Năm 2020 có nên làm nhà hướng chính Bắc không?

(0)
Làm nhà là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người, vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin chính thống xoay quanh chủ đề này là vô cùng cần thiết
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Có rất nhiều câu hỏi của các quý gia chủ gửi về cho Phong Thủy Tam Nguyên xoay quanh câu chuyện làm nhà. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với quý gia chủ một trong những câu hỏi được bạn độc giả N.K.T gửi về cho đội ngũ Trợ lý của Phong Thủy Tam Nguyên nhé! 

Câu hỏi:

Thưa thầy cho em hỏi em là nam sinh 03/05/1978 Mậu Ngọ. Em có mảnh đất hướng chính Bắc làm nhà có hợp tuổi với em không ạ? Vợ em sinh năm 1987 Đinh Mão con gái lớn sinh năm 2011 tuổi Mão con trai út em sinh năm 2014 tuổi Ngọ. Cám ơn thầy.

Trả lời:

Việc quyết định có xây được nhà hay không còn dựa trên rất nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

Chào anh, với thông tin gia đình anh và xét theo kiến thức về Định Long của Tam Hợp Phái, hướng Bắc này hiện tại hợp với tuổi của vợ anh là 1987 và con gái lớn 2011. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, gia đình anh có thể lựa chọn trạch đất hướng Tây Nam hoặc Đông Nam sẽ phù hợp hơn với tuổi của anh - là trạch chủ và con trai út 2014.

Nhưng, việc hợp hướng thôi chưa phải là yếu tố quan trọng nhất để kết luận là mảnh đất đó có vượng khí hay không, có thể làm nhà ở đó hay không. Để động thổ và làm nhà được ta cần xét thêm 2 yếu tố quan trọng khác là Vận tốt và Cách cục tốt.

>>>> ĐỌC NGAY: Những điều chưa biết về tam sát nhà ở trong phong thủy

Yếu tố 1: Vận đất tốt

Việc động thổ là việc ta cần xác định rõ ràng đó là động thổ lên đất, vậy nên cần xét kỹ xem Vận khí của trạch đất có được vượng hay không để mà động thổ làm nhà.

Việc xác định vận khí của trạch đất căn cứ vào Tọa - Hướng của trạch đất hay của ngôi nhà mà xét xem vận khí của lưu niên năm làm nhà, kết hợp với hướng này có được vượng hay không để thực hiện động thổ. Ở đây thông tin anh đưa ra là hướng chính Bắc, nếu anh muốn động thổ hướng này trong năm 2020 thì khuyên anh không nên làm vì hướng chính Bắc này năm 2020 phạm phải Thái Tuế Sát. Đây là thần sát lớn mà mỗi năm sẽ đáo đến các phương hướng theo vị trí của Thập Nhị Quý Thần trong quỹ đạo quay. Năm 2020 Canh Tý - Thái Tuế đáo đến phương chính Bắc (phương Tý) nên gọi hướng này là hướng Thái Tuế. Thái Tuế đến hướng mang trường khí xấu, ảnh hưởng đến phong thủy cho ngôi nhà, vậy nên nếu anh muốn động thổ hướng này trong năm 2020 thì khuyên anh không nên làm mà để năm khác. 

>>>> XEM THÊM: Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở luôn phải nhớ

Yếu tố 2: Cách cục tốt

Việc quyết định có nên xây dựng ngôi nhà trên trạch đất đó hay không nằm ở rất nhiều yếu tố. Ví dụ như nếu xét về phong thủy cách cục của trạch đất hay ngôi nhà đang ở, khi này người Thầy Phong Thủy hay Kiến trúc sư cần phải khảo sát thực địa và đánh giá các yếu tố phong thủy về địa thế xung quanh ngôi nhà như xét hướng, mạch để tính thủy pháp và các hình thế xung quanh chu tước - huyền vũ - thanh long - bạch hổ…, từ đó mới đánh giá được yếu tố cát hung. Nếu phong thủy xung quanh trạch đất này mang nhiều cát vượng đến ngôi nhà thì hoàn toàn có thể xây dựng được, nhưng nếu phạm bởi nhiều sát khí thì có thể gặp nhiều tai ách, họa hại xảy đến vì phong thủy mang cách cục xấu.

Bởi vậy hợp hướng mới chỉ quyết định khoảng 20-30% việc vượng - suy của ngôi nhà và gia đình anh, các yếu tố khác quyết định rất lớn phần còn lại. Vì nếu chọn được trạch đất hợp hướng nhưng lại xấu về phong thủy (tức xấu về cách cục và xây dựng vào năm thất vận) thì mức độ ảnh hưởng xấu còn tệ hơn so với việc ở một ngôi nhà không hợp hướng nhưng có phong thủy đẹp vì lúc này ta nhắc đến khái niệm là tệ hại do HỢP VỚI CÁI XẤU.

 

Trên đây là phần lưu tâm của Phong Thủy Tam Nguyên gửi đến anh. Để được tư vấn cụ thể hơn, anh nên sắp xếp thời gian và có thể mời chuyên gia phong thủy về khảo sát trạch đất nhà mình, để từ đó có những quyết định chính xác hơn. Chúc anh cùng toàn gia thịnh vượng!

>>>> TÌM HIỂU NGAY BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ