Khám Phá 5 Cách Hóa Giải Âm Khí Trong Nhà Theo Phong Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Dương khí là một nguồn khí tốt lành giúp mọi người tăng cường sức khỏe, mang lại nhiều vận may. Trong khi đó âm khí lại là vận khí xấu mang đến những điều xuôi xẻo. Hơn thế nữa, nó còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và con đường sự nghiệp của mọi người. Vì vậy, Phong Thủy Tam Nguyên gửi đến các bạn cách hóa giải âm khí trong nhà, giúp bạn ngăn chặn tà khí trong nhà. Mời bạn cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Âm khí là gì?

Âm khí là luồng khí xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Âm khí có thể bắt nguồn từ mọi thứ như con người, sinh vật hay kể cả những vật vô tri vô giác như máy móc, nhà cửa. Những nơi hoang tàn, chết chóc thường ẩn chứa âm khí nhiều nhất. Những nơi chưa nhiều âm khí thường là nhà xác, lò giết mổ, cho đến những nơi tối tăm, hoang xơ như công trình. 

cách hóa giải âm khí trong nhà

Âm khí trong nhà

2. Như thế nào là nhà có âm khí ?

Âm khí có thể xem là một nguồn năng lượng. Và năng lượng này vô cùng có hại. Biểu hiện rõ nhất của một ngôi nhà có âm khí là:

  • Xung quanh nhà là một màu u ám, cây cỏ rậm rạp khiến bạn cảm thấy ớn lạnh. Khi bước vào nhà, bạn cảm thấy sởn gai ốc và bất an.
  • Các con vật được nuôi trong nhà trở nên lạ thường. Hay đứng ngồi không yên và ủ rũ, lo lắng.
  • Bạn gặp những biểu hiện của các bệnh tâm lý như mệt mỏi, buồn bã, tinh thần không tĩnh táo. Luôn luôn cảm thấy bất an và có khi là sợ hãi tột độ.
  • Nếu ở lâu ngày, bạn sẽ mắc những bệnh nghiêm trọng về xương khớp. Hoặc từ bệnh nhẹ trở thành bệnh nặng, từ sức khỏe tốt trở nên bệnh liên miên. Thậm chí là dẫn đến cái chết.
  • Tinh thần suy giảm dẫn đến vận thế đi xuống, đường sự nghiệp gặp khó khăn và tài lộc giảm sút. Kéo theo đó là các hệ lụy khác như gia đình bất hòa, tai nạn liên miên, hao tốn tài sản,...

Âm khí trong nhà mang lại một cuộc sống bất an, lo lắng tột cùng ảnh hưởng đến vận may và sự thịnh vượng. Vậy làm thế nào để hóa giải âm khí trong nhà ? Cách hóa giải âm khí trong nhà như thế nào ? 

>>>> XEM NGAY: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

3. Cách hóa giải âm khí trong nhà

3.1 Gia tăng nguồn ánh sáng cho căn nhà

Một nơi càng u ám, càng ẩm thấp càng làm cho âm khí tích tụ nhiều hơn. Trong khi đó, ánh sáng mặt trời được xem là nguồn dương khí mạnh nhất. Vì vậy hãy "chứa đầy" ánh sáng mặt trời trong căn nhà. Nó giúp diệt đi ẩm mốc và giúp căn nhà trở nên có sức sống hơn.

cách hóa giải nhà nhiều âm khí

Ánh sáng tự nhiên giúp tăng cường dương khí

Nếu vị trí hay thiết kế nhà không cho phép, bạn có thể sử dụng đèn nhân tạo giúp căn nhà trở nên sáng hơn. Có thể chọn những màu đèn vàng thay vì trắng. Màu vàng của ánh đèn giúp căn nhà trở nên ấm áp hơn.

>>>> XEM THÊM: 3 cách hóa giải 3 cửa thông nhau đơn giản, hiệu quả cao

3.2 Sử dụng bếp nấu thường xuyên

Bếp là nơi gắn kết mối quan hệ và gia đình tốt nhất. Vì vậy cần sử dụng bếp thường xuyên. Bên cạnh đó, cái ấm tỏa ra từ phòng bếp giúp xua tan sự ớn lạnh của ngôi nhà. Những tiếng cười đùa tự nhiên trong lúc ăn cũng giúp xua tan điều xui xẻo, mang lại sự tươi mới cho gia đình.

3.3 Mời bạn bè đến nhà chơi để trung hòa nguồn năng lượng

Nếu gia đình quá ít người và đã "nhiễm âm khí", cần mời nhiều bạn bè đến nhà chơi. Vừa tạo không khí vui vẻ, vừa chấn áp được âm khí. Bạn có thể lựa chọn những người bạn có nguồn năng lượng tốt giúp bạn trung hòa giữa các nguồn năng lượng. Từ đó có thể xua tan một phần nào âm khí.

cách hoá giải âm khí trong nhà

Mời bạn bè đến nhà nhằm cân bằng các luồng khí

3.4 Sử dụng gương bát quái lồi

Nếu nguồn âm khí có nguồn gốc từ bên ngoài, gần nhà bạn, bạn có thể sử dụng gương bát quái lồi. Gương bát quái lồi có thể xem là một công cụ hóa giải pháp khí. Đây được xem là pháp khí chứa đựng sức mạnh của vũ trụ, giúp khắc phục những nhược điểm của phong thủy. Biến phong thủy căn nhà trở nên hoàn hảo, giúp gia đình thịnh vượng, sung túc và ấm no.

cách hóa giải âm khí trong nhà

Gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí

Bạn có thể treo gương bát quái lồi hướng thẳng về nguồn cội của âm khí. Nó giúp phản xạ lại những luồng khí không tốt, ngăn chặn và đẩy lùi âm khí vào nhà.

3.5 Sử dụng kỳ lân hoặc la bàn phong thủy trong thiết kế nhà ở

Kỳ lân là linh vật được nhiều người sử dụng nhằm hóa giải phong thủy nhà cửa. Nó có thể hóa giải sát khí, ngăn chặn tà khí giúp gia đình trở nên thịnh vượng. Trong khi đó la bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt để đặt hướng nhà và các phòng trong gia đình.

hóa giải âm khí trong nhà

Kỳ lân phong thủy mang đến sự thịnh vượng cho gia đình

Bạn có thể sử dụng kỳ lân và la bàn phong thủy như vật dùng để trung hòa các luồng khí. Kỳ lân bạn có thể đặt trong phòng khách giúp gia đình thịnh vượng, phát đạt. Với la bàn phong thủy, bạn có thể đặt ở những nơi có vị trí cao trong nhà.

Âm khí khiến con người trở nên lụi tàn, cần ngăn chặn và hóa giải ngay lập tức. Phong Thủy Tam Nguyên đã cung cấp một số cách hóa giải âm khí trong nhà. Hy vọng có thể giúp bạn hóa giải một phần âm khí khiến gia đình trở nên thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

>>>> THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ