Xem đường chỉ tay nữ giới đoán sự nghiệp, tình duyên chi tiết nhất

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mỗi đặc điểm trên cơ thể mỗi người sẽ nói về số mệnh, cuộc đời của người đó và chỉ tay cũng vậy. Bàn tay phụ nữ có 7 dấu hiệu này ắt lấy chồng giàu, cuộc sống sung sướng. Cùng Phong thủy Tam Nguyên khám phá cách đường chỉ tay nữ giới qua 7 dấu hiệu đó trong bài viết sau.

>>>> XEM THÊM: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất

1. Xem chỉ tay con gái bên nào chuẩn nhất?

Mỗi đứa trẻ khi được sinh ra đều nắm trong tay vận mệnh của riêng mình. Do đó, việc xem bói qua chỉ tay đã dần trở nên phổ biến vì sự chuẩn xác và tính bẩm sinh của nó. Tuy nhiên khi xem chỉ tay thì tủy theo giới tính mà sẽ có cách xem khác nhau. Vậy xem chỉ tay con bên gái bên nào chuẩn nhất? Theo nhân tướng học, khi xem chỉ tay nữ giới, người ta thường sử dụng tay phải. Bởi lý do, theo sự phân tích thì tay phải nữ giới gắn liền với số mệnh và tay trái gắn liền với các thành tựu sẽ đạt được. 

xem chỉ tay cho nữ
Xem chỉ tay phải ở nữ giới

2. Cách xem chỉ tay nữ tay phải

Dân gian có câu "nam tả nữ hữu". Do đó, đường chỉ tay bên bàn tay phải sẽ là căn cứ để dự đoán vận mệnh phái đẹp. Về cơ bản, trong lòng bàn tay mỗi người thường xuất hiện 4 đường chỉ tay. Mỗi đường chỉ tay nữ với độ dài ngắn khác nhau sẽ chứa đựng các ý nghĩa riêng biệt.

Nhìn chung, việc xem bói bằng chỉ tay nữ giới thường tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn một bàn tay. Các nhà tướng số cho rằng, đối với nữ giới, tay phải sẽ chứa đựng vận mệnh còn bàn tay bên trái sẽ gắn liền với những thành tựu trong cuộc sống. Vì vậy, nữ nhân muốn biết số mệnh của mình thường xem bói tay phải.

Bước 2: Xác định các đường chỉ tay nữ. Thông thường, bàn tay nữ giới sẽ có 4 đường chính bao gồm đường tâm đạo, trí đạo, sinh đạo và đường định mệnh.

Bước 3: Dự đoán vận mệnh qua đường tâm đạo.

Bước 4: Giải mã tương lai từ đường trí đạo.

Bước 5: Tìm hiểu đường sinh đạo.

Bước 6: Xác định tương lai qua đường định mệnh.

Cách xem chỉ tay nữ tay phải
Cách xem chỉ tay nữ tay phải

Trên bàn tay phải của mỗi người phụ nữ thường có 3 đường chỉ tay cơ bản nhất là:

 • Đường Sinh Đạo (hay còn gọi là đường số mệnh, đường sinh mệnh)
 • Đường Trí Đạo (hay còn gọi là đường lý tính, đường trí năng, đường học hành, đường trí tuệ.
 • Đường Tâm Đạo (đường tình cảm, gọi tắt là đường tình)

Bên cạnh đó, ngoài những đường chỉ tay phổ biến, tùy mỗi người mà sẽ sở hữu một số đường chỉ tay khác như:

 • Đường sự nghiệp
 • Đường sức khỏe
 • Đường tài năng
 • Đường may mắn
 • Đường hôn nhân
 • Đường con cái

Sau đây Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải mã chi tiết ý nghĩa của các đường chỉ tay phổ biến trên tay phải của nữ giới ngay sau đây:

3. Xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp

Đường sự nghiệp (đường công danh) hay còn có tên gọi khác là đường trí đạo. Đường chỉ tay nữ này sẽ cho biết bạn thuộc mẫu phụ nữ thông minh, sáng dạ hay chăm chỉ, cần cù. Đa số những người sở hữu đường trí đạo dài, sâu và rõ ràng đều khá nhanh nhạy đầu óc. Họ nhạy bén và có tầm nhìn xa trông rộng, nếu làm công việc liên quan đến kinh doanh thì rất phù hợp. Đường chỉ tay này có rất nhiều loại do đó, tùy vào độ đậm nhạt, chiều dài mà ý nghĩa của nó sẽ khác nhau.

xem chỉ tay cho nữ

3.1. Người không có đường sự nghiệp

Người không có đường sự nghiệp hay còn được biết đến là người không có điểm gì nổi bật trong công việc, không ham danh, địa vị trong xã hội. Bởi vì họ muốn cuộc sống hiện tại của họ chỉ cần yên bình, giản dị là đủ. Đa phần những người phụ nữ không có đường công danh xuất hiện ở lòng bàn tay thì thường có tính cách giản dị, không ham muốn quá nhiều về vật chất hay tiền tài.

3.2. Người có đường công danh đơn (có 1 đường công danh)

Đây là dấu hiệu cho thấy đường công danh sự nghiệp của bạn phát triển rất tốt. Đồng thời, đây là những người phụ nữ giỏi giang, thông minh, chăm chỉ, cố gắng hoàn thành tốt công việc mà ho làm. Đây cũng là lý do mà thường xuyên gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

3.3. Người có nhiều đường công danh

Phụ nữ có lòng bàn tay với 2 đường sự nghiệp chỉ tay trở lên thì đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều sự nghiệp. Đây là những người chăm chỉ, tự tin, thông minh và rất dễ thích nghi với mọi môi trường làm việc. Chính vì có tinh thần trách nhiệm làm việc cao nên việc thăng quan tiến chức cũng khá dễ dàng.

3.4. Người có đường công danh chạy thẳng

Nếu trên tay người phụ nữ có đường sự nghiệp chạy thẳng, đậm và dài thì chứng tỏ một điều là bạn rất giỏi trong mọi việc và thậm chí có một số người đã biết cách lập nghiệp từ rất sớm.

3.5. Người có đường công danh dài

Người phụ nữ có đường sự nghiệp dài đồng nghĩa với việc người này thường gặp khá nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Đây là những người có khả năng giao tiếp khéo léo, thông minh nên có mối quan hệ tốt với nhiều người xung quanh. Điều này giúp họ nhanh thăng tiến hơn trong công việc.

3.6. Đường công danh đậm, sâu

Phụ nữ nếu sở hữu đường sự nghiệp rõ nét, sâu và đậm thì đều có quý nhân phù hộ, nâng đỡ. Đây là những người có vận mệnh tốt, lấy chồng giàu, công việc làm ăn phát đạt, hôn nhân hạnh phúc.

đường chỉ tay nữ

Đường tài vận đậm, rõ ràng

>>>> XEM THÊM: Giải mã vận mệnh cuộc đời xem tướng qua bàn tay

4. Xem bói chỉ tay đường tâm đạo cho nữ

Đường tâm đạo còn gọi là đường tình duyên. Những người phụ nữ có đường tâm đạo thẳng hay xuất phát từ ngón đeo nhẫn thì thường sống theo lý trí và kiểm soát được cảm xúc khá tốt. Đồng thời, nếu đường tâm đạo xuất phát từ ngón giữa sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn. Thế nhưng, đường tâm đạo xuất phát từ ngón trỏ thì thể hiện bạn dễ gặp thị phi và ghen tuông trong tình yêu.

cách xem chỉ tay cho nữ
Đường tâm đạo

4.1. Đường tâm đạo dài, thẳng và không rối ren đứt đoạn

Nữ giới có đường tâm đạo dài, thẳng đều lấy chồng giàu sang, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Thông thường, nếu đường tâm đạo không đứt đoạn thì sẽ là người có số viên mãn trong cuộc sống.

Xem chỉ tay nữ giới
Đường tâm đạo dài, thẳng và không rối ren đứt đoạn

4.2. Đường Tâm đạo dài ba nhánh dài bằng nhau

Theo như tử vi phong thủy, gia chủ nào sở hữu được đường Tâm Đạo dài ba nhánh bằng nhau thì thường có trái tim ấm áp, thương người, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nếu gia chủ là nữ sẽ dung mạo hiền dịu, nhẹ nhàng, người vợ mà bao chàng trai mơ ước, cuộc sống hôn nhân viên mãn, tài lộc đầy nhà. Nếu là nam giới, công việc lẫn tình duyên đều thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

4.3. Đường tâm đạo chia thành 2 nhánh giao nhau cuối đường

Nếu phụ nữ có đường tâm đạo chia thành 2 nhánh giao nhau cuối đường thì đây là người có cuộc sống hạnh phúc, may mắn, hôn nhân viên mãn và công việc phát triển tốt. Nếu là nam, họ sẽ là một người chồng giỏi, biết quan tâm, chăm sóc vợ. Còn trong công việc, họ là những người thành đạt, công việc thuận lợi. 

5. Bói chỉ tay đường sinh đạo cho con gái

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sinh mệnh, là một trong những đường chỉ tay quan trọng nhất. Nếu nữ giới có đường sinh đạo bắt nguồn từ đường trí đạo sẽ nhận được khá nhiều vận may về sự nghiệp, cuộc sống cũng như tuổi thọ. Ngược lại, nếu đường sinh đạo cong, mờ nhạt, thậm chí đứt đoạn thì khó tránh khỏi bị vận rủi đeo bám, dễ đau ốm và thiếu năng lượng.

bói tay cho nữ
Đường sinh đạo 

5.1. Đường chỉ tay sinh mệnh dài

Đây là dấu hiệu nhận biết bạn có một sức khỏe rất tốt, tràn đầy năng lượng. Nhưng không vì vậy mà bạn bỏ bê bản thân, hãy thường xuyên luyện tập sức khỏe để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cuộc sống hằng ngày của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn là người sở hữu đường chỉ tay này thường sẽ rất thông minh, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo trong mọi việc.

5.2. Đường chỉ tay sinh mệnh ngắn

Nhiều người cho rằng đường sinh mệnh càng ngắn thì tuổi thọ càng thấp. Nhưng trên thực tế tuổi thọ còn dựa trên nhiều đường chỉ tay khác nữa. Nếu bạn sở hữu đường sinh mệnh ngắn, chứng tỏ là sức khỏe của bạn khá yếu, thường xuyên đau ốm, bệnh tật nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc cho sức khỏe của bạn, thì sẽ cải thiện được điều này. Ngoài ra, nếu đường chỉ tay này bị đứt quãng thì bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về tiêu hóa nên thật sự cẩn thận trong ăn uống để tránh rước họa vào thân.

5.3. Hai đường chỉ tay sinh mệnh song song

Người sở hữu hai đường chỉ tay sinh mệnh song song là người có sinh lực tràn trề, cơ thể tráng kiện, sức đề kháng và khả năng miễn dịch cao. Ngoài ra, nếu lòng bàn tay của họ còn hồng hào, miệng hay cười thì chứng tỏ họ là những người có tính kiên nhẫn, biết đối nhân xử thế. Khi gặp khó khăn, họ đều có thể nở được nụ cười, dễ dàng hóa giải mọi chuyện. Bên cạnh đó, người có hai đường chỉ tay sinh mệnh chạy song song còn rất dễ phát triển sự nghiệp, cả danh và lợi đều tốt.

6. Xem bói đường hôn nhân ở con gái

6.1. Đường hôn nhân dài gần tới phía dưới ngón áp út

Nữ giới có đường hôn nhân dài sát gần phía dưới ngón áp út thường hạnh phúc trong hôn nhân. Tỉ lệ được gả vào gia đình giàu sang là rất cao.

xem đường chỉ tay nữ
Đường hôn nhân dài gần tới phía dưới ngón áp út

6.2. Không có đường chỉ tay hôn nhân

Người không có chỉ tay đường hôn nhân hoặc đường hôn nhân quá mờ, rất khó nhìn thì thường là những người gặp rất nhiều sóng gió trong tình duyên. Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là kiểu người ham công việc, cuộc sống, ít hoặc không quan tâm đến chuyện tình cảm. 

6.3. Có 1 đường chỉ tay hôn nhân

 • Chỉ tay dài: Trong hôn nhân, đây là những người luôn dành trọn tình yêu thương cho đối phương, chung thủy, trước sau như một. Công việc gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
 • Chỉ tay ngắn: Đây là người có cuộc sống hôn nhân muộn, vì họ luôn chú tâm đến công việc nhiều hơn, ít quan tâm đến tình yêu.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Xem chỉ tay đường hôn nhân trên bàn tay nữ biết tương lai

7. Xem đường chỉ tay may mắn ở nữ

Đa phần, đường chỉ này thường hướng về Gò Thổ Tinh và bắt đầu ở đáy của lòng bàn tay, chia làm hai phần. Đây là đường chỉ tay chỉ có những ai may mắn mới sở hữu được nó. Đường chỉ tay không chỉ mang lại sự may mắn trong công việc mà còn cả trong tình yêu. Những người sở hữu đường chỉ tay này đều được quý nhân nâng đỡ.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: 10 nét tướng bàn tay phụ nữ xinh đẹp, có tướng phú quý cả đời

8. Bói chỉ tay nữ đường học vấn (đường trí đạo) của con gái

Đường học vấn còn có tên gọi khác là đường trí đạo. Trong lòng bàn tay, đường học vấn nằm ở vị trí chính giữa. Nó có thể là một đường thẳng, cong hoặc đường xiên. Xem chỉ tay nữ thông qua đường học vấn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi lý do, nếu như chủ nhân có đường trí tuệ tốt thì sẽ có tương lai tươi sáng và ngược lại.

Đường học vấn thể hiện trình độ, năng lực, khả năng tư duy và tri thức mỗi người. Theo thuật xem tướng tay, đường trí đạo dài hay ngắn không quá quan trọng. Nhân tướng học cho rằng, người có đường chỉ tay ở giữa đậm và rõ nét sẽ có vận mệnh tốt.

Cách xem chỉ tay nữ tay phải
Bói chỉ tay nữ đường học vấn (đường trí đạo) của con gái

9. Xem đường chỉ tay phụ nữ giàu có

Nếu muốn trở thành một người phụ nữ giàu có, bạn phải có sở hữu những đường chỉ tay phía dưới.

9.1. Lòng bàn tay hồng hào

Nữ giới có đôi bàn tay này không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn được đức lang quân yêu chiều, bảo vệ. Nếu lòng bàn tay thô ráp thì người này vẫn có công danh sự nghiệp và tiền tài tốt. Thế nhưng, lấy chồng giàu sang hay không thì chưa chắc chắn.

xem bói chỉ tay nữ

Lòng bàn tay sáng mịn

9.2. Lòng bàn tay có chữ thập dưới đường tâm đạo

Thành công, hạnh phúc. Nếu sở hữu tướng tay này, bạn có nhiều cơ hội có được cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc bền lâu và không phải lo toan về vật chất vì chắc chắn sẽ kết hôn với người chồng giàu có.

Xem chỉ tay nữ giới
Hình vân chữ thập dưới đường tâm đạo

9.3. Vân tiền tài trên ngón tay

Vị trí vân tiền tài trên bàn tay nữ giới nằm ở giữa ngón tay út và ngón tay đeo nhẫn. Đường vân này vừa nhỏ vừa mảnh, phải nhìn kỹ mới thấy. Đây là tướng tay dễ lấy chồng giàu sang, điều đáng mơ ước của bất cứ cô gái nào. Người này sống cuộc đời vinh hoa phú quý, không phải lo lắng về tiền bạc.

đường chỉ tay nữ

Vân tiền tài

9.4. Xem lòng bàn tay phụ nữ có nốt ruồi

Nốt ruồi trong lòng bàn tay phần lớn là nốt ruồi cát tường. Nó đại diện cho trí tuệ minh mẫn và tài phúc. Theo đó, việc kết hôn với một người đàn ông giàu có, môn đăng hộ đối với họ là điều không khó.

xem chỉ tay phụ nữ giàu có

Lòng bàn tay có nốt ruồi

10. Coi chỉ tay lấy chồng giàu, nhờ chồng

Đầu tiên, bạn phải biết chính xác được vị trí đường chỉ tay tiền tài nằm ở đâu trong lòng bàn tay của bạn. Đa số những đường này thường nằm dọc xuống dưới của ngón áp út và có có thể kết thúc ở đường Tâm Đạo.

 • Đường tiền tài đậm và dài: Đây là người có đầu óc thông minh, có nhiều tài vận tốt, thường sinh ra trong gia đình khá giả hoặc sở hữu một khuôn mặt dễ nhìn.
 • Đường tiền tài rõ ràng và nhiều đường: Những người sở hữu đường tiền tài này thường may mắn trong tình yêu. Sau hôn nhân, cuộc sống giàu có, ăn nên làm ra.
 • Đường tiền không rõ ràng: Nếu bạn không sở hữu được đường này hoặc quá mờ nhạt, thì cũng đừng buồn nhé. Nếu bạn chăm chỉ, cố gắng làm việc thì cuộc sống sẽ phát triển tốt đẹp.

11. Bói đường chỉ tay xuất ngoại cho nữ

Đường chỉ tay xuất ngoại là đường không phải ai cũng có. Nó là đường đặc biệt có thể xuất hiện một thời gian rồi biến mất. Về cơ bản, đường xuất ngoại nằm ở dưới đường tâm đạo hoặc đường học vấn. Tướng tay này nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở người rời xa quê hương đến định cư ở nước ngoài.

Các dạng đường xuất ngoại thường thấy:

 • Đường xuất ngoại rõ nét, liền mạch thì người này sẽ gặp nhiều may mắn, xuất ngoại thuận lợi.
 • Đường xuất ngoại mờ nhạt, đứt đoạn thì khả năng phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả nơi phương xa.
 • Đường xuất ngoại bị chia làm hai ở đuôi thì chủ nhân sẽ gặp trở ngại nên cần phải cẩn thận.
 • Đường xuất ngoại có đường thẳng cắt ngang đường học vấn thì dễ gặp phải những thương tích.
 • Đường xuất ngoại dài từ rìa bàn tay đến lòng bàn tay là người có lộc về tiền bạc trong chuyến ra nước ngoài.
chỉ tay nữ
Bói đường chỉ tay xuất ngoại cho nữ
>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Xem tướng xuất ngoại chi tiết, chuẩn xác theo phong thủy

Trên đây là 7 dấu hiệu bạn cần chú ý khi xem chỉ tay cho nữ giới để biết về vận mệnh tương lai của mình. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách xem vận mệnh của mình.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ