Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Các Màu Tương Sinh Mệnh Hỏa

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn đã biết đến những thông tin liên quan đến màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Hỏa chưa? Khám phá màu sắc may mắn của mệnh Hỏa với bài viết mệnh hỏa hợp màu gì của Tam Nguyên dưới đây.

1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào – Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa là biểu tượng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự đam mê cháy bỏng và ý chí quyết tâm nỗ lực, phấn đấu hết mình vì một mục tiêu nào đó. Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau:

 • Năm Giáp Tuất: 1934 – 1994.
 • Năm Đinh Dậu: 1957 – 2017.
 • Năm Bính Dần: 1986 – 1926.
 • Năm Ất Hợi: 1935 – 1995.
 • Năm Giáp Thìn: 1964 – 2024.
 • Năm Đinh Mão: 1987 – 1927.
 • Năm Mậu Tý: 1948 – 2008.
 • Năm Ất Tỵ: 1965 – 2025.
 • Năm Kỷ Sửu: 1949 – 2009.
 • Năm Mậu Ngọ: 1978 – 2038.
 • Năm Bính Thân: 1956 – 2016.
 • Năm Kỷ Mùi: 1979 – 2039.
mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

2. Những đặc trưng về tính cách của người mệnh Hỏa

Tính cách đặc trưng của những người mệnh Hỏa là thường khá nóng tính, hay có thái độ khó chịu và đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, thích giúp đỡ người khác mà không màng đến ơn đền đáp. Họ là những người sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi của bản thân, ngoại trừ một vài trường hợp thì họ là người dễ dàng chịu chấp nhận những gì được sắp đặt, an bài.

mệnh hỏa hợp những màu gì

Tính cách người mệnh Hỏa

Mặc dù con người mệnh Hỏa được biết đến là những người rất mạnh mẽ, kiên trì, lập trường vững vàng. Tuy nhiên, chính sự nóng tính nên thường làm cho nhiều mối quan hệ trở nên xấu đi. Đây cũng là một nhược điểm trong tính cách người mệnh Hỏa.

3. Màu sắc ngũ hành may mắn cho người mệnh Hỏa – Mệnh hỏa hợp màu gì?

Mệnh hỏa hợp màu gì? Màu hợp mệnh Hỏa hay còn gọi là màu bản mệnh, màu sắc tương sinh - nghĩa là màu sinh ra vốn đã dành riêng cho người mệnh Hỏa. Vì vậy các màu sắc hợp mệnh Hỏa là: màu đỏ, cam, xanh lá cây, tím. Người mệnh Hỏa sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp gia chủ cân bằng được âm dương. Từ đó, tạo ra sinh khí cho không gian sinh sống và làm việc của mình.

mệnh hỏa hợp màu nào

Màu sắc mệnh Hỏa

Ngược lại, việc sử dụng những màu sắc tương khắc không mang lại nhiều may mắn mà còn làm hạn chế đi những điều tốt lành đến với gia chủ mệnh Hỏa. Những màu kỵ mệnh Hỏa là: màu đen, xám, xanh biển sẫm.

4. Một số các điểm phong thủy ảnh hưởng đến người mệnh Hỏa

4.1 Mệnh Hỏa hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy và giúp nhau cùng vận động, phát triển, bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ.

mệnh hỏa hợp với những màu gì

Tương sinh, tương khắc với mệnh Hỏa

Ngược lại quan hệ tương khắc là mối quan hệ gây ức chế, cản trở nhau để giữ được thế cân bằng, bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Do đó, xét theo quan hệ tương khắc thì mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

4.2 Con số may mắn của người mệnh Hỏa

Việc chọn các số hợp với mệnh hỏa phải tuân theo quy tắc sinh khắc trong ngũ hành vì nó có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến tốt, xấu của mỗi mệnh. Với những người có ngũ hành thuộc Hỏa thì số hợp mệnh là những con số thuộc ngũ hành tương sinh với Hỏa là Mộc (3, 4) hoặc những số có ngũ hành Hỏa (số 9).

mệnh hỏa hợp với màu gì

Con số may mắn của mệnh Hỏa

4.3 Kiến trúc phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Trong đời sống tâm linh của người Việt Nam, khi xây dựng thì việc lựa chọn phong thủy là một yếu tố rất quan trọng với gia chủ. Những người mang mệnh Hỏa, khi thiết kế nhà hợp bản mệnh cần chú ý một vài yếu tố phong thủy sau:

* Hướng nhà

Hướng nhà được xem là kim chỉ nam hứng năng lượng từ bên ngoài vào. Theo thuyết ngũ hành âm dương, năng lượng mang lại vượng khí cho mệnh Hỏa đến từ các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Đó cũng chính là ba hướng nhà chủ đạo dành cho người mệnh Hỏa. Vì vậy mà gia chủ nên thiết kế cửa chính (cửa phòng khách) quay ra ba hướng đó.

mệnh hỏa hợp màu gì nhất

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa

* Kiến trúc

Ngoài hướng nhà thì kiến trúc nhà cũng đóng vị trí quan trọng. Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, chất liệu được khuyến khích sử dụng nhất là gỗ bởi Mộc sinh Hỏa. Gia chủ nên làm sàn gỗ hoặc ốp trần bằng gỗ… để tạo ra sự tương sinh trong phong thủy. Đặc biệt không nên sử dụng nội thất có tính kim loại, phi kim quá nhiều vì Hỏa khắc Kim. Bên cạnh đó, gia chủ nên bài trí thêm cây xanh, vì nó sẽ giúp trung hòa bớt tính Hỏa (nóng nảy, giận giữ), cân bằng năng lượng.

mệnh hỏa hợp màu gì

Kiến trúc nhà gỗ phù hợp người mệnh Hỏa

* Những điểm chú ý

Khi thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa cần tránh các yếu tố xung khắc trong quan hệ ngũ hành. Chẳng hạn, về màu sắc, không được sử dụng các gam màu lạnh (xanh da trời, đen…) để sơn nhà do tính Thủy của chúng quá mạnh. Điều này sẽ át vía gia chủ mệnh Hỏa. Về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh tật, ốm đau triền miên.

mệnh hỏa hợp màu gì nhất

Mệnh Hỏa kỵ những thiết kế gam màu lạnh

Một điều đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa, đó là không nên quá lạm dụng yếu tố tương sinh phong thủy. Nếu căn nhà sử dụng quá nhiều gam màu nóng sẽ dẫn đến tình trạng vỡ từ trường. Ngoài ra, tính Hỏa chịu cộng hưởng quá mức dẫn đến sự bùng phát Hỏa khí và gia chủ luôn trong tình trạng nóng nảy, giận giữ.

5. Một số loại vòng tay phong thủy dành cho người mệnh Hỏa – Mệnh Hỏa hợp màu gì?

5.1 Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa – Thạch Anh Tóc Đỏ

Thạch Anh Tóc Đỏ cũng thuộc dòng đá thạch anh. Nó ý nghĩa rất lớn trong vấn đề sức khỏe và phong thủy. Điểm nổi bật nhất của Vòng Đeo Tay Thạch Anh Tóc Đỏ là giúp người đeo giao tiếp tốt với nguồn năng lượng mạnh mẽ.

mệnh hỏa hợp màu gì nhất trong bảng màu

Vòng tay Thạch Anh Tóc Đỏ

5.2 Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa – Đá Thạch Anh Hồng

Người mệnh Hỏa đeo vòng tay làm từ đá thạch anh hồng có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo, tăng cường ý chí, niềm tin. Một công dụng khác của nó là có khả năng tăng cường sức sống nên rất phù hợp với những ai có thân thể yếu, bệnh lâu ngày không khỏi.

người mệnh hỏa hợp màu gì

Vòng tay làm từ đá thạch anh hồng

5.3 Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa – Đá Garnet mix cỏ 4 lá

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa nên sử dụng vòng tay nào? Câu trả lời chính là vòng tay đá Garnet mix cỏ 4 lá. Đây là loại vòng tay có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp điều hòa và lưu thông mạch máu trong cơ thể, giúp cơ thể có khả năng điều tiết tốt hơn, có khả năng hỗ trợ trong trị liệu các bệnh về xương khớp. Đặc biệt, đá Garnet mix cỏ 4 lá rất hợp với phụ nữ đang mang thai, khi mang chiếc vòng đá Garnet sẽ làm cho họ an tâm trong quá trình mang thai và quá trình sinh nở diễn ra cũng dễ dàng như mong muốn, nuôi con cũng dễ dàng hơn.

mệnh hỏa hợp màu gì

Vòng tay đá Garnet mix cỏ 4 lá

Trên đây là những chia sẻ của Tam Nguyên về mệnh Hỏa hợp màu gì cũng như những thông tin bổ ích co người mệnh Hỏa. Hy vọng sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Tam Nguyên để được hỗ trợ nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ