Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Vật Phẩm Phong Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Có nhiều mục đích khi bài trí vật cát tường, nhưng ta có thể thấy rõ rằng, trường khí trong nhà có tốt thì con người mới phát triển theo hướng tích cực, cuộc sống, sinh hoạt, học tập và sự nghiệp mới được thuận lợi, sức khỏe được cải thiện, gia đình luôn hòa thuận, bình an. Vậy vật phẩm phong thủy thực sự là gì và những nguyên tắc nào cần lưu ý khi lựa chọn vật phẩm phong thủy? 

1.Vật phẩm phong thủy là gì?

Tháp Văn Xương là một vật phẩm phong thủy mang nhiều may mắn, thường được nhiều gia chủ lựa chọn (Ảnh minh họa)
Vật phẩm phong thủy hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc, kỵ tà, hóa sát. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình.

Với mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được

Dù sử dụng bất cứ món vật phẩm phong thủy nào, chủ nhà cũng cần thực hiện khai quang linh vật. Điều này sẽ giúp chúng phát huy được hết linh lực bên trong. Trên thực tế có nhiều người không biết, mỗi món vật phẩm phong thủy đều có một công năng diệu kỳ đối với người sở hữu nó.

Vậy, cần lưu ý gì khi lựa chọn vật phẩm phong thủy?

2.Những điều nên khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cát tường

1.Nhà thiếu địa khí nên bài trí tứ thần thú: Thông thường tầng càng cao, càng khó tiếp nhận địa khí. Muốn giải quyết vấn đề phong thủy này, trong nhà nên bài trí tứ thần thú bao gồm: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, có nguồn gốc từ truyền thuyết 28 tinh tú thời cổ. Trong truyền thống văn hóa, tứ thần thú còn được gọi là tứ đại thủ hộ, linh nghiệm và lâu đời. Tứ thần thú có tác dụng trấn trạch, an định, mang lại vận khí may mắn, hơn nữa có hiệu quả đặc biệt với người có vận khí không ổn định, mất ngủ, thần kinh suy nhược; có tác dụng nhất định với hôn nhân, sự nghiệp và tài vận, có thể hóa giải sát khí từ ngôi nhà có hình dáng không cát lợi, nhà thiếu địa khí hoặc khuyết góc. Khi bài trí, cần đặt Thanh Long ở hướng Chính Đông, Bạch Hổ ở hướng Chính Tây, Chu Tước ở hướng Chính Nam, Huyền Vũ ở hướng Chính Bắc.

2.Nên bài trí giá gương hóa giải sát khí ở góc khuyết: Nếu nhà có góc khuyết, có vị trí lõm vào, vận thế không như ý, đặt gương có thể hóa giải góc khuyết hướng Đông Bắc, Tây Bắc. Gương Bát quái có đường kính 32mm, đài gương bằng gỗ đào, là vật cát tường chuyên dùng để hóa giải sát khí góc khuyết, các sát khí bên ngoài. 

3.Nên dùng kiếm gỗ đào để tránh tà hóa sát: Kiếm gỗ đào dùng để trấn trạch, có độ dài khoảng 98mm, chế tác thủ công, tinh xảo và được khai quang, trì chú cẩn thận sẽ có tác dụng hóa giải các vấn đề về phong thủy như xung xạ cửa chính, con đường đâm vào nhà hoặc các góc nhọn,...Có thể sử dụng treo trên tường ngoài phòng khách hoặc tường đối diện cửa sổ.

4.Nên dùng thạch anh thất tinh trận để cải vận: Thạch anh thất tinh trận có tác dụng kích khởi “năng lượng trung tâm” của căn nhà, văn phòng hoặc cửa hàng, là phương pháp phong thủy truyền thống giúp tăng vận thế. Thạch anh thất tinh trận bao gồm chất liệu đồng, thái cực, Bát quái, thất tinh trận, thạch anh, ngọc như ý,. các năng lượng này đều có tác dụng điều tiết trường khí, cải vận hóa sát. 

5.Nhà khuyết góc nên dùng Thái Sơn Thạch Cảm Đương: Đây là loại đá được đặt trước cửa nhà, ngoài tường, đường ngõ, vị trí hiểm yếu ở cầu đường, cổng thành có một tấm bia đá, trên đó khắc chữ “Thạch Cảm Đương”. Thạch Cảm Đương được dân gian cho rằng có tác dụng tránh tà, trấn quỷ, loại trừ hung khí, là đệ nhất pháp bảo tịch tà hóa sát. 

6.Gương Bát Quái lõm để hóa sát: Tác dụng của gương Bát quái là “tụ hội”. Khi cửa chính xuất hiện địa khí hoặc vật cát lành, ta có thể dùng gương cầu lõm để tụ cát khí này lại, cải thiện trường khí bên trong nhà. Gương Bát Quái có tác dụng hóa sát, tránh sát. Nếu dưới cầu thang là cửa chính, cách cục này giúp tiết khí, chủ tiền tài khó tụ, trước cửa nên treo gương lõm để thu nạp tài khí.

7.Nên treo gương Bát Quái lồi ngoài phòng: Là công cụ phong thủy chuyên dùng để chặn sát, tránh sát. Nếu ngoài cửa sổ có vật phong thủy đối diện hoặc có loại hình sát như: Xung sát, thương sát, góc sát, khai khẩu sát, liêm trinh sát,...nên sử dụng gương cầu lồi để phản xạ lại sát khí, giúp bản thân tránh được những ảnh hưởng không có lợi. Nên treo gương này ngoài phòng để hóa giải sát khí xung xạ, không được đặt trong phòng vì nếu chiếu vào người sẽ gây tổn hại. Ngoài ra, gương Bát Quái cầu lồi có thể hóa giải bất lợi từ cách cục cầu thang trực xung cửa chính.

8.Nên treo gương hình quả cầu để hóa giải sát khí: Cửa chính thông với cửa hậu của căn nhà hay văn phòng làm việc là một trong bách sát, là hiện tượng trực khí ảnh hưởng lớn đến tài lộc, công việc, sức khỏe và gia đạo của gia chủ. Gương hình quả cầu có tác dụng phản xạ, tán phát khí trường, góc nhọn hay vị trí thiếu ánh sáng nên treo, có tác dụng phản xạ, mang lại cát khí, tăng khí lưu động trong nhà.

9.Nên đặt bình phong chặn những trường khí không cát tường: Bình phong có tác dụng chặn uế khí, khí trường không tốt, làm giảm mức căng thẳng của thị giác, dưỡng mắt. Không sử dụng bình phong quá lớn vì có thể khiến cách cục nhà thay đổi. Sử dụng bình phong phù hợp với không gian nhà bạn, vừa tạo ra tính thẩm mỹ cho căn nhà, vừa giúp hóa giải các vấn đề về phong thủy như cửa lớn trực xung ban công, phòng vệ sinh đối diện phòng bếp,...Không nên sử dụng các loại bình phong có chất liệu tổng hợp, đặc biệt là từ kim loại vì dễ gây ra từ trường không ổn định, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

10.Nên sử dụng Tiền Cửu Tinh để hóa giải các lỗi sai phong thủy của bếp: Trong truyền thuyết Tam Tài là Môn, Chủ, Táo thì bếp đứng vị trí quan trọng thứ 3 trong căn nhà. Việc bố trí bếp sai phong thủy sẽ ảnh hưởng tới gia đạo, tài lộc của các thành viên trong nhà. Sử dụng Tiền Cửu Tinh treo dưới gầm bếp giúp hóa giải việc nhà bếp sai phong thủy, giúp công việc được hanh thông, gia đạo được bình an và Tài Lộc luôn luôn dồi dào.

3.Những điều cấm kỵ trong việc lựa chọn bài trí vật phẩm phong thủy

1.Chuỗi thủy tinh không được rủ xuống đầu giường, nếu không dễ dẫn tới những vấn đề không may mắn về phong thủy, hình thành sát khí.

Sử dụng bình phong vừa để trang trí nhà, vừa để hóa giải những lỗi sai trong phong thủy, tuy nhiên cũng cần lựa chọn cẩn thận tránh để phản tác dụng (Ảnh minh họa)

2.Bình phong không nên đặt quá cao: Khi lựa chọn bình phong, tốt nhất không nên đặt cao ngang đầu người khiến che hết tầm mắt quan sát. Bình phong quá cao thể hiện sự bất ổn, thường tạo cảm giác ức chế, vô hình chung khiến người trong nhà thường có tâm lý bất an, hay ỷ lại.

3.Chuỗi Bát quái Âm dương không được treo trong phòng trẻ nhỏ: Tuyệt đối không treo chuỗi Bát quái Âm dương trong phòng trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi vì vật phẩm có thể tạo ra những trường khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

4.Long quy không nên hướng vào phòng ngủ: Long quy là một vật phẩm thường được sử dụng trên ban thờ Thần Tài, có linh lực thâu thu tài khí, may mắn về cho gia chủ. Tuy nhiên, việc đặt Long quy hướng vào phòng ngủ lại mang lại bất lợi trong quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng.

5.Nhà ở mới không được dùng những dây kết cát tường cũ: Những vật phẩm cát tường đã qua sử dụng không nên dùng lại trong nhà mới, bởi những vật phẩm này thường hàm chứa trong mình những khí cũ, tốt nhất nên bỏ đi, thay bằng những dây kết mới.

 

Vậy là vừa rồi, Phong Thủy Tam Nguyên vừa cùng các bạn điểm qua một vài lưu ý trong khi sử dụng bài trí vật phẩm phong thủy. Có rất nhiều những điều nên và điều không nên khi lựa chọn những vật phẩm này, tùy theo nhu cầu sử dụng, tọa hướng căn nhà và tuổi của các thành viên trong gia đình mà lại có một điều kiêng kỵ khác nhau. Nếu bạn mong muốn được thỉnh một vật phẩm phong thủy về để trấn giữ trạch đất, chiêu tài, chiêu lộc, chiêu quý nhân giúp công việc hành thông, gia đạo bình an và sức khỏe những thành viên trong gia đình được cải thiện, hãy gọi NGAY đến số hotline 19002292 để đội ngũ Trợ lý từ Phong Thủy Tam Nguyên hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ