Cách Hóa Giải Hướng Cồng Xấu Thu Hút Cát Khí Tốt

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

 Trong phong thủy, cổng cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng. Vì đây là nơi đón tài khí, vượng khí vào nhà. Nếu hướng cổng xấu sẽ dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực cho sức khỏe và con đường sự nghiệp của gia chủ. Do ở vị trí mặt tiền của nhà ở nên mang ý nghĩa càng quan trọng. Nhiều thắc mắc như nếu lỡ xây hướng cổng xấu thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách hóa giải hướng cổng xấu cho gia đình của bạn. Cùng theo dõi chi tiết với Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

1. Các hướng cổng xấu trong phong thủy

1.1. Hướng cổng hướng Đông Bắc

Hướng cổng ở hướng Đông Bắc là quỷ môn, tức hướng của quỷ. Trong phong thủy, đặt cổng ở hướng quỷ môn là điều cấm kỵ. Nhà có thiết kế cổng chính hướng này làm cho gia chủ luôn mờ mịt, thiếu an toàn, bất an và luôn có tinh thần không được tốt. Đại kỵ hướng cổng quỷ môn cần phải được hóa giải hướng cổng xấu thì gia chủ mới có tinh thần yên ổn.

cách hóa giải hướng cổng xấu
Ảnh cổng hướng Đông Bắc

1.2. Hướng cổng hướng Đông bị trũng

Không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng khi thiết kế hướng cổng ở hướng Đông. Nhưng nếu cổng bị trũng, lõm thì sẽ klà điều cấm kỵ, không tốt cho gia chủ. Xây cổng hướng hướng Đông bị trũng khiến cho người sống trong nhà cảm giác thiếu sinh khí, từ đó sức khỏe và tinh thần giảm rõ rệt.

1.3. Hướng cổng hướng Đông Nam bị trũng

Trong phong thủy, cổng quay về hướng Đông Nam là may mắn, nhưng nếu xui xẻo cổng trũng thì sẽ là điều kiêng kỵ. Gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, kém may mắn và thường mất tinh thần, sức khỏe trở nên kém. Do đó, cần phải tìm cách hóa giải hướng cổng xấu trên ngay lập tức. Có như vậy, gia chủ và các thành viên trong gia đình mới gặp nhiều may mắn, sức khỏe cũng trở nên ổn định, được cải thiện đáng kể.

cách hóa giải hướng cổng xấu
Ảnh cổng hướng Đông Nam bị trũng

1.4. Hướng cổng hướng Bắc

Theo phong thủy, cổng nằm ở hướng Đông Bắc là không tốt. Vì gió lạnh thường phát ra ở hướng Bắc. Xây cổng hướng này sẽ khiến sức khỏe mọi người trong gia đình giảm sút, do phải hứng cái lạnh. Đó cũng là nguyên nhân khiến tình cảm các thành viên trong nhà bị lạnh nhạt đi mấy phần. Nếu tình trạng này kéo dài mà không có cách hóa giải hướng cổng xấu hợp lý, khí lạnh sẽ bao trùm toàn bộ không khí gia đình, chắc chắn sẽ tạo ra những tai ương không mong muốn.

2. Cách hóa giải hướng cổng xấu

2.1. Sử dụng bức bình phong

cách hóa giải hướng cổng xấu
Cách hóa giải bằng bức bình phong

Một trong những cách hóa giải hướng cổng xấu hữu hiệu là đặt 1 bức bình phong sau cửa nhà, hoặc đơn giản hơn là treo rèm sau cánh cửa đối với thiết kế cổng chính hướng phía bắc. Như vậy, không chỉ có thể ngăn gió lạnh, gió độc thổi vào mà còn tăng phần thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nên chọn một bức bình phong có màu hợp mệnh gia chủ thì sẽ tăng thêm hiệu quả khi hóa giải hướng cổng xấu. Bình phong cũng cần có kích thước phù hợp với kích cỡ cổng, như vậy mới không ảnh hưởng đến mỹ quan cùng mang lại hiệu quả hóa giải đáng ngạc nhiên.

2.2. Sử dụng hình ảnh xua đuổi ma quỷ

cách hóa giải hướng cổng xấu
Ảnh minh họa cách hóa giải cổng xấu

Dán nhiều tranh ảnh ở hành lang, có thể sử dụng tranh phong cảnh hoặc các sự vật trừu tượng với màu sắc sặc sỡ nhằm xua đuổi tà khí, ma quỷ. Tranh ảnh tạo nên một không khí thanh thoát tươi tắn, tràn đầy sức sống và đồng thời biến khí âm thành dương. Nếu biết vận dụng treo tranh thì không những tránh tà ma mà còn khiến ngôi nhà của bạn trở nên sinh động, thẩm mỹ hơn.

2.3. Sử dụng cây cảnh, chậu hoa tăng sinh khí nhà ở

cách hóa giải hướng cổng xấu
Sử dụng chậu hoa, cây cảnh để hóa giải 

Trong trường hợp cổng hướng về phía đông bị trũng. Cách hóa giải hướng cổng xấu tốt nhất là chúng ta nên đặt những cây tùng hoặc mai ở 2 bên cổng. Bổ sung cho năng lượng sống của gia đình qua quá trình sinh khí và phát triển của cây. Tinh khí trong cây hội tụ sẽ có hiệu quả đáng kể cho sức khỏe tinh thần của con người. Như vậy, sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ được phục hồi. Cây cảnh giúp nhà cửa tràn đầy năng lượng tích cực, sức sống bất diệt.

2.4. Thiết kế và bố trí phong thủy với phương pháp "Đa cát thắng tiểu hung"

Phương pháp " Đa cát thắng tiểu hung" là lấy hướng sinh khí để hóa giải hướng cổng xấu. Phương pháp này được hiểu là lấy nhiều yếu tố tốt, cát lành để lấn át những điều xấu, hung hiểm. Khi hướng cổng phạm hướng xấu, dúng các yếu tố khác như hướng nhà, hướng cửa, màu sắc cổng,... để bổ trợ, khắc phục những điềm xấu do hướng cổng xấu mang tới.

cách hóa giải hướng cổng xấu
Ảnh thầy Phong Thủy Tam Nguyên

Bạn có thể nhờ cậy các chuyên gia phong thủy xem hướng cổng, điều chỉnh các yếu tố làm sao để tránh những điều kiêng kỵ phong thủy. Liên hệ phong thủy Tam Nguyên để hiểu rõ chi tiết về cách hóa giải hướng cổng xấu.

Bài viết trên đã tìm hiểu chi tiết các hướng cổng xấu và liệt kê những cách hóa giải vô cùng kiệu quả. Các bạn không cần phải lo lắng khi hướng cổng nhà mình lỡ phạm phải những đại kỵ. Hy vọng các bạn sẽ hiểu và áp dụng các cách hóa giải để vận dụng thành công trong cuộc sống thực tế nhé. Chúc các bạn may mắn!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ