Tìm Hiểu Gương Bát Quái Hậu Thiên Và Tiên Thiên Từ A Đến Z

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Để gia chủ được ăn nên làm ra trước nhà người ta thường treo một chiếc gương bát quái. Bạn đã từng tìm hiểu về gương bát quái Hậu Thiên và Tiên Thiên chưa? Chắc là chưa nhỉ! Bài viết này của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu về gương bát quái Hậu Thiên và Tiên Thiên từ A đến Z.

1. Tìm hiểu về gương bát quái

Gương bát quái được làm bằng chất liệu đồng hoặc kính... Gương bát quái có 8 cạnh, ứng với 8 vạch như là 8 quẻ trong kinh dịch theo thứ tự Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Nó đại diện theo thứ tự từ 1 đến 8 là Thiên, Trạch, Hỏa, Lôi, Phong, Thủy, Sơn, Địa.

Gương bát quái hình tròn nếu mặt gương phẳng gọi là gương bát quái mặt phẳng. Ngược lại nếu mặt gương lồi hoặc lõm xuống thì gọi là gương bát quái lồi và gương bát quái lõm.

gương bát quái hậu thiên

Hình 8 quẻ trong kinh dịch: 1-Càn, 2-Đoài, 3-Ly, 4-Chấn, 5-Tốn, 6- Khảm, 7- Cấn, 8-Khôn 

Trong gương bát quái phẳng chia làm có 2 loại: Gương bát quái Hậu Thiên và gương bát quái Tiên Thiên.

Điều khác nhau giữa hai loại gương bát quái phẳng này là sự sắp xếp của các quẻ trong kinh dịch. Gương bát quái hậu thiên được xếp theo thẻ Phục Hy,  treo hình quẻ càn phải treo trên cùng và quẻ Khôn ở dưới. Gương bát quái Tiên Thiên, các thẻ sẽ được sắp xếp theo Chu Văn Vương, Khi treo quẻ thì quẻ Ly trên cùng và quẻ Khám ở dưới.

2. Công dụng của gương tiên thiên bát quái và hậu thiên bát quái

Gương bát quái hậu thiên và gương bát quái tiên thiên có rất nhiều công dụng được trêu trước nhà. Nó sẽ giúp cho gia chủ giải hóa được tà ma, hướng nhà, phạm phong thủy...

Ví dụ như gia chủ có tuổi không hợp với hướng nhà đang ở. Điều này phạm phải các hướng xấu, ảnh hưởng đến làm ăn. Nơi ở của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu như không tìm cách khắc phục thì sẽ đem đến những điềm xấu, không ăn nên làm ra. Người trong nhà thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Thậm chí xấu hơn, chính nó sẽ đem đến những tai họa khó lường cho gia đình và người thân trong gia đình.

Để hóa giải các số mệnh trên, đặc biệt để sửa đổi hướng nhà xấu là dùng hậu thiên bát quái. Việc sử dụng Gương bát quái hậu thiên sẽ giúp việc xoay chuyển hướng nhà xấu thành tốt. Đồng thời giúp gia chủ làm ăn tốt hơn, trong nhà mọi sự được bình an và hạnh phúc.

Ví dụ nếu như gia chủ là mệnh Càn mà nhà xoay về hướng Đông là ngũ quỹ cần phải thay đổi hướng nhà về phía Tây. Tức là sinh khí thì vị trí chấn bên tay mặt của hậu thiên bát quái thay thế bằng ví trí Đoài tức là từ Đông sang Tây của hướng mặt trời. Bằng cách này là xoay hậu thiên bát quái nữa vòng xoay tay từ vị trí Đoài có nghĩa là nếu trêu Khảm lên trên thì giờ treo xuống dưới và Ly xuống dưới Khảm lên trên. Còn nếu dùng Tiên Thiên bát quái thì không cần phải xoay.

3. Nên chọn gương bát quái tiên thiên hay hậu thiên

Tùy thuộc vào trường hợp mà gia chủ nên sử dụng gương bát quái tiên thiên hay bát quái hậu thiên. Theo như truyền thống thì chỉ dùng bát quái tiên thiên chứ không bao giờ sử dụng bát quái hậu thiên. Đơn giản là vì khi trong nhà gia chủ muốn giải trừ các khí từ bên ngoài tác động vào trong nhà(tức là tiên thiên khí). Do đó, con người nên dùng gương bát quái tiên thiên mà không nên dùng bát quái hậu thiên.

Vậy bát quái hậu thiên được sử dụng khi nào?

Trong một số trường hợp đặc biệt, người ta sẽ sử dụng treo gương bát quái hậu thiên. Đó là khi trong nhà có hình dạng Sát cần phải chuyển hướng. Việc sử dụng bát quái hậu thiên này, bạn cần phải hỏi ý kiến của chuyên gia phong thủy. Nhằm giúp việc lựa chọn sử dụng treo gương tiên thiên bát quái hay hậu thiên là đúng nhất.

4. Cách dùng gương bát quái hậu thiên và tiên thiên

Việc sử dụng gương bát quái có rất nhiều tác dụng như vậy, nhưng nếu không biết cách dùng thì sẽ đem lại hậu quả vô cùng khó lường. Ngược lại những điểm xấu sẽ đến và phản tác dụng cho gia chủ.

Như ví dụ nếu hướng nhà không hợp tuổi, người Đông tứ mệnh hướng nhà hướng về phía Tây thì cần treo gương bát quái tiên thiên. Nhưng quan trọng nhất là phải treo nó như thế nào cho đúng để đem lại hiệu quả cao nhất. Cụ thể nếu là người Tây tứ mệnh thì nên treo mệnh Càn lên trên( 2 vạch liền lên trên), còn người Đông tứ mệnh thì treo quẻ Ly (vạch đứt ở giữa, 2 vạch liền và ở trên) lên trên. 

Người ta khi sản xuất gương bát quái đã có sẵn móc treo. Nó chia gương làm 2 loại: Một loại là thẻ Càn gần móc treo dùng cho người Tây tứ mệnh. Một loại là thẻ Ly gần móc treo dùng cho người Đông tứ mệnh. Việc này tạo thuận lợi cho người mua, khi họ chỉ cần cho biết mình là người Tây hay Đông tứ mệnh thì người bán sẽ đưa ra loại bát quái phù hợp nhất.

Vị trí treo gương bát quái như mọi người thường thấy. Khi bước vào cửa hàng hoặc nhà người khác sẽ có một hình bát quái trước cổng chính nhà. Bát quái được treo ở nhiều tầng khác nhau tùy vào ngôi nhà mà không nhất thiết phải là tầng trệt. Lý do là vì dòng khí có phạm vi bao phủ rộng trong ngôi nhà hoặc tạo ra dòng khí hỗn loạn trong nhà. Lưu ý mỗi nhà chỉ cần treo một gương bát quái chứ không phải mỗi tầng treo mỗi cái.

 Đặc biệt lưu ý cho người dùng là, không nên treo gương bát quái trong nhà hay phòng làm việc. Vì điều này sẽ tạo nên những dòng khí hỗn loạn rất khó lường và nguy hiểm.

5. Mua gương tiên thiên và hậu thiên bát quái ở đâu

Muốn sử dụng gương bát quái bạn cần phải có được sự hỗ trợ từ chuyên gia phong thủy. Tù đó, ta biết được mình thuộc mệnh nào và sử dụng gương bát quái nào là phù hợp. Trong giới chuyên môn, Thầy Tâm Nguyên nguyên là Tổng thư ký hiệp hội dịch học thể giới phân hội Việt Nam; Viện phó thường trực nghiên cứu & phát triển văn hóa phương Đông; Tổng giám đốc công ty TNHH kiến trúc Phong Thủy Tam Nguyên. Ông là một người nổi tiếng trong ngành.

gương bát quái hậu thiên

Gương bát quái được làm bằng đồng của công ty Phong Thuỷ Tâm Nguyên

Công ty của ông cung cấp các vật phẩm về phong thủy vô cùng đa dạng và chất lượng. Đặc biệt là vật phẩm bát quái, bát quái hậu thiên và bát quái tiên thiên. Trong các loại bát quái thì gương bát quái bằng đồng có pháp khí mạnh nhất nhằm trấn trạch và hóa giải mọi điều xấu.  Với chính chuyên môn cao của người đứng đầu là Thầy Tâm Nguyên và đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp và có chuyên môn cao. Công ty này luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn tư vấn và mua các sản phẩm của công ty.

Thông tin liên hệ:

6. Những điều kiêng kỵ khi treo gương bát quái

 Đặt gương bát quái sai vị trí

Việc lựa chọn và treo gương bát quái theo hướng nào? Nhà mình nên treo loại gương nào là phù hợp? Chúng ta cần phải làm theo sự tư vấn hỗ trợ của chuyên gia, những người có chuyên môn về phong thủy. Gương bát quái là vật để trừ những điềm xấu trong nhà không phải là vật trang trí nên không được tùy tiện treo trong nhà. Vì thế không thể tự ý mua gương bát quái và tự treo nó lên nhà. Việc đặt sai vị trí và hướng sẽ đem lại hậu quả khó lường.

 Chọn gương bát quái không phù hợp

Theo như đã nói ở trên, gương bát quái có rất nhiều loại. Mỗi loại gương bát quái này đều có một công dụng khác nhau, nên tìm hiểu kỹ công dụng của từng loại để lựa chọn gương sao cho phù hợp. Phải biết khi nào dùng gương bát quái hậu thiên và khi nào dùng bát quái tiên thiên. Lựa chọn đúng gương bát quái sẽ đem lại những vận may và tài lộc cho gia chủ.

 Gương bát quái không được treo tùy tiện

Đây là điều mà tất cả các gia chủ nên chú ý, bởi nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng không có sát khí chiếu vào nhà thì không cần treo gương bát quái. Việc không biết mà treo gương bát quái sẽ gây ra nhưng tai họa khó lường. Vì thế muốn treo cần phải hỏi ý kiến của chuyên gia, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Gương bát quái không phải thích là treo và treo thì phải đúng.

Việc sử dụng gương bát quái hậu thiên hay tiên thiên trong ngôi nhà của mình để tạo ra những điều tốt lành. Sử dụng ra sao, treo như thế nào là đúng cách, số mệnh gia chủ nhà bạn đã hợp với hướng nhà đang ở hay chưa? Hãy gọi ngay đến Phong Thủy Tâm Nguyên để được tư vấn từ chuyên gia kinh nghiệm và có được sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ