Đôi lời về phong thuỷ

(0)
Hầu hết mọi người sinh ra đều muốn có một cuộc sống sung sướng, an bình và hạnh Phúc. Tuy nhiên có những người luôn gặp thuận lợi, có những người cả đời gặp nhiều cản trở khó khăn trên đường đời...
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến
Hầu hết mọi người sinh ra đều muốn có một cuộc sống sung sướng, an bình và hạnh Phúc. Một số người luôn gặp thuận lợi trên bước đường công danh và thụ hưởng một cuộc sống vô cùng sung Sướng. Một số khác tuy kết quả học tập rất khá, làm việc miệt mài nhưng cũng dừng ở mức trung lưu. Lại có nhiều người quanh năm vất vả xoay chuyển đủ nghề mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Thời đại ngày nay nhịp sống vô cùng sôi động, sự phân cấp giàu nghèo ngày càng nhanh và rõ rệt “Kẻ ăn chăng, hết người lần không ra" người ta tư hỏi không hiểu vì sao có những khác biệt như vậy. Phải chăng là do sô phận ? Có ý kiến cho rằng tính cách tạo nên số phận. Người xưa đã nói "Cha mẹ sinh con trời sinh tính ”Vậy nên ngoài việc học tập công tác và ứng xử ta còn cần rèn luyện tính cách.

Người nghèo luôn luôn tìm cách cải thiện cuộc sống của mình. còn kẻ giàu lại muốn giàu thêm. Trong bước đường sự nghiệp thường gặp không ít những trắc trở khó lường nhiều khi khó hiểu. Người ta đi tìm hiểu và áp dụng những kinh nghiệm trong phong tục dân gian nhằm làm cho công việc suôn sẻ hơn. Có nhiều người sau khi chuyển sang một công việc khác thì gặt hái được nhiều thành công; Có những gia đình sau khi chuyển đến ngôi nhà mới thì việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, cuộc sông chẳng mấy chốc khấm khá hẳn lên. Mặc dù chủ nhà trước đó rất nghèo. khó; Có những gia đình nhiều năm khá giả nhưng đến đời con cháu lại khôn khó vô cùng. Nhiều ý kiến cho rằng người ở trên đất có hợp hay không. Trong sử sách viết rằng có những vùng đất mà ở đó sản sinh ra nhiều danh nhân kiệt xuất, lại có nhiều vùng tuy làm lụng vất vả nhưng cuộc sông vẫn khó khăn.

Có một câu chuyện sau đây: Làng Hà Phú - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng theo thần phả là một vùng đất trù phú, sơn thuỷ hữu tình, trên bến dưới thuyền tấp nập; Cuộc sống của cư dân sung túc, hội hè đình đám nhộn nhịp. Vào cuối thập kỷ 60 thế kỷ trước. Dòng sông Giá được ngăn lại (ngăn mặn) đê lấy nước ngọt tưới tiêu cho vùng đồng ruộng rộng lớn. Việc làm này đã mang lại lợi ích không nhỏ cho các làng xã hai bên bờ sông trong việc phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản. Nhưng làng Hà Phú do mất ưu thế về giao thông thuỷ nên đời sống của cư dân trở nên khó khăn, túng thiếu. Có một điều lạ là một số người làm ăn phát đạt thì lại bị các bệnh nan y mà chết.

Mọi việc dù khó khăn đến mấy con người đều có thể phấn đấu vượt qua. Còn những điều bí ẩn cần phải nghiên cứu tìm lời giải đáp để cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Tam Nguyên Phong Thuỷ st

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ