Mệnh Mộc Sinh Năm Nào? 6 Nạp Âm Theo Tuổi Mệnh Mộc

(0)
Bạn không biết người mệnh mộc sinh năm nào và không biết mình có phải là người mệnh Mộc. Vậy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

 

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề phong thủy nhưng không biết mình thuộc mệnh nào hoặc chưa biết mệnh Mộc sinh năm nào thì cùng xem qua bài biết dưới đây để hiểu thêm về mệnh Mộc nhé!

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Để trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc sinh năm nào, bạn có thể xem qua danh sách dưới đây để biết rõ nhất:

 • 1942, 2002 - Nhâm Ngọ 
 • 1959, 2019 - Kỷ Hợi 
 • 1988, 1928 - Mậu Thìn 
 • 1943, 2003 - Quý Mùi 
 • 1972, 2032 - Nhâm Tý 
 • 1989, 1929 - Kỷ Tỵ 
 • 1950, 2010 - Canh Dần 
 • 1973, 2033 - Quý Sửu 
 • 1951, 2011 - Tân Mão 
 • 1980, 2040 - Canh Thân 
 • 1958, 2018 - Mậu Tuất 
 • 1981, 2041 - Tân Dậu 

2. Tính cách của người mệnh Mộc

Về tính cách của người mệnh Mộc, họ thuốc tuýp người sống vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Đây cũng là nhóm người sống lạc quan và thích giúp đỡ người khác. Người mệnh Mộc thường là người hướng ngoại, có lý tưởng cao đẹp và trí tưởng tượng phong phú.

mệnh mộc sinh những năm nào

Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh mộc là nóng tính. Họ thường thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng khi gặp chuyện không hài lòng. Do đó, người mệnh Mộc đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc giữ gìn mối quan hệ với mọi người. Dù vậy, nếu ai hiểu và thông cảm được với tính cách này thì sẽ thấy họ rất tốt và đáng quý.

3. Nạp âm hành Mộc theo từng tuổi - Mệnh Mộc sinh năm nào?

3.1 Nạp âm Tang Đố Mộc cho người tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu

Theo Ngũ Hành, mệnh Mộc được chia thành 6 nạp âm, đầu tiên là nạp âm Tang Đố Mộc. Nạp âm này gồm những người thuộc tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu. Tang Đố Mộc có nghĩa là Thủy vừa sinh Mộc Kim đã phạt Mộc. Giống với hình tượng cây dâu, khi vừa lên lá non đã bị hái về cho tằm ăn. Người thuộc nạp âm này thường là người đa tài, sống kiên định nên dễ thành công trong công việc.

3.2 Tùng Bách Mộc tuổi Canh Dần, Tân Mão - Mệnh Mộc sinh năm nào?

Tùng bách mộc nhắc đến hình tượng cây bách, loài cây đã được người xưa nhắc đến như một loại cây kiên cường, bất khuất: Canh Dần Tân Mão, với Mộc cục thì Lâm quan tại Dần, Đế vương tại Mão, mộc đến thời điểm cực thịnh nên được gọi là Tùng bách mộc. Người thuộc nạp âm này được xem là người may mắn, luôn thành công dù gặp bất cứ khó khăn thử thách nào.

3.3 Đại Lâm Mộc cho người tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ

Nạp âm này đã được sách viết rằng: Mậu Thìn Kỷ Tỵ, Thìn là giải bình nguyên rộng lớn, còn Tỵ là Thái dương ấm áp tạo thành những cây rộng lớn như rừng lên gọi là Đại lâm Mộc. Người thuộc nạp âm đại lâm mộc thường là người có trí tuệ tinh thông và sáng suốt trong nhiều việc. Điều này giúp họ dễ dàng giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

mệnh mộc sinh năm bn

3.4 Nạp âm Thạch Lựu Mộc cho người tuổi Canh Thân, Tân Dậu

Thạch lựu mộc là nạp âm cho người thuộc tuổi Canh Thân, Tân Dậu. Thân là tháng 7, Dậu là tháng 8, thời gian này trời đã vào thu, mộc dần yếu đi chỉ có cây thạch lựu là phát triển tốt, ra hoa đẹp nên được gọi là Thạch Lựu Mộc. Cây lự là loài cây cứng cáp, không dễ bị quật ngã. Người thuộc nạp âm này cũng vậy, họ là những người mạnh mẽ, kiên cường trong cuộc sống.

3.5 Bình Địa Mộc đối với người tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc là loài cây mọc thành bụi, rễ bám chặt đất để hút chất dinh dưỡng. Tuy nhiên rễ không có sự liên kết nên dễ bị gió lớn quật ngã. Người thuộc nạp âm này cũng vậy, khi gặp thời sẽ phất lên nhưng nếu có trở ngại thì dễ thất bại, gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống.

3.6 Nạp âm Dương Liễu Mộc cho tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mùi

Dương Liễu Mộc mang tên của loài cây liễu nên đặc trưng của nó là sự yếu đuối, mềm mại. Người thuộc nạp âm này có tính cách khá khép kín, nhẹ nhàng và nhạy bén. Nhưng điểm yếu là tâm họ đôi khi không chính trực, dễ bị người khác nghi ngờ về sự ngay thẳng và trung thực.

4. Người Mệnh Mộc hợp, kỵ màu gì?

Ngoài việc tìm hiểu mệnh Mộc sinh năm nào, bạn cũng nên tìm hiểu về những màu sắc hợp và kỵ với mệnh này. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành, bạn có thể dễ dàng tìm được những màu hợp với mệnh Mộc và những màu không nên dùng cho mệnh Mộc.

mệnh mộc sinh năm

Về những màu hợp với mệnh Mộc, gam màu đặc trưng nhất mà màu xanh lá. Vì Mộc là gỗ, cây cối nên màu xanh lá được xem là màu đặc trưng của mệnh này. Không chỉ vậy, tùy theo năm sinh mà bạn có thể chọn được loại màu xanh hợp với tuổi mình nhất dựa theo bảng dưới đây:

mệnh mộc sinh năm bao nhiêu

 

Ngoài những màu hợp với mệnh Mộc, có mọt số màu tương khắc với mệnh này mà bạn cần chú ý, đó là những màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc. Do đó, gam màu xám trắng - màu chủ đạo của mạng Kim là những màu tối kỵ với người mệnh Mộc.

Trên đây là những thông tin về mạng Mộc sinh năm nào và những nạp âm cũng như màu sắc tương sinh, tương khắc cho mệnh này. Tam Nguyên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về mệnh Mộc và những yếu tố phong thủy gắn liền với nó, để bạn có thêm kiến thức bổ ích cho cuộc sống của mình.

 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ