Cách khai quang chuông gió hóa giải vận xui, đem lại tài lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong phong thủy có rất nhiều cách để xua đuổi vận rủi và thu hút tài lộc mới đến. Trong số đó, sử dụng chuông gió là một trong những cách hiệu quả nhất đã được người xưa ứng dụng từ lâu đời. Bởi lý do, những âm thanh khi chuông gió phát ra sẽ xua đuổi được tà khí. Vậy thì, để biết thêm về cách khai quang chuông gió như thế nào cho đúng thì kính mời quý bạn đọc tham khảo tại bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên.

1. Vì sao nên treo chuông gió trong nhà?

 • Âm thanh của chuông gió có thể trừ khử những năng lượng xấu: Theo thuyết Âm- Dương, người ta cho rằng Âm là tĩnh và Dương là động. Khi chuông gió vang lên sẽ khuấy động toàn bộ không gian yên tĩnh. Nó giúp xua đi những âm khí, các vong linh trú ngụ và đem đến nhiều dương khí.
 • Chuông gió có thể chuyển hóa năng lượng xấu: Khi gió thổi ngang qua ngôi nhà, chuông gió sẽ có vai trò trở thành công cụ giúp điều hòa lượng không khí tốt và tránh đem đến vận xui.
  cách khai quang chuông gió
  Chuông gió
 • Chuông gió có thể hóa giải sao xấu: Có 2 ngôi sao xấu đó là sao Ngũ Hoàng và sao Nhị Hắc (hành Thổ) tại phía Bắc và phía Tây. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn thuộc 1 trong 2 hướng này thì điều cần làm là treo chuông gió Kim. Bên cạnh đó, nếu nhà nằm ở hướng Đông Bắc thuộc sao Tam Bích (hành Mộc), bạn nên dùng chuông gió để khắc bớt Mộc của sao xấu. Ngoài ra, nhà ở hướng Tây Nam sẽ thuộc sao Lục Bạch mệnh Kim cát tinh. Do đó, bạn nên đặt chuông gió để kích tài lộc, danh vọng và học hành.
 • Chuông gió làm bằng kim loại sẽ chắn được các bức xạ xấu: Thông thường khi bước vào thang máy, các thiết bị điện tử sẽ bị mất sóng. Bởi lẽ, không gian tại thang máy kín và được làm bằng kim loại nên đã chắn mọi loại sóng điện từ. Vì vậy, khi ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sóng xấu, hoặc trụ điện, dây điện chằng chịt, việc đặt chuông gió sẽ giúp hóa giải bớt điều xấu.

2. Các bước khai quang chuông gió

Bước 1: Chuẩn bị

 • Đầu tiên là phải chọn ngày giờ tốt. Ngày giờ này được xem sẽ dựa theo bản mệnh của gia chủ. Bạn có thể tìm hỏi các thầy pháp có chuyên môn sâu rộng hoặc các vị sư thầy có đạo pháp trên chùa.
 • Sau đó tẩy uế chuông gió trước khi thực hiện khai quang: Giã gừng rồi bỏ vào rượu trắng, khuấy đều và sử dụng rượu gừng này để tẩy uế chuông gió. Tiếp theo, bạn dùng nước sạch rửa lại để tránh bám bụi bẩn rồi dùng khăn khô sạch (khăn chưa qua sử dụng) để lau chuông.
 • Chuẩn bị bộ đồ lễ bao gồm vàng, hương, hoa quả, rượu, thịt… tùy theo điều kiện của gia đình. Sau khi thực hiện xong các bước trên thì đặt chuông gió lên dĩa sạch để tiến hành khai quang.
  chuông gió bát quái
  Chuông gió Nhật

Bước 2: Khai quang chuông gió

Để khai quang chuông gió tại nhà, cần làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà trước. Sau khi xin phép thì khấn theo bài sau:
Niệm “Nam mô a di đà Phật!” (3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Thần quân
Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: …
Ngụ tại …
Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm xin phép các vị thần linh được khai quang và treo chuông gió để trấn trạch trừ tà, hóa giải sát khí, rước tài lộc và mang lại may mắn bình an cho gia đạo.
Cúi xin các Ngài phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)
Vậy là xong việc khai quang cho chuông gió.

Chờ hương hết hoặc hết 2/3 hương thì xin chuông xuống để  treo lên.

3. Cách treo chuông gió chuẩn phong thủy

3.1 Treo theo vị trí

 • Chuông gió được treo ở cửa chính: Cửa chính là nơi đón nhận các luồng khí tốt và xấu để dẫn vào ngôi nhà. Do đó, đây là nơi thích hợp nhất để treo chuông gió. Điều đó nhằm xua đuổi những điềm xấu, năng lượng tiêu cực và hút khí tốt vào nhà. Ngoài ra, bạn nên treo chuông gió ở góc bên trái cửa chính để giúp tránh tà, hóa sát cho ngôi nhà.
 • Chuông gió treo ở cửa số: Nếu cửa sổ nằm đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà khác thì cũng là một điều không may mắn trong phong thủy. Vì thế, treo chuông gió ở cửa sổ sẽ tránh cho gia chủ bị hao tài.
 • Chuông gió treo trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, không thích hợp để treo các vật phẩm động như chuông gió. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ của vợ chồng trẻ, nếu thích thì bạn vẫn có thể treo các loại chuông gió nhỏ có hình trái tim. Điều này sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, hạnh phúc.
 • Chuông gió treo ở phòng bếp: Bếp chính là nơi có nhiều hỏa khí nhất trong nhà. Tuy nhiên khi treo chuông gió ở đây, nó sẽ kích thích hỏa khí. Do đó, bạn không nên treo chuông gió tại phòng bếp.
 • Chuông gió treo ở cầu thang: Bạn nên treo các loại chuông gió có từ 5, 6, 8 thanh và được làm bằng chất liệu kim loại ở cuối cầu thang. Nó sẽ mang đến tài lộc, giàu có và sung túc cho chủ nhà.

3.2 Treo theo mục đích sử dụng

 • Hóa giải vận xui: Loại chuông có 5 hoặc 6 thanh làm bằng kim loại và được thiết kế theo hình dáng ngôi chùa có khả năng hóa sát, xua đuổi âm khí. Đặc biệt, loại chuông gió 6 thanh có thể hóa giải các sao xấu, xua đuổi điềm gở, xui xẻo rất hiệu quả. Chuông gió 6 thanh nên treo ở hướng Tây Bắc. Đồng thời, chuông gió 7 thanh thì nên treo ở hướng Tây của ngôi nhà. Tuy nhiên, khá ít người sử dụng loại chuông gió 7 thanh vì trong phong thủy số 7 được coi là không may mắn.
 • Thu hút tài lộc, vận may: Bạn nên treo chuông ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng loại chuông gió được làm từ kim loại như đồng, thép, bạc, nhôm… Nếu hành Kim của nhà nằm ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng…thì giúp thu hút tài lộc và sức khỏe.

3.3 Treo theo loại chất liệu

Mỗi loại chuông gió được làm bằng những chất liệu khác nhau sẽ có một hướng treo khác nhau. Đó là:
 • Kim loại (tượng trưng mệnh Kim): Bạn nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc.
 • Tre gỗ (tượng trưng mệnh Mộc): Bạn nên treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam.
  cách khai quang chuông gió
  Chuông gió
 • Đồng: Bạn nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc để trừ tà, tránh ma quỷ, hóa sát và có thể mang lại bình an cho gia đình
 • Sứ, đất nung (tượng trưng mệnh Thổ): Bạn nên treo ở chính giữa nhà hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc của ngôi nhà.

4. Những kiêng kỵ đặt chuông gió tại nhà

 • Tránh treo chuông gió ở nơi kín. Điều đó làm nó không tác phát huy được công dụng và khiến dễ quy tụ nhiều hung khí.
 • Không được treo trên đường quỷ (đường vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở phía đối diện).
 • Không nên treo chuông gió trong nhà vệ sinh. Bởi lý do nhà vệ sinh có âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.
 • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ khi cửa phạm phong thủy. Bạn cần treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy thì không nên treo tránh ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh.
 • Không nên treo chuông gió trong bếp bởi nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách khai quang chuông gió và những điều cần lưu ý. Chúc bạn lựa chọn được chỗ treo chuông gió phù hợp với bản thân mình. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc hữu ích.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ