽ giúp cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

3. Sân sau rộng

Sân sau của ngôi nhà thường nhỏ, nhưng đối với những ngôi biệt thự có sân sau quá khổ thì nên bố trí thêm những gò đất hoặc đồi nhân tạo để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Trước nhà có cây to hoặc cây chết

Phong thủy đại kỵ việc trồng cây chết hoặc cây to trước nhà sẽ khiến gia chủ cảm thấy buồn bã, cô đơn. Do đó, hãy chặt bỏ tất cả những cây chết và trồng nhiều loại cây thay vì chỉ trồng một cây lớn trước nhà. Nếu có cây to không thể đốn hạ, gia chủ nên dùng ánh sáng đèn trước cửa hoặc treo bức tranh mang nhiều sắc đỏ (thuộc hành Hỏa) trước cửa.

>>>> Xem thêm: 32 loại cây phong thủy để bàn làm việc giúp sự nghiệp suôn sẻ

5. Những ngôi nhà đối diện với bùng binh hoặc ngã tư

Nếu ngôi nhà đối diện với bùng binh hoặc đối diện với ngã tư, khí sẽ trực tiếp chiếu vào nhà. Sát khí có thể gây bất hòa, gia đình ly tán, gây thị phi và bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Nếu có căn nhà như vậy thì nên dùng để kinh doanh, không nên để ở.

6. Có xà nhà chắn giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp trong nhà

Ở nơi đặt thanh thế, xà ngang, khí của nó tương đối mạnh, thường là sát khí. Nếu giường ngủ được kê ngay dưới xà nhà hoặc gầm cầu thang sẽ vô cùng bất lợi cho người ngủ. Cần khắc phục khuyết điểm này bằng cách đặt giường ngủ ở nơi khác hoặc dùng gỗ hay trần giấy căng theo chiều ngang, che xà nhà để giảm tác động xấu của xà nhà. Tương tự, để hóa giải bếp và bàn thờ đặt dưới xà ngang cũng làm như vậy.

7. Cửa trước của hai ngôi nhà đối diện nhau

Theo thuyết Phong thủy, nếu cửa trước của hai ngôi nhà đối diện nhau, khí từ nhà này sẽ xông thẳng vào cửa kia. Khi ấy, chắc chắn có một nhà sẽ bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục, bạn có thể treo chuông gió phong thủy hoặc treo bốn chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” ở cổng.

Ngoài ra, để hóa giải, bạn cũng có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật để trấn giữ cửa hoặc dùng cầu thủy tinh treo trước cửa.

>>>> Xem thêm: Những Ngoại Sát Điển Hình Bên Ngoài Của Ban Công

8. Nhà có cửa chính thông với cửa sau

Nếu cửa nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì hình thành ba cửa thông nhau. Trong phong thủy, đây là thế Xuyên Tâm Sát, là đại kỵ mà gia chủ cần tránh. Điều này làm hao hết khí lực, hao tán phú quý, của cải, tài lộc.

Xuyên tâm sát

Trong trường hợp này, bạn cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa để cửa chính và cửa phụ không thông với nhau. Ngoài ra, tại vị trí thông giữa hai cửa, gia chủ có thể bài trí Long Quy hoặc tượng Tam Đa để hóa giải.

Long Quy là linh vật vô cùng thiêng liêng trong phong thủy. Mang hình tượng đầu rồng mình rùa, ngồi trên các đồng tiền chiêu tài, kim ngân châu báu, Long Quy có công dụng:

  • Trấn trạch chi bảo
  • Hóa sát, tịch tà
  • Thâu thu tài lộc
  • Chiêu quý nhân

9. Giường hướng ra cửa

Không nên kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào, vì khí từ cửa sẽ xung thẳng vào giường sẽ gây hại cho sức khỏe của người ngủ. Vì vậy, gia chủ nên kê giường ra chỗ khác hoặc treo rèm, mành ở cửa để hóa giải.

Giường ngủ đối diện cửa ra vào

Trên đây là những đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải mà Phong Thủy Tam Nguyên đã tổng hợp. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp gia đình bạn có được cuộc sống bình an, hạnh phúc và tài lộc dồi dào.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ