10 Cách Tẩy Uế Vật Phẩm Phong Thủy Hiệu Quả, Đơn Giản

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Cách tẩy uế vật phẩm phong thuỷ bằng cách nào? Khi nào cần tẩy uế vật phẩm phong thuỷ? Dưới đây Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn và đưa cho các bạn một số cách để làm làm sạch vật phẩm phong thuỷ.

1. Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy làm bằng đá

Đối với các vật phẩm làm bằng đá các bạn có thể dụng các cách sau đây để tẩy uế.

 

1.1 Tẩy uế bằng muối biển.

Chuẩn bị một lượng nước biển vừa đủ, ngâm khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó rửa sạch bằng nước lã và phơi nắng để tiếp thêm năng lượng.

Lưu ý: Đá thạch anh có độ cứng dưới 4.0 có thể bị ăn mòn bởi muối biến, cân nhắc khi sử dụng phương pháp này. Hạn chế sử dụng phương pháp này để tăng tuổi thọ cho đá,

1.2 Tẩy uế vật phẩm phong thủy bằng rượu trắng

Rượu trắng được sử dụng rất nhiều trong tâm linh và nó cũng có công dụng để trừ tà. Bạn chỉ cần đem vật phẩm và ngâm trong đó 3-5 giờ sau đó rửa sạch bằng nước. Âm khí sẽ được loại bỏ và đem lại sự tinh khiết cho đá.

cách tẩy uế vật phẩm phong thủy
Tỳ Hưu Lam Ngọc

1.3 Cách tẩy uế bằng nước và mặt trời 

Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy này rất dễ làm, tuy nhiên lại phụ thuộc vào thời tiết.

Bước 1: Ngâm đá vào nước khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sử dụng khăn sạch lau nhẹ, không sử dụng khăn tắm hoặc khăn dơ bẩn

Bước 3: Phơi nắng từ 2-3 tiếng để hấp thụ dương khí

1.4 Tẩy uế bằng âm thanh và khói hương

Những sóng âm thanh tinh khiết có thể giúp tẩy sạch năng lượng không tốt cho đá phong thủy. Bạn cần thực hiện thao tác ở nơi yên lặng thì tiếng chuông, cồng chiêng hay âm thanh của giao hưởng mới đem lại tác dụng.

 
cach tay ue vat pham phong thuy
Vòng phong thuỷ

Bên cạnh đó, một cách tẩy uế vòng phong thủy hiệu quả và đơn giản chính là khói hương. Đầu tiên, bạn hơ vòng quanh khói hương hoặc khói trầm hương. Nếu như vòng nặng bạn có thể đặt xuống đất và lấy khói hơ xung quanh trong khoảng 30 phút.

Lưu ý: Phải sử dụng trầm hương loại tốt.

1.5 Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy bằng năng lượng con người

Đây là cách tẩy uế cực kỳ đặc biệt thông qua năng lượng của chính bạn. Cách làm như sau, bạn cho đá vào giữa hai bàn tay sao cho khoảng cách là 3cm. Sau đó tưởng tượng đang dùng tay lau đá và hít một hơi thật sâu rồi thổi vào đó. Âm khí và năng lượng tiêu cực sẽ dần thoát ra, lặp lại 2 động tác khoảng 30 lần.

1.6 Dùng suy nghĩ để tẩy sạch vật phẩm phong thủy

Bạn cần tưởng tượng và suy nghĩ những điều tốt đẹp muốn truyền vào trong đó. Đầu tiên bạn xoay đá theo chiều ngược kim đồng hồ với suy nghĩ loại bỏ điều xấu. Sau đó xoay đá ngược lại và truyền những điều tốt đẹp. Âm khí sẽ dần thoát ra bên cạnh đó nạp lại năng lượng tốt vào đá. 

2. Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy kim loại

Ngoài việc sử dụng đá phong thuỷ để đem lại vận khí, tài lộc thì người ta còn dùng kim loại để thay thế. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả tốt thì vật phẩm bằng kim loại cần tẩy uế một cách đúng đắn nhất. Sau đây là một số cách tẩy uế vật phẩm phong thuỷ tâm nguyên muốn gửi cho các bạn.

2.1 Sử dụng vải mềm lau vật phẩm

Sử dụng vải khô và sạch có chất liệu làm từ cotton hoặc microfibre để lau. Cách làm khá đơn giản và nhanh cho nên cần thường xuyên lau để loại bỏ bụi bẩn.

2.2 Sử dụng hỗn hợp nước và xà phòng trung tính

cách tẩy uế vật phẩm phong thủy 
 Tượng di lặc

Các bạn chuẩn bị một thau nước vừa với vật phẩm và một lượng xà phòng. Cho một lượng nước sau đó cho xà phòng vào và xoay đều sao cho nước và xà hoà đều với nhau. Sau đó lấy khăn thấm với dung dịch lau đều sạch rồi rửa sạch lại bằng nước.

2.3 Lau vật phẩm bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Để vật phẩm ở nơi thoáng mát sạch sẽ, tuyệt đối không rửa trong phòng tắm. Tưới dung dịch trên khăn hoặc trực tiếp trên đồ phong thuỷ. Tiến hành lau chùi, rửa sạch bằng nước và tiến hành phơi khô bằng ánh nắng mặt trời.

3. Cách tẩy uế vật phẩm tranh phong thủy

Cách tẩy uế vật phẩm phong thuỷ làm bằng tranh đòi hỏi tính kỹ càng cao. Vật phẩm phong thuỷ làm bằng tranh thường có lớp màu nền cho nên tránh việc tiếp xúc với nước. Cách làm dưới đây khá dễ dàng để bạn có thể tham khảo.

cách tẩy uế vật phẩm phong thủy 

 Tranh phong thuỷ

Bạn sử dụng một cây cọ mềm quét sạch khung tranh khoảng 2-3 lần sao cho cảm thấy hết bụi. Tiếp theo các bạn cần sử dụng khăn mềm có độ hút ẩm cao giặt sạch và vắt khô. Lấy khăn lau nhẹ trên toàn bề mặt tranh thật nhẹ nhàng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng ruột bánh mỳ lau sạch sau đó dùng chổi cọ quét sạch lại cũng rất hiệu quả. Lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ cao tránh ảnh hưởng đến chất lượng của tranh.

4. Khi nào cần tẩy uế cho vật phẩm phong thủy?

Ngoài việc sử dụng và làm sạch các sản phẩm phong thuỷ thì các bạn cần phải biết thời gian lúc nào cần tẩy uế.

Khi các bạn mua các vật phẩm phong thuỷ thì người bán thường sẽ nhắc đến việc đã làm phép hay chưa. Nếu chưa làm thì bạn cần phải tẩy uế và nạp năng lượng cho vật phẩm trước khi sử dụng.

  
cách tẩy uế vật phẩm phong thủy
Kỳ Lân

Sau một thời gian thì năng lượng dần mất đi các bạn cần phải nạp năng lượng theo định kỳ tháng, quý, năm. Nếu như không tẩy uế thường xuyên thì những năng lượng tiêu cực sẽ tích tụ dần đem lại điều không tốt cho bạn.

Trên đây là cách tẩy uế vật phẩm phong thuỷ mà Phong Thủy Tam Nguyên gửi đến cho các bạn. Hy qua bài viết này sẽ giúp các bạn tẩy uế đồ phong thuỷ tiện lợi và nhanh chóng hơn.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ