Giải Đáp: Mênh Mộc Khắc Mệnh Gì Theo Quy Luật Ngũ Hành?

(0)
Mệnh Mộc khắc mệnh gì? Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề trên dựa theo quy luật ngũ hành.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mệnh Mộc khắc mệnh gì? Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề trên dựa theo quy luật ngũ hành.

1. Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ

Nhắc đến mệnh Mộc khắc mệnh gì thì phải nhắc đến mệnh Thổ đầu tiên. Theo mệnh tương khắc trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Vì thế, thường những người mệnh Mộc sẽ không hợp người mệnh Thổ, hay những vật tượng trưng cho mệnh Thổ. 

Mệnh mộc xung khắc mệnh gì?

Lý giải theo ngũ hành thì Mộc là cây, Thổ là đất. Theo quy luật tự nhiên cây sẽ hút hết dinh dưỡng của đất để nuôi bản thân mình. Và đất từ đó sẽ ngày càng bị thoái hóa, nghèo nàn, cằn cỗi do cạn kiệt dưỡng chất. Và điều này sẽ đem đến những điềm không tốt lành, tài lộc khó mà đến được.

2. Người mệnh Mộc khắc mệnh Kim - Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Dựa theo mệnh tương khắc trong ngũ hành thì khi phân tích mệnh Mộc không hợp và khắc với mệnh nào dễ thấy nhất là Kim khắc Mộc. Do đó mà mệnh Mộc không hợp mệnh Kim, cũng như những người mệnh Mộc không hợp với người mệnh Kim. 

Mệnh mộc xung khắc mệnh gì?

Lý giải theo ngũ hành thì Kim tượng trưng cho kim loại, hay kim khí còn được ví như dao, búa, rìu.. Sẽ làm cho cây gãy, ngã, tàn phá. Vì ở đây, Mộc là tượng trưng cho cây cối. Và thông thường người ta thường dùng dao, rìu để chặt cây cối dẫn tới Mộc và Kim xung khắc nhau.

3. Người mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Đã nhắc đến mệnh Mộc khắc mệnh gì thì phải nhắc đến mệnh Mộc hợp mệnh gì nữa. Vì tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, giúp đỡ và giúp cho thăng tiến nếu có thể kết hợp cùng nhau. Và quy ước sự tương sinh trong ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Mệnh mộc xung khắc mệnh gì?

Vì vậy mà ta có thể thấy được mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc hợp nhất với mệnh tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Vì Mộc nhờ Thủy sinh, nhưng nếu như Thủy nhiều thì Mộc sẽ bị trôi dạt thậm chí còn ảnh hưởng đến cả sự tồn vong của Mộc. Còn Thủy sinh Mộc nhưng nếu như Mộc lớn hay nhiều hơn thì Thủy cũng sẽ dễ bị co lại. Mộc cũng sinh Hỏa nhưng Hỏa nhiều thì Mộc lại bị đốt cháy. Và nếu Mộc mạnh nhưng gặp Hỏa thì cũng trở nên yếu hơn.

4. Thông tin về người mệnh Mộc

Theo như thuyết Ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ được quy ước có trong những năm dưới đây. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự tính theo cách cộng thêm 60 năm nữa sẽ ra mệnh Mộc tiếp theo thuộc năm nào: 

 • Năm Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc: 1942, 2002 
 • Năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc: 1943, 2003 
 • Năm Canh Dần thuộc mệnh Mộc: 1950, 2010 
 • Năm Tân Mão thuộc mệnh Mộc: 1951, 2011 
 • Năm Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc: 1958, 2018 
 • Năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc: 1959, 2019 
 • Năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc: 1973, 2033
 • Năm Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc: 1972, 2032 
 • Năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc: 1980, 2040
 • Năm Tân Dậu thuộc mệnh Mộc: 1981, 2041 
 • Năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc: 1989, 1929 
 • Năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc: 1988, 1928
Mạng mộc khắc mạng gì?

Những người mang mệnh Mộc đều có tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Còn là những người có nhiều ý tưởng, và có tính cách hướng ngoại. Vì những tính cách đó của họ nên được nhiều người thương và giúp đỡ. Nhưng họ cũng là người hay tưởng tượng nhiều hơn là việc  thực sự gắn bó với kế hoạch, thực tế.

Về mặt tích cực thì người mệnh Mộc có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt tình, năng nổ. Còn về mặt tiêu cực thì họ lại là người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận. Và thường là người đầu tiên bỏ ngang công việc công việc mà mình đảm nhiệm.

5. Người mệnh Mộc hợp màu gì

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, và chúng sẽ là yếu tố đem đến sự may mắn cho người sử dụng những màu sắc đó. Đối với những người mang mệnh Mộc thì nên lựa chọn những màu sắc thuộc các hành tương sinh. Đó là hành Thủy, Hỏa và màu sắc của chính mệnh Mộc.

Mạng mộc khắc mạng gì?
 • Màu xanh dương: đây là màu sắc của biển, trời và cũng là màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thủy. Do đó sẽ là màu sắc phù hợp, tương sinh cho người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến sự bình yên, và cũng là màu sắc tượng trưng cho trí tuệ, sự tự tin, thông minh, sắc sảo.
 • Màu đen: đây là một màu sắc rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Không chỉ là một màu sắc dễ tìm kiếm mà màu đen còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nữa trong phong thủy. Màu đen là màu tượng trưng cho sự quyền lực và nghiêm trang.
 • Màu xanh lá cây: nhắc đến mệnh Mộc thì người ta sẽ nhắc ngay đến màu xanh lá cây rồi. Màu xanh lá cây chính là màu sắc đại diện cho những người mệnh Mộc. Nó còn là màu tượng trưng cho sức sống bền bỉ, tiền bạc, thịnh vượng, công danh, sự phát triển, thăng tiến cho người mệnh Mộc.

Nhắc đến những màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc thì bạn cũng nên lưu ý tránh một số màu sắc tương khắc nữa. Vì chúng thường đem lại nhiều điều không may mắn cho những người mệnh Mộc. Và những màu sắc cần tránh chính là những màu sắc thuộc cung mệnh tương khắc với mệnh Mộc. Những màu như: vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, trắng bạc.

Với những chia sẻ chi tiết trên về mệnh Mộc khắc mệnh gì. Mong là đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin cần thiết về mệnh Mộc.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ