Xem Tướng Mặt Biết Số Mệnh Nam, Nữ Chuẩn 99%

(1)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Người cổ đại có câu: “Coi Thông Minh nhìn Trán, coi Danh Tiếng nhìn Mi, coi Phú Quý nhìn Mắt, coi Tiền bạc nhìn Mũi, coi Lộc nhìn Miệng, coi Phúc nhìn Tai, coi Thọ nhìn Quai Hàm”. Xem tướng mặt hay còn gọi là thuật xem tướng mạo có lịch sử hàng ngàn năm. Bạn có tin, chỉ bằng cách nhìn khuôn mặt cũng có thể biết được tính cách... Sau đây Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách đọc vị tính cách và trí thông minh qua tướng khuôn mặt mỗi người.

1. Xem tướng mặt tròn

Theo nhân tướng học, những người có gương mặt tròn thường phúc hậu, có tính cách ôn hòa và rộng lượng. Họ là người khá vui tính, hòa đồng và dễ gần. Do đó, họ rất được lòng mọi người xung quanh, yêu thương và giúp đỡ. Tuy nhiên mặt trái của họ là hơi tùy tiện và cá nhân.

nhân tướng học khuôn mặt
Mặt tròn

2. Tướng mặt oval

Người có gương mặt oval thường là người điềm đạm, dễ chịu và kiên trì. Nếu là phụ nữ thì đây là người biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Do đó, người sở hữu gương mặt này là người sống thọ, thông minh và khéo léo trong trong công việc. Công danh và tình cảm của họ thuận lợi, mọi sự về sau ấm no, hạnh phúc.

xem tướng khuôn mặt
Mặt oval

3. Phong thủy gương mặt vuông

Tướng mặt vuông là người nhạy bén, tư duy, đầu óc logic và quyết đoán trong mọi việc. Họ có tài lãnh đạo và biết cách lấy lòng và thuyết phục người khác. Tuy nhiên họ lại thích sống đơn độc, có một chút mạo hiểm. Là người sống thực tế, không thích lý thuyết suông và luôn nỗ lực vượt lên mọi khó khăn. Thường thì người đàn ông có khuôn mặt này nhiều hơn phụ nữ. 

xem tướng số qua khuôn mặt
Mặt vuông

>>>> XEM THÊM: Xem tướng mặt dài đoán vận mệnh, tính cách chuẩn xác

4. Xem tướng mặt to

Người có gương mặt to là người trầm tính, sống nội tâm và khép kín. Vì vậy mà họ ít khi chia sẻ chuyện của mình với mọi người xung quanh. Họ là người uy tín, giữ bí mật và luôn được mọi người tin tưởng. Họ sống trọng vật chất, kiên định nhưng chăm chỉ và siêng năng. Mọi việc làm đều từ sức lao động của chính mình. Công danh sự nghiệp đến với họ không hề dễ dàng nhưng có được thì vô cùng vững chắc.  

xem tướng khuôn mặt
Mặt to

5. Xem tướng mặt kim cương

Theo nhân tướng học, gương mặt hình kim cương là người có tính cầu toàn, muốn được kiểm soát mọi việc. Họ sống quan sát, xem trọng tiểu tiết, cụ thể nên hiệu quả làm việc cao. Ngược lại, họ lại là người khó đoán, ít quan hệ và khó chia sẻ mọi thứ với người khác.

xem tướng mặt
Mặt kim cương

6. Xem tướng mặt chữ nhật

Họ là người sở hữu sức khỏe tốt, sống thiên về tình cảm và rất thực tế. Đồng thời họ lại khó gần bởi lý trí cố chấp của mình. Họ thuộc tuýp người sống quy tắc và theo kế hoạch. Họ giỏi giải quyết mọi vấn đề, chu toàn và đam mê công việc.

xem tướng qua khuôn mặt
Tướng khuôn mặt vuông 

7. Xem tướng khuôn mặt chữ đồng

Đây là khuôn mặt vuông, xương quai hàm, xương gò má cao, mũi thẳng, trán thấp. Nhìn chung là tương đối cân xứng. Những người có khuôn mặt chữ đồng thường có những đặc điểm sau:

 • Về tính cách: Mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, có tính trách nhiệm cao. Là một người phóng khoáng, vô cùng thoải mái với bạn bè
 • Về vận mệnh: Đây là người có tướng đại phú đại quý, sự nghiệp phát triển thăng hoa, rực rỡ. Tuy nhiên về con đường tình duyên thì khá lận đận.
xem nhân tướng học qua khuôn mặt
Mặt chữ đồng

8. Xem tướng số qua khuôn mặt chữ mục

Đây là khuôn mặt có mặt dài, gò má nảy nở, trán, đỉnh đầu và cằm đều hẹp. Đối với tướng này thì có vận mệnh không tốt. Đối với đàn ông thì sau 20 tuổi sẽ dần dần lụi bạn. Còn đối với phụ nữ thì thường sống rất thọ, con đường chồng con thuận lợi.

xem tướng qua khuôn mặt
Mặt chữ mục

9. Xem tướng khuôn mặt chữ điền

Gương mặt chữ điền thường có vầng trán vuông, cao, mồm rộng, môi mỏng. Những người nam có khuôn mặt này thường có nét quý tướng, biểu hiện sự chín chắn, khí chất siêu phàm. Còn đối với nữ, họ thường là những người có tinh thần mạnh mẽ, không chịu khuất phục, thiếu sự đồng cảm.

cách xem tướng mặt
Mặt chữ điền

10. Bói tướng mặt chữ viên

Người sở hữu tướng mặt chữ viên thường có khuôn mặt tròn, mắt tròn, tai tròn, gần như tròn. Họ thường có tính cách: Cá tính, phóng khoáng, giỏi giao tiếp, thật thà, giàu lòng cảm thông,.. Ngoài ra, dù nam hay nữ, cuộc sống tương lai của họ thường vất vả, nhiều bệnh tật. Tuy nhiên chỉ cần làm nhiều việc thiện thì sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

tướng khuôn mặt
Mặt chữ viên

11. Tướng số khuôn mặt chữ giáp

Khuôn mặt hình trái xoan, có hình dáng trên rộng dưới hẹp. Trán rộng nhưng hai má hóp đến cằm. Về tính cách, họ thường là những người thông minh, nhạy bén, sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên lại là người đa nghi, cảnh giác. Tuy nhiên, vận mệnh của họ không mấy tốt đẹp. Thời trẻ thanh nhàn, về già cơ cực. Tuy nhiên sẽ có quý nhân phù hộ.

xem tướng mặt
Mặt chữ giáp

12. Xem tướng mặt dài

Gương mặt dài là người nhát gan, có tính cách ôn hòa, khiêm tốn, lịch sự và chu toàn trong công việc. Họ thường có tâm hồn bay bổng, trí tưởng tượng xa. Do đó, thoạt nhìn thì tưởng họ dễ gần và hiểu chuyện. Tuy nhiên họ là người khó tính, các mối quan hệ của họ cũng trở nên phức tạp hơn.

Nam hay nữ có gương mặt này thường là những người có tâm hồn nghệ sĩ như thi ca, âm nhạc, nhà báo...

nhân tướng học khuôn mặt
Mặt dài

13. Xem tướng mặt hình trái xoan

Người có gương mặt trái xoan là người có khả năng thích ứng nhanh, giỏi quan hệ và lý tính. Họ khá bình tĩnh và phán xét mọi việc một cách chín chắn. Người này khá ổn định, được mọi người tin tưởng. Đổi lại thì họ khá nhạy cảm, tự trọng nhưng thiếu bền bỉ và nhẫn nại.

xem tướng khuôn mặt
Mặt trái xoan
>>>> TÌM HIỂU THÊM: Xem tướng mặt trái xoan đoán số mệnh giàu, nghèo chuẩn xác

14. Nhân tướng học khuôn mặt lệch

Đây là khuôn mặt không cân xứng, thiếu ngay thẳng. Theo nhân tướng học, tướng khuôn mặt này thuộc hành Thổ nếu xét theo ngũ hành. Tính cách thay đổi thất thường, sống không có kế hoạch, làm việc tùy tiện, theo cảm hứng. Có chút ích kỉ, keo kiệt, coi trọng lợi ích cá nhân trên tất cả mọi thứ. 

xem tướng số qua khuôn mặt
Mặt lệch

Những người sở hữu khuôn mặt lệch thường thích giúp đỡ người khác, ôn hòa, đối xử tốt với tất cả mọi người. Tuy nhiên đối với những người có ngũ quan không được tốt thì có vận mệnh xấu. Từ nhỏ thường phải sống xa cha me, xa nhà,.. cuộc sống khá khó khăn. Những người có tướng mặt lệch sự nghiệp phát triển khá lận đận. Tuy nhiên nếu giảm bớt tính ích kỉ thì sự nghiệp sẽ phát triển dễ dàng.

15. Xem tướng mặt trái lê

Đặc trưng của tướng mặt trái lê là trán nhỏ và hẹp, cằm lại khá rộng và đầy đặn, cơ thể thường khỏe mạnh, béo tốt. Người có khuôn mặt trái lê thường là người coi trọng vật chất, tính toán vô cùng cẩn thận, kĩ càng. Họ là những người tham lam, dễ bị cám dỗ trước đồng tiền. Do đó để đưa ra những quyết định, phán đoán sai lầm.

xem nhân tướng học qua khuôn mặt
Mặt trái lê

16. Xem tướng mặt chuột

Người có khuôn mặt chuột có một khuôn mặt khá nhỏ, kết hợp với đó là một khuôn miệng choắt. Với những ai có khuôn mặt chuột thì thường nham hiểm, hay lừa lọc, lừa dối người khác để mang đến lợi ích cho bản thân. Tính tình thì nhỏ nhen, ích kỉ, không biết suy nghĩ cho người khác.

xem nhân tướng học qua khuôn mặt
Mặt chuột

17. Xem tướng mặt gãy

Khuôn mặt có đường nét bị gập, gãy, biến dạng. Phần trán hẹp, phần cằm dài và nhô ra phía trước nhiều hơn bình thường. Về tính cách, họ thường không thích thể hiện qua bên ngoài, dễ dàng tin lời và làm theo lời của người khác. Đặc biệt, họ muốn sống nhàn hạ, không thích mạo hiểm. Về vận mệnh, những người sở hữu gương mặt gãy có cuộc sống yên ổn với gia đình, sự nghiệp phát triển bình thường.

xem tướng qua khuôn mặt
Mặt gãy

18. Coi tướng mặt lưỡi cày

Khuôn mặt có phần cằm phát triển quá mức. Nếu nhìn trực diện thì cằm lồi và dài hơn mức bình thường. Còn nếu nhìn nghiêng thì chiếc cằm sẽ có phần lõm và chìa ra y như lưỡi cày. Những người sở hữu tướng lưỡi cày thì sẽ có một số đặc điểm sau:

 • Về tính cách: Hiếu học, chăm chỉ, siêng năng, sống hướng nội, không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác.
 • Về sự nghiệp: Gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn tìm việc, sự nghiệp dễ đi vào bế tắc.
 • Về con đường tình duyên: Trắc trở, luân chuyên.
xem tướng mặt
Mặt lưỡi cày

19. Tướng mặt nhọn

Những người có khuôn mặt nhọn: trên to, dưới nhỏ, trán rộng, cằm hẹp. Những người sở hữu tướng mặt này sẽ mang những đặc điểm sau:

 • Về tính cách: Cầu toàn, cẩn thận, chu đáo, ưa thích sự sạch sẽ. Có trí tưởng tượng phong phú, giàu cảm xúc và lãng mạn
 • Về công danh: Thường làm về các công việc liên quan đến chính trị, các công việc có tính chất sự vụ như thư kí
 • Về vận mạng: Thường là cô độc, có cuộc sống vất vả.
cách xem tướng mặt
Mặt nhọn

20. Tướng mặt quắn

Hầu hết những người sở hữu tướng mặt quắn thường có khuôn mặt dài, nhỏ và nhăn nhúm. Họ thường là những người có tính cách ôn hòa, hiền lành và nhát gan. Đặc biệt họ là những người rất chu đáo, nhiệt thành trong công việc. Ngoài ra, họ là những người theo đuổi lí tưởng, hay mơ mộng và có một tâm hồn thi ca. Đặc biệt, thường họ sẽ làm những công việc thiên hướng về sáng tạo.

tướng khuôn mặt
Mặt quắn

21. Xem tướng mặt ngắn

Hầu hết họ là những người có khổ mặt từ trán đến cằm hẹp, nhìn chung thì khuôn mặt đều nhỏ. Đối với những người có khuôn mặt ngắn kết hợp với lông mày thưa, môi thâm xám thường sẽ có tuổi thọ vô cùng ngắn. Đối với những người kết hợp với trán nhỏ hẹp thì có cuộc sống khó khăn, vất vả.

nhân tướng học khuôn mặt
Mặt ngắn

22. Xem tướng mặt phụ nữ

22.1. Xem tướng mặt phụ nữ ngoại tình

Phụ nữ ngoại tình thường có tướng mặt nhọn, da mặt hồng hào và đặt biệt là đôi mắt tam bạch ( lòng trắng nhiều hơn lòng đen) bởi đây là những người thường có tính cách gian xảo, đam mê dục vọng và thường hay có thói trăng hoa, không chung thủy với chồng.

xem tướng mặt
Tướng mặt phụ nữ ngoại tình có đôi mắt tam bạch

22.2. Tướng mặt người phụ nữ tài hoa nhạy bén

Những người phụ nữ sở hữu trán chữ M, lông mày chữ V và cằm chẻ thường có số tài hoa cực kỳ nhạy bén. Theo như cuốn sổ tử vi cho biết, đây đều là những biểu hiện cho sự thông minh, nhanh nhẹn trong công việc và có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

xem nhân tướng học qua khuôn mặt
Tướng mặt người phụ nữ tài hoa nhạy bén

22.3. Xem mặt người phụ nữ giàu sang

Phụ nữ sở hữu vầng trán cao, lông mày thanh tú, khóe miệng hướng lên, cằm tròn, đầy đặn là người có tướng giàu sang, phú quý. Đây là người luôn chu toàn mọi việc, biết quan tâm đến người khác nên được rất nhiều xung quanh yêu quý, công việc thăng tiến. Cuộc sống hôn nhân êm đềm, hòa thuận.

xem tướng qua khuôn mặt
Tướng mặt người phụ nữ giàu sang

22.4. Coi tướng mặt đàn bà phúc hậu

Phụ nữ phúc hậu sở hữu được khuôn mặt tròn hoặc vuông chữ điền đều mang tính cách thân thiện, nhanh nhẹn trong mọi việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác hoạt bát, dễ gần, luôn mang đến cho người khác cảm giác đáng yêu, trong sáng. Trong hôn nhân, họ luôn biết cách chăm sóc gia đình, đảm đang, khéo léo.

xem tướng mặt
Tướng mặt người phụ nữ phúc hậu

23. Xem tướng mặt đàn ông

23.1. Xem tướng mặt đàn ông thành đạt, giàu sang

Đàn ông thành đạt, giàu sang thường sở hữu những nét tướng mặt đặc trưng như mắt to, trán vuông, sống mũi thẳng. Đây đều là những người đàn ông có tính chịu khó, chăm chỉ làm ăn nên công việc của ngày càng được thăng tiến.

xem tướng mặt
Tướng mặt đàn ông thành đạt, giàu sang

23.2. Coi tướng khuôn mặt đàn ông có số đào hoa

Người đàn ông có số đào hoa thường có đôi mắt long lanh, làn da trắng sáng, lông mày thanh tú, mũi sư tử,... Đây là những người luôn có sức hút, chiếm cảm tình với phái đẹp. Vì là người có tướng đào hoa nên đường tình duyên khá trắc trở, khó bền lâu.

cách xem tướng mặt
Tướng khuôn mặt đàn ông có số đào hoa

23.3. Xem tướng mặt đàn ông tốt

Đây là mẫu người đàn ông được nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm bởi họ luôn yêu hết mình, chung thủy và luôn biết cách chăm sóc gia đình của họ. Những người này thường sở hữu những tướng mặt như trán vuông cao rộng, mắt sáng, mũi thẳng,... Họ có tính cách thân thiện, luôn chu toàn mọi việc nên được nhiều người xung quanh quý mến.

tướng khuôn mặt
Tướng mặt đàn ông tốt

23.4. Tướng mặt đàn ông khổ hoặc tiểu nhân đa nghi

Những người sở hữu những đặc điểm như lông mày dựng, mặt dài, môi thâm, mắt to không cân đối thường có tướng mặt đàn ông tiểu nhân nghèo khổ hoặc đa nghi. Đây là những người có tính cách tráo trở, lợi dụng lòng tin của người khác.

nhân tướng học khuôn mặt
Tướng mặt đàn ông khổ hoặc tiểu nhân đa nghi

24. Cách xem tướng mặt phụ nữ, đàn ông chuẩn xác nhất

24.1. Xem 12 cung trên khuôn mặt

Cung Mạng: Đây là vị trí của khu vực Ấn Đường với ý nghĩa là mong muốn tiềm ẩn có thể được thực hiện được. Trong nhân tướng học của cung Mạng cần phải dựa vào các bộ vị để phán đoán được tướng mặt của bạn. Nếu Ấn Đường của bạn tươi sáng, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, phú quý.

Cung Quan Lộc:Quan Lộc nằm ngay giữa trán với biệt danh là Chính Trung - có thể đoán được con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai. Nếu phần Chính Trung nảy nở thì đó chính là dấu hiệu cho sự thông minh, nhạy bén, nỗ lực hết sức mình để có được địa vị trong xã hội.

Cung Tài Bạch: Mũi được xem là bộ vị của cung Tài Bạch với ý nghĩa tiền bạc và của cải. Nếu Mũi của bạn hợp với Trung Tính và thuộc Huyền đảm tỵ, Tiêm đồng tỵ thì sẽ có cuộc sống giàu sang mãi mãi, không bao giờ nghèo khó. Nhưng ngược lại, nếu mũi bạn thuộc chim ưng thì có tài vận khá khốn khổ, tiền chỉ đủ ăn đủ mặc, không có của cải để dành.

Cung Điền Trạch: Theo như tác giả cuốn Mạng tướng giảng tọa cho rằng, cung Điền Trạch nằm ở đôi mắt. Ông quan niệm, ngày xưa, nếu ai sở hữu mắt đen láy, lông mày cao thì sẽ có nhiều tài sản, ruộng đất. Còn mắt lớn và lộ dễ tang gia bại sản.

xem tướng số qua khuôn mặt
12 cung trên khuôn mặt

Cung Huynh Đệ: Lông mày là vị trí đích thực của Huynh Đệ với ý nghĩa đoán định vấn mệnh anh em trong gia đình. Nếu người đàn ông sở hữu lông mày thanh nghĩa thì anh em hòa thuận. Nhưng nếu là lông mày thô tức là điểm báo anh em ly tán.

Cung Tử Túc: Khu vực nằm ngay dưới Mắt là Tử Túc hay còn gọi là Lệ Đường, liên quan đến vận mệnh con cái trong gia đình. Nếu Lệ Đường đầy đủ, tươi hồng thì con cái sẽ được thừa hưởng phước lộc. Nhưng ngược lại nếu Lệ Đường sâu hỏm thì con cái sinh ra sẽ nghịch ngợm, khó dạy bảo.

Cung Nô Bộc: Nô Bộc nằm ở vị trí Địa Các, bao gồm cả phần Hạ Đình, bắt đầu từ khóe miệng xuống tận cằm. Họ sẽ có được tài năng giúp đỡ, có uy lực trong xã hội nếu Địa Các đầy đặn, cân xứng. Nhưng sẽ là kẻ có số bị tiểu nhân ghét nếu sở hữu Địa Các nhỏ và nhọn.

Cung Thê Thiếp: Cung Thế Thiếp hay có tên đầy đủ là Gian môn Cung Thê Thiếp, cho ta biết được đường tình duyên sẽ như thế nào thông qua một số tướng mặt. Gian môn đầy đặn thì vợ chồng hạnh phúc về vật chất.

Cung Tật Ách: Tật Ách nằm ở vùng sống mũi, bao gồm cả Niên Thượng, Sơn Căn, Thọ Thượng, mang ý nghĩa về sức khỏe. Nếu Mũi ngay ngắn, thẳng xuôi thì người đó có sức khỏe tốt, ít đau ốm. Nếu có sống mũi thấp, lệch thì bệnh tật triền miên, sức khỏe ốm yếu.

Cung Thiên Di: Thiên Di hay còn gọi là Dịch Mã có bộ vị nằm ở hai góc của trán, mang ý nghĩa là sự di chuyển, giao tiếp với các tha nhân không phải là thân quyên của mình. Dịch Mã đầy đặn, làm ăn phát đạt. Dịch Mã lệch, lõm làm ăn dễ thất bại.

Cung Phúc Đức: Phúc Đức là cung nằm ở hai bên má và chạy dài xuống hết khuôn mặt. Đây là cung giúp bạn phán đoán được sự giàu sang, công danh, phú quý trong tương lai. Nếu Phúc Đức đầy đặn, cân xứng thì gia chủ dễ phát đạt.

Cung Tướng Mạo: Tướng Mạo có bộ vị bao gồm toàn bộ khuôn mặt hay nói cách khác là toàn bộ các cung hợp lại nên nó mang một ý nghĩa bao quát về những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân liên quan đến các ý nghĩa của các cung nói trên.

24.2. Xem tướng trán

Khu vực vầng trán của mỗi người có thể nhìn vào và đánh giá được trí thông minh qua hình dạng cũng như độ rộng của trán. Theo quan niệm từ lâu để lại cho rằng, nếu có người sở hữu một vầng trán láng mịn nhẵn nhụi và rộng chính là đại diện cho vẻ đẹp của trí tuệ, cũng như thể hiện được sự cân bằng trong tỷ lệ khuôn mặt. 

xem tướng mặt
Tướng trán

Không ít các mỹ nhân Việt nói riêng và các người đẹp trên thế giới hầu hết đều sở hữu những vầng trán rất đẹp. Không những vậy, ở những người nổi tiếng về sự thành đạt trong cuộc sống trên các lĩnh vực như kinh doanh, hay kể cả người của hoàng gia và các vị vua chúa thời xưa đều sở hữu vầng trán rộng và sáng. Đó chính là một đại diện, biểu tượng cho điều lành được ban phúc, cũng như nét đẹp và sự may mắn.

Không chỉ về hình dạng của vầng trán và kể cả đường viền tóc cũng tiết lộ nhiều điều thú vị. Đối với người có đường viền tóc thấp thì hầu hết đều xác định được khá chậm trong hành động và suy nghĩ. Tuy nhiên nếu ngược lại, người có đường viền tóc cao, thì có thể thấy được họ sẽ là người có tính cách cực kỳ linh hoạt và lanh lợi.

24.3. Xem tướng đôi mắt

Như đã biết, đôi mắt nổi tiếng được nhắc đến chính là cửa sổ của tâm hồn. Đôi mắt ẩn sâu trong đó là những sâu sắc về vẻ đẹp của trí tuệ, về sự quý và bao dung của tâm hồn. Ngay kể cả khả năng lãnh đạo hay chính sức sống tiềm ẩn bên trong mỗi con người cũng được có thể đánh giá qua đôi mắt. Điều đó có thể dựa vào vị trí của đôi mắt trên khuôn mặt, kích cỡ so với tổng thể khuôn mặt và thần thái phản ánh những nội tâm và cá tính riêng biệt của mỗi người, không hề giống nhau và trùng lặp.

xem nhân tướng học qua khuôn mặt
Xem tướng đôi mắt

Với những người có khả năng lâu trong thuật xem tướng, họ còn có thể dựa vào đôi mắt để soi được những thăng trầm mà người đó đã trải qua hay đánh đổi, kể cả những việc họ sẽ đối mặt đến trong tương lai. Bao gồm có thể kể đến những danh vọng, tiền bạc, tình yêu hôn nhân và sự nghiệp qua chính việc xem tướng qua đôi mắt trên khuôn mặt.

Tuy nhiên một điều lưu ý rằng, với những người mắt một mí thường được đánh giá rằng nó không chỉ “thiếu vẻ đẹp” so với mắt hai mí bình thường, mà còn khiến đôi mắt trông nhỏ hơn và khó để biểu lộ được nhiều cảm xúc.

24.4. Xem tướng mũi

Nếu xét khía cạnh thẩm mỹ thì mũi thẳng được đánh giá là một khuôn mũi đẹp. Và chính từ hình dạng của chiếc mũi sẽ cho thấy được những thông tin của người đó về tiền bạc và của cải.

xem tướng mặt
Tướng mũi

Từ chiếc mũi có thể đánh giá rằng, người có mũi thẳng sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Mà với chiếc mũi vừa cao vừa thẳng, cộng thêm đầu mũi đầy đặn sẽ thể hiện được tương lai có sự thành tựu tại nơi quan trường, đặc biệt là đối với người đàn ông; còn giàu có với người phụ nữ. 

Còn người có mũi gẫy thì rất khó để sự nghiệp đi lên và kiếm được nhiều tiền vì lỗ mũi rộng và hếch lên sẽ khó kiếm và giữ được tiền.

24.5. Xem tướng miệng

Hầu hết mọi người đều thích và mong muốn sở hữu một đôi môi đầy đặn, vì khi nhìn vào môi, người ta sẽ đánh giá và dự đoán về tiền bạc của một người. Khuôn môi trên gương mặt chính là thể hiện được phẩm giá cũng như lòng trung thực của một con người.

xem tướng qua khuôn mặt
Xem tướng qua miệng

Từ lâu, có nhiều quan niệm cho rằng nếu người phụ nữ có đôi môi mỏng thì đều là người có tính cách thích buôn chuyện và sống vô tâm, đôi khi lời nói ra mang ít nhiều những ý nghĩa “bạc bẽo”. Và họ còn cho rằng nếu người đàn ông lấy một phụ nữ môi mỏng về làm vợ, sẽ đem lại xui xẻo cho chính bản thân mình.

24.6. Xem tướng tai

Một điểm quan trọng khi đánh giá quá thuật xem tướng về phúc đức của một người, họ sẽ để ý đến tai của người đó. Nếu bạn là một người sở hữu một đôi tai dày dặn, vậy xin chúc mừng, đó là một đôi tai “vàng” đem lại may mắn.

Với một đôi tai dày và dặn, có dái tai tròn và to sẽ chắc chắn đem lại nhiều điều may mắn và phúc lành. Dễ dàng có thể thấy hình tượng những vị Phật trong văn hóa người phương Đông luôn sở hữu một đôi tai có dái tròn dài và trai to.

xem tướng mặt
Tướng tai

Theo thuật tướng số, người sở hữu hình dáng tai như vậy không chỉ gặp may mắn về chuyện tiền bạc mà ngay cả bạn bè cũng có những mối quan hệ cực kỳ tốt đẹp. Với người phụ nữ mà có dái tai to tròn và dài, họ là người có tính cách rộng lượng và chu đáo ân cần, đặc biệt rất chu toàn với chồng con và gia đình. Họ đều được cho rằng phúc đức từ đó lấy từ cha mẹ sinh thành và nổi trội trong bạn bè, họ luôn là mẫu người đàn ông muốn lấy về làm vợ.

24.7. Xem tướng quai hàm

Người xưa đã từng có câu: “Người đàn ông có cằm đẹp sống lâu, thịnh vượng và gia đình sung túc”. Còn với người phụ nữ mà có chiếc cằm đẹp cùng với đôi gò má đẹp sẽ trở thành người phụ nữ nổi trội trong việc chăm sóc và nội trợ đảm đang trong gia đình.

Vì khi có một chiếc cằm đầy đặn và phúc hậu, số tuổi thọ của người sở hữu cũng được tính và đánh giá qua đó.

bói khuôn mặt
Tướng quai hàm

Trên đây là cách xem tướng khuôn mặt qua 6 đặc điểm. Mỗi đặc điểm này đều mang ý nghĩa và có ảnh hưởng rất lớn đến số mệnh, tính cách của mỗi người. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về cách xem tướng mặt cũng như biết cách xem tướng khuôn mặt chuẩn.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ