Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? 3 Màu Tương Sinh Mệnh Mộc Nhất

(0)
Mệnh mộc hợp màu gì? Cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu về 3 màu sắc tương sinh cũng như những màu sắc mà người mệnh Mộc nên tránh trong bài viết này.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mệnh mộc hợp màu gì? Cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu về 3 màu sắc tương sinh cũng như những màu sắc mà người mệnh Mộc nên tránh trong bài viết này.

1. Màu đen - Mệnh Mộc hợp màu gì?

Nếu nhắc đến mệnh Mộc hợp màu gì nhất thì đó chính là màu đen. Đây được coi là một trong những màu sắc có mức độ phù hợp với người thuộc mệnh Mộc. Màu đen là màu biểu tượng cho sự uy quyền và mạnh mẽ. 

Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, khi lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc thì sẽ giúp họ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Và người mệnh Mộc cũng không hợp, nên là màu được nhiều người ưa chuộng kể cả người mệnh Mộc.

màu hợp mệnh mộc

Màu đen là màu tượng trưng cho sự hắc ám, quyền lực đen tối hay ma quỷ. Tuy nhiên thì chúng lại cực kỳ phù hợp với những người mệnh Mộc. Trong những buổi gặp gỡ cần đến sự may mắn thì những người mệnh Mộc có thể không ngần ngại mà nên lựa chọn những trang phục màu đen. Với hy vọng mang đến nhiều điều tốt đẹp và hạn chế những xui rủi.

mệnh mộc màu gì

2. Màu xanh lá cây - Màu hợp mệnh Mộc

Nếu bạn đang lựa chọn những màu sắc gam sáng dành cho người mệnh Mộc thì đó là màu xanh lá cây. Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho những người mệnh Mộc với quan niệm mộc là gỗ gắn liền với màu xanh lá tươi sáng. 

Khi lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh Mộc thì giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm. Bên cạnh đó còn có nhiều quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và đặc biệt là màu xanh đối với người mệnh mộc giúp chiêu tài lộc rất tốt nữa.

mệnh mộc hợp màu gì nhất

Màu xanh cũng là màu tượng trưng cho tính cách của những người mệnh Mộc, giàu sức sống và mãnh liệt. Vì vậy mà ngay cả trong lĩnh vực lựa chọn đá phong thủy nếu chưa biết mệnh Mộc hợp đá màu gì, thì sắc đá xanh lá cây chính là gợi ý tương đối phù hợp.

mệnh mộc hợp màu gì kỵ màu gì

3. Màu xanh dương - Mệnh mộc màu gì hợp nhất?

Mệnh Mộc hợp màu gì?Màu xanh dương là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và hy vọng. Mệnh Mộc hợp màu gì nhất thì chắc chắn đó là xanh dương rồi. Theo quan niệm ngũ hành, thì màu xanh dương đối với người mệnh Mộc mang đến nhiều năng lượng để họ có thể thực hiện tốt mục tiêu trong cuộc sống. Và đây cũng là màu sắc cũng mang đến sự nhẹ dịu và truyền tải được thông điệp yêu thương.

mệnh mộc hợp màu gì kỵ màu gì

Sử dụng những đồ vật mang màu xanh dương sẽ mang đến nhiều điềm lành cho những người mệnh Mộc. Những khó khăn đều trải qua bình yên và có nhiều may mắn, tài lộc sẽ đến. Trong những chuyến đi xa hay đối với những người mệnh Mộc sống xa nhà có thể sử dụng, lựa chọn đá phong thủy màu xanh mang theo. Để giúp xua đuổi những điều xấu, và mang lại cảm giác an toàn.

4. Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Những màu mà mệnh Mộc kỵ là màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Đây là những những màu kỵ nên tránh bởi nó bởi chúng sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho những người mang mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu những người mệnh Mộc có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu. Nhưng nó vẫn sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang đến với những người mệnh Mộc.

mệnh mộc hợp với màu gì nhất

 

Nhưng nếu người mệnh Mộc sở hữu những đồ có màu sắc tương tự như vậy cũng tránh lo lắng quá. Bởi theo quan niệm ngũ hành thì chúng cũng chỉ có một phần tác động nhỏ đến may mắn hay nỗ lực cố gắng của bản thân trong phong thủy mà thôi. Phần lớn là vẫn phải dựa vào khả năng và những cố gắng của cá nhân thì mới có thể mang đến những điều tốt đẹp trong hiện tại và tương lai được.

5. Thông tin về người mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc gồm các tuổi sau:

 • Tuổi Mậu Tuất sinh vào năm 1958
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh vào năm 1959
 • Tuổi Nhâm Tý sinh vào năm 1972
 • Tuổi Quý Sửu sinh vào năm 1973
 • Tuổi Canh Thân sinh vào năm 1980
 • Tuổi Tân Dậu sinh vào năm 1981
 • Tuổi Mậu Thìn sinh vào năm 1988
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh vào năm 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh vào năm 2002
 • Tuổi Quý Mùi sinh vào năm 2003

Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành, là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và có vị chua.

mệnh mộc hợp những màu gì

Đặc tính của người mệnh Mộc trong ngũ hành: Mộc là "khúc trực", trong đó "khúc" nghĩa là thẳng, chúng đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc còn có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn nữa. Có thể nói rằng, những người mang mệnh Mộc đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Người mệnh mộc luôn là người được mọi người yêu quý nhất so với những người thuộc hành khác trong ngũ hành. Bởi vì bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo nên nhận được cảm mến từ nhiều người. Người mệnh mộc đối xử nhân hậu với mọi người và còn đặc biệt là yêu thương thú vật. Đôi lúc tính hào phóng của những người mệnh Mộc dường như không có giới hạn. Tuy nhiên những việc làm đó đều có chủ ý như thế vì người mệnh Mộc thật sự quan tâm tới người khác.

Với những chia sẻ chi tiết về mệnh Mộc hợp màu gì. Hy vọng đã giúp bạn tìm được những màu sắc phù hợp để mang đến nhiều điềm lành đến với mình.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ