Nên Hay Không Nên Lựa Chọn Giờ Sinh?

(0)
Việc lựa chọn giờ sinh có nên hay không và phải lựa chọn thế nào mới đúng? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ngày nay, có rất nhiều sản phụ và gia đình tin tưởng vào yếu tố tâm linh khi cho rằng nếu con được sinh đúng ngày vàng, giờ vàng thì sẽ thông minh, tương lai sáng láng hơn bình thường. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình thuyết phục bác sĩ cho mổ rất sớm, thậm chí không quan tâm đến sức khỏe của sản phụ và em bé. Vậy, việc lựa chọn giờ sinh có nên hay không và phải lựa chọn thế nào mới đúng? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Sinh mổ và sinh thường có ưu - nhược điểm gì?

Nên chọn sinh mổ hay sinh thường (Ảnh minh họa)

Dưới góc nhìn y học thì sinh thường được đánh giá là phương pháp ưu tiên hàng đầu trong tất cả các ca sinh nở nếu sản phụ chuyển dạ thuận lợi. Với phương pháp này, thai nhi sẽ chào đời theo ống sinh sản của mẹ. Việc sinh thường sẽ giúp người phụ nữ hồi phục sau sinh nhanh hơn, đi lại và vận động cũng thoải mái hơn. Bên cạnh đó, việc sinh tự nhiên giúp em bé có thể được gần gũi mẹ sớm hơn, được chăm sóc bằng dòng sữa mẹ sớm hơn giúp bé có đường huyết ổn định và hỗ trợ cho bé tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, việc sinh thường sẽ khiến người mẹ chịu đau đớn khi chuyển dạ. Trong trường hợp quá trình chuyển dạ kéo dài thì sức khỏe của người mẹ sẽ bị ảnh hưởng lớn, quá trình phục hồi sẽ chậm. Nếu việc đẻ khó khăn có thể dẫn đến những thương tổn ở đường sinh dục của người mẹ như sang chấn ở phần âm đạo, tử cung. Có trường hợp, thai nhi bị lọt ra khỏi tử cung sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé.

Thời gian gần đây, tỷ lệ sinh mổ ở Việt Nam đang tăng lên đáng kể. Một phần là do trong quá trình mang thai, thai phụ và em bé có một số vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe, dẫn tới việc bắt buộc phải lựa chọn phương án mổ đẻ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều gia đình lựa chọn phương án này vì vừa muốn cho người mẹ sẽ không mất sức trong quá trình đau đẻ, vừa muốn sẽ chủ động được ngày, giờ sinh cho em bé với mong muốn sẽ lựa chọn được ngày, giờ cát lợi giúp cho cuộc sống tương lai của bé thuận Mệnh và thuận Vận.

Có phải những bé sinh mổ sẽ có số phận tốt hơn những bé sinh thường hay không?

Đầu tiên chúng tôi phải khẳng định rằng, KHÔNG có chuyện những bé sinh thường thì sẽ có cuộc sống bấp bênh, khổ cực hơn so với những bé sinh mổ. Bởi bất cứ đứa trẻ nào ra đời dù là sinh mổ hay sinh thường thì đều là kết tinh từ tình yêu của bố mẹ, từ gia đình, xã hội,...Chính vì vậy, đứa trẻ lớn lên và cuộc sống của nó thế nào là do môi trường sống, do sự dạy dỗ, điều kiện nền tảng của gia đình và thời thế của xã hội chứ tuyệt đối không phải do cách bé ra đời.

 

Vậy, việc lựa chọn giờ sinh cho bé có phải để phù hợp với cha mẹ, giúp công việc làm ăn của cha mẹ được thuận lợi?

Lựa chọn ngày giờ sinh để giúp bổ trợ cho thân mệnh của bé chứ không phải để giúp công việc làm ăn của bố mẹ bé được thuận lợi (Ảnh minh họa)

Theo văn hóa phương Đông, khi một đứa trẻ chào đời đó là thời khắc ấn định vị trí vận hành của các thiên tinh Mặt trăng - Mặt trời và Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Sự tác động này đến thân mệnh của mỗi người là khác nhau, từ đó hình thành lên số mệnh, tính cách, sở thích, của mỗi cá nhân khác nhau cũng như công việc phù hợp với mỗi người cũng sẽ không giống nhau. 

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý rằng việc lựa chọn ngày, giờ sinh cho bé chỉ là mong muốn giúp cho cuộc sống sau này của bé sẽ có phần nào suôn sẻ hơn chứ không hề ảnh hưởng tới việc em bé sinh vào ngày, giờ đó có hợp với bố mẹ hay không, có giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia đình thuận lợi hay không.

 

Nên chọn ngày sinh mổ vào giai đoạn nào của thai kỳ?

Điều quan trọng nhất khi mẹ quyết định sinh mổ đó chính là thai kỳ phải đảm bảo được đủ ngày và đủ tháng. Nếu muốn con may mắn và làm nên sự nghiệp trong cuộc đời thì bước đầu tiên con phải có được sức khoẻ thật tốt ngay từ khi chào đời.

Nếu thai nhi đã bước vào thai kỳ tuần thứ 39 trở đi, lúc này bố mẹ đã có thể suy nghĩ và cân nhắc tới chuyện sinh mổ. Bởi vì, từ tuần thứ 39, bé hầu như đã hoàn thiện cả về cấu trúc lẫn hình thể, sẵn sàng chào đời. Tuy nhiên, để có được lựa chọn tốt nhất thì bố mẹ vẫn nên nghe theo tư vấn của bác sĩ để đón con sinh ra.

Thông thường, từ tuần thứ 39 đến 41, trẻ đã sẵn sàng để chào đời. Vì thế, cha mẹ có tầm 14 ngày để cân nhắc xem nên chọn ngày sinh mổ như thế nào là hợp lý nhất. Đôi khi, trong vài trường hợp, bé muốn ra ngoài sớm, nên bố mẹ không thể nào can thiệp sinh mổ vào được. Vì vậy các cụ mới có câu: “số mệnh tại trời”, “người tính không bằng trời tính”.

 

Kết

Việc lựa chọn ngày, giờ sinh cho bé là một việc rất tốt nhằm giúp cho bé có một cuộc sống tốt đẹp hơn, đạt được nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống. Các bậc phụ huynh cần phải nắm rõ ý nghĩa này trước khi quyết định lựa chọn ngày sinh mổ để đón chào bé và phải đảm bảo yếu tố sức khỏe của 2 mẹ con lên đầu nhé! Để được hỗ trợ cụ thể hơn trong việc lựa chọn ngày tốt để sinh mổ, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số hotline 19002292 để được đội ngũ Trợ lý hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ