Hướng Đặt Ban Thờ Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Trong một ngôi nhà ban thờ mang yếu tố tâm linh quan trọng, không chỉ riêng với nhà thổ cư mà với ban thờ nhà chung cư gia chủ cũng nên lưu ý đến những điểm khác biệt và định được hướng chính xác.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BAN THỜ NHÀ CHUNG CƯ

tầm quan trọng của ban thờ nhà chung cư

Từ lâu, việc bài trí ban thờ cho nhà ở của mỗi gia đình Việt đã vô cùng quan trọng và theo thường lệ ban thờ sẽ được sắp xếp tại một vị trí trang nghiêm và có phần thanh tịnh trong nhà.

Tuy nhiên với sự phát triển của đô thị xã hội và nhu cầu nâng cao đời sống với nhiều tiện nghi, có nhiều hộ gia đình chuyển đến sinh sống và làm việc tại những căn hộ chung cư.

Nhưng phong thủy Tam Nguyên nhận ra rằng, đa phần những hộ dân đều có sự lúng túng về xác định hướng đặt ban thờ nhà chung cư ra sao để đúng chuẩn và không phạm phải những điểm sát trong căn nhà.

Bởi lẽ mỗi mặt bằng của một căn hộ chung cư được thiết kế theo kiến trúc sư và ý tưởng của nhà kiến trúc sư và chủ đầu tư của dự án đó.

Chính vì vậy, trong một mặt sàn gồm các yếu tố phòng kháchphòng ngủphòng bếp và phòng vệ sinh càng đòi hỏi gia chủ phải tỉnh táo trong việc lựa chọn và xác định hướng đặt ban thờ nhà chung cư càng phải thận trọng!

Không những vậy, việc định hướng đặt ban thờ nhà chung cư còn thể hiện sự thành tâm và hiếu kính của gia chủ đối với thần linh đặc biệt khi muốn được nhận lộc và phát huy công năng thụ tài của ban thờ trong ngôi nhà.

 

HƯỚNG ĐẶT BAN THỜ NHÀ CHUNG CƯ

hướng đặt ban thờ nhà chung cư

Vị trí thuận lợi nhất khi đặt ban thờ nên cần đặt tại thế “tọa cát hướng cát”, mà trong nghiên cứu phong thủy thầy Tam Nguyên coi trọng đầu tiên trong những công năng khi sử dụng đó là tọa hướng của ban thờ đó.

Đặc biệt với “tọa hướng cát hung” chính là vị trí được bài trí có đầy đủ sự thuận tiện, nét trang trọng và hơn hết chính là hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ trong gia đình.

Ngoài ra, khi xác định hướng đặt ban thờ nhà chung cư, gia chủ cũng nên lưu ý về vị trí “tọa” của ban thờ chính là phải quay lưng của ban thờ vào bức tường để thể hiện sự vững chãi, chắc chắn.

Tránh không để hướng đặt ban thờ nhà chung cư dựa vào cửa sổ, cửa kính hay tường xốp… không chắc chắn.

Trên hết một điểm mà gia chủ cần phải lưu ý thận trọng khi xác định hướng đặt ban thờ nhà chung cư, như trên đã nói căn hộ chung cư khác với nhà thổ cư do các phòng đều tập hợp trên một mặt sàn nên việc xét các hướng tốt và tránh các hướng xấu nên yêu cầu gia chủ phải tỉnh táo trong cách thức lựa chọn.

 

Những Vị Trí Không Nên Đặt Ban Thờ Tại Chung Cư

Không đặt ban thờ nhìn đối diện nhà bếp: Bởi lẽ ban thờ là nơi thờ cúng tâm linh, nơi để gia chủ và các thành viên trong gia đình được khấn nguyện, tôn thờ thần linh gia tiên.

Vì thế nơi đây phải cần sự thanh tịnh tuyệt đối, tránh bị động.

Nhưng khi đặt tại vị trí đối diện nhà bếp, hỏa vượng của phòng bếp vượng sẽ trực xung với ban thờ.

Lâu dần điều này sẽ có ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

Không đặt ban thờ nhìn đối diện với đầu giường ngủ: Việc hướng đặt ban thờ nhà chung cư hay kể cả với nhà thổ cư như vậy chỉ có rơi vào trường hợp với người đã khuất.

Tại sao lại không nên hướng ban thờ vào vị trí đầu giường ngủ?

Trên thực tế phòng ngủ là nơi không gian cần sự yên tĩnh và nghỉ ngơi để đảm bảo năng lượng và tinh thần của thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên khi đầu giường ngủ lại theo xu hướng cắm vào vị trí đặt ban thờ sẽ khiến giấc ngủ của người đó không được yên, thường xuyên xảy ra dị mộng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần.

Và ngoài ra vị trí hướng đặt ban thờ nhà chung cư còn tùy thuộc vào việc mặt bằng dự án của căn hộ đó ra sao, vì sự khác biệt của của mỗi dự án mà sẽ có những lưu ý, điều cần tránh và nên làm khác nhau.

 

XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐẶT BAN THỜ NHÀ CHUNG CƯ HÀI HÒA MÀ KHÔNG KÍCH ĐIỂM SÁT ĐỂ HÓA LỘC

xác định hướng đặt ban thờ chung cư

Theo như những thông tin Thầy Phong Thủy Tam Nguyên đưa đến ở trên, lời khuyên về xác định hướng đặt ban thờ nhà chung cư đem lại sự hài hòa mà không gượng ép hay lấy điểm tuyệt để kích tài tài lộc cho gia chủ.

Bởi lẽ không ít vị trí bàn thờ của nhiều gia chủ tìm đến phong thủy Tam Nguyên với mong muốn được hỗ trợ bởi lẽ gia chủ trong nhà sau khi lập ban thờ tuy nhiên công việc cùng sức khỏe lại bị giảm sút.

Đầu tiên, phong thủy Tam Nguyên muốn gửi gắm đến quý bạn đọc với mong muốn và nhu cầu về xác định hướng đặt ban thờ nhà chung cư chính là trước khi muốn kích tài lộc trong nhà, mỗi người cần phải xét đến tính công năng cũng như biến số khác nhau của mỗi gia đình.

 

Ví dụ: Như với một khách hàng của phong thủy Tam Nguyên:

Chị: Đinh Thị Ngọc Quỳnh

Chủ hộ: căn hộ 05,23 – tòa R3, với diện tích mặt sàn: 195,5m2

Đây là căn hộ cần tư vấn về hướng đặt ban thờ nhà chung cư với thiết kế 1 phòng khách1 phòng ănbếp, phòng ngủ masterphòng vệ sinh master2 phòng ngủ2 phòng vệ sinh.

Dựa trên những thông tin đầu vào đó, phong thủy Tam Nguyên sẽ xác định tọa hướng đầu tiên của căn hộ chung cư đó cùng với năm sinh của chủ hộ gia đình- tức gia chủ để đưa đến vị trí đặt ban thờ phù hợp và mang lại tài lộc cho gia đạo.

Bởi phong thủy Tam Nguyên quan niệm rằng: “ Nhất vị nhì hướng” chính là ưu tiên đầu vào của chúng tôi là xét trên tổng thể không gian sống để đem đến cho mỗi căn hộ một vị trí ban thờ thích hợp.

Tránh tình trạng “dập khuôn” vị trí hướng đặt ban thờ nhà chung cư với mọi loại căn hộ do tính đồng nhất chung của các căn hộ trên cao đó chính là nằm chung trên một mặt sàn.

Và khi có được bản xét duyệt những công năng thực tế của mỗi căn hộ khác nhau do thiết kế căn hộ, thiết kế tòa nhà cao tầng của mỗi chủ đầu tư khác nhau từ đó phong thủy Tam Nguyên đem đến kết quả về vị trí ban thờ phù hợp tránh phạm phải cung sát của bản mệnh của gia chủ.

Cuối cùng chính là xét về các hướng sát dữ như: Hoàng Tuyền SátLong Sinh Bát Sát mà khá nhiều hộ chung cư đã mắc phải khiến tài lộc bị tẩu tán.

 

​LỜI KẾT VỀ XÁC ĐỊNH HƯỚNG ĐẶT BAN THỜ NHÀ CHUNG CƯ

Trên đây là những điểm cần lưu ý về xác định hướng đặt ban thờ nhà chung cư.

Hy vọng bài viết trên của phong thủy Tam Nguyên đã đem lại tới quý bạn đọc những góc nhìn tổng quan về xác định hướng đặt ban thờ một cách hữu ích nhất.

Để có thể được tư vấn trực tiếp về hướng đặt ban thờ nhà chung cư hay kiểm tra lại vị trí của ban thờ nhà bạn đã đúng phương vị tài lộc trong nhà hay chưa, hãy để lại thông tin liên lạc cùng với tên dự án căn hộ để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tam Nguyên
Tags:
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày Tam Nương Là Gì? Có Cần Kiêng Ngày Tam Nương Hay Không ?

Theo những quan niệm từ trong dân gian, ​Ngày Tam Nương được biết đến là một ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người hầu hết đều tránh làm những việc mang tính chất đại sự. Nhưng theo Phong Thủy chính tông, quan điểm này liệu còn đúng hay không ?

Kiến thức phong thuỷ ● 7 tháng trước

Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bếp Cho Tuổi 1976 Bính Thìn

Phong Thủy nhà bếp cho tuổi 1976 Bính Thìn, tuổi này đặt bếp theo hướng nào ? Liệu việc tính toán đặt bếp theo tuổi và lấy hướng như vậy có chính xác không ? Quý đọc giả cùng các bạn nghiên cứu bài viết sau nhé!

Kiến thức phong thuỷ ● 2 tuần trước

Hướng Dẫn Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung

Làm thế nào để xác định 9 cung trong nhà cũng như có cách nào để kích hoạt đối với từng cung? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 tháng trước

Xem ngày, giờ hoàng đạo

Theo phong tục cổ truyền, khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 năm trước