Chọn Hướng Bàn Làm Việc Theo Tuổi Cho 12 Con Giáp

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Từ bao đời nay, tử vi phong thủy luôn là một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt đối với những doanh nghiệp và những người làm ăn lớn. Bởi lẽ họ tin rằng, nếu chọn được phong thủy tốt hợp theo đúng tử vi sẽ giúp tăng vượng khí, may mắn và đem tới tài lộc. Do đó, theo phong thủy, việc chọn hướng bàn làm việc theo tuổi chính xác cũng sẽ giúp mang đến may mắn và thành công trong sự nghiệp. Bài viết hôm nay của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ gợi ý cho bạn những vị trí, hướng làm việc theo tuổi chính xác nhất. 

1. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tý

Hướng ngồi làm việc theo tuổi của người tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam. Bàn làm việc nên được thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình tròn cùng với các màu vàng hoặc trắng. Vì đây là gam màu dụng thần phù hợp. Thêm vào đó, màu vàng còn tượng trưng cho hành Thổ rất tốt cho người tuổi Giáp Tý.

Hướng đặt bàn làm việc theo tuổi Bính Tý là hướng chính Tây. Đồng thời, người sinh năm Bính Tý có niên mệnh Thủy, nên thường sử dụng bàn làm việc có hình tròn với màu trắng, màu nâu và đen. Bởi lý do, màu đen là màu dụng thần thích hợp, còn màu trắng tượng trưng cho hành Kim.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng bàn làm việc theo tuổi Tý

chính Bắc là hướng bàn làm việc thích hợp cho tuổi Mậu Tý. Những người sinh năm Mậu Tý có niên mệnh Hỏa, vì thế nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài kết hợp các màu xanh lục hoặc màu đỏ. Màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc và màu đỏ là màu dụng thần của người tuổi Mậu Tý.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Canh Tý là hướng chính Đông. Bàn được thiết kế hình chữ nhật cùng với gam màu vàng, đỏ hoặc xám là một lựa chọn chính xác với người thuộc tuổi Canh Tý.

Phía Đông Nam là vị trí đặt bàn phù hợp của người tuổi Nhâm Tý. Ngoài ra, bạn nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm để mang lại những vận may trong sự nghiệp.

2. Hướng ngồi làm việc cho tuổi Sửu

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu là hướng Đông Nam. Người sinh năm Ất Sửu có niên mệnh Kim, vì vậy nên thiết kế bàn làm việc theo hình chữ nhật hoặc hình tròn kết hợp với màu vàng, trắng. Bởi lý do, màu trắng là màu dụng thần, còn màu vàng là màu thuộc hành Thổ rất tốt cho người tuổi Ất Sửu.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi Đinh Sửu là hướng chính Tây. Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn làm việc hình tròn cùng với các màu sắc như trắng, nâu, đen là sự lựa chọn tốt nhất.

Tuổi Kỷ Sửu nên ngồi hướng chính Bắc. Người tuổi Kỷ Sửu niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc thiết kế hình thuôn dài màu xanh lục hoặc màu đỏ. Xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc và màu đỏ là màu dụng thần của bạn.

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi Sửu

Hướng chính Đông là hướng đặt bàn làm việc của người tuổi Tân Sửu. Do thuộc mệnh thổ nên bạn cần sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật với các màu vàng, đỏ hoặc xám. Bởi lý do, màu vàng là màu dụng thần, còn màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa. 

Hướng chính Nam rất phù hợp đặt bàn cho người tuổi Tân Sửu. Người niên mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn với các màu đen và xanh đậm. Bởi lý do, màu xanh đậm là màu dụng thần và màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.

3. Hướng bàn làm việc cho tuổi Dần

Bàn làm việc tuổi Giáp Dần nên đặt phía Đông Nam được thiết kế hình tròn với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Bính Dần chính là hướng chính Tây. Tuổi Bính Dần thuộc niên mệnh Hỏa nên thường sử dụng bàn làm việc bằng gỗ.

chính Đông là hướng bàn làm việc dành cho tuổi Mậu Dần. Người sinh năm này có niên mệnh Thổ, vì thế nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật kết hợp với màu vàng, xám hoặc đỏ. Trong đó màu vàng là màu dụng thần, còn màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi Dần

Hướng đặt bàn Thần Tài của người tuổi Canh Dần là ở hướng chính Đông. Việc sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm sẽ giúp thu hút được khá nhiều vận may.

Hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Nhâm Dần là hướng chính Nam. Đồng thời, nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật hoặc hình tròn có màu vàng hoặc trắng để nhận được tài lộc thăng tiến.

4. Hướng kê bàn làm việc tuổi Mão

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão là hướng Đông Nam. Vì người tuổi này có niên mệnh thuộc Thủy, nên việc sử dụng bàn làm việc hình tròn có màu trắng, nâu và đen thì giúp mang lại khá nhiều may mắn. 

Hướng bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão là hướng Tây Nam. Người tuổi Đinh Mão có niên mệnh Hỏa, nên thiết kế bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ. Bởi lý do, màu đỏ là màu dụng thần của bạn và màu xanh lục tượng trưng cho hành Mộc.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi Mão

Người tuổi Kỷ Mão nên kê bàn làm việc theo hướng chính Bắc. Dụng thần Thổ nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật với các gam màu vàng, đỏ, xám sẽ rất tốt. 

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mão là hướng chính Đông. Việc sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn có màu đen và xanh đậm giúp thu hút được nhiều vận may về tài lộc.

Tuổi Quý Mão sẽ ngồi phía chính Nam. Người dụng thần Kim nên sử dụng bàn làm việc được thiết kế hình chữ nhật và hình tròn với các màu sắc như vàng, trắng.

5. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Thìn

Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Giáp Thìn là hướng chính Đông. Do niên mệnh Hỏa, tốt nhất bạn nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc đỏ. Bởi lý do, màu đỏ là dụng thần phù hợp, còn xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc rất tốt cho người tuổi Giáp Thìn.

Hướng chính Bắc thích hợp với tuổi Bính Thìn. Bên cạnh đó, nếu bàn làm việc có hình chữ nhật kết hợp với các màu vàng, xám hoặc màu đỏ thì chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

hướng ngồi làm việc theo tuổi

Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi Thìn

Bàn làm việc tuổi Mậu Thìn nên được đặt ở phía chính Tây. Đồng thời, bàn làm việc dạng hình uốn lượn với màu đen và xanh đậm sẽ mang lại nhiều lộc may trong sự nghiệp.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Canh Thìn là hướng Đông Nam. Khi sở hữu bàn làm việc hình chữ nhật hoặc hình tròn cùng với các màu sắc như vàng, trắng giúp người tuổi Canh Thìn thu hút được luồng khí tốt.

Đối với tuổi Nhâm Thìn thì nên chọn hướng Đông Bắc để ngồi làm việc. Bàn làm việc thiết kế hình tròn cùng với gam màu trắng, nâu và  đen sẽ rất tốt cho người tuổi Nhâm Thìn.

6. Hướng đặt bàn làm việc hợp tuổi Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ nên ngồi hướng chính Bắc. Bên cạnh đó, sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ sẽ mang lại vận đỏ trên đường công danh.

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Đinh Tỵ là hướng chính Tây. Bàn làm việc nên thiết kế hình chữ nhật với màu vàng, đỏ hoặc xám. Bởi lý do, màu đỏ và vàng là màu dụng thần của tuổi này.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng bàn làm việc theo tuổi Tỵ

Hướng bàn làm hợp tuổi Kỷ Tỵ là hướng chính Bắc. Bàn làm việc dạng hình uốn lượn có cùng với các màu đen và xanh đậm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Tỵ là hướng chính Nam. Thêm vào đó, để mang lại may mắn nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, hình tròn kết hợp với các màu vàng, trắng.

Đối với tuổi Quý Tỵ ta nên ngồi hướng chính Nam. Bàn làm việc nên thiết kế hình tròn với các màu sắc như trắng, nâu hoặc đen. 

7. Hướng ngồi làm việc của tuổi Ngọ

Hướng bàn làm việc Đông Nam sẽ giúp người tuổi Giáp Ngọ tăng địa vị. Đồng thời, sở hữu niên mệnh Kim, do đó bạn nên lựa chọn bàn làm việc hình chữ nhật hoặc hình tròn với các màu vàng và trắng.

Tuổi Bính Ngọ nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Tây. Bởi vì có niên mệnh thuộc Thủy, người tuổi này cần sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn kết hợp với màu trắng, nâu hoặc đen. 

chọn hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng bàn làm việc theo tuổi Ngọ

Hướng bàn làm việc chính Bắc rất thích hợp với người tuổi Mậu Ngọ. Do niên mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc đỏ để thuận lợi trong sự nghiệp.

Để đem lại may mắn và tài lộc, tuổi Canh Ngọ nên ngồi hướng chính Đông. Thêm vào đó, vì niên mệnh Thổ, bạn nên thiết kế bàn làm việc hình chữ nhật với các màu vàng, xám hoặc đỏ.

Phía chính Nam dùng để đặt bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Ngọ rất tốt. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn với các màu đen và xanh đậm. 

8. Hướng bàn làm việc cho tuổi Mùi

Thần tài sẽ gõ cửa nếu người tuổi Ất Mùi chọn hướng Đông Nam đặt bàn làm việc. Bàn làm việc hình chữ nhật và hình tròn cùng với các màu sắc như màu vàng, trắng sẽ làm gia tăng thêm khá nhiều vận khí.

Đối với hướng bàn làm việc, tuổi Đinh Mùi nên lựa chọn hướng Tây Nam. Bàn làm việc sẽ được thiết kế hình tròn, hình móng ngựa cùng với các màu trắng, nâu và đen.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng bàn làm việc theo tuổi Mùi

Hướng chính Bắc rất thích hợp cho tuổi Kỷ Mùi. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Tuổi Tân Mùi nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Nam. Bàn làm việc nên lựa chọn hình chữ nhật kết hợp với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

chính Nam là hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Mùi. Bên cạnh đó, bàn làm việc nên sử dụng hình uốn lượn với các màu đen, xanh đậm.

9. Hướng kê bàn làm việc tuổi Thân

Hướng Đông Nam nên đặt bàn làm việc cho tuổi Giáp Thân. Niên mệnh thuộc Thủy, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình tròn cùng với các gam màu trắng, màu nâu, hoặc màu đen. 

Tuổi Bính Thân nên chọn hướng bàn làm việc chính Tây. Do niên mệnh thuộc Hỏa, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài kết hợp với màu xanh lục hoặc đỏ.

Để gia tăng địa vị, tuổi Mậu Thân nên đặt bàn làm việc hướng chính Bắc. Niên mệnh thuộc Thổ, bạn nên thiết kế bàn làm việc hình chữ nhật cùng với màu vàng, đỏ hoặc xám.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng ngồi làm việc theo tuổi Thân

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân là hướng chính Đông. Vì niên mệnh thuộc Mộc, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen và xanh đậm. 

Tuổi Nhâm Thân nên lựa chọn hướng bàn làm việc chính Nam. Bên cạnh đó, niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, hình tròn kết hợp với với các gam màu vàng hoặc trắng.

10. Hướng ngồi làm việc cho tuổi Dậu

Bàn làm việc tuổi Ất Dậu được đặt hướng Đông Nam sẽ giúp thu hút những nguồn khí tốt. Bàn làm việc hình tròn cùng với màu trắng, nâu và đen. 

chính Tây là hướng bàn làm việc tuổi Đinh Dậu. Bạn nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài cùng với các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Đối với hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Dậu sẽ là hướng chính Bắc. Bàn làm việc hình chữ nhật với các màu vàng, đỏ và xám nên được lựa chọn.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng ngồi làm việc theo tuổi Dậu

Tuổi Tân Dậu nên ngồi theo hướng Đông Nam. Thêm vào đó, bạn nên thiết kế bàn làm việc hình uốn lượn có góc lượn tròn kết hợp với các màu đen và xanh đậm.

Hướng bàn làm việc theo tuổi Quý Dậu là hướng chính Nam. Ngoài ra, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, hình tròn cùng với các gam màu vàng và trắng. 

11. Hướng bàn làm việc của tuổi Tuất

Hướng bàn làm việc Đông Nam sẽ đem tới tài lộc cho tuổi Giáp Tuất. Niên mệnh thuộc Hỏa, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài với màu xanh lục hoặc đỏ. 

Hướng bàn làm việc của tuổi Bính Tuất là hướng chính Tây. Đồng thời, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật cùng với gam màu vàng, đỏ và xám.

Tuổi Mậu Tuất sẽ thích hợp với hướng bàn làm việc phía chính Bắc. Chú ý thiết kế bàn làm việc hình uốn lượn kết hợp màu đen và xanh đậm để đem lại vận may.

hướng bàn làm việc theo tuổi

Hướng bàn làm việc theo tuổi Tuất

Đối với vị trí hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất sẽ là hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn được phủ các màu sắc như vàng hoặc trắng.

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Nhâm Tuất là hướng chính Nam. Bàn làm việc dạng hình tròn cùng với màu trắng, nâu và đen sẽ mang lại nhiều cơ hội trong sự nghiệp. 

12. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Hợi

Bàn làm việc tuổi Ất Hợi được đặt theo hướng Đông Nam. Bởi vì niên mệnh Hỏa, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình thuôn dài kết hợp với màu xanh lục hoặc đỏ để đem lại nhiều tài lộc địa vị.

Tuổi Đinh Hợi nên đặt hướng bàn làm việc phía Tây Bắc. Thêm vào đó, bạn cần sử dụng bàn làm việc thiết kế hình chữ nhật với gam màu vàng, xám hoặc màu đỏ sẽ giúp gặp được nhiều điều thuận lợi trên con đường công danh.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi Kỷ Hợi là phía chính Bắc. Bởi vì mệnh thuộc Mộc, bạn nên sử dụng bàn làm việc hình uốn lượn có màu đen hoặc xanh đậm. Vì lý do, màu xanh đậm là màu dụng thần của bạn và màu đen tượng trưng cho hành Thủy.

 

Đối với hướng ngồi làm việc của tuổi Tân Hợi sẽ là hướng chính Đông. Bàn làm việc hình chữ nhật hoặc cùng với các màu sắc như màu vàng, trắng sẽ giúp công việc diễn ra khá suôn sẻ.

Để nhận được nhiều vận may, tuổi Quý Hợi nên chọn hướng chính Nam đặt bàn làm việc. Người sinh năm Quý Hợi có niên mệnh Thủy. Bên cạnh đó, thiết kế bàn hình tròn có màu trắng, nâu và đen bằng chất liệu kim loại, gỗ hoặc thủy tinh thì rất tốt.

13. Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy, giúp thăng tiến nhanh

Ngoài việc lựa chọn hướng bàn, bạn cũng cần chú ý một số yêu cầu khi đặt bàn làm việc. Điều đó sẽ giúp bạn khai lộc và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi

Hướng bàn làm việc theo tuổi tốt

  • Bàn làm việc phải hướng ra cửa: Để giúp quá trình làm việc luôn tỉnh táo và năng suất cao.
  • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: Nó thể hiện trong công việc luôn có quý nhân hỗ trợ. Hãy nhớ bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng không được kê bàn làm việc quay mặt vào tường.
  • Không kê bàn đối diện cửa ra vào: Điều này sẽ khiến người làm việc dễ bị sao lãng. Đồng thời, dễ mắc sai lầm gây ra hiệu suất công việc thấp.
  • Không quay lưng ra cửa: Cách ngồi này thể hiện con người không nhiệt tình trong các mối quan hệ. Hơn nữa, khi làm việc không được cấp trên chú trọng và cấp dưới nể phục.
  • Không nên đặt bàn làm việc giữa văn phòng: Nó sẽ khiến người làm việc luôn cô lập, không được bề trên nâng đỡ, thiếu tỉnh táo trong mọi việc và dễ mắc sai lầm.

Thông tin ở trên về hướng làm việc theo tuổi mong rằng có thể giúp bạn đọc lựa chọn được một vị trí phù hợp. Nếu bạn muốn tư vấn sâu hơn, hãy liên hệ Phong Thủy Tam Nguyên theo số hotline 1900.2292 hoặc truy cập website https://phongthuyvuong.com/ để lại thông tin.ngay nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ