VAI TRÒ PHONG THỦY NHÀ BẾP TRONG MỖI GIA ĐÌNH VIỆT

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Vậy đối với vai trò chi tiết và chính xác từ phong thủy nhà bếp đem lại là gì, hãy cùng phong thủy Tam Nguyên cùng tìm hiểu và điểm lại nhé!

VAI TRÒ PHONG THỦY NHÀ BẾP

Trong phong thủy nhà ở, vai trò của nhà bếp đóng góp ảnh hưởng trực tiếp không hề nhỏ tới cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là những vai trò tiêu biểu của phong thủy nhà bếp đối với ngôi nhà cũng như các thành viên trong căn nhà, hãy cùng theo dõi!

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Giải mã: đặt bếp ở góc tường có đem lại may mắn không?

Phong thủy nhà bếp – trái tim hồng của mái ấm

Như đã biết, phòng bếp trong một ngôi nhà không chỉ là khu vực để nấu nướng những món ăn ngon. Nơi mỗi người trong gia đình sẽ cảm thấy mình được chăm sóc và yêu thương từ chính những món ăn được làm và chế biến tại đây.

Không những vậy, theo quan niệm trong truyền thống dân gian tại Việt Nam, nhà bếp cũng đại diện cho vị thần Táo Quân – vị thần cai quản bếp núc trong những gia đình Việt.

Phong thủy nhà bếp – ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình

Theo quan niệm về phong thủy địa lý, nhà bếp có vai trò tiên quyết trong việc xác định sự thịnh vượng và tài lộc trong mỗi gia đình.

Đối với một phòng bếp khi được đặt tại những vị trí đảm bảo hài hòa về ánh sáng, không khí thông thoáng. Hay trên hết, nhà bếp được đặt tại phương vị phù hợp với bản mệnh của gia chủ hoặc đặt hướng bếp tại các cung Quý Nhân, Tài Lộc sẽ giúp ích để gia đạo được ấm no hạnh phúc.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Giải mã: xây nền nhà bếp theo phong thủy như thế nào?

Dưới đây là những lưu ý về yếu tố của căn bếp quyết định sự thịnh vượng của căn nhà đồng thời quyết định nhiều đến tài lộc và may mắn tới gia chủ:

 • Phòng bếp khi được bài trí một cách khoa học và hợp phong thủy được coi là một nghệ thuật tinh ti và làm nên yếu tố góp phần làm nên vai trò quan trọng để mang lại thịnh vượng và thành công cho ngôi nhà và gia chủ.
 • Nhà bếp đáp ứng đủ tiêu chí về sự cân bằng âm dương, tránh đặt hướng bếp phạm phải các thế sát, cung xấu.
 • Gia chủ nên xác định hướng bếp theo phương vị tài lộc theo tuổi mình thay vì dựa trên các yếu tố lí khí, sinh khí để đem lại sự thịnh vượng cho căn nhà một cách hài hòa.
 • Do căn bếp thuộc hành Hỏa, chính vì vậy khi xây dựng bài trí bố cục trong ngôi nhà, gia chủ nên lưu ý không để bếp tọa vào tường nhà vệ sinh.

Bởi lẽ, sẽ làm bố cục rơi vào tình trạng xung khắc Hàn Thủy đối lập với Dương Hỏa. Điều này khiến trường khí trong bếp bị rối loạn dẫn đến sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên trong gia đình, hay xảy ra cãi vã, tranh cãi và khắc khẩu lẫn nhau.

Đồng thời tường nhà vệ sinh thường thấm nước khiến ẩm mốc, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thức ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

 • Hơn nữa, mỗi gia chủ nên lưu tâm đến những cung tránh phạm phải với nhà bếp để không khiến những ảnh hưởng xấu đến với bản thân các thành viên trong gia đình. Và dưới đây là cung phạm gia chủ nên lưu ý:
 • Nhà bếp phạm cung Tài Lộc
 • Nhà bếp phạm cung Quý Nhân
 • Nhà bếp phạm cung Bản Mệnh
 • Nhà bếp phạm cung Văn Xương
 • Nhà bếp phạm cung Đào Hoa
 • Nhà bếp phạm Càn Cung
 • Nhà bếp phạm Trung cung

Phong thủy nhà bếp được lý tưởng nhất?

Qua những lưu ý điểm lại phía trên, chắc hẳn càng có thể hiểu được tầm quan trọng của nhà bếp đối với đời sống hằng ngày của mỗi gia đình không chỉ về giá trị tinh thần mà còn cả những mặt ý nghĩa thực tế của phong thủy đem lại.

Hơn hết để có thể bố trí và thiết kế một phòng bếp phong thủy hợp không giới hạn ở việc chọn lựa hướng tốt mà còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân gia chủ khác biệt.

Với mỗi một gia chủ và dựa vào bản mệnh để từ đó dựa trên cơ sở dữ liệu đó đem tới kết quả mang lại một căn bếp hợp phong thủy đối với mỗi người.

Phong thủy Tam Nguyên là một tên gọi thương hiệu có nhiều năm cống hiến và phát triển trên lĩnh vực văn hóa phương Đông được biết đến là tên tuổi mang lại những giải pháp phong thủy ứng dụng kết hợp với thẩm mỹ cá nhân của mỗi hộ gia đình Việt.

Quan trọng hơn hết về vai trò phong thủy nhà bếp chính là đối với một căn bếp tốt không chỉ đem đến cho ngôi nhà đó sự hoàn hảo và hài hòa về kiến trúc mà còn chính là yếu tố đem lại may mắn và tiền tài, bình an tới cho thành viên trong gia đình đó.

LỜI KẾT VAI TRÒ PHONG THỦY NHÀ BẾP

Để an vị được một căn bếp phong thủy được dựa trên nhiều yếu tố cấu thành và trong đó có sự tất yếu của luật thiết kế phong thủy và sự linh động đối với từng căn bếp khác nhau.

Trên hết, người tìm hiểu có thể nhận ra rằng vai trò phong thủy nhà bếp có tầm quan trọng như thế nào trong thiết kế bố cục căn nhà và đời sống của gia chủ.

Để có thêm những tư vấn về kiến trúc phòng bếp phong thủy, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ sớm nhất bởi phong thủy Tam Nguyên!

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ LỠ BÀI VIẾT:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ