9 Cách Hóa Giải Thị Phi Theo Phong Thủy Hay, Hiệu Quả

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Cách hóa giải thị phi như thế nào? Bạn là người dễ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong mọi chuyện. Công việc, cuộc sống đang suôn sẻ, thuận lợi bỗng nhiên nhiều chuyện xui xẻo kéo tới. Bạn lo lắng không biết liệu có cách nào giúp thay đổi được những điều đó? Nếu như bạn đang tìm câu trả lời cho những thắc mắc ấy, hãy cùng xem qua bài viết sau đây của Phong Thủy Tam Nguyên để có thể hiểu thêm vấn đề này nhé!

1. Đặt đèn bàn để khắc chế xà ngang - Cách hóa giải thị phi trong phong thủy

Nếu bàn làm việc của bạn đang được đặt ngay dưới xà ngang của trần nhà, hãy đặt một chiếc đèn bàn ngay trên bàn làm việc của mình. Cách hóa giải thị phi này nhằm tránh những tai tiếng, xích mích với các đồng nghiệp hay cấp trên. Hơn nữa, thỉnh thoảng bật đèn lên cũng giúp xua đi từ trường không tốt ở phía trên. Đặc biệt, nếu bạn làm về lĩnh vực về tài chính, tính toán, bạn cần phải chú trọng về việc này hơn. Bởi vì điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát được tiền bạc tốt hoặc cũng có thể khiến bạn nghèo khổ cả đời.

cách hóa giải thị phi
Đặt đèn bàn để khắc chế xà ngang

2. Đặt một chiếc bút màu đỏ ở phía Đông để hóa giải thị phi

Chiếu theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa có thể hủy Mộc. Do đó, khi đặt một chiếc bút màu đỏ ở phía Đông, bạn có thể khắc chế những thị phi mà hành Mộc đem tới. Vì vậy nếu muốn tránh xa thị phi thì bạn nên chú trọng về vấn đề này kĩ càng hơn.

hoá giải thị phi
Bút đỏ đặt ở phía Đông

3. Đặt tấm bình phong ở cửa chính để chặn sát khí

Bình phong được hiểu như là một bảng lớn, đan chéo nhau theo chiều thẳng đứng. Mỗi bình phong có nhiều mẫu mã làm từ chất liệu và kích thước khác nhau. Từ xưa đến nay, bình phong thường được dùng để trang trí và để ngăn cách trong nhà. Ngoài ra, nó cũng là một yếu tố phong thủy cho gia đình, giúp hóa giải thị phi. Đặc biệt, tấm bình phong sẽ giúp con người có cảm giác dễ chịu và sức khỏe tốt.

cách hóa giải thị phi
Tấm Bình Phong

Đối với những nhà làm ăn, kinh doanh việc đặt tấm bình phong cũng có thể giúp đam lại thành công hơn. Vì vậy, bạn nên đặt bình phòng ở cửa chính để ngăn cản sát khí là điều đúng đắn nhất.

4. Bố trí cây xanh để hóa giải thị phi

Trong căn nhà của chúng ta, bố trí cây xanh là điều rất tốt. Tuy nhiên, để bố trí một cách đúng phong thủy, giảm bớt thị phi là điều cần chú ý. Bạn nên lựa chọn những loại cây có tán rộng. Tán to, rộng có thể chặn sát khí, lại có thể hấp thụ năng lượng của trời đất. Bạn không nên chọn loại cây chanh dây để bố trí trong nhà vì nó là loại cây hấp thụ năng lượng của bạn. Như vậy, bố trí cây xanh củng là một trong những cách hóa giải thị phi tốt nhất.

hóa giải thị phi
Bố trí cây xanh

5. Treo tranh có tính Hỏa ở đầu giường - Cách hóa giải thị phi chốn công sở

Tranh được cho là một phụ kiện trang trí nên có trên những bức tường trống trải bên trong phòng ngủ. Nếu như đầu giường đúng hướng chính Đông thì sẽ thích hợp đặt những vật có tính Hỏa để tránh thị phi bám theo mình. Mặt khác treo tranh thuộc tính Hỏa ở đầu giường không những tốt cho nhân duyên, giúp vợ chồng hòa thuận mà còn đem lại cảm giác thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp giấc ngủ của bạn được ngon hơn.

cách hoá giải thị phi
Treo tranh có tính Hỏa

6. Kéo kim loại cắt chuyện thị phi

Khi Tam Bích Tinh gặp phải các sao như Thất Xích Tinh sẽ hình thành cục diện “Hợp Nhất” (hòa hợp cả đôi bên). Mà Thất Xích Tinh thuộc hành Kim cho nên khi bạn đặt những vật có thuộc tính Kim sẽ có tác dụng tốt về phong thủy, là cách hóa giải thị phi hữu hiệu.

hóa giải thị phi
Kéo kim loại

7. Không dán hình tùy tiện trên tường phòng làm việc

Với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, việc bố trí phòng làm việc như thế nào cũng có ảnh hưởng tới kết quả công việc của họ. Tranh ảnh trang trí văn phòng luôn mang đến không gian tươi mới, sáng tạo và tạo được không gian đậm chất riêng. Một số hình ảnh đáng sợ hoặc âm u là không thích hợp để treo hay dán lên tường bởi nhìn lâu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và thái độ của mỗi người. Thay vào đó, bạn chỉ nên treo những bức tranh hiền hòa, nhẹ nhàng và đơn giản.

cách hoá giải thị phi
Không dán hình tùy tiện trên tường

8. Tránh xa cây dây leo - Cách hóa giải thị phi theo phong thủy

Đối với những loại cây lá nhỏ hoặc dây leo, đa phần các loại cây này về cơ bản thuộc phần âm sẽ hấp thụ năng lượng của chúng ta. Thậm chí, nó sẽ mang đến những điều thị phi, bất lợi hơn. Tại khu vực làm việc nên có một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn. 

hóa giải thị phi
Tránh các loại cây dây leo
Chậu cây này không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn giúp tăng cường năng lượng tốt trong làm việc. Đồng thời, nó giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực và phá hoại xung quanh. Một cây xanh mềm mại với phần gốc rộng, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để hóa giải thị phi.

9. Vòng tay tam hợp - Một trong các cách hóa giải thị phi hiệu quả

Theo phong thủy, Vòng Tam hợp Quý Nhân là một các trang sức phong thủy được dùng như cách hóa giải thị phi. Sử dụng vòng tam hợp gỗ tử đàn đem lại sự may mắn, tài lộc và quý nhân trợ giúp. Vòng tay phong thủy rất đa dạng về cả hình dáng, màu sắc, chất liệu và công dụng. 

cách hoá giải thị phi
Vòng Tam Hợp Quý Nhân

Theo Thập Nhị Địa Chi ta có 4 bộ Tam Hợp lần lượt là:

  • Tam hợp: Thân - Thìn- Tý Tên là THỦY cục Quý thần.
  • Tam hợp: Sửu- Tị - Dậu Tên là KIM cục Quý thần
  • Tam hợp: Dần - Ngọ - Tuất Tên là HỎA cục Quý thần
  • Tam hợp: Mão - Hợi - Mùi Tên là MỘC cục Quý thần.

Trên đây là những cách hóa giải thị phi trong phong thủy hiệu quả nhất. Việc bố trí hợp phong thủy là điều quan trọng nhất giúp hóa giải vận xui cũng như hóa giải thị phi. Tóm lại, khi làm một việc gì, bạn cần phải chú trọng về việc hóa giải thị phi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy và cách hóa giả, hãy liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên thông qua website: phongthuyvuong.com bài viết này nhé.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ