Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Mới Nhất Năm 2020

(0)
Trong một ngôi nhà, gia chủ luôn dành sự quan tâm cho phong thủy nhà vệ sinh và được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” và hướng dùng của nhà để có thể xác định được “Dĩ độc trị độc”.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Với chủ đề ngày hôm nay, Thầy Phong Thủy Tam Nguyên sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những vấn đề xung quanh và liên quan đến phong thủy nhà vệ sinh mới nhất trong năm 2020 nhé!

Trong phong thủy học, nếu xét tổng thể trên một ngôi nhà, mỗi phòng trong một căn nhà có vai trò như một bộ phận cơ thể. Và chính mỗi cơ thể đó đều mang một chức năng và vai trò của riêng mình, cùng góp phần tạo nên một tổng thể hòa hợp và hoàn chỉnh.

Ngày nay trong thiết kế kiến trúc nhà ở, thường thì nhà vệ sinh và nhà tắm sẽ được kết hợp vào làm một với cùng tên gọi là nhà vệ sinh (WC).

Theo những nghiên cứu từ thuyết phong thủy học, nhà vệ sinh có tác động trực tiếp rất lớn đến tình hình sức khỏe, tài vận và tình duyên của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Vậy từ đó cần lưu ý đến những điểm nào về thiết kế phong thủy nhà vệ sinh cần phải ghi nhớ.

Dưới đây là những thông tin nguyên tắc về bố trí phong thủy để mang đến sức khỏe cũng như tiền tài tới cho gia chủ được như ý thuận lợi.

PHƯƠNG VỊ NHÀ VỆ SINH PHẠM PHẢI CUNG BẢN MỆNH

phương vị nhà vệ sinh phạm phải cung bản mệnh

Nếu trong trường hợp trong ngôi nhà của bạn, nhà vệ sinh nằm tại cung bản mệnh sẽ có tác động trực tiếp lên sức khỏe của chính người sống trong căn nhà.

Người hứng chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp những căn bệnh như: đau đầu, đau lưng, kể cả hay bị cảm vặt liên tục, …

Ngoài ra khi tại cung bản mệnh có đặt nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng thêm có tài vận và sự nghiệp công danh của người trong nhà.

Chính vì vậy, Phong Thủy Tam Nguyên khuyên gia chủ nên hướng nhà vệ sinh tránh cung bản mệnh của tất cả các thành viên trong gia đình.

 

NHÀ VỆ SINH ĐẶT TẠI TRUNG TÂM NGÔI NHÀ

nhà vệ sinh đặt tại trung tâm ngôi nhà

Đây là một trường hợp cực kỳ phạm kỵ mà gia chủ trong thiết kế kiến trúc nhà ở nên giảm thiểu và tránh không nên bài trí nhà vệ sinh tại vị trí này.

Bởi vì ba nguyên nhân dưới đây:

Đầu tiên phải kể đến rằng theo quan niệm xưa có những ghi chép về việc phương vị trung tâm của ngôi nhà thuộc ngũ hành Thổ, mà nhà vệ sinh lại thuộc ngũ hành Thủy. Nếu nhà vệ sinh đặt tại vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ phát sinh đến trường hợp Thổ khắc Thủy.

Tiếp đến chính là không khí và nước “ô nhiễm” từ bên trong nhà vệ sinh khi đặt tại trung tâm ngôi nhà sẽ có chiều hướng lan ra các phòng khác.

Cuối cùng chính là khi đặt tại trung tâm của ngôi nhà được đánh giá như chính trái tim của con người. Mà khi trái tim bị uế khí và ô nhiễm thì sẽ không được “cát trạch”.

 

PHONG THỦY NHÀ VỆ SINH KHÔNG NÊN NẰM TẠI HƯỚNG NAM

nhà vệ sinh không nên nằm tại hướng nam

Trong nghiên cứu về bát quái, khi nhà vệ sinh đặt tại hướng Nam, hay chính là Ly quái, thuộc ngũ hành Hỏa, mà như đã nói ở trên nhà vệ sinh thuộc Thủy. Nhà vệ sinh tại hướng Nam sẽ khắc chế lại ngũ hành Hỏa.

Theo như bát tự của những người xung khắc Lưu niên Thái Tuế, sẽ làm nên điều không may mắn.

 

NHÀ VỆ SINH PHẠM ĐÀO HOA

nhà vệ sinh phạm đào hoa

Một điều quan trọng mà gia chủ cần đặc biệt lưu tâm đến phương vị nhà vệ sinh không được đặt tại Đào Hoa bởi sẽ có sự tác động đến chuyện nhân duyên tình cảm của người đó.

Khi đặt tại phương vị Đào Hoa, chuyện tình cảm của gia chủ sẽ trở nên yếu kém, người độc thân sẽ dễ rơi vào tình huống bị “ế” và lập gia đình muộn.

Với người đã kết hôn thì sẽ bị trục trặc và gặp nhiều bất lợi dẫn đến đời sống hai vợ chồng có nhiều xung đột, tranh chấp.

Chính vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh tại phương vị này của các thành viên trong gia đình, không riêng với gia chủ, đặc biệt là với người con gái/phụ nữ trong nhà.

 

NHÀ VỆ SINH CÓ CỬA SỔ ĐỂ THÔNG THOÁNG VÀ LƯU THÔNG KHÍ

nhà vệ sinh có cửa sổ thông thoáng

Môi trường trong nhà vệ sinh luôn dễ gây nên tình trạng bị ẩm mốc và khi trong nhà thường sử dụng tạp chất và hóa chất để lau dọn.

Chính vì thế khi có cửa sổ thông thoáng trong nhà vệ sinh sẽ giúp không khí được điều hòa và luân chuyển, không bị xảy ra ứ đọng trong không khí và nguồn nước.

Ngoài ra nếu trong không gian nhà vệ sinh được đặt cây xanh để thanh lọc khí độc và đẩy đi những mùi hôi thối, nhằm duy trì không khí được sạch sẽ.

 

NHÀ VỆ SINH VÀ BẾP Ở CẠNH NHAU

Như đã biết trong nhà vệ sinh luôn có sự tiềm ẩn về sự ô nhiễm mà với nhà bếp lại cần được giữ vệ sinh an toàn. Và chính vì đó mà hai khu vực này không được để gần nhau.

Đặc biệt đó là khi của nhà vệ sinh và cửa bếp đối diện với nhau, chính là điều đại kỵ trong thiết kế phong thủy.

Chính việc thiết kế để bếp và nhà vệ sinh ở cạnh nhau sẽ vô hình tạo nên ảnh hưởng đến người phụ nữ trong gia đình và khiến phát sinh bệnh tật.

 

MÀU SẮC NHÀ VỆ SINH PHONG THỦY

màu sắc nhà vệ sinh phong thủy

Do nhà vệ sinh thuộc hành Thủy gia chủ nên thiết kế màu nhà vệ sinh thuộc tông màu sáng: như trắng, lam sáng…

Những màu sắc đó không chỉ thanh nhã tạo cảm giác yên tĩnh, sạch sẽ mà nếu gia chủ sử dụng màu sắc tối và đậm sẽ mang lại âm khí cho ngôi nhà.

Sử dụng thêm ánh sáng tự nhiên trong phòng vệ sinh cũng rất quan trọng, nên thiết kế thêm những loại nến sáp, nến thơm trong phòng để thư giãn.

 

NHÀ VỆ SINH GẦN NƠI THỜ CÚNG

nhà vệ sinh gần nơi thờ cúng

Tại khu vực ban thờ đặt dưới nhà vệ sinh hay đối diện cửa hoặc kể cả trong trường hợp dựa vào tường cạnh nhà vệ sinh đều có ảnh hưởng nghiêm trọng tới không gian tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

 

LỜI KẾT CHO PHONG THỦY NHÀ VỆ SINH

Trên đây là những thông tin về phong thủy nhà vệ sinh được tổng quát ngắn gọn, hy vọng bài viết này đã đem đến và cung cấp những thông tin hữu ích tới quý bạn đọc.

Để có thêm tư vấn khác về các vật phẩm trấn nhà vệ sinh hay hóa giải góc xấu của nhà vệ sinh hãy để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ