Lý Giải Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Gỗ Đeo Tay Trong Phong Thủy

(0)
5 tháng trước

Bạn có biết ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay? Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp ý nghĩa số hạt vòng đeo tay, cụ thể theo 3 quan điểm khác nhau.

1. Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay theo quan niệm Phật Giáo

1.1 Vòng đeo tay 13 hạt

Vòng đeo tay 13 hạt bởi vì Phật giáo truyền vào Trung Quốc có 13 tông tất cả. Cùng với văn hóa quan niệm của Cơ đốc giáo phương Tây tương phản, 13 trong Phật giáo được cho là một số cát tường. Cho nên Phật giáo truyền vào Trung Quốc có mười ba tông, Phật tháp cũng là mười ba tầng, đại biểu công đức viên mãn cũng chỉ mười ba lực. 

Vì thế khi đeo vòng tay có 13 hạt, chủ nhân sẽ có viên mãn trong cuộc sống. Giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn, tài vận đến nhanh.

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Vòng tay bằng gỗ

1.2 Ý nghĩa chuỗi 14 hạt

Chuỗi vòng 14 hạt tượng trưng cho Quan Âm Bồ Tát cùng với tất thảy những chúng sinh trong thập phương. Tam thế, 6 cõi đồng nhất bi ngưỡng, khiến cho chúng sinh đạt được 14 công đức vô úy trong cuộc sống.

1.3 Vòng 17 hạt - Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay

Số 17 mang chữ Sinh, tượng trưng cho sự khởi đầu của những điều mới tốt lành.

Theo quan điểm phong thủy quái số, thì vòng tay 17 hạt đá còn tượng trưng Tam Vinh Hiển. Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay này là sẽ thăng quan, tiến chức, thuận lợi trong công danh sự nghiệp. Những người đang thất nghiệp, khó xin việc hoặc muốn mưu cầu thành công khi làm việc, kinh doanh thì có thể lựa chọn đeo vòng 17 hạt đá quý để cầu mong điều tốt.

tay gỗ ý nghĩa
Số hạt vòng tay gỗ hợp phong thủy

1.4 Vòng đeo tay gỗ 18 hạt

Chuỗi vòng 18 hạt cho vòng tay gỗ được gọi là “thập bát tử”. Trong đó, thì “Thập bát” chỉ “Thập bát giới”, tức lục căn, lục trần, lục thức.

1.5 Ý nghĩa vòng tay gỗ 21 hạt

Ý nghĩa số hạt vòng tay gỗ đeo tay thì chuỗi vòng 21 hạt tượng trưng cho 21 giai vị. Trong đó bao gồm: Thập địa, Thập ba la mật và quả Phật. “Quả Phật” chỉ đạt đến quả vị thành Phật cứu cánh nhất.

1.6 Vòng gỗ đeo tay 27 hạt có ý nghĩa gì?

Chuỗi vòng 27 hạt sẽ tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu thừa tu hành 4 phương, 4 quả. Tức là 18 vị hữu học của 4 phương, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán trong Phật Giáo. Trong kinh đem giai vị tu hành của đệ tử Phật từ Hữu học đến Vô học cộng lại tạo thành 27 loại.

tay đeo vòng tròn ý nghĩa
Lựa chọn vòng tay gỗ hợp với bản mệnh của mình

1.7 Lý giải vòng tay 36 hạt

Chuỗi vòng 36 hạt thực tế thì không có hàm nghĩa chính xác. Chuỗi vòng 108 hạt chia thành 3 chuỗi, trong mỗi chuỗi 36 hạt để tiện cho việc mang theo bên mình. Việc này chứa ý nghĩa tích tiểu thành đại, cho nên nó hơi tương đồng với 108 hạt

1.8 Vòng gỗ 54 hạt - Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay

Chuỗi vòng 54 hạt sẽ tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát. Trong đó bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, cộng thêm Tứ thiện căn vị.

1.9 Vòng đeo tay 108 hạt có ý nghĩa gì?

Chuỗi vòng 108 hạt là loại phổ biến nhất hiện nay. Chúng biểu thị cho sự cầu chứng 108 Tam muội, đoạn trừ thanh tẩy 108 phiền não. Từ đó mà khiến cho thâm tâm người đó đạt đến trạng thái tịch tĩnh, an nhiên, cuộc sống hạnh phúc hơn.

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Vòng gỗ được chạm khắc thêm tên

2. Ý nghĩa số hạt vòng theo quan niệm Sinh - Lão - Bệnh - Tử

Theo quan niệm về vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số đẹp nhất sẽ rơi vào chữ Sinh và Lão.

Muốn số hạt rơi vào cung Sinh thì số hạt vòng cần phải là số chia cho 4 dư 1 ví dụ như: 13, 17, 21, 25…Còn nếu muốn rơi vào cung Lão thì số hạt sẽ là: 10, 14, 18 hạt…

Lưu ý là nên hạn chế lựa chọn những chiếc vòng có số hạt chia hết cho 4. Bởi nó rơi vào cùng Tử, thì là cung không may mắn và tốt lành cho người sử dụng.

3. Ý nghĩa số hạt vòng gỗ theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Với những người theo đạo Công giáo, tức là Thiên Chúa Giáo, thì chuỗi vòng tay gồm rất nhiều loại khác nhau về số hạt, kích thước và hình dáng.

Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay kính Đức Mẹ Maria sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn. Loại chuỗi vòng lần hạt này sẽ dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Được bắt đầu với hạt lớn mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh để kết thúc một lượt lần hạt kinh mân côi.

Và thường thì những người theo đạo Thiên Chúa Giáo sẽ đưa các chuỗi vòng tay này đến một vị Linh Mục để xin ban phép lành. Rồi sau đó họ mới đeo bên mình hàng ngày để tránh tà ma và loại bỏ tà khí.

hạt vòng đeo tay
Vòng tay hợp phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn cho chủ nhân

4. Nên đeo vòng tay có số hạt bao nhiêu

4.1 Số lượng hạt vòng tay phong thủy dựa vào luân hồi

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, thì số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Theo đó thì Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Vòng tuần luân hồi sẽ liên tục được lặp đi lặp lại, vì vậy mà có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử.

Chính vì lý do đó, mà số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1. Tức là những số sẽ nằm ở cung “Sinh” trong vòng luân hồi “sinh lão bệnh tử” của con người. Điều này sẽ đem đến sự may mắn, cát tường cho những người sở hữu, làm ăn phát đạt, cuộc sống cực thịnh.

4.2 Lựa chọn số hạt lẻ

Nếu trong trường hợp những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với kích thước tay thì bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ. Vì số lẻ thuộc tính “dương”, đây chính là thuộc tính nguồn gốc của những trường năng lượng tốt. Nên chắc chắn sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt mỗi ngày cho người sở hữu. Khi lựa chọn vòng tay phong thủy thì bạn có thể chọn các số lẻ như 15, 17, 19, 21 ….

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Vòng tay gỗ cho nam và nữ

4.3 Số hạt vòng tay không chia hết cho 4

Lưu ý, hãy tuyệt đối hãy tránh đeo vòng có số hạt có thể chia hết cho 4. Bởi những số chia hết cho 4 là những số thuộc cung “Tử” trong vòng luân hồi “Sinh Lão Bệnh Tử” của con người. Và điều này sẽ  không may mắn cho người đeo vòng tay phong thủy.

4.4 Lựa chọn kích thước vòng tay phù hợp

Chuỗi hạt đeo tay phong thủy sẽ có nhiều kích thước hạt khác nhau như: 6 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly, 20 ly,...Tùy theo kích cỡ vào vòng cổ tay, sở thích và giới tính mà bạn có thể đặt cho mình kích thước vòng tay phong thủy phù hợp nhất.

Tuy nhiên với thể chất khác biệt giữa nam giới và nữ giới, thì cũng có một số lưu ý nhỏ chung chung. Và chúng sẽ rất có ích cho bạn khi lựa chọn vòng tay phong thủy sao cho đeo vào tay được thuận mắt và tiện dụng nhất. Theo đó:

  • Nữ giới thì nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 12 ly hoặc 10 ly trở xuống.
  • Nam giới thì nên đeo vòng tay phong thủy có kích thước hạt loại 10 ly hoặc 12 ly trở lên.

Trên là những chia sẻ về ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin chi tiết về vòng đeo tay. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua vòng tay gỗ phong thủy đeo tay phù hợp với bản thân thì hãy liên hệ đến Phong Thủy Tam Nguyên để được nhận tư vấn.

Thông tin liên hệ:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ