Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì? 3 Mệnh Tương Sinh Trong Ngũ Hành

(0)
Mệnh mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc kỵ mệnh gì? Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ đến bạn về 3 mệnh phù hợp với mệnh Mộc.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mệnh mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc kỵ mệnh gì? Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ đến bạn về 3 mệnh phù hợp với mệnh Mộc.

1. Mệnh Mộc hợp mệnh Thủy

Mệnh mộc hợp với mệnh gì nhất thì đó là mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Mộc nhờ Thủy sinh, nhưng nếu như Thủy nhiều thì Mộc sẽ bị trôi dạt thậm chí còn ảnh hưởng đến cả sự tồn vong của Mộc. Còn Thủy sinh Mộc nhưng nếu như Mộc lớn hơn hay nhiều hơn Thủy thì cũng dễ bị co lại. 

mạng mộc hợp mệnh gì

Do đó người mệnh Mộc rất hợp với mệnh Thủy, giúp sinh sôi, nảy nở. Mọi việc làm đều thuận ý, tài lộc đến nhưng cũng không nên lạm dụng mệnh Thủy quá nhiều. Vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, và bị lấn át ngũ hành của mình.

2. Mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa - Mệnh mộc hợp mệnh gì?

Trong ngũ hành Mộc sẽ sinh Hỏa nhưng Hỏa nhiều thì Mộc lại bị đốt cháy. Và Mộc mạnh đến đâu nhưng khi gặp Hỏa thì cũng trở nên yếu hơn. Những người mệnh Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa, những đồ vật, đồ dùng mang sắc hỏa như đỏ, cam,...

mạng mộc hợp mệnh gì

Khi Mộc gặp Hỏa sẽ mang lại sự thịnh vượng, tài lộc đến, sự nghiệp phát triển. Đem lại may mắn trong gia đình, giúp gia đình bình an. Mọi khó khăn đến đều giải quyết ổn thỏa.

3. Mệnh Mộc hợp với mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? thì tất nhiên người mệnh Mộc là hợp với người mệnh Mộc nhất. Dù có tương hợp với mệnh nào đi chăng nữa thì khi Mộc gặp Mộc tự khắc mọi thứ sẽ ôn hòa, may mắn tự nhiên mà đến. 

mạng mộc hợp mệnh gì

Những người mệnh Mộc nên sử dụng những đồ vật hay đá phong thủy mang màu sắc của mệnh Mộc. Để giúp thuận lợi trong công việc, giữ cho tâm trí luôn thư giãn, lạc quan và khỏe mạnh. Nếu được thì người mệnh Mộc nên lựa chọn những đồ vật có giá trị lớn mang màu sắc phong thủy của mệnh Mộc để bình an và phát triển hơn.

4. Mệnh Mộc kỵ mệnh gì?

Ta có thể thấy trong ngũ hành có mối quan hệ tương khắc hay hàm ý chế ngự, với mục đích là để ngăn trở để giữ thế quân bình. Người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ tương khắc là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. 

Theo như mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì mỗi hành, mạng, mệnh cũng có quan hệ với hai hành khác đó là cái khắc nó và cái nó khắc. Từ những mối quan hệ tương khắc này nên trong ngũ hành có thể dễ dàng thấy được Mộc khắc mệnh gì. Đó là mệnh Thổ và mệnh Kim.

mệnh mộc hợp mạng gì

Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản mối quan hệ tương khắc theo ngũ hành đó như là khái niệm thắng và thua. Ta cũng có thể hiểu được ngay sự tương khắc trong ngũ hành của mệnh Mộc: người mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim.

5. Thông tin về người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành thì những người mang mệnh Mộc sẽ được quy ước có trong những năm dưới đây. Bên cạnh đó bạn có thể tự tính theo cách cộng thêm 60 năm nữa sẽ ra mệnh Mộc tiếp theo thuộc năm nào: 

 • Năm Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc: 1942, 2002.
 • Năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc: 1943, 2003 
 • Năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc: 1950, 2010 
 • Năm Tân Mão thuộc mệnh Mộc: 1951, 2011 
 • Năm Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc: 1958, 2018 
 • Năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc: 1959, 2019 
 • Năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc: 1973, 2033 
 • Năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc: 1972, 2032 
 • Năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc: 1980, 2040 
 • Năm Tân Dậu thuộc mệnh Mộc: 1981, 2041 
 • Năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc: 1989, 1929 
 • Năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc: 1988, 1928
mệnh mộc hợp mạng gì

Mệnh Mộc còn thường được ví như những cơn gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Vì thế những người mang mệnh Mộc thường có tính cách rất mạnh mẽ, năng động và hoạt bát. Còn nếu là đàn ông sẽ có tố chất làm quan lớn, chức lớn. Bởi khí phách hơn người, có tố chất lãnh đạo. Còn nếu là phụ nữ sẽ có một phần nam tính và tính cách hơi mạnh mẽ hơn bình thường.

6. Người mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Người mang mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Và theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

 • Thủy sinh Mộc: Vì cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.
 • Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ tự khắc sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Sau khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro và cuối cùng là nhập vào đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ ra những kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra được Thủy.

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển được đều là do Thủy. Thủy được xem là hành sinh của mệnh Mộc, và sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, mà mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính với mệnh Mộc. Những người mang mệnh Mộc sẽ hợp với người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Với những chia sẻ chi tiết trên về mệnh Mộc hợp mệnh gì. Mong là đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết về mệnh của mình trong ngũ hành.

 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ