Ý Nghĩa Tượng Quan Công và Cách Đặt Thu Nhiều Tài Lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Quan Công là một vị thần đại diện cho sự bình an và hòa thuận giữa những thành viên trong gia đình, giúp bảo vệ cho người cha và mang tài lộc tới cho mọi người. Chính vì lẻ đó nên Tượng Quan Công không còn xa lạ gì đối với mọi người dân Việt Nam. Thế nhưng, liệu bạn đã biết hết về ý nghĩa Tượng Quan Công chưa? Hay cách đặt các tượng quan công như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà các bạn đang thắc mắc.

1. Ý nghĩa của tượng Quan Công

Quan Công là thần đại diện cho bên bảo vệ lẽ phải, chống lại áp bức, bóc lột. Với sức mạnh phi thường và sự oai nghiêm, Ông đem đến bình an, niềm vui, sự hạnh phúc và tài lộc cho mọi người. Trong phong thủy, tượng quan công có ý nghĩa vô cùng đặt biệt và giúp mang đến năng lượng tích cực rất mạnh. Đây chính là hình ảnh tượng trung cho công lý, thần bảo hộ, một vị thánh chuyên chống tà ma, trấn áp hung khí. 

Tượng Quan Công có rất nhiều hình dáng khác nhau tương ứng với những ý nghĩa riêng biệt. Dưới đây là ý nghĩa các tượng Quan Công thường thấy hiện nay:

 • Tượng Quan Công đọc sách: Thể hiện lòng trung thành, kiên định, ý chí sắt thép không thể lay chuyển của gia chủ.
ý nghĩa tượng quan công
Tượng quan công ngồi đọc sách
 • Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố: Thể hiện vẻ uy dũng, hào hùng, oai phong, ý chí mãnh liệt vượt mọi khó khăn gian khổ. Trưng bày bức tượng này, gia chủ mong muốn các thành viên trong gia đình phải biết cố gắng, phấn đấu vươn lên. Ngoài ra, tượng còn mang ý nghĩa tâm linh như là trấn trạch, trừ tà, ngăn chặn ma quỷ, điềm xấu.
Ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách
Tượng quan công cưỡi ngựa xích thố
 • Tượng Quan Công hàng long: Thể hiện khả năng phi thường, hơn người và ý chí mạnh mẽ, quyết liệt, vượt lên mọi khó khăn. Bên cạnh đó, đặt bức tượng này trong nhà, gia chủ có thể tránh khỏi những tai ương, khó khăn trong cuộc sống.
Đặt tượng Quan Công ở đâu trong nhà
 Tượng quan công hàng long
 • Tượng Quan Công cầm đao: Thể hiện phần nào ý chí hào hùng, uy dũng. Đó là hình ảnh một người không chịu khuất phục trước một ai cả cho dù phải gặp những mối hiểm nguy khó khăn gì. Nếu đặt bức tượng này trong nhà sẽ có ngụ ý rằng các thành viên trong gia đình phải mạnh mẽ, tự chủ vượt qua khó khăn.
ý nghĩa tượng quan công
Tượng quan công cầm đao 

2. Cách đặt tượng quan công đúng phong thủy

Gia chủ nên đặt tượng Quan Công ở những lối ra vào, trước nhà hay những nơi dễ thấy để tượng phát huy hết được chức năng của mình. Tượng sẽ giúp ngăn chặn tà khí, mang điều may mắn và niềm vui vào nhà. Bên cạnh đó, nếu đặt tượng ở vị trí cao ngang tầm mắt thì sự uy dũng, oai phong và tầm ảnh hưởng của bức tượng đến không gian sẽ lớn hơn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể đặt những bức tượng này ở trung tâm của ngôi nhà và hướng mặt về phía cửa ra vào.

ý nghĩa tượng quan công
Vị trí đặt tượng quan công

Còn về xác định hướng, bạn nên đặt tượng Quan Công quay mặt về các hướng xấu của gia chủ (hướng không hợp tuổi). Làm như vậy, tượng sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may, điều xấu trong cuộc sống. Trong phong thủy, những hướng xấu như: họa hại, lục sát, ngũ quỹ, tuyệt mệnh.

3. Thờ Quan Công như thế nào cho đúng? 

Khi thờ bất kỳ tượng thần nào, bạn cũng cần phải khai quang điểm nhãn thì tượng đó mới linh nghiệm và có giá trị tâm linh. Với những trường hợp gia chủ không biết cách khai quang đúng hay thờ đúng, bạn có thể mời thầy phong thủy về làm giúp. Điều này nằm gia tăng công lực và phát huy được sự hộ mệnh của tượng, đem lại điều lành và tránh những chuyện không may.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý quan trọng khi thờ tượng Quan Công trong nhà mà bạn nên biết:

 • Đặt tượng trên cao, gần mắt người để bày tỏ lòng tôn kính.
 • Đối với những người làm lãnh đạo hay chính trị, tượng Quan Công nên đặt trên bàn hoặc sau lưng. Khi đó, ngài sẽ mang tới sức mạnh bảo vệ tuyệt vời nhất.
 • Trong trường hợp là tượng điêu khắc rời, hãy đặt thanh đao bên thân mình Quan Vũ. Vì đây chính là những vật bất ly thân, giúp quan Vũ đánh đuổi kẻ xấu.
 • Không nhất thiết phải tiến hành nhang khói khi thờ tượng quan Công. Mọi người chỉ cần thực sự thành tâm thờ cúng là đủ.

Ngoài ra, bạn cũng phải ghi nhớ một số điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công để không phạm đến thần:

 • Không tuỳ tiện đặt tượng vào chỗ chưa được xem xét kĩ
 • Không đặt tượng ở những khu vực thấp, ẩm, tăm tối vì sẽ phản ánh thái độ không tôn trọng đối với Quan Công
 • Không đặt vào những nơi không trang nghiêm (nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ,nhà vệ sinh,...)
 • Không đặt tượng vào những tủ kín, két sắt vì các vận may, tài lộc sẽ bị triệt tiêu

Như vậy, qua những chia sẻ của Phong Thủy Tam Nguyên, bạn đã được tìm hiểu hết về ý nghĩa tượng Quan công và cách đặt đúng phong thủy. Hy vọng từ bài viết này, bạn sẽ biết áp dụng một cách đúng đắn cách trưng bày và thờ tượng để mang lại hiệu quả tối đa. Chúc bạn sẽ tìm được những bức tượng phù hợp với điều mà bạn mong đợi! 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ