Có nên để tượng Phật trong phòng ngủ? Hướng dẫn cách đặt

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tượng phật là vật phẩm tâm linh quan trọng và thiết yếu trong phong thủy. Vậy nên đặt tượng Phật ở đâu? Bạn đang tự hỏi có nên để tượng phật trong phòng ngủ? Có lưu ý gì khi trưng bày tượng phật trong nhà? Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu nhé!

1. Có nên để tượng Phật trong phòng ngủ không?

Tượng Phật dường như tỏa ra một ánh hào quang, nụ cười từ bi hỉ xả của người khiến ta cảm thấy an yên, thanh thoát và thoải mái. Nên người ta thường muốn thỉnh tượng phật vể đặt trong phòng ngủ, để có những giấc ngủ an yên. Vậy quan niệm trên có đúng hay không và có nên đặt tượng phật trong phòng ngủ không? Bài viết sau đây sẽ làm rõ giúp bạn.

có nên để tượng phật trong phòng ngủ
Có nên để tượng phật ở phòng ngủ

Các bậc Cổ Đức khuyên rằng không nên để tượng Phật trong phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu là phòng của hai vợ chồng càng không thích hợp, thờ Phật cần lựa chọn một nơi thanh tịnh, sáng sủa. Chúng ta không nên coi tượng phật chỉ là hình tượng, mà đó chính là hiện thân của thần thánh, chúng ta phải tôn trọng, tôn kính và có một đức tin yêu vào Đức Phật.  

2. Tượng phật nên đặt ở phòng nào thì tốt?

Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, nên ta có thể đặt tượng Phật ở phòng khách. Đồng thời, việc đặt tượng Phật trong phòng khách giúp luồng khí tích cực được lan tỏa, hào quang của tượng phật có thể hướng đất tất cả thành viên trong gia đình. Đồng thời, tượng phật có thể ngăn chặn tà khí, ác ma muốn quấy phá gia đình. 

Phòng thờ cũng thích hợp để đặt tượng Phật vì phòng thờ là nơi kín đáo, tôn nghiêm vô cùng vì vậy nếu bức tượng Phật được đặt ở đây không chỉ giúp phòng thờ thêm trang trọng mà còn giúp gia đạo bình an.

3. Một số tượng Phật hay dùng và cách đặt

3.1 Tượng Phật nằm ngủ

Tượng Phật nằm ngủ tượng trưng cho sự yên bình, đơn giản và thư thái.

Bức tượng Phật đang ngủ nằm nghiêng cả nhà dường như lưu chảy dòng phong thủy nhẹ nhàng, an yên. Năng lượng thư giãn, thoải mái từ bức tượng sẽ được phát huy nếu được đặt ở phòng khách hoặc hành lang gần phòng ngủ (tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ).

có nên để tượng phật trong phòng ngủ
Tượng Phật nằm ngủ

3.2 Tượng Phật thiền trên đài sen

Bức tượng Phật thiền trên đài sen có ý nghĩa tâm linh, bình từ trong mọi sự.

Bức tượng Phật thanh thản ngồi trên đài sen trong tư thế thiền định cổ điển dường như lan tỏa một luồng khí tích cực cho ngôi nhà, với màu vàng và đỏ của yếu tố Hỏa. Bức tượng này cũng rất thích hợp để thờ phụng tâm linh, vô cùng thích hợp với những người tu theo đạo Phât hay những chuyên gia phong thủy. Tượng Phật thiền trên đài sen cũng có thể đặt ở bàn thờ Phật riêng trong phòng thờ.

có nên để tường phật ở phòng ngủ
Tượng Phật thiền trên đài sen

3.3 Phật di lặc

Phật di lặc là một bức tượng phật cười, có ý nghĩa mang lại niềm vui, hạnh phúc, năng lượng, tài khí và phúc khí.

Phật Di lặc được ưa chuộng và rất phổ biến, không chỉ mang lại năng lượng tích cực, tượng Phật cười còn là một giúp ngôi nhà thu được nhiều tài lộc nếu đặt ở phía Tây trong năm 2021 này. Tượn Phật Di Lặc cũng thích hợp đặt ở cửa chính, nơi dẫn nguồn năng lượng tích cực lan tỏa cho toàn bộ ngôi nhà.

có nên để tượng phật trong phòng ngủ
Phật di lặc

3.4 Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa mang lại phúc khí, bình an và hòa thuận.

Nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm ở những nơi tôn nghiêm, thanh tịnh và không ồn ào. Tốt nhất là đặt tượng ở một nơi trang trọng cao ráo trong phòng thờ.

có nên để tượng phật trong phòng ngủ
Tượng Phật Bà Quan Âm

3.5 Tượng đầu Phật

Tượng đầu Phật mang ý nghĩa nghiêm khắc, trang trọng.

Tượng đầu Phật mang một sức mạnh trung tâm và có phần nghiêm khắc. Nên đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc để thể hiện sự tôn kính cũng như phát huy công dụng của tượng phật hiệu quả.

Có nên thờ Phật trong phòng ngủ
Tượng đầu Phật

Vậy là Phong Thủy Tam Nguyên đã trả lời xong cho câu hỏi có nên đặt tượng phật trong phòng ngủ không và đặt như thế nào. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về tượng phật và cách đặt tượng trong nhà để phát huy công dụng tốt nhất cho gia đình của mình.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ