Trọn Bộ 7 Yếu Tố Phong Thủy Nhà Ở Mệnh Hỏa Từ A - Z

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về phong thuỷ nhà ở mệnh hoả? Vậy tham khảo ngày bài viết dưới đây của Tam Nguyên đê có được thông tin hữu ích nhất nhé. 

1. Hướng nhà hợp với phong thủy người mệnh hỏa

Để có được phong thủy nhà ở mệnh Hỏa tốt thì điều đầu tiên lưu ý là hướng nhà ở. Và tốt nhất là bạn phải làm theo hướng dẫn của những người chuyên gia để chọn được hướng nhà thích hợp cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là những hướng rất hợp cho những người mang mệnh Hỏa. Và điều này cũng được ghi rõ trong các tài liệu về phong thủy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chính vì thế, nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang có nhu cầu muốn xây nhà thì nên ưu tiên xây nhà theo các hướng kể trên. Việc lựa chọn nhà theo những hướng trên sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc và phú quý.

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Hướng nhà hợp với người mệnh Hỏa

Không chỉ mang lại tài lộc, mà bên cạnh đó khi xây nhà theo các hướng phong thủy hợp với người mệnh Hỏa còn mang lại sự thành công trong cuộc sống nói chung nữa như các vấn đề như tình duyên, sức khỏe nói riêng… Đối với những trường hợp gia chủ không thể xây nhà đúng với các hướng trên thì có thể thiết kế cửa chính của mình mở theo các hướng phong thủy kể trên đều được.

2. Màu sắc hợp, kỵ với người mệnh hỏa - Phong thủy nhà ở cho mệnh hỏa

Theo phong thủy nhà ở mệnh Hỏa thì màu sắc cũng là yếu tố mang lại nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa. Vì màu sắc có thể nói là một phần của cuộc sống và tượng trưng cho những màu sắc khác nhau lại phù hợp với những mệnh khác nhau.

Theo các thuyết về phong thủy và ngũ hành, những người mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp với những gam màu ấm, nóng. Và trong các màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa thì phải kể đến màu: đỏ hồng, cam và tím. Và việc chọn màu sắc phù hợp sẽ tạo phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa. Và cũng nên dựa theo thuyết này để mang lại sự bình yên, may mắn cho những người mệnh Hỏa. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Màu sắc - hình dáng theo mệnh ngũ hành

Bên cạnh những màu sắc phù hợp kể trên thì người mệnh Hỏa cũng rất phù hợp với những tông màu xanh. Và trong đó xanh lá là phù hợp nhất, bởi lá thuộc hành mộc, mà mộc lại sinh hỏa. Tuy nhiên, nếu muốn mọi sự hanh thông thì những người mệnh Hỏa nên tránh chọn những màu như xanh nước biển, màu đen. Màu xanh nước biển tượng trưng cho Thủy mà theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. 

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Tương sinh - Tương khắc theo ngũ hành

Bên cạnh đó, những màu như màu hồng đỏ, cam là những gam màu nóng nên chỉ có thể áp dụng chúng trong đồ vật trang trí mà thôi. Còn nếu sử dụng gam màu chủ đạo trong nhà thì bạn có thể dụng màu trắng, màu vàng.

3. Chất liệu nội thất nhà ở hợp phong thủy mệnh hỏa

Sử dụng chất liệu nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở mệnh Hỏa cũng rất quan trọng. Và loại chất liệu nên sử dụng nhất chính là gỗ. Vì gỗ là đại diện của hành Mộc, và có tác dụng tương sinh đối với mệnh Hỏa. Bên cạnh đó thì chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nữa. Vì vậy mà về mặt phong thủy sẽ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress gia chủ. 

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Chất liệu nội thất gỗ phù hợp với người mệnh Hỏa

Chất liệu nội thất nên hạn chế đối với người mệnh Hỏa là kim loạ, chẳng hạn như các kiểu bàn chân sắt,...Vì theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim và sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

4. Vật trang trí nhà cửa - Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Theo cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy. Vì thế mà gia chủ nên đặt bể cá hay chuông gió ở hướng này sẽ hợp rất với phong thủy nhà ở mệnh hỏa.

Và đối với cung Quý Nhân thì nằm tại hướng Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà. Nếu kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác. Do vậy gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bình gốm, đá hay pha lê tại góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng này hơn.

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Trang trí nhà cửa cho người mệnh Hỏa

Đối với cung Tài Lộc thì lại nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc. Vì vậy cần đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước vào vị trí này. Mục đích là giúp tài lộc có thể đổ vào như nước.

5. Phong thủy phòng khách người mệnh hỏa

Như đã nói ở trên thì người mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Ngoài ra thì cũng nên sử dụng màu cam, hồng, tím để trang trí nội thất như bàn, ghế, rèm cửa, đèn,… Nhưng lưu ý người mệnh Hỏa thì cần tránh những màu xanh thẫm, đen vì nó là màu bản mệnh của Thủy do Thủy khắc Hỏa.

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Phòng khách cho người mệnh Hỏa

Đối với sàn nhà thì nên chọn màu đậm nhất, sau đó đến tường và cuối cùng là trần nhà. Vì làm như vậy thì tiền tài của gia chủ sẽ tăng lên như diều gặp gió. Và đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế sàn nhà phải đảm bảo độ bằng phẳng. Vì nếu sàn nhà nếu chỗ cao chỗ thấp thì sẽ dễ gây lên sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Gợi ý phòng khách cho người mệnh Hỏa

Trong phòng khách, bạn cũng có thể bài trí nội thất, đặt những đồ trang trí hay những vật dụng yêu thích trong phòng khách theo sở thích. Và nên trang trí thêm những loại đá phong thủy hợp với mệnh của mình như đá thạch anh tóc xanh, đắt mắt hổ xanh… Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là Kim khắc Hỏa nên cần lưu ý tránh các vật liệu kim loại khi trang trí phòng khách nhé.

6. Các vật dụng phong thủy trong nhà

Để có một ngôi nhà hợp phong thủy, đòi hỏi bạn phải tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí. Và nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là những người tính nóng. Và nếu có quá nhiều tính hỏa trong nhà sẽ dẫn tới mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, con cái không có sự đoàn kết với nhau. 

Phong thủy nhà ở cho mệnh hỏa

Cách trang trí nhà cửa cho người mệnh Hỏa

Để tiết chế “tính hỏa” đó thì gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý trồng thêm cây xanh để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra, thì những người mệnh này nên trồng thêm các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái. Và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. 

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Những vật dụng trang trí nhà cửa cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí và cân bằng Hỏa khí trong nhà. Ngoài việc trang trí môi trường sống, thì người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy để tăng thêm vận may cho bản thân nữa. 

7. Thông tin về người mệnh hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm sau: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995). Năm Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý  (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025). Và năm Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Phong thủy nhà ở mệnh hỏa

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là người có óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, thì những người mệnh Hỏa cũng có những tính cách tiêu cực như nóng vội. Và có thể lợi dụng người khác để đạt được thứ mình muốn và thường không để ý tới cảm xúc.

Những người mệnh hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ cũng thường lôi kéo người khác vào những rắc rối, và không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả.

Hy vọng với những chia sẻ về phong thủy nhà ở mệnh Hỏa trên đây. Đã có thể giúp ích cho bạn thiết kế nhà ở của mình hợp lý và mang lại nhiều may mắn. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với Tam Nguyên để được giải đáp nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ