Cách Hóa Giải Con Khắc Tuổi Cha Mẹ, Giảm Xung Khắc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Sinh con khắc tuổi bố mẹ có sao không? Bạn đang tìm cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ? Con cái sinh ra có thể xung khắc tuổi mệnh của mẹ hoặc bố hoặc cả hai. Điều này dẫn đến nhiều cuộc mẫu thuẫn, cãi vã xảy ra khiến hạnh phúc gia đình bị đe dọa. Vậy, hãy xem ngay những cách hóa giải xung khắc giữa con và bố mẹ dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 20+ cách giải hạn xui hiệu quả nhanh nhất 2021

1. Mệnh con khắc mệnh bố mẹ có sao không?

Xung khắc tuổi mệnh cụ thể có 2 dạng là xung khắc theo cặp tứ hành xung hoặc 2 mệnh ngũ hành tương khắc nhau. Có thể nói đây là quy luật của vận mệnh, có tương sinh thì sẽ có xung khắc.

Việc sinh con xung khắc với tuổi cha mẹ là điều không ai muốn. Bởi, khi tuổi cha mẹ xung với tuổi con cái sẽ mang lại nhiều vận hạn bất lợi và kém may mắn. Con cái sinh ra hay ốm đau, con đường làm ăn của gia đình không thông thuận. 

mệnh con khắc mệnh bố mẹ có sao không

Ảnh minh họa về tuổi con khắc ba mẹ

 

Bên cạnh đó, tùy vào việc em bé sinh ra xung khắc như thế nào mà vận xui sẽ xảy ra với bố mẹ hoặc em bé gặp xui rủi. Nếu bé xung khắc tuổi với cả bố và mẹ thì kinh tế của gia đình giảm sút rõ thấy, thậm chí bố mẹ có thể gặp những tai nạn ngoài ý muốn. Còn trong trường hơp chỉ xung khắc tuổi với bố hoặc mẹ thì việc xấu sẽ xảy ra ít hơn. Do vậy, tốt nhất gia đình nên tìm cách hóa giải tuổi mệnh xung khắc thì hơn. 

>>>> XEM THÊM: Cách hóa giải bát hương hóa âm chi tiết, chính xác

2. Xác định tuổi mệnh xung khắc giữa bố mẹ và con cái theo cung

Xác định tuổi xung theo cung mệnh thực chất khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần chú ý dò tìm cung một cách chính xác bởi nam và nữ sẽ có bảng cung khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ

Hình ảnh minh họa nếu con cái khắc tuổi ba mẹ

Bước 1: Xác định năm sinh theo lịch âm, tính theo tiết lập xuân, nếu bạn sinh trước tiết lập xuân thì được tính là sinh vào năm trước, còn nếu sinh sau tiết lập xuân tính năm sau.

Bước 2: Tính tổng các con số trong năm sinh rồi chia cho 9, lấy phần dư (Trường hợp chia hết cho 9 thì số dư = 9. Trường hợp tổng < 9 thì số dư = tổng).

Bước 3: Từ số dư bên, tiến hành dò kết quả dựa trên bảng cung nam, nữ bên dưới để biết chính xác cung của mình.

sinh con khắc tuổi bố mẹ có sao không
Bảng cung cho nam và nữ

Ví dụ cụ thể:

a. Nam, sinh: 1995

Tổng = 1 + 9 + 9 + 5 = 24 chia cho 9 bằng 2 dư 6 => Số dư = 6. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Khôn.

b. Nữ, sinh: 2001

Tổng = 2 + 0 + 0 + 1 = 3 < 9 => Lấy luôn số 3 => Số dư = 3. Dò bảng tra cung ta được => Cung: Đoài.

Đồng thời trong theo thuyết âm dương ngũ hành, đối chiếu các cung này với mệnh ngũ hành sẽ có quy ước sau:

 • Càn thuộc dương Kim
 • Đoài thuộc âm Kim
 • Khôn thuộc âm Thổ
 • Cấn thuộc dương Thổ
 • Chấn thuộc dương Mộc
 • Tốn thuộc âm Mộc
 • Khảm thuộc Thủy
 • Ly thuộc Hỏa.

Các cung kết hợp với nhau tạo ra cung Sinh Khí (tốt) bao gồm cặp Cấn – Khôn, Đoài – Càn, Chấn – Ly, Tốn – Khảm. Trong khi đó, cặp Càn – Khôn, Cấn – Đoài, Khảm – Ly, Chấn – Tốn khi kết hợp sẽ là cung Diên Niên (Phúc Đức) (tốt).

Như vậy, nếu cung của cha mẹ kết hợp với cung con cái thành cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hay Phục Vị thì gia đình an yên, kinh tế phát triển, sức khỏe đảm bảo.

Ngược lại, các mệnh xung khắc, tuyệt đối không nên kết hợp bởi sẽ phạm vào Tuyệt Mệnh đó là Càn – Ly, Chấn – Đoài, Cấn – Tốn, Khôn – Khảm. Những cung như Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ hay Lục Sát đều là cung xấu, rất dễ đến xung đột và tai ương.

>>>> XEM NGAY: Cải vận kim cho người sinh vào mùa xuân

3. Cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ

Qua những điều trên, bạn có thể sẽ lo lắng khi sinh con có tuổi xung khắc cha mẹ. Đừng lo lắng, dưới đây sẽ là cách giải xung khắc tuổi giữa cha mẹ và con cái. Nguyên tắc hóa giải là dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành, nếu thiếu hành nào hãy bổ sung hành đó. Cần phải tạo thế cân bằng về mệnh, kiềm chế hai mệnh sao cho cân bằng. Bạn có thể sử dụng đồ vật có tính chất hành thiếu để bổ sung hoặc sử dụng màu sắc, vật phong thủy để cân bằng cũng được.

cách hoá giải tuổi con không hợp bố mẹ

Hóa giải tuổi con khắc cha mẹ cho gia đình hạnh phúc

Cũng có thể nói rằng mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian để hóa giải con khắc tuổi cha mẹ. Ngoài ra, hóa giải xung khắc tuổi bố mẹ và con cái hiệu quả là sử dụng các biện pháp phong thủy. Sửa đổi, hóa giải phong thủy nhà ở, hường cửa, phong thủy nơi làm việc,... Có thể điều chỉnh sao cho hòa hợp và đem lại hiệu quả. Nên chọn ngày tháng sinh của con hợp mệnh với bố mẹ. Bởi bây giờ công nghệ khoa học rất tiên tiến, có thể áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại can thiệp vào ngày sinh của trẻ. Đây là cách hóa giải tốt.

cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ

Ảnh về Phong thủy Tam Nguyên

Nhưng để xem được chính xác thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy. Như vậy thì việc xác định sẽ chi tiết và chính xác hơn. Liên hệ thầy Tam Nguyên. Liên hệ hotline 19002292 để biết thêm về cách hóa giải con khắc tuổi cha mẹ.

4. Lưu ý xem tuổi sinh con tránh xung khắc với bố mẹ

4.1 Xem tuổi dựa theo tứ trụ

Tham khảo vài quy luật cát hung về con cái với những ai có sự hiểu biết nhất định trong Tứ Trụ:

 • Con là Thực Thương. Nếu Tứ Trụ nhiều Ấn Kiêu thì mệnh chủ con cái ít (Ấn khắc Thực Thương)
 • Trụ giờ là cung con cái. Nếu ở trụ này có tàng lộ dụng thần tức con cái sẽ giúp đỡ cha mẹ khi về già. Giả dụ mệnh chủ thân nhược, trụ giờ tàng lộ Ấn Kiêu Tỷ Kiếp thì con cái sẽ là chỗ dựa vững chãi cho cha mẹ
 • Tài Quan đóng ở trụ giờ thì con cái sau này thành công, sự nghiệp thông thuận. Thực thần đóng trụ giờ thì con cái sau này to béo, tính cách ôn hòa
 • Trụ giờ đóng ở Không Vong còn gặp Hoa Cái thì cuối đời cô độc, dễ ở một mình hoặc tu đạo, không được con thương cũng không nhờ được con
 • Trong lá số của con, nếu hiện lên Tai tinh nhiều sẽ khắc Ấn, tức khắc cha mẹ.
xem tuổi con xung khắc với bố mẹ
Xem tuổi con cái có khắc cha mẹ không?

4.1 Xem tuổi dựa vào năm sinh

Xem tuổi dựa vào năm sinh để hóa giải con khắc cha mẹ

 • Tam hợp: Mộc cục Hợi Mão Mùi, Hỏa cục Dần Ngọ Tuất, Kim cục Tỵ Dậu Sửu, Thủy cục Thân Tý Thìn. Điều này tức là bố tuổi Hợi nên sinh con tuổi Mão, Mùi. Mẹ tuổi Ngọ nên sinh con tuổi Dần, Tuất…
 • Lục hợp: Tý Sửu, Ngọ Mùi, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân. Tức mẹ tuổi Tý nên sinh con tuổi Sửu. Bố tuổi Mùi sinh con tuổi Ngọ… 

Tránh sinh con vào những năm dưới đây để hóa giải con khắc tuổi cha mẹ:

 • Lục xung: Tý Ngọ, Mão Dậu, Thìn Tuất, Sửu Mùi, Dần Thân, Tỵ Hợi. Xung thì sẽ tán. Con cái mà xung với tuổi bố mẹ thì gia đình hay mâu thuẫn, con cái hay cãi lời cha mẹ, vợ chống lời qua tiếng lại, con đường làm ăn gặp trắc trở,...
 • Lục phá: Dần Tỵ, Hợi Thân, Sửu Ngọ, Tý Mùi, Thìn Mão, Tuất Dậu. Tương tự như trên, sinh con vào tuổi phá khiến gia đình gặp vận rủi, khó khăn.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về con xung khắc tuổi cha mẹ cùng cách hóa giải sinh con không hợp tuổi bố mẹ. Hy vọng là qua bài viết trên, các bạn có thể giữ cho mình những quyết định đúng đắn, tiêu cực, không nên quá lo lắng nếu có con khắc tuổi. Chúc các bạn vận dụng cách hóa giải tuổi con khắc cha mẹ thành công và hiệu quả nhé!

>>>> XEM THÊM:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ