Hướng Dẫn Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung

(0)
Làm thế nào để xác định 9 cung trong nhà cũng như có cách nào để kích hoạt đối với từng cung? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ý Nghĩa, Mối Quan Hệ Của 9 Cung

xác định 9 cung trong nhà

Phong thủy sử dụng 8 quẻ trong Bát quái đồ để phân thành 9 cung trong nhà (bao gồm 8 cung tại 8 phương và vị trí chính giữa gọi là trung cung, như vậy tổng là 9 cung hay còn gọi là cửu cung) và lấy sự lên xuống của phi tinh trong mỗi quẻ để đoán vận hung cát của vị trí đó.

Sự tốt xấu của phong thủy nhà ở được cho là có liên quan đến các phi tinh này. Cụ thể đó là các vấn đề liên quan đến sức khỏe, sự nghiệp, tài vận cũng như các mối quan hệ của các thành viên trong nhà.

Theo đó trong phong thủy 9 cung trong nhà hay còn gọi là Cửu cung được xác định để chọn ra những vị trí đẹp, hoặc xấu … để từ đó có phương án bố trí không gian bên trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất.

>>>> XEM NGAY: Hướng đặt ban thờ nhà chung cư hợp phong thủy 2020

Cách Xác Định Và Kích Hoạt 9 Cung Trong Nhà

Làm thế nào để xác định được chính xác 9 cung trong ngôi nhà bạn được chính xác, mời quý bạn độc giả tham khảo cách xác định 9 ngay dưới đây:

Cách Xác Định 9 Cung Trong Nhà

Xác định 9 cung trong nhà

Theo các chuyên gia Phong Thủy, cửu cung có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy nhà ở. Chính vì vậy việc xác định các cung trong nhà được cho là rất quan trọng vì nó có tác dụng giúp gia chủ chọn được các hướng tốt nhất để tăng vận may tài lộc và tăng thêm sinh khí cho gia đình, đồng thời tránh bỏ những vận khí không may.

Trước hết, để xác định 9 cung trong nhà, ta có thể dựa theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Xác định hướng nhà

xác định hướng nhà

Theo quan điểm của Phong Thủy Tam Nguyên và các trường phái phong thủy cao cấp khác: Hướng nhà được hiểu khi bước ra cửa tia mắt nhìn thẳng vào đâu đó chính là hướng nhà. Theo đó gia chủ có thể sử dụng ứng dụng La Bàn Việt hoặc La Kinh Ngọc Phúc Đường để xác định.

- Bước 2: Xác định tâm của nhà (Vị trí trung cung)

xác định tâm nhà

Tâm nhà là trọng tâm ngôi nhà, là điểm cân bằng lực. Về cách xác định tâm nhà, ngày nay trong lối kiến trúc thật đa dạng và phức tạp để đáp ứng với những nhu cầu và thị hiếu của con người trong đời sống đô thị hiện đại, vấn đề tìm tâm nhà lại càng rắc rối hơn.

Tuy có nhiều sách phong thủy hướng dẫn các phương pháp tìm tâm nhà nhưng do người mới học phong thủy chưa có kinh nghiệm nên dễ bị sai lầm khi muốn xác định tâm nhà. Sau đây là một số phương pháp đơn giản để tìm tâm nhà:

- Đối với những nhà được xây theo hình vuông hay hình chữ nhật thì tâm nhà là giao điểm của 2 đường chéo.

- Đối với những nhà có hình tam giác, lục giác, hình thang… thì cách tính tâm nhà cũng là cách tính tâm những hình này trong các lớp toán tiểu học.

- Còn đối với những nhà có nhiều góc cạnh không đồng đều thì việc định tâm bằng cách bù phần khuyết, tức là lấy bù khuyết (phần dư ra để bù vào phần thiếu).

Đối với những thửa hình dạng không được vuông thì nên bỏ những đoạn thừa không nhất thiết để lấy được một ngôi nhà vuông vắn (Viên Cách).

- Bước 3: Xác định cửu cung

xác định cửu cung

Trên căn cứ tọa hướng của ngôi nhà, tính từ tâm (vị trí trung cung) ta sẽ phân chia ra được cách cục của ngôi nhà thành 9 khu vực bao gồm 8 vị trí tương ứng với 8 phương: Đông - Tây – Nam – Bắc, Đông Nam – Đông Bắc – Tây NamTây Bắc và vị trí Trung cung.

Trong 9 cung có các ngôi sao tốt– xấu khác nhau tương ứng ta sẽ có các cách kích hoạt hoặc hóa giải khác nhau.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 8 hướng nằm ngủ theo phong thủy & hướng đặt giường đúng

Cách Kích Hoạt/Hóa Giải Đối Với Từng Cung

kích hoạt và hóa giải

Phương Nam (từ 157,5 độ đến 202,5 độ) – Ngũ Hành thuộc Hỏa năm 2020 Nhị Hắc sát khí đáo đến bản cung

phương nam - ngũ hành hóa giải

Khí của Nhị Hắc là sát khí sao Cự Môn có hành Thổ chủ về thị phi điều tiếng, liên quan đến mẹ hoặc vợ trong gia đình, đáo đến phương Nam thuộc Hỏa.

Hỏa Thổ tương sinh làm sao thêm xấu cần nghi tĩnh, không nghi động. Nghi tĩnh, không nghi động tức là không làm náo động (tu tạo, sửa chữa, để vật phẩm, đồ dùng gây động như máy giặt).

Nếu phương này là tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa, quạt hoặc các vật thể gây động khác đều là gây náo động. Nên để gọn gàng sạch sẽ, không rêu phong bụi bẩn thì có thể tránh họa của Nhị Hắc.

Cách hóa giải: Nếu vị trí này có kệ tủ ta có thể sử dụng Hồ Lô Gỗ Đào hóa sát đặt tại phương này để hóa giải, hoặc treo Hồ Lô Hòa Hợp làm bằng gỗ đào. Đây là các pháp khí có tác dụng kỵ tà hóa sát, kích hoạt hòa hợp gia đình, hóa giải sát khí bệnh phù của Nhị hắc.

>>>> TÌM HIỂU THÊM : Hồ Lô Hoàng Ngọc

Phương Bắc (từ 337,5 độ đến 22,5 độ) – Ngũ Hành thuộc Thủy năm 2020 Tam Bích sát khí đáo đến bản cung

phương bắc - ngũ hành hóa giải
Khí của Tam Bích ngũ hành thuộc Mộc, sao Lộc Tồn là sao đã thất vận nên là sát tinh, năm 2020 đáo đến bản cung chủ thị phi dễ vì chuyện kiện tụng mà tổn tài.

Phương Bắc thuộc hành Thủy tương sinh, tăng thêm ôn hàn và sát khí của Tam Bích. Bên cạnh đó, Thái Tuế năm nay đến phương Bắc, nên phương này nghi tĩnh, không nghi động, tránh các vật dụng gây náo động tại phương Bắc dễ vì thị phi kiện tụng mà gây họa.

Dùng ngũ hành thuộc Hỏa để hóa giải tiết khí của Mộc sưởi ấm Thủy. Giữ sạch sẽ phương vị này để tránh tai họa.

Cách hóa giải: Sử dụng Kim Long

Kim Long hình tượng rồng cuốn quanh thanh kiếm Thất tinh, chủ người quân tử có tác dụng hóa giải thị phi. Kiếm Thất tinh đặc biệt có tác dụng trong việc hóa giải Tam Bích, đặt tại phương Bắc (Tý) lấy khí của quý nhân tam hợp để hóa giải Thái Tuế.

Phương Đông (từ 67,5 độ đến 112,5 độ) – Ngũ Hành thuộc Mộc năm 2020 Ngũ Hoàng đại sát tinh đáo đến bản cung

phương đông - ngũ hành thuộc mộc

Ngũ Hoàng là đại sát tinh đáo đến bản cung thuộc Mộc tương khắc, hung họa càng thêm hung họa.

Phương này náo động thì tai họa khôn lường. Tuế Hình với Thái Tuế thị phi. Nên đặc biệt lưu ý vì, đại sát tinh đáo đến nhẹ thì bệnh tật tai họa, nặng thì mất người.

Phương vị này cần ngũ hành chế hóa để trung hòa ngũ hành của Ngũ Hoàng với bản cung thuộc Mộc. Dùng ngũ hành thuộc Hỏa để chế hóa để Thổ– Kim– Thủy– Mộc tương sinh tiết khí về bản cung.

Cách hóa giải: Sử dụng Hồ Lô Đế Tinh hoặc Bình An Kiện Khang

Hồ lô Đế Tinh chế tác bằng gốm, phía đáy có gắn 5 đồng tiền ngũ đế khai quang nạp khí thạch anh Trắng và san hô đỏ có tác dụng thu khí hóa giải hung sát của Ngũ Hoàng. 

Phương Tây (từ 247,5 độ đến 292,5 độ) – Ngũ Hành thuộc Kim năm 2020 Cửu Tử quý nhân đáo đến bản cung

phương tây - ngũ hành thuộc kim

Khí của Cửu Tử đang đắc vận phát phú, đinh tài lưỡng vượng đặc biệt là việc nhân đinh cũng là đào hoa tinh.

Cửu Tử đáo vào Kim cung là tương khắc, bản khí không được hỗ trợ, cần trung hòa bản khí này để thu khí của Cửu Tử cát tinh đáo đến. Phương này vượng khí cần kích hoạt tăng tài vận.

Cách hóa giải: Sử dụng Ngũ Phúc Tụ Tài

Ngũ Phúc Tụ Tài được thiết kế với 4 con thiềm thừ thu tài lộc 4 phương, kết hợp với cầu thạch anh Hồng để nạp khí. Sản phẩm được khai quang nạp vận tăng cường chiêu tăng tài lộc.   

Phương Đông Nam (từ 112,5 độ đến 157,5 độ) – Ngũ Hành thuộc Mộc năm 2020 Lục Bạch đáo đến bản cung

phương đông nam - ngũ hành mộc

Lục Bạch ngũ hành thuộc Kim, là quan tinh đáo đến bản cung ngũ hành thuộc Mộc là sao đã thất vận. Tuy nhiên, vẫn là Chính khí tương khắc mà sinh quan.

Nên phương này cần tăng cường mộc khí nhận cát khí của Lục Bạch. Thêm Tiểu Hao, Kiếp Sát đến hướng cần hóa giải để tránh tai họa. Sử dụng Cầu đá thạch anh Xanh hoặc Hồ lô Ngọc Bích để hóa giải hung tinh tăng cường cát tinh.

Kích hoạt:  Sử dụng Cầu đá Thạch Anh Xanh hoặc Hồ Lô Ngọc Bích

Đá thạch anh Xanh, hoặc đá Florit là ngọc bảo có nguồn gốc sau quá trình phun trào và tích tụ của núi lửa kết tinh có màu Xanh của Ngọc thuộc Mộc, hình cầu có tác dụng hóa giải thị phi tăng cường Mộc khí của phương Đông Nam.       

Hồ lô Ngọc Bích được thiết kế từ ngọc bích màu Xanh được kết theo lối Cát tường kết có tác dụng bổ trợ Mộc khí, kị tà hóa giải thị phi tai ách, bệnh phù. Thích hợp cho phương Đông Nam năm Canh Tý 2020. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM : Hồ lô Ngọc Bích

Phương Tây Bắc (từ 292,5 độ đến 337,5 độ) – Ngũ Hành thuộc Kim năm 2020 Bát Bạch đáo đến bản cung

phương tây bắc - ngũ hành thuộc kim

Bát Bạch là sao đương vận ngũ hành thuộc Thổ đến phương Tây Bắc bản cung thuộc Kim.

Năm 2020 này cung tinh tương sinh, Thổ sinh Kim càng có lợi cho tài vận của gia chủ, vì thế nên học cách bài trí phong thủy tốt ở phương vị Tây Bắc trong nhà để phú quý tài lộc ùn ùn kéo tới mà tin vui tới tấp báo về, gia trạch hưng vượng.

Kích hoạt: Sử dụng Hoa Mai Chiêu Tài Xoay

Hoa Mai chiêu tài Xoay được thiết kế trên đế động di chuyển thuận theo chiều kim đồng hồ, có tác dụng hóa sát và đặc biệt khả năng chiêu tài mạnh mẽ của đồng tiền may mắn (tiền hoa mai) để thu hút tài lộc.      

Phương Tây Nam (từ 202,5 độ đến 247,5 độ) – Ngũ Hành thuộc Thổ năm 2020 Tứ Lục đáo đến bản cung

phương tây nam - ngũ hàng thuộc thổ

Tứ Lục Văn Xương tinh tuy là thoái vận tinh nhưng về cơ bản vẫn được coi là cát tinh bởi có tác dụng thúc đẩy vận trình sự nghiệp hay học hành. Có Tứ Lục Văn Xương tinh chủ quản thì chuyện học hành, công việc, thi cử, nghề nghiệp… của gia đình sẽ vô cùng suôn sẻ và thuận lợi, nhất là những người đang theo đuổi nghiệp bút nghiên.

Nếu phòng học của con cái rơi vào phương Tây Nam thì kích hoạt Tứ Lục để học hành thi cử thuận lợi. Có Tàm Thất, Tuế Sát, Bạch Hổ đến cung là hung tinh chủ thương tật nên không náo động phương này, tránh các vật sắc nhọt có sát khí đặt tại phương này mà gây họa.

Kích hoạt: Sử dụng Tháp Văn Xương Đá Đen

Tháp Văn Xương Đá Đen chín tầng, kích hoạt Văn Xương. Màu Đen thuộc trí tuệ, kích hoạt học hành phát triển thăng tiến sự nghiệp. Đặc biệt có tác dụng kị tà trấn trạch.  

Phương Đông Bắc (từ 22,5 độ đến 67,5 độ)– Ngũ Hành thuộc Thổ năm 2020 Nhất Bạch đáo đến bản cung

phương đông bắc - ngũ hành thuộc thổ

Nhất Bạch là Tài tinh – ngũ hành thuộc Thủy nằm ở tiến vận là Cát tinh chủ tiền tài công danh phát triển, năm 2020 Canh Tý đáo đến cung Đông Bắc – ngũ hành thuộc Thổ tương khắc cần cùng tài khí thuộc Kim để thâu lộc điều hòa ngũ hành.

Kích Hoạt: Sử dụng Tỳ Hưu Lam Ngọc

Tỳ Hưu Lam Ngọc chế tác bằng đồng có màu xanh ngọc. Tỳ hưu đặc biệt hữu hiệu trong việc chiêu tài lộc và hóa trừ sát khí. Đây là đệ nhất pháp khí chiêu tài, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh có thể kế hợp thêm Bình tụ tài cầu thạch anh Trắng hoặc Hồng để tăng thêm lực khí.

Trung Cung – Ngũ Hành thuộc Thổ năm 2020 Thất Xích đáo đến bản cung

trung cung- ngũ hành thuộc thổ

Thất Xích là sao thoái vận, là thần chiến tranh đến trung cung thuộc Thổ tương sinh nên nghi tĩnh không khi động thì tránh được họa. Mặc dù đã thoái vận nhưng vẫn còn khí bản cung còn tốt nếu biết tận dụng sẽ tăng quan vận rất nhanh.

Kích Hoạt: Sử dụng Hồ Lô Ngũ Phúc

Hồ lô Ngũ Phúc mang hình tượng Phúc khí khai hoa có tác dụng hóa giải thị phi, kị tà trấn trạch, xuất hoa phúc quý, tiến lộc tăng tài. Đây là pháp khí cát tường đặt tại trung cung để tăng cường vận thế. Ngoài ra Tụ Bảo Tài và Ngũ Phúc Tụ Tài vẫn có thể đặt được để hóa giải.  

Lời Kết

Trên đây là việc xác định 9 cung trong nhà cũng như cách kích hoạt đối với từng cung. Quý gia chủ nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc có nhu cầu mua vật phẩm phong thủy để kích tài lộc vui lòng gọi đến số điện thoại 1900 2292 để được tư vấn cụ thể.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM BÀI VIẾT:

 
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ