Bát Muối Phong Thủy: Công dụng, Cách Làm Và Đặt Đúng Nhất

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong các mâm cúng chúng ta không bao giờ thiếu muối và gạo. Vậy bát muối phong thủy  có công dụng và ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu nhé!

1. Công dụng của bát muối trong phong thủy

Muối trong cuộc sống đời thường cũng đã có rất nhiều công dụng. Trong phong thủy, bát muối mang tính chất làm sạch, tẩy uế. Từ lâu là nhằm sử dụng cho các nghi lễ tẩy sạch, liệu pháp thanh lọc cơ thể.

Theo dân gian, đầu năm đi chợ người ta sẽ mua đầu tiên để xua đuổi tà khí. Muối có khả năng hấp thụ năng lượng thấp, tiêu cực. Đồng thời muối sẽ đem lại nhiều điều tốt lành, năng lượng tích cực cho con người chúng ta.

bát muối phong thủy
Bát muối có nhiều công dụng trong cuộc sống

Muối dùng kết hợp với nước sẽ đem lại hiệu quả vô cùng hữu nghiệm. Do đó, dùng muối để hóa giải những điều tiêu cực và tà khí trong gia đình.

2. Hướng dẫn cách làm bát muối phong thủy

Cách làm bát muối phong thủy như sau:

Đầu tiên, bạn hãy lấy muối cho vào bát hoặc ly thủy tinh. Bạn nên lấy lượng muối chiếm 3/4 bát hoặc nhiều hơn. Bạn có thể dùng muối ăn, muối thô hoặc muối tinh khiết.

Sau đó, bạn đặt 6 đồng tiền xu xếp theo vòng tròn lên mặt muối, nhớ xoay mặt dương của đồng xu lên trên. Tiếp rồi, ta lấy nước đổ đầy lên miệng bát. Phía dưới bát, bạn kê một miếng vải lót mỏng và không cần đậy ở trên.

Tiếp theo, bạn chọn nơi để đặt bát muối phong thủy để hút năng lượng xấu. Bạn không nên đặt bát muối ở nơi không gian kín. Theo phong thủy, nên đặt bát muối ở góc khuất ít người nhìn thấy như sau góc tủ lạnh, sofa, tivi...

Trải qua thời gian, bát muối sẽ kết tủa, muối đông lại và tràn ra miệng bát. Trong 1 năm, không nên di chuyển hay xê dịch để tránh gây ra những điều xấu khi bị vỡ bát muối hay muối bị tràn ra ngoài.

Cuối năm bạn nên bỏ hết muối, không sử dụng làm các việc khác. Đầu năm thay lại bát muối mới để cầu mong một năm an lành và cát thành.

bát muối phong thủy
Bát muối được hoàn thiện với 6 đồng tiền vàng

3. Vị trí đặt bát muối đem lại phong thủy tốt

3.1 Vị trí giúp hóa giải vận xui 

Đối với các vị trí phòng ngủ, phòng khách, bếp, phòng ăn... trong nhà đúng vị trí các sao xấu như Nhị Hắc và Ngũ Hoàng. Nó sẽ giúp giải trừ một số tai họa xấu, đem lại sự bình an trong các thành viên trong gia đình.

Trong đó, ta có:

+ Nhị Hắc: Vị trí hướng về Đông Bắc Phương, làm cho gia chủ hay đau ốm, bệnh tật, hay đau nhức xương cốt mà ta không nên xem thường. Tác dụng của hung tin gây ra các bệnh về dạ dày, đột quỵ hay đường ruột.

+ Ngũ Hoàng: Vị trí phương vị Tây Nam, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát ảnh hưởng tiêu cực, tránh gây động và giữ được sự bình tĩnh. Nếu không giữ được tâm lý ổn định sẽ gây ra những tai họa khó lường, điềm xấu cho gia chủ.

3.2 Vị trí thu hút vượng khí, cầu sức khỏe

Đặt bát muối ở vị trí Phi tinh sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe và công danh cho các thành viên trong gia đình.

Theo cách tính phong thuỷ, Phi tinh thì các gia đình có thể chọn vị trí để đặt bát nước muối (năm 2019) bạn có thể tham khảo sau:

  • Chánh Tây – Nhất Bạch (hành Thủy): Cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.
  • Chánh Bắc – Tứ Lục (hành Mộc): Cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.
  • Chánh Đông – Lục Bạch (hành Kim): Cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.
  • Trung Cung – Bát Bạch (hành Thổ): Cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.
  • Tây Bắc – Cửu Tử (hành Hỏa): Cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

Bát muối phong thủy có nhiều công dụng vô cùng quan trọng đối với con người. Bạn có thắc mắc gì hay cần hỗ trợ tư vấn mọi thông tin gửi đến công ty Phong Thủy Tam Nguyên bạn nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ