Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Năm 2020

(0)
1 năm trước
Theo phong thủy, các chuyên gia với nhiều năm đã có những nghiên cứu và khẳng định rằng đặt tên con không nên tùy tiện gợi đặt mà nên có sự tìm hiểu và sự tư vấn của những người kinh nghiệm.

Dưới ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, mỗi gia đình Việt đều rất quan tâm và coi trọng việc đặt tên con theo phong thủy. Bởi lẽ mỗi một đứa trẻ sinh ra đời nếu có một khởi đầu tốt như đặt được cái tên phù hợp sẽ không chỉ đem đến may mắn cho cho bé mà còn là bước trải thảm cho tương lai sau này của đứa trẻ đó.

Quan niệm từ xưa của cha ông cho rằng cái tên chính là lá bùa hộ thân cho vận mệnh của con người. Nó không chỉ đem lại sự thuận lợi và may mắn và mang đến cho người sở hữu cái tên cho được phước lành.

Ngược lại, nếu không may đặt phải hung tên sẽ vo hình tạo nên một áp lực đè nén lên chủ nhân của cái tên. Dù có nỗ lực cố gắng nhưng cái cái tên như một con mắt đen gây bất hạnh và cản trở đến cuộc sống của người đó.

Theo phong thủy, các chuyên gia với nhiều năm đã có những nghiên cứu và khẳng định rằng đặt tên con không nên tùy tiện gợi đặt mà nên có sự tìm hiểu và sự tư vấn của những người kinh nghiệm.

Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm sự tham khảo và có góc nhìn trực quan hơn về cách đặt tên con nhé!

TẠI SAO NÊN ĐẶT TÊN CON THEO PHONG THỦY

tại sao nên đặt tên con theo phong thủy

Trong năm 2020, việc đặt tên con theo phong thủy là điều cực kỳ quan trọng và phải lên kế hoặc đối với các bậc làm cho mẹ cho những em bé tương lai trong năm Canh Tý 2020 sắp tới đây.

Bên cạnh việc đặt tên con theo sở thích hay kỉ niệm của bố mẹ không còn quá xa lạ, hay đặt tên con theo phong thủy và chiếu theo mệnh của bé để đem đến sự thuận lợi, may mắn và hạn chế điềm xấu, điềm hung ác.

Ý nghĩa của việc đặt tên con theo phong thủy hết sức quan trọng, bởi lẽ cái tên của bé không chỉ dừng lại ở tên gọi thông thường mà còn có sự ảnh hưởng tác động trực tiếp lên cuộc sống và sự nghiệp của đứa trẻ về sau này.

Chính vì vậy cách đặt tên con cho các bé trai và bé gái trong năm 2020 sao cho hợp tuổi và mệnh cũng là vấn đề đang được quan tâm hiện này.

Bố mẹ cần có sự cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn tên thật phù hợp và hay dành cho bé.

 

CÁCH ĐẶT TÊN CON THEO PHONG THỦY

cách đặt tên con theo phong thủy

Để có thể đặt tên con theo phong thủy ý nghĩa và hay cần phải dựa trên những yếu tố ngày sinh ( hay còn được gọi là Bát tự của bé), giới tính, tên và ngày sinh âm lịch của bố mẹ em bé.

Nếu như đảm bảo được các điều kiện yếu tố kể trên có thể đảm bảo được sẽ đặt tên con phù hợp theo phong thủy và tốt đẹp với bé.

Cụ thể như sau:

 

Đặt Tên Theo Ngũ Hành Phong Thủy

đặt tên con theo ngũ hành

Trong năm 2020 sắp tới mang mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nghĩa là đât đai, là môi trường để sinh sống và nuôi dưỡng các sinh vật và cây cối được đâm chồi nảy lộc, vạn vật được phát triển và hình thành.

Ý chỉ về cội nguồn sức sống, và sức mạnh mãnh liệt. Những con người thuộc mệnh này đa phần đều là những người tỉ mỉ, cẩn trọng và sức bền trong công việc. Họ sẵn sàng giúp đỡ và bảo vệ người khác khi gặp khó khăn và không bao giờ so đo tính toán hơn thua.

Nếu các bậc cha mẹ đặt tên con hợp theo ngũ hành thì khi đứa trẻ đó lớn lên sẽ gặp được nhiều điều tốt lành và may mắn trong sự nghiệp, có quý nhân xuất hiện và tương trợ.

Với những đứa trẻ này trong tương lai mọi kế hoạch dự kiến sẽ được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn trông thấy.

 

Đặt Tên Con Theo Tuổi Của Bố Mẹ

đặt tên con theo ngũ hành

Ngoài đặt tên con theo ngũ hành phong thủy của năm mà có thể sử dụng để đặt tên con bằng cách đối chiếu để hợp tuổi của cả bố và mẹ cũng rất quan trọng và được quan tâm.

Bởi khi đứa bé được sinh ra sẽ có ảnh hưởng lên sự nghiệp và vận mệnh của bố mẹ rất lớn.

Nếu đặt tên con hợp tuổi bố mẹ thì vận mệnh sự nghiệp của hai người họ sẽ đi lên và có nhiều cơ hội thăng tiến. Đứa trẻ cũng lớn lên ngoan ngoãn, dễ nuôi và thành đạt.

 

Đặt Tên Con Theo Tam Hợp

đặt tên con theo tam hợp

Khái niệm tam hợp chính là gắn liền với sự thuận lợi và may mắn. Trong đó, “tứ hành xung” lại đem đến sự bất lợi, gian nan.

Chính từ quan điểm đó thì đặt tên con hay và thuộc bộ Thân – Tý – Thìn sẽ hợp với các bé trai và bé gái trong năm 2020.

Bố mẹ nên tránh đặt tên các bé trong bộ Dần – Ngọ – Tuất trong năm tới để tránh những điều không may xảy đến với bé.

 

CÁC LƯU Ý KHI ĐẶT TÊN CON THEO PHONG THỦY

lưu ý khi đặt tên con theo phong thủy
  • Bố mẹ không vì lựa theo yếu tố ngoài và sở thích cá nhân mà đặt tên con không có ý nghĩa, tên quá dài hay ngắn khiến người khác khó đọc được tên bé.
  • Không nên đặt tên con trùng với người thân trong dòng họ, gia đình họ 3 đời
  • Xem xét giới tính của trẻ để đặt tên con phù hợp, tránh hiểu lầm
  • Không nên đặt tên con trùng với tên của người chết trẻ trong dòng họ, gia đình hay kể các vị vua chúa thời xưa.
  • Chuyện đặt tên con theo những người nổi tiếng cũng không hẳn là điều tốt, vì sẽ gây ra bất lợi trong đời sống sinh hoạt của bé sau này.
  • Không sử dụng những cái tên thô tục và không mang ý nghĩa trong sáng.
  • Cần sử dụng những âm tiếng Việt để mọi người dễ hiểu tên của trẻ.
 

LỜI KẾT VỀ ĐẶT TÊN CON THEO PHONG THỦY

Tóm lại có thể thấy được việc đặt tên con hay và có ý nghĩa về phong thủy không phải là một việc làm dễ dàng mà phải trải qua một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu để có thể đến được kết quả lựa chọn tên cho một đứa trẻ.

Bởi vì sức ảnh hưởng của tên gọi không chỉ từ lúc em bé sinh ra mà sẽ đi theo hết phần đời của đứa trẻ khi lớn lên cũng như tác động đến cuộc đời bố mẹ của trẻ cũng không nhỏ.

Thay vì tìm hiểu và theo sở thích của bản thân bố mẹ, hãy dành thời gian để nghiên cứu đặt tên con để có được kết quả vừa lòng và ý nghĩa nhất.

Hãy để lại Họ tên và Số điện thoại nếu cần cung cấp thông tin và hỗ trợ giải đáp về các thông tin phong thủy khác.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ