Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? 3 Mệnh Tương Sinh Với Mệnh Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Mệnh Thủy kỵ mệnh gì? Tam Nguyên sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức liên quan đến vấn đề phong thủy. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thông tin hữu ích cho mình nhé.

1. Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim - Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Chiếu theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh thì mệnh Thủy rất hợp với mệnh Kim. Người ta quan niệm rằng Kim sinh Thủy vì khi kim loại khi được nung trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành dạng lỏng. 

mệnh thủy hợp mệnh gì

Mệnh thủy hợp mệnh gì

Nếu xét trong mối quan hệ mệnh Kim và mệnh Thủy này thì mệnh Thủy chính là con của mệnh Kim.

2. Mệnh Thủy hợp mệnh Mộc

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Như mọi người đã biết, nước là nhân tố quan trọng trong tự nhiên. Nước là nguồn sống cung cấp dưỡng chất cho cây. Trong mối quan hệ ngũ hành thì Thủy hợp với Mộc. 

Thủy đóng vai trò như một người mẹ, chăm sóc Mộc và đợi ngày phát triển, nở hoa, kết trái.

mệnh thủy hợp mệnh gì
Tương sinh - Tương khắc đối với mệnh Thủy

3. Mệnh Thủy hợp mệnh Thủy 

Ngoài sự tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim thì mệnh Thủy còn tương sinh với chính mệnh này. Sự kết hợp này được ví như “lưỡng Thủy thành giang”, nghĩa là khi dòng nước hòa trộn, kết hợp sẽ trở thành con sông lớn, mạnh mẽ và dồi dào.

4. Mệnh Thủy kỵ mệnh gì?

Để biết mệnh Thủy hợp mệnh gì, kị mệnh gì thì ta phải phân tích theo quy luật tương khắc trong ngũ hành. Theo đó thì người mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Có thể lý giải về mối quan hệ tương khắc này như sau:

mệnh thủy hợp mệnh gì

Ngũ hành tương sinh

 • Thổ khắc Thủy: đất lấy mọi nguồn dinh dưỡng từ nước. Đất, đá chia cắt và cản trở dòng chảy khiến nước suy yếu.

 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể làm dập tắt lửa.

5. Thông tin về người mệnh Thủy

Những người mệnh thủy là những người sinh vào năm:

 • Bính Tý: 1936 và 1996 
 • Đinh Sửu: 1937 và 1997
 • Giáp Thân: 1944 và 2004 
 • Ất Dậu: 1945 và 2005
 • Nhâm Thìn: 1952 và 2012 
 • Quý Tỵ 1953 và 2013
 • Bính Ngọ: 1966 và 2026 
 • Đinh Mùi: 1967 và 2027
 • Giáp Dần: 1974 và 2034
 • Ất Mão: 1975 và 2035
 • Nhâm Tuất: 1982 và 2042 
 • Quý Hợi: 1983 và 2043
mệnh thủy hợp mệnh gì

Tương quan ngũ hành

Về tính cách thì người mệnh Thủy đa phần là những người khéo léo và có khả năng thuyết phục người khác. Họ dễ dàng thích nghi khi thay đổi môi trường mới. 

Người mệnh Thủy nhìn xa trông rộng, họ luôn đánh giá mọi việc theo một hướng khách quan nhất do đó các quyết định đưa ra thường rất chính xác.

Về điểm yếu của người mệnh Thủy là vì nhìn xa trông rộng nên họ dễ bị lo lắng quá mức về những điều chưa xảy ra. Dẫn đến việc sợ hãi và chùn bước trước khó khăn.

6. Người mệnh Thủy hợp, kỵ với màu nào?

Mỗi cung mệnh đều có những màu hợp và kị nhau. Biết cách phối màu sẽ giúp cho chủ mệnh gặp được điều an lành và may mắn hơn.

Đối với mệnh Thủy thì những màu hợp sẽ là màu trắng, bạc, ánh kim, đen, xanh dương. Đây là những màu đại diện cho mệnh thủy đem lại những điều thuận lợi trong công việc.

mệnh thủy hợp mệnh gì Màu sắc hợp mệnh Thủy

Màu sắc tương hợp mệnh Thủy

Tuy theo ngũ hành thì Thủy giúp cây cối phát triển, nhưng cũng vì thế Thủy sẽ bị yếu đi. Nên người mệnh Thủy nên hạn chế màu xanh lá để không bị tiêu hao năng lượng. Những màu đại diện cho lửa như: đỏ, tím cam cũng là màu kị. Lửa nước chưa bao giờ hợp nhau do đó nếu chẳng may bạn dùng màu này khi đi gặp đối tác thường xuyên dùng thì phần nào chúng se cản trở con đường công danh của bạn.

Đặc biệt đất cản trở nước nên màu sắc của đất bị xem là khắc với người mệnh Thủy. Những màu liên quan đến đất như vàng, nâu đất, nâu nhạt nên cho vào danh sách loại trừ trong phong thủy của người mệnh Thủy.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc mệnh thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh gì. Hy vọng bạn đã tìm được những thông tin cần thiết. Hãy liên hệ với Tam Nguyên dể biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ