Cách Hóa Giải Con Khắc Tuổi Cha Mẹ, Giảm Xung Khắc

(0)
5 tháng trước

Con cái khi sinh ra có thể trái tuổi, tái nết với cha mẹ. Từ đó có thể gây ra mẫu thuẫn, các cuộc cãi vã xảy ra thường xuyên khiến hạnh phúc gia đình bị đe dọa. Nhiều câu hỏi đặt ra, làm sao để hóa giải mâu thuẫn, khắc tuổi giữa con cái với cha mẹ? Làm sao để giảm xung khắc về tuổi giữa con cái và cha mẹ ? Hãy xem cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ chính xác với Phong Thủy Tam Nguyên dưới đây nhé!

1. Xung khắc trong tuổi mệnh nghĩa là gì ?

Xung khắc trong tuổi mệnh nghĩa là hai người có mệnh thuộc hai ngũ hành tương khắc, tức mệnh xung khắc, đối chọi nhau. Có thể nói đây là quy luật của vận mệnh, có tương sinh cũng có xung khắc. Nhưng không thể nói khắc đều là xấu, khắc cũng có khắc xấu và khắc không xấu.

Ảnh minh họa về tuổi con khắc ba mẹ

Ví dụ điển hình như trong việc kết hôn. Mệnh chồng khắc vợ thì không sao nhưng mệnh vợ khắc chồng thì vô cùng xấu. Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng trong việc xem mệnh chọn đối tác trong làm ăn, người nhiều vốn hơn khắc được người ít vốn hơn thì nên là mệnh chủ.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 20+ cách giải hạn xui hiệu quả nhanh nhất 2021

2. Sinh con không hợp tuổi cha mẹ có sao không?

Sinh ra con xung khắc với cha mẹ là điều không ai muốn. Bởi việc xung khắc tuổi cha mẹ với con cái sẽ mang lại nhiều vận hạn bất lợi và kém may mắn. Con cái sinh ra hay ốm đau, con đường làm ăn của gia đình không thông thuận. 

Sau khi sinh con nhiều gia đình gặp tình trạng kém may mắn, gia đình làm ăn không lên hoặc em bé sau khi sinh hay ốm đau triền miên. Tùy vào việc em bé sinh ra xung khắc như thế nào mà vận xui sẽ xảy ra với bố mẹ hoặc em bé gặp xui rủi. Như vậy phải nhanh chóng tìm cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ.

hóa giải con khắc tuổi cha mẹ

Hình ảnh minh họa nếu con cái khắc tuổi ba mẹ

Nếu bé xung khắc tuổi với cả bố và mẹ thì kinh tế của gia đình giảm sút rõ thấy. Trong trường hợp xấu bố mẹ có thể gặp những tai nạn không mong muốn. Còn trong trường hơp chỉ xung khắc tuổi với bố hoặc mẹ thì việc xấu sẽ xảy ra ít hơn. 

>>>> XEM THÊM: Cách hóa giải bát hương hóa âm chi tiết, chính xác

2.1. Xem tuổi dựa theo tứ trụ

Tham khảo vài quy luật cát hung về con cái với những ai có sự hiểu biết nhất định trong Tứ Trụ:

 • Con là Thực Thương. Nếu Tứ Trụ nhiều Ấn Kiêu thì mệnh chủ con cái ít (Ấn khắc Thực Thương)
 • Trụ giờ là cung con cái. Nếu ở trụ này có tàng lộ dụng thần tức con cái sẽ giúp đỡ cha mẹ khi về già. Giả dụ mệnh chủ thân nhược, trụ giờ tàng lộ Ấn Kiêu Tỷ Kiếp thì con cái sẽ là chỗ dựa vững chãi cho cha mẹ
 • Tài Quan đóng ở trụ giờ thì con cái sau này thành công, sự nghiệp thông thuận. Thực thần đóng trụ giờ thì con cái sau này to béo, tính cách ôn hòa
 • Trụ giờ đóng ở Không Vong còn gặp Hoa Cái thì cuối đời cô độc, dễ ở một mình hoặc tu đạo, không được con thương cũng không nhờ được con
 • Trong lá số của con, nếu hiện lên Tai tinh nhiều sẽ khắc Ấn, tức khắc cha mẹ.
hóa giải con khắc cha mẹ
Xem tuổi con cái có khắc cha mẹ không?

2.2. Xem tuổi dựa vào năm sinh

Xem tuổi dựa vào năm sinh để hóa giải con khắc cha mẹ

 • Tam hợp: Mộc cục Hợi Mão Mùi, Hỏa cục Dần Ngọ Tuất, Kim cục Tỵ Dậu Sửu, Thủy cục Thân Tý Thìn. Điều này tức là bố tuổi Hợi nên sinh con tuổi Mão, Mùi. Mẹ tuổi Ngọ nên sinh con tuổi Dần, Tuất…
 • Lục hợp: Tý Sửu, Ngọ Mùi, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân. Tức mẹ tuổi Tý nên sinh con tuổi Sửu. Bố tuổi Mùi sinh con tuổi Ngọ… 

Tránh sinh con vào những năm dưới đây để hóa giải con khắc tuổi cha mẹ:

 • Lục xung: Tý Ngọ, Mão Dậu, Thìn Tuất, Sửu Mùi, Dần Thân, Tỵ Hợi. Xung thì sẽ tán. Con cái mà xung với tuổi bố mẹ thì gia đình hay mâu thuẫn, con cái hay cãi lời cha mẹ, vợ chống lời qua tiếng lại, con đường làm ăn gặp trắc trở,...
 • Lục phá: Dần Tỵ, Hợi Thân, Sửu Ngọ, Tý Mùi, Thìn Mão, Tuất Dậu. Tương tự như trên, sinh con vào tuổi phá khiến gia đình gặp vận rủi, khó khăn.

3. Cách hóa giải con cái khắc tuổi cha mẹ

Qua những điều trên, bạn có thể sẽ lo lắng khi sinh con có tuổi xung khắc cha mẹ. Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là cách giải xung khắc tuổi giữa cha mẹ và con cái. Nguyên tắc hóa giải là dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành, nếu thiếu hành nào hãy bổ sung hành đó. Cần phải tạo thế cân bằng về mệnh, kiềm chế hai mệnh sao cho cân bằng. Bạn có thể sử dụng đồ vật có tính chất hành thiếu để bổ sung hoặc sử dụng màu sắc, vật phong thủy để cân bằng cũng được.

hóa giải con khắc tuổi cha mẹ

Ảnh minh họa cách hóa giải tuổi con khắc cha mẹ

Cũng có thể nói rằng mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian để hóa giải con khắc tuổi cha mẹNgoài ra, hóa giải xung khắc tuổi bố mẹ và con cái hiệu quả là sử dụng các biện pháp phong thủy. Sửa đổi, hóa giải phong thủy nhà ở, hường cửa, phong thủy nơi làm việc,... Có thể điều chỉnh sao cho hòa hợp và đem lại hiệu quả. Nên chọn ngày tháng sinh của con hợp mệnh với bố mẹ. Bởi bây giờ công nghệ khoa học rất tiên tiến, có thể áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại can thiệp vào ngày sinh của trẻ. Đây là cách hóa giải tốt.

cách hóa giải khi con khắc tuổi cha mẹ

Ảnh về Phong thủy Tam Nguyên

Nhưng để xem được chính xác thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy. Như vậy thì việc xác định sẽ chi tiết và chính xác hơn. Liên hệ thầy Tam Nguyên. Liên hệ hotline 19002292 để biết thêm về cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về các yếu tố về con khắc tuổi cha mẹ cùng cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ. Hy vọng là qua bài viết trên, các bạn có thể giữ cho mình những quyết định đúng đắn, tiêu cực, không nên quá lo lắng nếu có con khắc tuổi. Chúc các bạn vận dụng cách hóa giải tuổi con khắc cha mẹ thành công và hiệu quả nhé!

>>>> XEM THÊM:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ