Khuôn mặt kẻ tiểu nhân, người gian xảo, nham hiểm cần tránh

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong xã hội có vô vàn người tốt và kẻ xấu. Nhận biết được khuôn mặt kẻ tiểu nhân, gian xảo sẽ giúp bạn đề phòng và tránh xa loại người này. Vậy họ có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết qua bài viết này để có thể phòng bất trắc không hay xảy ra với bản thân nhé!

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất 

1. Xem gương mặt kẻ tiểu nhân qua đôi mắt

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu: “Ánh mắt là thứ không biết nói dối”. Thật vậy, nếu bạn là người tinh tế chỉ nhìn liếc qua là có thể phân biệt được người nhân nghĩa với kẻ ác tiểu nhân, những dạng mắt gian xảo có thể nhận diện sau đây:

1.1 Mắt tam giác

Trên khuôn mặt kẻ tiểu nhân, mắt tam giác được nhận biết dưới 2 dạng:

- Thứ nhất là lòng đen với lòng trắng rõ ràng, ánh mắt thường vô cảm và mang nhiều muộn phiền. Người này lúc nào cũng vội vàng, hấp tấp trong mọi việc, dễ kích động. Tuy nhiên họ không vì lợi ích của bản thân mà hại người khác.

- Thứ hai là cả lòng đen và trắng đều không rõ. Ở đuôi mắt thường có nếp nhăn chằng chịt và trùng xuống. Những người sở hữu đôi mắt này luôn có tham vọng cao, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được cái họ mong muốn. Tính tình thay đổi thất thường, trở mặt khi đối phương hết giá trị lợi dụng.

khuôn mặt kẻ tiểu nhân
Mắt tam giác thể hiện tướng mặt kẻ tiểu nhân

1.2 Mắt tứ bạch

Mắt tứ bạch có phần tròng trắng lấn át tròng đen. Những người này thường mặt gian xảo thể hiện rõ khi mới nhìn qua. Họ có đầu óc linh hoạt nhưng rất mưu kế, dùng mọi cách để đạt được mục tiêu. Vì vậy trong hợp tác làm ăn, bạn nên cẩn trọng gương mặt kẻ tiểu nhân này.

gương mặt kẻ tiểu nhân
Mắt gian xảo - Mắt tứ bạch
>>>> ĐỪNG NÊN BỎ LỠ: Xem tướng mặt nữ, nam biết trọn bộ tương lai chuẩn 99%

1.3 Mắt tam bạch

Theo các chuyên gia xem tướng tiểu nhân, mắt tam bạch là mắt ba tròng, phần lớn là tròng trắng nhiều hơn. Người có đôi mắt này mang dã tâm lớn, nhạy bén, lúc nào cũng muốn hơn người khác. Họ thường đặt lợi ích bản thân lên đầu mỗi khi ra quyết định, nịnh nọt khi cần, trở mặt khi hết giá trị.

khuôn mặt của kẻ tiểu nhân
Nhận dạng mặt tiểu nhân, gian xảo qua mắt tam bạch

1.4 Hốc mắt lõm sâu

Trong nhân tướng học, khuôn mặt của kẻ tiểu nhân có hốc mắt lõm sâu thường tâm địa độc ác, miệng nói “ngon ngọt” nhưng thật ra hàm ý xấu xa. Do đó, bạn nên cẩn thận với những người đối xử quá tốt nếu họ không phải “ruột rà, máu mủ” của bạn.

khuôn mặt kẻ tiểu nhân
Tướng tiểu nhân với mắt lõm sâu

1.5 Đuôi mắt hình móc câu

Hình dáng mắt này nghĩa là giữa mí mắt trên và mí mắt dưới ở phần đuôi mắt có dạng cong cong giống hình móc câu, nhìn đôi mắt có vẻ to tròn. Những người có đuôi mắt như vậy tính tình nham hiểm, toan tính, gian xảo, độc ác. Họ thường không để lộ biểu cảm ra nét mặt nhằm đánh lừa đối phương để đạt được mục đích. 

tướng mặt kẻ tiểu nhân
Gương mặt kẻ tiểu nhân - Mắt móc câu

1.6 Mắt nhìn xéo

Đôi mắt là nơi thể hiện tâm tư thiện ác. Trong mắt kẻ tiểu nhân ít nhiều cũng luôn mang theo tà ý, dù có cố che giấu đến thế nào cũng khó mà hoàn toàn ngụy trang được. Mắt nhìn xéo là không nhìn thẳng vào đối phương, thường liếc xéo ngang.

mắt gian xảo
Mặt nhìn xéo - Mắt nham hiểm

Ánh mắt này nếu ở phụ nữ thì là người phóng đãng, nếu ở đàn ông thì là người đen tối xảo quyệt. Kiểu người này không có ý đồ mưu kế thì cũng tâm địa bất chính, nghĩ một đằng nói một nẻo, không đáng để tin tưởng và kết làm bằng hữu.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Xem tướng mặt dài đoán vận mệnh, tính cách chuẩn xác

2. Nhận diện tướng mặt tiểu nhân, gian xảo qua mũi

Tướng mặt tiểu nhân còn được nhận biết qua hình dáng chiếc mũi. Nếu bạn gặp người có một trong hai kiểu mũi sau đây cần đề phòng, lưu ý:

2.1 Mũi gồ, xiêng vẹo

Nếu trên sống mũi của một người gồ ghề, không tạo thành đường thẳng hoặc cong vẹo thì đây là dấu hiệu nhận biết khuôn mặt kẻ tiểu nhân bịp bợm, nham hiểm. Những người này tâm địa không chuyên chính, hay đi lừa gạt người khác.

mặt gian xảo
Dáng mũi gồ, xiêng vẹo là dấu hiệu của tướng tiểu nhân

Tính tình của người có dáng mũi này luôn thích chiếm hữu, âm mưu thủ đoạn. Vì vậy, chính họ cũng luôn đề phòng và cảnh giác những mối quan hệ xung quanh. Trong cách nói chuyện của họ cũng rất mơ hồ và thiếu thực tế khiến mọi người cảm thấy chán ghét khi tiếp xúc.

2.2 Mũi diều hâu

Thuật tướng số cho rằng sống mũi chính là đại diện cho chính nghĩa. Người dáng mũi diều hâu tức mũi khoằm, quặp xuống. Đặc điểm nhận biết là phần sống mũi nhô cao, hơi trơ xương và dần xuống đầu thì cong lại, cánh mũi rộng và to lộ.

tiểu nhân quấy phá
Nhìn người qua tướng mũi diều hâu

Nếu quan sát theo góc nghiêng trái hoặc phải, có thể thấy rõ phần đầu mũi quặp xuống lại nhỏ nhọn rất giống với mỏ của chim diều hâu. Những người có tướng mũi này rất cố chấp, lắm mưu nhiều kế, luôn tìm mọi cách để đạt được mục tiêu đề ra.

>>>> CLICK NGAY: Xem tướng mặt đàn ông đểu, lăng nhăng nên tránh xa

3. Nhìn khuôn mặt kẻ tiểu nhân qua tướng miệng

Nhận dạng khuôn mặt kẻ tiểu nhân qua hình dáng miệng. Người xưa có câu “ Miệng lưỡi thế gian như con rắn độc”, chính những lời nói ác ý đã gây tai họa cho rất nhiều người vô tội. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng những ai có khuôn miệng sau:

3.1 Miệng méo

Khuôn miệng méo là bị lệch, không cân xứng, nói 10 ý thì hết 9 ý là giả dối. Bên cạnh đó, nếu họ còn có đôi môi mỏng không che kín răng thì đây quả là người hay đi gieo rắc thị phi. Nghe cách nói chuyện của người này bên ngoài có vẻ đúng đắn, đàng hoàng nhưng sâu trong tâm can lại đang muốn đào bới, soi mói người khác.

tướng kẻ tiểu nhân
Cẩn trọng với những người có khuôn miệng méo

3.2 Môi mỏng

Tướng kẻ tiểu nhân có môi mỏng là người chuyên nói lời tuyệt tình nhẫn tâm, thích buôn chuyện thị phi, hay nói xấu sau lưng người khác. Câu chuyện A bỗng “biến hóa” thành câu chuyện B khi qua miệng kẻ này, mọi tình tiết sự việc đều xa rời sự thật, bịa đặt ác ý. Nếu bạn đang có mối quan hệ với người này thì tốt nhất chớ kể ra những bí mật vì họ sẽ không giữ mồm giữ miệng được.

khuôn mặt kẻ tiểu nhân
Tướng mặt tiểu nhân môi mỏng

Ngoài ra, những người hay cười khẩy (điệu cười nhếch mép, phát ra tiếng ngắn và khẽ) thường thuộc dạng tiểu nhân. Họ luôn suy nghĩ, tính toán âm mưu trong đầu và không để lộ cho đối phương biết.

3.3 Môi trên hẹp, ngắn

Nếu người có hình dáng môi trên hẹp, ngắn thì đây cũng là dấu hiệu của tướng tiểu nhân lắm chuyện, không biết giữ chữ tín. Đặc biệt là đàn ông sở hữu đặc điểm này, họ có thể nói tốt trước mặt bạn nhưng sau lưng lại đi rêu rao. Khi việc làm xấu bị phát hiện thì cố gắng bao biện, đổ lỗi cho người khác để không gánh trách nhiệm.

tướng mặt tiểu nhân
Cách phòng tránh tiểu nhân quấy phá qua tướng môi trên hẹp, ngắn

Đối với họ, lợi ích bản thân luôn đặt lên hàng đầu. Họ thường theo chủ nghĩa cá nhân và nhớ lâu thù dai. Tóm lại, nếu xung quanh bạn có mẫu người này thì hãy cẩn thận, không nên quá thân thiết.

4. Mặt gian xảo thể hiện qua tướng lông mày

Theo nhân tướng học, lông mày là một trong sáu ngũ quan, thể hiện phần nào cảm xúc của gương mặt. Vì thế, bạn sẽ dễ nhận biết gương mặt kẻ tiểu nhân qua bộ phận này.

4.1 Đuôi lông mày hình bát tự ngược

Tướng mặt kẻ tiểu nhân sở hữu lông mày này thường nham hiểm, hay ủ “mưu hèn kế bẩn”. Trong bất cứ chuyện gì, họ đều tính toán đường lợi cho bản thân, nếu thiệt thòi chắc chắn sẽ không tham gia vào.

tướng tiểu nhân
Lông mày bát tự ngược chỉ người có khuôn mặt của kẻ tiểu nhân

Những người có đuôi mày hình bát tự sẵn sàng dùng lên kế hoạch tiểu xảo để ngăn chặn “đường đi, nước bước” của đối phương. Trong tình cảm, nếu bạn gặp người đàn ông có tướng mạo như vậy thường họ rất ích kỷ, không quan tâm đến cảm xúc người khác. Nếu bạn vướng vào kẻ này thì chỉ khổ tâm, đau buồn mà thôi.

4.2 Lông mày mọc lộn xộn

Lông mày phân tán lộn xộn chứng tỏ người có tính cách kì quái, dễ kích động, thường làm theo cảm tính và ít lắng nghe góp ý từ mọi người xung quanh. Với tướng mạo này thì làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, lộc lá đến rồi lại đi.

khuôn mặt tiểu nhân
Lông mày mọc lộn xộn chứng tỏ người có tính kì quặc

Ngoài ra, nếu người này có thêm cặp mắt lác hoặc ánh nhìn thâm hiểm thì đích thị là kẻ không đáng tin, tâm địa mưu mô. Đối với công việc hay cuộc sống nếu bạn gặp phải, hãy hết sức cẩn trọng vì có thể trở thành nạn nhân trong các cuộc tranh giành, đấu đá.

5. Xem tướng mặt tiểu nhân, hẹp hòi qua ấn đường

Xem khuôn mặt kẻ tiểu nhân thông qua ấn đường. Đây là hai đường nằm giữa hai đầu lông mày, tiếp giáp với phần trán. Bộ vị này ở người thường sẽ rộng bằng khoảng hai ngón tay trỏ và giữa, ngược lại được coi là hẹp.

Nếu người có ấn đường quá khít hẹp, nhân trung lại ngắn thì lòng dạ của họ hẹp hòi, không bao giờ nhìn người khác tốt, không chấp nhận mình thua, luôn muốn thắng trong mọi chuyện. Một khi họ không đạt được sẽ tìm cách phá hoại.

khuôn mặt kẻ tiểu nhân
Xem tướng mặt tiểu nhân qua ấn đường

Người chỉ có ấn đường quá hẹp là người khó tính, chi li, nhìn nhận vấn đề hạn hẹp, không có chính kiến, không tin tưởng bản thân, không thích hợp để làm việc nhóm, họ khó có thể sinh tồn khi ở trong nhóm có nhiều người.

6. Một số đặc điểm khác của khuôn mặt kẻ tiểu nhân

Bên cạnh những tướng mạo kể trên, bạn có thể nhận biết khuôn mặt kẻ tiểu nhân qua hai đặc điểm tiếp theo dưới đây:

6.1 Miệng nhọn, gò má cao, lông mày ít

Mặt tiểu nhân có thể nhận biết qua người có hàng chân mày ít, mờ nhạt. Nhìn từ xa, bạn có thể không thấy lông mày kể cả lông mi của họ. Những người này thường xem nhẹ tình nghĩa. Nếu thêm cả tướng mặt có gò má cao và miệng nhọn thì là người bạn không nên giao du nhiều kẻo gặp tai họa lúc nào chẳng hay.

mặt tiểu nhân
Nhận biết mặt tiểu nhân qua chân mày ít, mờ nhạt

6.2 Xương gò má và cằm gồ lên rõ rệt

Một đặc điểm của tướng người xấu nữa đó chính là xương gò má và cằm gồ lên lộ rõ. Nếu trên mặt người đàn ông có những nét như vậy thì đây là một người có tính cách đa nghi, nham hiểm.

Cụ thể, trong tướng học, đàn ông có khuôn mặt gầy, xương gò má cao thường là người ham danh lợi, chức quyền. Họ sẵn sàng tính toán âm mưu để đạt được điều mong muốn. Ngược lại, “ăn không được, phá cho hôi” nếu mọi chuyện không theo ý họ. Vì vậy, bạn cần cẩn thận và tránh xa với người mang mặt tiểu nhân quấy phá này.

khuôn mặt kẻ tiểu nhân
Khuôn mặt với gò má cao, gồ lên

Người xưa có câu “Tướng do tâm sinh”, thông qua việc nhận dạng vẻ bề ngoài mà đưa ra phán đoán về tư tưởng, tính cách của một người. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp “mặt hiền mà tâm ác” hay “mặt ác nhưng tâm hiền” ở trong cuộc sống này. Điều quan trọng là cái tâm của con người tốt hay xấu lâu ngày sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy. Vì vậy, khi đánh giá về một ai đó, không phải chỉ dựa vào Ngoại tướng, mà còn cần Tâm tướng.

Như vậy, qua bài viết trên, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng đã giúp bạn tránh xa được những người có khuôn mặt kẻ tiểu nhân để không phải gặp những chuyện xấu. Đồng thời, mọi thắc mắc về việc xem nhân tướng học hay phong thủy, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 1900-2292 để được giải đáp. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Hà Nội: Số A12/D7 ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
  • HCM: Số 778/5 đường Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. HCM.
 • Hotline: 1900.2292
 • Website: phongthuyvuong.com
 • Shop: phongthuytamnguyen.com
 • Email: [email protected]

>>>> KHÁM PHÁ THÊM

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ