13 Bộ Vị Quan Trọng Của Khuôn Mặt (Phần 2)

(0)
13 bộ vị quan trọng trên khuôn mặt bao gồm những bộ vị gì? Mỗi bộ vị có ý nghĩa như thế nào?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ở phần trước, Phong Thủy Tam Nguyên đã cùng chia sẻ với quý cô chú anh chị và các bạn về 8 trong số 13 bộ vị chủ yếu và quan trọng trên khuôn mặt người. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí nốt 5 bộ vị còn lại và những ý nghĩa của nó trong nhân tướng học để quý cô chú anh chị có một cái nhìn tổng thể hơn, chính xác hơn làm căn cứ từ 13 bộ vị này để phán đoán về tương lai hay vận mệnh của con người.

  1. Thọ thượng

Thọ thượng là Phần sống Mũi tận cùng ở tiếp dưới ngay Niên Thượng. Nếu phần Thọ Thượng có xương hoặc sụn nổi cao là dấu hiệu trong đời thế nào cũng có phen thất bại nặng nề. Về nốt ruồi và Khí Sắc, cách luận giải tương tự như phần nói về Niên Thượng, ý nghĩa cũng vậy. Tuy nhiên, nếu hai bên (phải và trái) của Thọ Thượng có Sắc hồng nhạt hoặc vàng và tất cả đều tươi mịn, dễ coi thì đó là triệu chứng đủ ăn đủ mặc (với điều kiện là Mũi tốt).

  1. Chuẩn đầu

Chuẩn đầu là phần chõm Mũi, hình dạng tròn như viên đạn của con nít thường chơi. Chuẩn Đầu cần phải lớn, tròn trịa và có thịt mới tốt, tối kỵ là trơ xương. Tuy nhiên nếu chỉ tốt về hình dạng mà Sắc da ở Chuẩn Đầu khô mốc, ám đen cũng không thể coi là tốt vì đó là dấu hiệu bệnh hoạn hoặc hao phá về tiền bạc nặng nhẹ tùy từng trường hợp.

Người ta thường nói Mũi là nơi quan sát sự giàu nghèo, nhưng thực ra sự giàu nghèo chỉ căn cứ ở phần Thọ Thượng xuống đến Chuẩn Đầu (nhất là Chuẩn Đầu mà thôi).

Ngoài ra về mặt xem tướng tài vận, nếu Chuẩn Đầu nhiều thịt, mập mạp nhưng lỗ Mũi quá rộng, hếch lên trời, nhiều lông, hai cánh Mũi quá mỏng và ở cao hơn vị trí của Chuẩn Đầu thì cũng là tướng hao tài hoặc hữu danh vô thực về tiền bạc.

  1. Nhân trung

Nhân trung là cái rãnh sâu nằm ngay chạy từ dạ Chuần Đầu xuống tiếp giáp với Môi trên. Ở phần nói về Môi, Miệng và khu vực Hạ Đình, chúng ta sẽ nói tường tận về các dạng thức và ý nghĩa của nhân trung. Còn ở đây, Phong Thủy Tam Nguyên chỉ xin nói sơ qua là điều kiện tất yếu để xem là Nhân Trung tốt hay không bao gồm:

- Nhân Trung sâu và rõ ràng, dài và rộng.

- Nhân Trung ngay ngắn chứ không lệch lạc.

- Nhân Trung không có nốt ruồi hay các vạch ngang tự nhiên làm đứt đoạn.

- Nhân Trung trên nhỏ dưới rộng.

  1. Thủy tinh

Thủy tinh là một danh xưng chỉ về Môi, Miệng (trong phần nói về Ngũ Quan, Miệng được coi là xuất nạp quan và là một trong 5 đại bộ phận trọng yếu của khuôn mặt nên sẽ được mô tả đầy đủ trong một chương riêng). 

Điều kiện tiên quyết của vùng Thủy tinh hợp cách là:

- Môi, Miệng phải ngay ngắn

- Hai Môi phải dày mỏng tương xứng

- Khóe Miệng phải hướng lên

- Bề dày phải vừa phải, không nên quá dày hoặc quá mỏng

  1. Thừa tương

Là khu vực nằm ở khoảng giữa môi dưới và phía tận cùng của khuôn mặt và hơi lõm xuống. Nhưng đấy chỉ là hình dạng phổ thông. Ở một số người, bộ vị này có thể nhô cao lên hoặc thẳng tắp. Trong những trường hợp như vậy hoặc Thừa tương quá lõm đều là hung tướng, chủ về hay bị tai ương sông nước hay ẩm thực. Nếu khu vực này xám tro hoặc đen thì lại càng dễ quyết đoán..

  1. Địa các

Đó là phần tận cùng của khuôn mặt, ta thường gọi chung là cằm. Cằm chủ yếu phải nảy nở, cân xứng, không lẹm, không nhọn, không đưa lên cao. Địa các quá ngắn và nhọn, chủ về yểu thọ. Quá nhọn và dài chủ về sống lâu nhưng về già lênh đênh cô độc. Địa các có nốt ruồi hay lằn vạch tự nhiên do da mặt xếp lại thì không được thừa hưởng di sản của tiền nhân để lại, dù địa các có cân xứng và đầy đặn đi chăng nữa.

 

Vậy là Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ cùng quý cô chú anh chị đầy đủ 13 bộ vị trên khuôn mặt mỗi người rồi. Mong rằng những bài viết cùng những kiến thức được chúng tôi tổng hợp và gửi đến quý độc giả sẽ giúp quý độc giả có cái nhìn tổng thể hơn, chính xác hơn và thích thú hơn với bộ môn Nhân tướng học nhé! Và nếu quý cô chú anh chị mong muốn hiểu rõ hơn, tìm được nhiều đầu sách hay ho về bộ môn này để có thể đọc, nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế thì hãy nhớ đón đọc những bài viết tiếp theo trên phongthuyvuong.com nhé!

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ