Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay và cách đeo kích lộc tài, may mắn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hiện tại bạn có đang đeo chuỗi vòng tay bằng gỗ không? Đã khi nào bạn đếm vòng gỗ đeo tay của mình bao nhiêu hạt chưa? Hay bạn có biết ý nghĩa số hạt vòng đeo tay? Trên thực tế, mỗi loại vòng tay sẽ có kích thước khác nhau và số hạt khác nhau. Theo quan niệm của từng phái, những con số ấy đại diện cho các ý nghĩa khác nhau và hợp với mỗi mệnh khác nhau. Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp ý nghĩa số hạt chuỗi đeo tay cụ thể theo 3 quan điểm, đồng thời giải đáp cách đeo vòng để gặp may mắn. Cùng đón xem nhé!

1. Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay theo từng quan niệm

1.1 Số lượng hạt vòng đeo tay theo quan niệm Phật Giáo

1.1 Vòng đeo tay 13 hạt

Vòng đeo tay 13 hạt bởi vì Phật giáo truyền vào Trung Quốc có 13 tông tất cả. Cùng với văn hóa quan niệm của Cơ đốc giáo phương Tây tương phản, 13 trong Phật giáo được cho là một số cát tường. Cho nên Phật giáo truyền vào Trung Quốc có mười ba tông, Phật tháp cũng là mười ba tầng, đại biểu công đức viên mãn cũng chỉ mười ba lực. 

Vì thế khi đeo vòng tay có 13 hạt, chủ nhân sẽ có viên mãn trong cuộc sống. Giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn, tài vận đến nhanh.

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Vòng tay bằng gỗ

1.1.2 Chuỗi đeo tay 14 hạt

Chuỗi vòng 14 hạt tượng trưng cho Quan Âm Bồ Tát cùng với tất thảy những chúng sinh trong thập phương. Tam thế, 6 cõi đồng nhất bi ngưỡng, khiến cho chúng sinh đạt được 14 công đức vô úy trong cuộc sống.

1.1.3 Vòng gỗ đeo tay 17 hạt

Số 17 mang chữ Sinh, tượng trưng cho sự khởi đầu của những điều mới tốt lành.

Theo quan điểm phong thủy quái số, thì vòng tay 17 hạt đá còn tượng trưng Tam Vinh Hiển. Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay này là sẽ thăng quan, tiến chức, thuận lợi trong công danh sự nghiệp. Những người đang thất nghiệp, khó xin việc hoặc muốn mưu cầu thành công khi làm việc, kinh doanh thì có thể lựa chọn đeo vòng 17 hạt đá quý để cầu mong điều tốt.

ý nghĩa số hạt vòng đeo tay
Số hạt vòng tay gỗ hợp phong thủy

1.1.4 Vòng đeo tay gỗ 18 hạt

Chuỗi vòng 18 hạt cho vòng tay gỗ được gọi là “thập bát tử”. Trong đó, thì “Thập bát” chỉ “Thập bát giới”, tức lục căn, lục trần, lục thức.

1.1.5 Ý nghĩa vòng 21 hạt

Với vòng đeo tay 21 hạt tượng trưng cho 21 giai vị. Trong đó bao gồm: Thập địa, Thập ba la mật và quả Phật. “Quả Phật” chỉ đạt đến quả vị thành Phật cứu cánh nhất.

1.1.6 Vòng gỗ đeo tay 27 hạt

Chuỗi vòng 27 hạt sẽ tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu thừa tu hành 4 phương, 4 quả. Tức là 18 vị hữu học của 4 phương, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán trong Phật Giáo. Trong kinh đem giai vị tu hành của đệ tử Phật từ Hữu học đến Vô học cộng lại tạo thành 27 loại.

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Lựa chọn vòng tay gỗ hợp với bản mệnh của mình

1.1.7 Lý giải vòng tay 36 hạt

Chuỗi vòng 36 hạt thực tế thì không có hàm nghĩa chính xác. Chuỗi vòng 108 hạt chia thành 3 chuỗi, trong mỗi chuỗi 36 hạt để tiện cho việc mang theo bên mình. Việc này chứa ý nghĩa tích tiểu thành đại, cho nên nó hơi tương đồng với 108 hạt

1.1.8 Chuỗi tay gỗ 54 hạt

Chuỗi vòng 54 hạt sẽ tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát. Trong đó bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, cộng thêm Tứ thiện căn vị.

ý nghĩa số hạt chuỗi đeo tay
Chuỗi hạt gỗ mang ý nghĩa gì?

1.1.9 Vòng đeo tay 108 hạt

Chuỗi vòng 108 hạt là loại phổ biến nhất hiện nay. Chúng biểu thị cho sự cầu chứng 108 Tam muội, đoạn trừ thanh tẩy 108 phiền não. Từ đó mà khiến cho thâm tâm người đó đạt đến trạng thái tịch tĩnh, an nhiên, cuộc sống hạnh phúc hơn.

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Vòng gỗ được chạm khắc thêm tên

1.2 Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm luân hồi

Theo quan niệm về vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số đẹp nhất sẽ rơi vào chữ Sinh và Lão.

Muốn số hạt rơi vào cung Sinh thì số hạt vòng cần phải là số chia cho 4 dư 1 ví dụ như: 13, 17, 21, 25…Còn nếu muốn rơi vào cung Lão thì số hạt sẽ là: 10, 14, 18 hạt…

Lưu ý là nên hạn chế lựa chọn những chiếc vòng có số hạt chia hết cho 4. Bởi nó rơi vào cùng Tử, thì là cung không may mắn và tốt lành cho người sử dụng.

vòng gỗ đeo tay bao nhiêu hạt
Tính số hạt theo Sinh - Lão - Bệnh - Tử

1.3 Ý nghĩa số hạt vòng gỗ theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Với những người theo đạo Công giáo, tức là Thiên Chúa Giáo, thì chuỗi vòng tay gồm rất nhiều loại khác nhau về số hạt, kích thước và hình dáng.

Ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay kính Đức Mẹ Maria sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn. Loại chuỗi vòng lần hạt này sẽ dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Được bắt đầu với hạt lớn mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh để kết thúc một lượt lần hạt kinh mân côi.

Và thường thì những người theo đạo Thiên Chúa Giáo sẽ đưa các chuỗi vòng tay này đến một vị Linh Mục để xin ban phép lành. Rồi sau đó họ mới đeo bên mình hàng ngày để tránh tà ma và loại bỏ tà khí.

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Vòng tay hợp phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn cho chủ nhân

1.4 Ý nghĩa số hạt chuỗi đeo tay theo quan niệm Phong Thủy

Để biết ý nghĩa thật sự số hạt chuỗi đeo tay trong phong thủy thì có cách tính sau

 • Nếu chuỗi đeo tay có tất cả số hạt là 1 chữ số, thì ta lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra được quái số.
 • Nếu chuỗi đeo tay có tổng số hạt là 2 chữ số, thì ta lấy tổng của 2 chữ số đó trừ cho 5 sẽ ra quái số và trừ cho đến khi nào chỉ còn lại 1 chữ số thì dừng.

Theo như bảng quái số phong thủy, ta có được lần lượt là Nhất phú quý, nhì bần tiện, tam vinh hiển, tứ đạt đạo, ngũ biệt ly.

2. Vòng tay phong thuỷ nên đeo bao nhiêu hạt?

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, thì số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Theo đó thì Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Vòng tuần luân hồi sẽ liên tục được lặp đi lặp lại, vì vậy mà có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử. Chính vì lý do đó, mà số lượng hạt của vòng tay đẹp nhất là số chia cho 4 và dư 1. 

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Vòng tay gỗ cho nam và nữ

Còn với trường hợp những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với kích thước tay thì bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ. Vì số lẻ thuộc tính “dương”, đây chính là thuộc tính nguồn gốc của những trường năng lượng tốt. Nên chắc chắn sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt mỗi ngày cho người sở hữu. Khi lựa chọn vòng tay phong thủy thì bạn có thể chọn các số lẻ như 15, 17, 19, 21...

Ngoài ra, chuỗi hạt đeo tay phong thủy sẽ có nhiều kích thước hạt khác nhau như: 6 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly, 20 ly,...Tùy theo kích cỡ vào vòng cổ tay, sở thích và giới tính mà bạn có thể đặt cho mình kích thước vòng tay phong thủy phù hợp nhất.

3. Cách đeo chuỗi hạt phong thủy đem lại may mắn, bình an

3.1 Lựa chọn kích thước vòng tay

Vòng hạt đeo tay có rất nhiều kích cỡ hạt khác nhau, tùy thuộc vào kích cỡ và cổ tay và sở thích của mỗi người để lựa chọn cho mình vòng tay phong thủy thích hợp nhất. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn mẫu vòng phù hợp với giới tính của bạn, ví dụ như: 

ý nghĩa số hạt vòng đeo tay
Kích thước chuỗi hạt đeo tay phong thủy
 • Nam giới: nên lựa chọn những chiếc vòng tay có kích thước hạt từ 10ly trở lên để mang lại cho bạn sự mạnh mẽ, nam tính, cuốn hút.
 • Nữ giới: để trở nên mềm mại, xinh xắn, dễ thương hơn thì phái nữ nên đeo vòng tay có kích thước từ 10 hoặc 12 ly trở xuống.

3.2 Lựa chọn màu sắc theo từng mệnh ngũ hành

Theo như thuyết ngũ hành thì trong môi trường có tất cả là năm nhân tố cơ bản là thổ, hỏa, thủy, mộc, kim. Đây là năm yếu tố đều mang một màu sắc tương sinh và tương khắc đặc trưng riêng biệt.

ý nghĩa số hạt vòng đeo tay
Bảng màu từng mệnh trong ngũ hành
 • Mệnh Kim: mang tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và quyết đoán trong mọi việc nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu của đất mẹ.
 • Mệnh Mộc: tính cách hòa đồng, chân thành, không sân si với người khác nên lựa chọn các loại đá quý tự nhiên mang màu thuộc mẹ Thủy.
 • Mệnh Thủy: Khôn khéo trong giao tiếp nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội trong công việc. Do đó, người mệnh Thủy nên lựa chọn loại đá mang hành Kim, Kim sinh Thủy nên khắc phục điểm yếu này.
 • Mệnh Hỏa: Bảo thủ, khó gần nhưng lại có năng lương nhiệt huyệt và tham vọng đầy mình. Người mệnh Hỏa nên đeo các loại đá có màu sắc thuộc hành Mộc.
 • Mệnh Thổ: Dịu dàng, hiền lành từ lời ăn, tiếng nói đên cử chỉ, hành động nên được rất nhiều người xung quanh yêu quý. Gia chủ mang mệnh Thổ nên sử dụng các loại đá quý mang màu sắc của hành Hỏa.

3.3 Nên đeo chuỗi hạt phong thủy tay nào?

Theo quan niệm phong thủy: “Trái vào phải ra”. Câu này mang ý nghĩa là bàn tay trái là “tay sạch” còn bàn tay phải là “tay xú uế”. Bởi vì tay phải thường dùng để làm mọi việc trong đời sống, bao gồm cả việc vệ sinh. Chính vì lý do đó, tay phải là tay cần được làm sạch; còn tay trái được xem là tay “thuần khiết”.

Dựa vào lối tư duy trên, khi đeo vòng tay phong thủy, bạn nên đeo ở tay trái để hấp thu được những năng lượng tinh khiết của vòng. Hơn nữa, điều này sẽ giúp bạn mượn thế chuyển vận, gặp rủi hóa may, thuận lợi tăng phúc…

ý nghĩa số hạt vòng gỗ đeo tay
Nên đeo vòng tay bên nào?

Con với tay phải, nếu bạn đeo đúng cách và đúng nơi sẽ giúp bạn được bảo vệ an toàn và yên tâm như: Đến những nơi có âm khí nặng, Ở nơi đông người, ồn ào, hỗn loạn; Nơi có mùi hôi, uế khí nặng... Và đặc biệt hơn, bạn không được đeo một lúc trên cả hai tay trái và phải bởi nó giống còng tay, mang ý nghĩa không tốt.

3.4 Đeo vòng gỗ hay vòng đá phong thuỷ thì tốt?

Vòng đeo tay phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là vòng đá và vòng gỗ. Đây là 2 loại vòng có giá trị tương đương nhau, đều mang mỗi màu sắc và kiểu dáng riêng biệt. 

 • Về vòng gỗ: được chế tác từ nhiều loại gỗ khác nhau, mang một mùi hương gỗ tự nhiên giúp gia chủ thanh lọc cơ thể, thư giản tinh thần và nhất là đem đến vận may cho người sở hữu nó.
 • Về vòng đá: ưu điểm nổi trội của loại này là màu sắc lẫn kiểu dáng khá đa dạng từ các chất liệu đá như thạch anh, san hô, sapphire, ruby, ngọc trai…, tha hồ cho bạn lựa chọn. Gia chủ nên dựa vào mệnh và số tuổi để lựa chọn loại đá phù hợp để đem lại ý nghĩa tích cực đến với bạn.

Và một điều lưu ý quan trọng, nếu muốn vòng tay đem lại tác dụng như mong muốn thì nên lựa chọn những loại vòng đá và gỗ phải là 100% tự nhiên để tránh rước họa vào thân ngoài ý muốn.

Trên là những chia sẻ về ý nghĩa số hạt vòng đeo tay. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được những thông tin chi tiết về vòng đeo tay. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua vòng tay gỗ phong thủy đeo tay phù hợp với bản thân thì hãy liên hệ đến Phong Thủy Tam Nguyên để được nhận tư vấn.

Thông tin liên hệ:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ