8 Yếu Tố Phong Thủy Nhà Ở Mệnh Thủy Giúp Tăng Tài Lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn là người mệnh Thủy và không biết phong thủy nhà ở mệnh Thủy như thế nào. Tam Nguyên sẽ cung cấp cho bạn những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà ở theo mệnh.  Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Hướng nhà cho phong thủy nhà ở mệnh Thủy

Theo phong thủy cho nhà ở mệnh Thủy thì hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng mang tính quyết định. 

Việc lựa chọn hướng nhà đúng sẽ mang đến nhiều vượng khí, may mắn và thuận lợi cho cuộc sống gia đình. 

phong thủy nhà ở mệnh thủy
Phong thủy nhà ở mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy thì hướng nhà phù hợp là hướng Bắc, hướng Nam và Đông Nam. Những người mệnh Thủy xây nhà đúng hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn, công việc ổn định, làm ăn phát triển.

2. Chất liệu và màu trang trí chủ đạo cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy nhà ở mệnh Thủy, để chọn được màu sắc thích hợp thì cần dựa theo quan điểm tương sinh tương khắc, vì Kim sinh Thủy nên màu trắng là màu tương sinh nên rất hợp với những người mang mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên màu xanh lá, màu nâu gỗ rất phù hợp. Ngoài ra màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy là màu đen, màu xanh lam. Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho sự tinh tế.

phong thủy nhà ở mệnh thủy
Màu sắc tương sinh - tương hợp với mệnh Thủy

Lưu ý tránh dùng màu đen ở hướng Nam, không dùng trong phòng trẻ nhỏ. Bạn có thể dùng màu đen ở đồ nội thất, đồ trang trí như khung ảnh, khung kính trong nhà, sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

3. Vật trang trí - Phong thủy nhà ở mệnh Thủy mang lại may mắn

Theo phong thủy nhà ở mệnh Thủy thì những đồ vật trang trí mang đến sự may mắn cho gia chủ mệnh Thủy là gương, bể cá, vách ngăn làm bằng chất liệu pha lê hoặc tạo chi tiết lượn sóng ở trên phía trần nhà,…

phong thủy cho nhà ở mệnh thủy
Vật dụng trang trí cho người mệnh Thủy

Nếu làm bể cá trong nhà nên làm một bể cá lớn và trồng nhiều cây thủy sinh. Về màu sắc pha lê trang trí nên là màu tím.

4. Cây cảnh hợp với người mệnh Thủy

Cây xanh không chỉ mang lại sự tươi mát cho ngôi nhà mà nó còn mang giá trị phong thủy. Một số gợi ý nhỏ cho gia chủ mang mệnh Thủy trong việc lựa chọn cây trồng như: cây kim tiền đại diện cho tiền tài; cây cung điện vàng tượng trưng cho sự sang trọng; cây lan chi đem tới may mắn. 

Ngoài ra còn một số loại cây khác cũng rất thích hợp để trồng trong nhà và dễ chăm sóc như: lục thảo trổ, dương xỉ, thường xuân, trúc phú quý, xương rồng tròn,…

5. Phong thủy phòng khách - Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy nhà ở mệnh Thủy thì phòng khách là nơi rất quan trọng. Đây là nơi ta thấy đầu tiên khi quay về nhà, nơi tiếp khách và đón nhiều luồng khí mới mẻ. Vì vậy việc trang trí, bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy là việc đáng lưu tâm.

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt hướng phòng khách theo hướng Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng tốt giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, đón nhiều tài lộc hơn.

phong thủy nhà ở mệnh thủy

Phòng khách nhà ở mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy thì những màu sắc chủ đạo trong phong thủy cho người mệnh Thủy là màu xanh, đen. Màu xanh da trời là một sự lựa chọn tốt trong việc trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy.

Bạn nên chọn đồ dùng nội thất cho phòng khách có những tông màu như trên. Đây là một màu sắc rất dễ sử dụng vì sự tươi sáng, nhẹ nhàng. Ngoài ra theo quan niệm của phong thủy, màu xanh da trời thích hợp với cung Gia đạo và cung Tài lộc.

6. Phong thủy phòng ngủ hợp với người mệnh Thủy

Phòng ngủ có vai trò quan trọng đối với vận mệnh và con đường sự nghiệp, tài lộc của gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Thủy, có một số lưu ý trong việc thiết kế phòng ngủ như sau:

  • Hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. 
  • Đối với người mệnh Thủy, khi bày trí phòng ngủ, màu sơn hay màu sắc rèm cửa nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc.      
  • Khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy thì không nên bố trí phòng ngủ ở vị trí mà phía dưới có phòng bếp hay toilet. 
phong thủy nhà ở mệnh thủy
Phòng ngủ cho người mệnh Thủy

7. Phòng ngủ phòng bếp - Phong thủy nhà ở mệnh Thủy mang lại tài lộc

Trong phong thủy cho nhà ở mệnh Thủy, việc chọn màu sắc của nội thất trong phòng bếp, chất liệu, cách bố trí các đồ đạc trong phòng nên phù hợp với mệnh của gia chủ.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy người mệnh Thủy đơn giản hơn so với những cung mệnh khác. Bởi vì bản thân người thuộc mệnh Thủy đã mang những yếu tố may mắn, tài lộc và sức khỏe.

phong thủy cho nhà ở mệnh thủy
Nhà bếp cho người mệnh Thủy

Nếu bạn muốn thêm nhiều yếu tố may mắn thì gia chủ thuộc mệnh Thủy có thể trang trí những vật dụng mang yếu tố khác để cân bằng tính Thủy. Những đồ dùng, đồ trang trí được làm bằng chất liệu kim loại, thủy tinh hay gỗ chính là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, nên tránh những đồ vật thuộc như gốm hay sứ mang tính thổ để trang trí trong nhà.

8. Một số lưu ý trong phong thủy nhà ở người mệnh Thủy

Nếu người mệnh Thủy khi có ý định mua nhà ở chung cư, nên chọn số tầng hoặc số nhà có con số 1 hoặc số 6 mang ý nghĩa may mắn. Trong nhà cũng nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây.

Ngoài ra, cũng có thể chọn nhà hoặc tầng có số 4 hoặc số 9, vì hai con số này đại diện cho Kim mang ý nghĩa tương hợp. Lưu ý tuyệt đối không nên chọn số 2, số 7, số 0 và số 5 vì những con số này thuộc Hỏa và Thổ, tương khắc với Thủy.

Phong thủy nhà ở mệnh thủy

Về đồ nội thấy cho mệnh Thủy, người mệnh Thủy nên chọn thiết kế có hình tròn, hình trụ hoặc là hình lượn sóng bởi thuộc vào Kim, Thủy và Mộc tương sinh với Thủy. Nên hạn chế dùng những món đồ nội có hình nhọn vì thuộc Hỏa.

Trên đây là những thông tin mà chúng tối cung cấp về các kiến thức liên quan đến phong thủy nhà ở mệnh Thủy. Hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Tam Nguyên để được tư vấn cụ thể nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ